Sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE trở lại để thúc đẩy lượng khách đến Cebu

Sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE trở lại để thúc đẩy lượng khách đến Cebu: Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Cebu được dự đoán sẽ đáp ứng nhu cầu đang bị dồn nén đối với thị trường MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) chủ yếu do du lịch trả thù.

Joey Bondoc, Phó Giám đốc Nghiên cứu tại Colliers Philippines, cho biết trong triển vọng của mình đối với ngành bất động sản của Cebu rằng họ thấy Cebu vẫn giữ được vị thế là một điểm đến giải trí và kinh doanh quan trọng.

Sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE trở lại để thúc đẩy lượng khách đến Cebu
Sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE trở lại để thúc đẩy lượng khách đến Cebu

Sự hồi sinh của các hoạt động Tour hội nghị khách hàng MICE và các sự kiện trực tiếp sẽ giúp thúc đẩy công suất phòng khách sạn và giá trung bình hàng ngày ở Cebu trong 12 tháng tới.

Dữ liệu từ Bộ Du lịch (DOT) cho thấy lượng khách nước ngoài tính đến ngày 14 tháng 11 năm 2022 đã đạt 2 triệu lượt, vượt mục tiêu cả năm là 1,7 triệu lượt.

Sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE trở lại để thúc đẩy lượng khách đến Cebu

Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Úc là những thị trường nguồn hàng đầu trong giai đoạn này.

DOT cũng báo cáo rằng lượng khách đến từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2022 đã tạo ra 100,7 tỷ P (1,7 tỷ USD) chi tiêu của du khách, cao hơn mức 4,94 tỷ P (8,4 triệu USD) một năm trước.

Trong khi đó, dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Philippines (PSA) cho thấy tỷ trọng của ngành du lịch đối với nền kinh tế của đất nước đạt 5,2% vào năm 2021 từ mức 5,1% vào năm 2020.

Chi tiêu cho du lịch nội địa cũng đạt P783 tỷ (13,2 tỷ USD), tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi báo cáo 37,3 triệu chuyến đi vào năm 2021 (từ 27 triệu vào năm 2020).

DOT lạc quan rằng việc loại bỏ quy định đeo khẩu trang có thể sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn đến thăm đất nước này.

Theo quan điểm của chúng tôi, điều này có khả năng kích thích nhu cầu đối với các khách sạn trên cả nước và giúp nâng cao công suất phòng, Bondoc cho biết.

Tuy nhiên, Hiệp hội Chủ khách sạn Philippine (PHOA) “lạc quan một cách thận trọng” vào năm 2023 khi lạm phát, giá vé máy bay tăng cũng như căng thẳng địa chính trị toàn cầu có thể ảnh hưởng đến quyết định du lịch của khách hàng.

Khi nhu cầu du lịch phục hồi, Colliers Philippines tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để các nhà phát triển xem xét đưa các thương hiệu khách sạn nước ngoài vào. Các nhà điều hành khách sạn cũng nên tiếp tục đổi mới với các dịch vụ của họ và khai thác công nghệ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Bondoc giải thích rằng Cebu chắc chắn là một trong những điểm đến chính của Philippines sẽ thu được lợi nhuận từ du lịch trả thù.

Chi tiêu trả thù kéo dài đến năm 2023

Trong lĩnh vực bán lẻ, Colliers nhận thấy việc phê duyệt các sửa đổi đối với Đạo luật Tự do hóa Thương mại Bán lẻ (RTLA) sẽ mở đường cho sự gia nhập của nhiều nhà bán lẻ nước ngoài hơn vào quốc gia này.

Colliers khuyến nghị rằng các nhà điều hành trung tâm thương mại nên kích hoạt lại không gian sự kiện hoặc trung tâm hoạt động của họ bằng cách tổ chức các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE như hội chợ thương mại, triển lãm và buổi hòa nhạc để thu hút nhiều người đến trung tâm mua sắm hơn.

Chi tiêu trả thù kéo dài đến năm 2023
Chi tiêu trả thù kéo dài đến năm 2023

Colliers khuyến khích các nhà phát triển có dấu ấn bán lẻ ở Metro Cebu đánh giá lại quy mô lý tưởng của các dự án phát triển bán lẻ sắp tới khi họ chào đón nhiều người tiêu dùng quay trở lại cơ sở kinh doanh của mình.

Colliers tin rằng mua sắm trực tuyến sẽ vẫn phổ biến khi người dân Philippines tiếp tục coi trọng sự tiện lợi.

Công ty tư vấn bất động sản cho biết điều này có thể sẽ bổ sung cho hoạt động mua sắm truyền thống mà họ thấy đang nhận được sự thúc đẩy từ việc bỏ quy định đeo khẩu trang.

Colliers khuyến khích các nhà điều hành trung tâm thương mại và nhà bán lẻ tăng cường hơn nữa các chiến lược đa kênh của họ để hỗ trợ mua sắm trực tiếp.

Thành phố Cebu đã sẵn sàng cho Tour hội nghị khách hàng MICE với Radisson Blu Cebu

Sau hai năm dài hạn chế đi lại ở nhiều mức độ khác nhau liên quan đến đại dịch, Thành phố Cebu, khu vực đô thị lớn thứ hai của Philippines, đang chào đón thế giới quay trở lại bờ biển của mình, vì cảm giác kinh doanh đã quay trở lại.

Nằm ngay tại vị trí trung tâm địa lý của cả nước, thành phố là đầu mối giao thông quan trọng cho cả du khách trong nước và quốc tế. Nó tự hào về một phổ công nghiệp rộng lớn, di sản văn hóa Âu-Á phong phú và vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của những ngọn núi có rừng tiếp giáp với đại dương trong vắt với sinh vật biển ngoạn mục.

Sân bay của thành phố, Sân bay Quốc tế Mactan Cebu (CEB), là bàn xoay trung tâm kiểu mới của đất nước, được công nhận về thiết kế nổi bật, là minh chứng cho danh sách ‘Thành phố Sáng tạo’ được UNESCO công nhận của thành phố.

Đóng vai trò chủ nhà cho cả khách du lịch và khách doanh nhân, Cebu lớn hơn là nơi có nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại hoàn toàn phù hợp để tổ chức các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm trên quy mô lớn.

Một địa điểm như vậy, Radisson Blu Cebu, là nơi mang tiêu chuẩn cho thành phố và là điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE ưa thích. Nó đã tổ chức một số hội nghị đặc biệt như Hội nghị cấp cao APEC và Hội nghị ASEAN. Đội ngũ của khách sạn, với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, ý thức đảm bảo chất lượng và chữ ký “Yes, I Can!” đặc tính dịch vụ đã tự khẳng định mình là nhà vô địch về sự hiếu khách và dịch vụ ăn uống xuất sắc của Cebu.

Với 400 phòng khách trải rộng trong bảy loại khác nhau; ba cửa hàng ăn uống bao gồm nhà hàng tự chọn, quầy bar bên hồ bơi, quầy bar ở sảnh và quán rượu mở cửa cho công chúng; Phòng chờ Hạng Thương gia độc quyền; trung tâm thể dục và spa, Radisson Blu Cebu mang đến nhiều hơn cả sự tiện lợi và thoải mái cho những du khách khó tính.

Cũng dễ dàng tối đa hóa thời gian sau cuộc họp với một trung tâm mua sắm rộng lớn nằm bên cạnh khách sạn. Bến xe buýt phía bắc của tỉnh chỉ cách đó một quãng ngắn và là điểm tiếp cận với nhiều bãi biển và điểm lặn gần đó, các dãy núi và khu bảo tồn động vật hoang dã. Tương tự như vậy, một loạt các trung tâm giải trí và thư giãn nằm rải rác ở nhiều góc của thành phố. Các lễ hội tôn giáo và dân gian hàng năm và theo mùa càng tô điểm thêm cho đường phố và làm sống động các quận đang buồn ngủ.

Cảnh quan của Thành phố Cebu không ngừng phát triển với sự phát triển mạnh mẽ của khách sạn và các cơ sở hội nghị cũng như các dự án cơ sở hạ tầng do chính phủ hỗ trợ, và Radisson Blu Cebu tiếp tục sẵn sàng cho Tour hội nghị khách hàng MICE để giúp biến cuộc họp hoặc triển lãm tiếp theo của bạn thành một cột mốc quan trọng của công ty.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan
preloader