Sự gia tăng bảo trợ của du lịch hội nghị làm tăng thêm giá trị cho Thương hiệu Ấn Độ

Sự gia tăng bảo trợ của du lịch hội nghị làm tăng thêm giá trị cho Thương hiệu Ấn Độ

Du lịch sang trọng và đám cưới điểm đến đang mang lại lợi ích cho ngành du lịch Ấn Độ

Sự gia tăng bảo trợ của du lịch hội nghị làm tăng thêm giá trị cho Thương hiệu Ấn Độ
Sự gia tăng bảo trợ của du lịch hội nghị làm tăng thêm giá trị cho Thương hiệu Ấn Độ

Thường được gọi là ‘du lịch kinh doanh’, MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) là một ngành du lịch thích hợp có giá trị cao, khả năng hiển thị cao và là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong ngành du lịch. Theo ICCA, Ấn Độ đứng thứ 26 trong ngành hội nghị toàn cầu với thị trường đáng kinh ngạc trị giá 280 tỷ USD. Ngành MICE được coi là một thành phần chính khi nói đến kinh doanh lữ hành và du lịch.

Theo Hiệp hội Du lịch Kinh doanh Toàn cầu (GBTA), tốc độ tăng trưởng du lịch công tác hàng năm của Ấn Độ đạt 11,4%, mức tăng lớn nhất trong số 15 thị trường du lịch kinh doanh hàng đầu trên toàn cầu. Một báo cáo của KPMG dự đoán rằng Ấn Độ, hiện là thị trường du lịch kinh doanh trị giá 30 tỷ USD, sẽ tăng hơn gấp ba lần vào năm 2030. Thủ tướng Narendra Modi, khi khánh thành Trung tâm Hội nghị ‘Yashobhoomi’, đã nói rằng tương lai của du lịch hội nghị có tiềm năng to lớn cho Ấn Độ và có giá trị hơn Rs. 25.000 tỷ đồng. Modi cho biết, hơn 32.000 cuộc triển lãm và triển lãm lớn được tổ chức trên thế giới hàng năm, nơi những người đến tham gia du lịch hội nghị sẽ chi nhiều tiền hơn một khách du lịch bình thường. Thị phần của Ấn Độ trong một ngành công nghiệp lớn như vậy chỉ khoảng 1%. Trên thực tế, hầu hết các công ty lớn ở Ấn Độ đều tổ chức sự kiện ở nước ngoài.

‘Yashobhoomi’ được chạm khắc đầy tham vọng tự hào có một trung tâm hội nghị tráng lệ, nhiều phòng triển lãm và các cơ sở khác. Được xây dựng với chi phí 5.400 Rs crore, Giai đoạn 1 của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Ấn Độ – có tổng diện tích xây dựng hơn 1,8 vạn mét vuông và sẽ tìm thấy vị trí của mình trong số các cơ sở MICE lớn nhất thế giới. ‘Yashobhoomi’ được kết nối với tuyến Metro Express của Sân bay Delhi với việc khánh thành ga tàu điện ngầm mới ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’. Ga tàu điện ngầm mới sẽ có ba tàu điện ngầm – một tàu điện ngầm dài 735 mét nối ga với các phòng triển lãm, trung tâm hội nghị và nhà thi đấu trung tâm; một cái khác nối lối vào/ra qua Đường cao tốc Dwarka, trong khi cái thứ ba nối nhà ga với tiền sảnh của các phòng triển lãm trong tương lai của ‘Yashobhoomi’.

Theo một nghiên cứu thị trường do Custom Market Insights công bố, phân tích nhu cầu về quy mô và doanh thu chia sẻ của ngành MICE toàn cầu được định giá khoảng 645,7 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến sẽ đạt 860,1 tỷ USD trong năm nay và khoảng 1620,7 tỷ USD vào năm 2032, với tốc độ CAGR là 18,2% từ năm 2023 đến năm 2032. Ấn Độ là một trong những thị trường du lịch nước ngoài lớn nhất thế giới, thị trường phát triển nhanh nhất với triển vọng ổn định trong tương lai. Sự tăng trưởng này là do một số yếu tố, bao gồm GDP của Ấn Độ ngày càng tăng, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu thành thị với thu nhập khả dụng cao hơn, tăng số lượng chuyến bay trực tiếp đến các điểm đến quốc tế, sự gia tăng của các hãng hàng không giá rẻ, ảnh hưởng của truyền thông xã hội và sự mở rộng của mạng trực tuyến. thị trường du lịch. Du lịch sang trọng đang ngày càng được cá nhân hóa ở Ấn Độ, với các công ty cung cấp các hành trình và trải nghiệm du lịch sang trọng được thiết kế riêng cho nhân viên và khách hàng của họ. Xu hướng du lịch trải nghiệm, du lịch nông thôn, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch bền vững và du lịch mạo hiểm đang ngày càng phát triển. Sự gia tăng sự hiện diện của các ngành công nghiệp doanh nghiệp và đa quốc gia do sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như gặp gỡ khách hàng, quảng bá thương hiệu và các hoạt động đào tạo nhân viên đang thúc đẩy sự phát triển của ngành MICE Ấn Độ.

Thị trường đám cưới điểm đến ở Ấn Độ đã phát triển theo cấp số nhân khi ngày càng có nhiều cặp đôi lựa chọn những địa điểm độc đáo và mới lạ ở nước ngoài để kết hôn và mang đến trải nghiệm độc quyền, riêng tư và đáng nhớ cho khách mời của họ. Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch và lữ hành toàn cầu như hội đồng du lịch, cơ sở kinh doanh tốt nhất, chuỗi khách sạn quốc tế và các công ty quản lý điểm đến đã tận dụng nền tảng MILT trong thập kỷ qua để đáp ứng nhiều đối tượng người mua đa dạng từ Ấn Độ. Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế (ICCA) xếp hạng các quốc gia và thành phố dựa trên số lượng hội nghị được tổ chức ở đó. Vị trí của Ấn Độ trong bảng xếp hạng ICCA đang được cải thiện, điều này hàm ý rằng số lượng các cuộc họp và hội nghị quốc tế diễn ra ở nước này đã gia tăng đáng kể. Ấn Độ xếp thứ 28 với 158 lần gặp nhau trên bảng xếp hạng ICCA 2019. Trong mỗi ngành dọc của MICE, có thể là các cuộc họp, hoạt động khuyến khích, hội nghị, triển lãm và sự kiện, giá trị thu hồi của MICE Ấn Độ được coi là thấp. Một dấu hiệu tốt là nó đã tăng lên trong những năm gần đây. Các sự kiện du lịch hội nghị MICE ở các thành phố lớn như Delhi, Mumbai, Bangalore, Hyderabad, Chennai và Goa đã gia tăng đều đặn. Trong khi các thành phố này là động lực tăng trưởng chính cho các sự kiện du lịch hội nghị MICE, Chính phủ Liên minh cũng đã công nhận Rajasthan, Uttar Pradesh, Andhra Pradesh và Bang Telangana là các bang mới nổi về du lịch hội nghị MICE.

Theo: thehansindia.

 

Bài viết liên quan