Sự kiện Xanh trong Du lịch MICE: 5 Đặc điểm chính

Đặc điểm của Thực hành Sự kiện Xanh trong Du lịch MICE: Năm đặc điểm chính của thực hành xanh trong Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đã được xác định và xây dựng dựa trên việc đánh giá một cách có hệ thống 33 bài báo đã chọn. Sáng kiến ​​này sẽ hỗ trợ các nhà lập kế hoạch MICE trong việc phát triển và thực hiện các sự kiện sáng tạo, thân thiện với môi trường và bền vững. Hơn nữa, một trong những chiến lược chính của nhà tổ chức sự kiện MICE là giành được nhiều giá thầu hơn để tổ chức các sự kiện lớn. Các đặc điểm chính đã được phân chia theo các chủ đề sau.

Sự kiện Xanh trong Du lịch MICE
Sự kiện Xanh trong Du lịch MICE

Sự kiện Xanh trong Du lịch MICE: 5 Đặc điểm chính

1/ . Địa điểm xanh

Bên cạnh việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn do chính quyền địa phương đặt ra, các địa điểm tổ chức sự kiện MICE như trung tâm triển lãm và phòng khiêu vũ của khách sạn cũng phải cam kết với cộng đồng và các dự án thân thiện với môi trường. Cam kết đặc biệt này đối với các thực hành thân thiện với môi trường có thể là một cơ hội đầy hứa hẹn cho các địa điểm tổ chức sự kiện để tăng tính đặc biệt và tiềm năng của họ. Theo Buanthong et al. (2017), hầu hết khách hàng thích tổ chức các sự kiện hoặc hội nghị tại các địa điểm có ý thức về sinh thái và thân thiện với môi trường. Ba nội dung có thể được sử dụng làm kim chỉ nam cho người lập kế hoạch hoặc nhà tổ chức sự kiện để thực hiện là các chính sách tiết kiệm năng lượng, tái chế và bền vững.
Chọn địa điểm xanh sẽ giảm tác động môi trường do có số lượng lớn người tham dự (Park và Kim, 2017), bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (Liang, Wang, Tsaur, Yen và Tu, 2016) và tiết kiệm tiền. Số tiền tiết kiệm được có thể được sử dụng cho việc bán hàng và tiếp thị sự kiện (Lee, Barber và Tyrell, 2013). Do đó, người lập kế hoạch hoặc người tổ chức sự kiện phải có kiến ​​thức và kỹ năng thích hợp trong việc lập kế hoạch tổ chức sự kiện với ý định xanh (Boo và cộng sự, 2013). Hơn nữa, người lập kế hoạch sự kiện nên lên lịch một buổi đặc biệt để giáo dục người tham dự về tác động môi trường và thực hành xanh trong triển lãm MICE (Wang và Dai, 2019).

Dựa trên 13 trong số 33 bài báo được đánh giá, sau đây là một số ý tưởng mà người lập kế hoạch hoặc nhà tổ chức sự kiện có thể sử dụng để thực hiện các chức năng xanh bền vững và địa điểm xanh:

i. Thực hành các sự kiện không cần giấy tờ bằng cách tận dụng việc sử dụng công nghệ mới nhất, sử dụng in hai mặt cho tài liệu cuộc họp nếu được yêu cầu và mang theo nước đóng chai của riêng họ đến cuộc họp.
ii. Hiệu quả năng lượng bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên, mái nhà xanh, tấm pin mặt trời, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và sử dụng bộ hẹn giờ hoặc cảm biến chuyển động để chiếu sáng.
iii. Thực hiện chiến dịch miễn phí túi ni lông trong sự kiện.
iv. Sáng kiến ​​trong việc tái sử dụng các sản phẩm trưng bày và tài liệu quảng cáo hoặc sử dụng vật liệu tái chế để trang trí gian hàng.
v. Nước thải sử dụng nhà vệ sinh

2/. Khả năng tiếp cận màu xanh lá cây

Như thể hiện trong Bảng 5, khả năng tiếp cận xanh trong sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đã được thảo luận ở 10 trong số 33 bài báo được chọn. Khi chọn địa điểm hoặc địa điểm, yếu tố chính là phương tiện giao thông công cộng đáng tin cậy đến khu vực sự kiện. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khả năng tiếp cận xanh có thể làm tăng sự quan tâm của các nhà tổ chức sự kiện trong việc lựa chọn địa điểm hoặc địa điểm. Do đó, ban tổ chức phải đảm bảo rằng những người tham dự có thể dễ dàng tiếp cận địa điểm. Hơn nữa, nó sẽ làm giảm tác động của tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm không khí và tiếng ồn, và phát thải khí nhà kính (Laing & Frost, 2010). Một số nhà tổ chức sẽ cung cấp xe đưa đón cho những người tham dự trong thời gian họ tham gia các sự kiện MICE ở những khu vực có hệ thống giao thông kém phát triển (Draper & Dawson, 2011).

Theo một số bài báo, những người tham dự có thể sử dụng đường sắt hoặc xe lửa như một phương tiện di chuyển thay thế để đến các sự kiện MICE (Lee, Barber & Tyrrell, 2013). Hơn nữa, việc giới thiệu công nghệ mới tại sự kiện này có thể mở đường cho một phương pháp tạo ra phương tiện giao thông điện hoặc hybrid thân thiện với môi trường hơn. Một cách khác để giải quyết vấn đề giao thông công cộng là khuyến khích những người tham dự áp dụng thói quen đi chung xe. Đi chung xe có thể tiết kiệm tiền đồng thời bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm do phương tiện giao thông gây ra (Laing et al., 2010). Đồng thời, quá trình phát triển và cải thiện hệ thống giao thông công cộng sẽ cải thiện hình ảnh của thành phố và khu vực liên quan đến các sự kiện MICE (Popek, 2019).

3/. Quảng cáo và Khuyến mại Xanh

Sáu trong số ba mươi ba bài báo được đánh giá chỉ ra rằng việc sử dụng các thực hành xanh trong các hoạt động quảng cáo và khuyến mại sẽ cải thiện hình ảnh của các sự kiện. Đồng thời, nó có thể hạ thấp chi phí của các hoạt động tiếp thị. Một số bài báo nói rằng bất kỳ sự kiện xanh nào cũng nên được xúc tiến và quảng cáo trên đường xanh. Một khái niệm về quảng cáo và xúc tiến xanh là các nền tảng kỹ thuật số như SMS, email và trang web để quảng bá sự kiện và nâng cao trải nghiệm của người tham dự (Kim, 2017). Hơn nữa, quá trình mời và đăng ký nên được thực hiện thông qua hệ thống đăng ký và mời trực tuyến. Đồng thời, sự kiện nên được thông báo thông qua nền tảng truyền thông xã hội. Sáng kiến ​​này có tiềm năng giảm thiểu rác thải giấy (Buanthong và cộng sự, 2017).

Đối với khái niệm quảng cáo xanh, một thông điệp quảng cáo đề cập đến vấn đề môi trường sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và quảng bá hình ảnh môi trường của nhà tổ chức sự kiện và các sự kiện thân thiện với môi trường của họ (Kim, Malek và Roberts, 2019). Thông điệp có thể đến được với những người tham dự nhanh hơn và thuận tiện hơn bằng cách sử dụng các phương pháp công nghệ tiên tiến. Theo nghiên cứu, quảng cáo không cần giấy tờ làm giảm một số phần trăm chi phí của các hoạt động tiếp thị. Một yêu cầu khác đối với việc tổ chức các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo có thể được giảm bớt bằng cách giảm chi phí (Lee và cộng sự, 2013).

4/. Thực phẩm và Đồ uống Xanh

Người tiêu dùng hiện có ý thức và trách nhiệm hơn đối với thực phẩm của họ, và các nhà cung cấp cũng có ý thức hơn trong việc bán hàng hóa bền vững cho cộng đồng. Trong ngành MICE, chức năng của những người phục vụ ăn uống được chỉ định không chỉ giới hạn ở việc chuẩn bị và phục vụ thức ăn cho những người tham dự mà còn có trách nhiệm hỗ trợ hình ảnh môi trường của nhà tổ chức và các sự kiện thân thiện với môi trường của họ (Lee và cộng sự, 2013). Vì vậy, họ nên biết thực hành xanh trong việc lập kế hoạch bữa ăn cho những người tham dự sự kiện vì sự kiện xanh luôn gắn liền với thực phẩm xanh (Wong và cộng sự, 2015). Một số ý tưởng được các học giả nêu ra về thực phẩm và đồ uống xanh là thực phẩm được trồng hoặc sản xuất tại địa phương và cung cấp các lựa chọn hữu cơ và ăn chay (Lee et al., 2013). Bên cạnh đó, đối với một sự kiện lớn, nhà tổ chức lựa chọn thực đơn kiểu buffet phục vụ trong thùng phân phối số lượng lớn hơn là sử dụng thùng xốp khó tái chế.

5/. Quản lý chất thải xanh

Quản lý chất thải trong Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thường tập trung vào quy trình từ loại bỏ thùng rác đến quản lý chất thải sự kiện. Một số nghiên cứu đã nhấn mạnh đặc điểm này. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Buathong và Lai (2019), quản lý chất thải có thể là sàng lọc rác. Bất kỳ chất thải nào có thể được tái sử dụng, tái chế hoặc bán đều được phân loại. Số tiền thu được từ việc bán các mặt hàng có thể được sử dụng để giữ cho điểm đến hoặc địa điểm của sự kiện trong tình trạng tốt. Hơn nữa, cung cấp khuyến khích hoặc mã thông báo cho những người tái chế chất thải của họ, chẳng hạn như chai nhựa và lon nhôm, sẽ nâng cao nhận thức về các thực hành xanh và đảm bảo hiệu quả quản lý chất thải (Laing và cộng sự, 2010). Bên cạnh đó, một nghiên cứu được thực hiện bởi Jung et al. (2016) tuyên bố những người tham dự có nhận thức tích cực về tính bền vững nếu ba thực hành xanh hàng đầu, đó là bảo tồn nước, thùng rác tái chế và sử dụng các vật dụng có thể tái sử dụng cho thực phẩm và đồ uống như các sản phẩm phân hủy sinh học, được thực hiện trong các triển lãm thương mại.

Quản lý chất thải quan tâm đến chất thải như rác và rác và cách quản lý thức ăn thừa từ một sự kiện. Có một số phương pháp để quản lý chất thải thực phẩm, bao gồm quyên góp thức ăn thừa cho các tổ chức từ thiện (Laing và cộng sự, 2010), phát triển các chính sách quyên góp thức ăn thừa và tham gia với các nhà cung cấp thực phẩm, thu gom chất thải thực phẩm để ủ và phân tách thực phẩm với các thành phần hữu cơ (Draper & Dawson, 2011). Các phát hiện tóm tắt từ bốn bài báo được đánh giá về chủ đề quản lý chất thải xanh được mô tả trong Bảng

Những thách thức và nghiên cứu trong tương lai

Dựa trên bài báo đã xem xét, ba thách thức chính đã được xác định liên quan đến việc thực hiện các thực hành xanh trong Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Những thách thức với các giải pháp đề xuất được liệt kê dưới đây:

1. Có sự không kết nối giữa ý định xanh và thực tiễn hoạt động do thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm trong việc xử lý các sự kiện xanh. Hơn nữa, một số nhà lập kế hoạch thiếu hiểu biết và nhận thức về lợi ích của việc tiến hành các sự kiện MICE xanh (Laing và cộng sự, 2010). Một ví dụ điển hình là khi người tổ chức sự kiện khuyến khích tái chế bằng cách giới thiệu các thùng tái chế để những người tham dự có thể phân loại rác của họ cho phù hợp. Tuy nhiên, người cung cấp thực phẩm đã bỏ thức ăn thừa và rác của họ vào một thùng. Các mục tiêu của sự kiện đã không được đáp ứng.

Do đó, giáo dục hoặc đào tạo về môi trường cho các nhà tổ chức sự kiện và nhân viên tham gia gián tiếp vào sự kiện là cần thiết. Chương trình sẽ xây dựng thêm kiến ​​thức và tuân theo các thực hành thân thiện với môi trường (Boo và cộng sự, 2013).

2. Ban quản lý địa điểm và nhà tổ chức có thể yêu cầu thêm chi phí liên quan đến việc thực hiện hệ thống quản lý môi trường và mua vật tư và sản phẩm thân thiện với môi trường.

Do đó, kiểm toán môi trường được sử dụng để giám sát tiến độ nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu hoặc mục tiêu xanh. Thông qua bài kiểm tra đánh giá, nhà tổ chức sự kiện có thể phát hiện xem họ có đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành hoặc tìm kiếm sự công nhận hay không. Công nhận xanh, chẳng hạn như các địa điểm tổ chức hội nghị được công nhận hoặc chứng nhận, có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị (Laing và cộng sự, 2010). Các giải thưởng liên quan đến các sáng kiến ​​xanh có thể được giới thiệu trong đó việc đánh giá sẽ dựa trên các đánh giá viên môi trường như quản lý sự kiện, phát thải carbon và nỗ lực tái chế (Buathong et al., 2019).

3. Công khai tiêu cực của các cố vấn du lịch và phương tiện truyền thông về bất ổn chính trị và khủng bố trong nước sẽ làm cho điểm đến kém hấp dẫn hơn vì nó liên quan đến sự an toàn và an ninh của các đại biểu khi tham dự sự kiện (Bathing et al., 2019).

Quốc gia bị ảnh hưởng nên phát động “Chiến dịch Gặp gỡ Xanh” để chuyển hướng nhận thức tiêu cực của họ về điểm đến bằng cách thúc đẩy trách nhiệm với môi trường. Một chiến dịch tiếp thị cũng có thể hoạt động như một nhà cung cấp lý tưởng cung cấp một sự kiện độc đáo, có trách nhiệm với môi trường và đại diện cho văn hóa địa phương và lòng hiếu khách để thu hút các doanh nghiệp MICE ở nước ngoài tạo và tổ chức các sự kiện trong tương lai của họ.

Dựa trên những phát hiện của đánh giá có hệ thống này, chúng tôi đề nghị tiến hành nghiên cứu trong tương lai để điều tra nhận thức của khách du lịch xanh về các yếu tố sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy họ tham gia trước khi quyết định tham gia các sự kiện và mức độ hài lòng của họ sau khi tham gia. Nghiên cứu bổ sung có thể xem xét tác động của các thực hành sự kiện xanh đối với những người tham dự MICE và các điểm đến du lịch. Một cách tiếp cận toàn diện để điều tra tác động lâu dài của các hoạt động thực hành sự kiện xanh MICE nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu và phù hợp với SDGs sẽ mang lại lợi ích cho ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trên toàn cầu.

Sự kết luận về Sự kiện Xanh trong Du lịch MICE

Phân khúc MICE đã tăng trưởng ổn định, trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất và đóng góp đáng kể vào ngành du lịch toàn cầu, nơi nhu cầu tiếp tục tăng. Hơn nữa, việc nâng cao nhận thức về thực hành xanh giữa những người tham dự sự kiện MICE và các bên liên quan đã thay đổi nhận thức của các nhà tổ chức sự kiện MICE về việc thân thiện với môi trường. Các đặc điểm của thực hành xanh trong Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đã được thảo luận trong nghiên cứu này. Dữ liệu thu thập cho 20 bài báo được lựa chọn dựa trên nhận thức và phản hồi của những người tham gia và các bên liên quan. Dựa trên kết quả phân tích xem xét có hệ thống, có thể kết luận rằng mục tiêu của nghiên cứu đã đạt được, do năm đặc điểm chính của thực hành xanh trong Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đã được xác định và xây dựng thành công. Địa điểm xanh, khả năng tiếp cận xanh, quảng cáo và khuyến mãi xanh, thực phẩm và đồ uống xanh, và quản lý chất thải xanh là một trong những đặc điểm đã được xác định. Sáng kiến ​​này sẽ hỗ trợ các nhà lập kế hoạch MICE, đặc biệt là những người mới tham gia, phát triển và thực hiện một sự kiện sáng tạo, thân thiện với môi trường và bền vững tại địa điểm của họ. Các chiến lược chính sẽ là giành được nhiều giá thầu hơn cho các sự kiện lớn và quảng bá một quốc gia như một điểm đến MICE xanh. Nghiên cứu này cũng có thể được sử dụng như một hướng dẫn thích hợp của các cơ quan chính phủ và hiệp hội khi xây dựng các chính sách và quy định về thực hành xanh trong du lịch MICE.

Được xuất bản bởi Hiệp hội Nghiên cứu Học thuật Quản lý Nguồn nhân lực ( hrmars.com)

Bài viết liên quan