Sự mở cửa trở lại tuyệt vời của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với thế giới MICE

Sự mở cửa trở lại tuyệt vời của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với thế giới MICE. Với việc Trung Quốc chuẩn bị mở cửa trở lại với thế giới vào ngày 8 tháng 1 và mở cửa với Hồng Kông dỡ bỏ các hạn chế về đại dịch đối với du khách vào thành phố, làn sóng các biện pháp mới đã mang lại một sự thúc đẩy đáng kể cho triển vọng các sự kiện kinh doanh ở khu vực Trung Quốc Đại lục.

Sự mở cửa trở lại tuyệt vời của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với thế giới MICE
Sự mở cửa trở lại tuyệt vời của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với thế giới MICE

Đây là ý kiến của các chuyên gia trong ngành đã phát biểu tại một hội thảo trực tuyến gần đây do UFI tổ chức để khám phá tác động của việc thay đổi các hạn chế do Covid-19 ở Trung Quốc đối với lĩnh vực sự kiện kinh doanh, được tổ chức ngay trước khi có thông báo chính thức về việc nới lỏng các hạn chế.

Sự mở cửa trở lại tuyệt vời của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với thế giới MICE

Diane Chen, tổng giám đốc của Shenyang New World Expo cho biết địa điểm này rất tự tin về sự tăng trưởng kinh doanh, với nhiều đơn đặt hàng đã được xác nhận từ tháng 3 đến tháng 5.

“Các hãng hàng không ở Trung Quốc cũng đang cung cấp một số lượng lớn các đường bay bổ sung, giúp giảm bớt hành trình cho du khách quốc tế,” cô nói. “Chúng tôi hy vọng hoạt động kinh doanh sẽ dần trở lại mức trước đại dịch.”

Đồng tình với những quan điểm này, Michael Kruppe, tổng giám đốc của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải, cho biết: “Nếu chúng tôi coi năm 2019 là tiêu chuẩn của sự bình thường, thì chúng tôi rất tích cực rằng năm 2023 sẽ là một năm rất tốt.

Anh ấy nói: “Nhiều nhà tổ chức đang gọi cho đội của tôi và chiến đấu trong các khoảng thời gian vào năm 2023. “Đây chắc chắn là một dấu hiệu tốt cho thấy toàn bộ ngành đang suy nghĩ như thế nào và khả năng phát triển vào năm 2023.”

Nhiều nhà tổ chức đang gọi cho nhóm của tôi và tranh giành các khoảng thời gian vào năm 2023. Đây chắc chắn là một dấu hiệu tốt cho thấy toàn ngành đang suy nghĩ như thế nào và khả năng phát triển của năm 2023 như thế nào.

Michael Kruppe, tổng giám đốc, Trung tâm triển lãm quốc tế mới Thượng Hải

Athena Gong, phó chủ tịch Informa Markets Asia cho biết những triển lãm có thương hiệu mạnh sẽ tiếp tục tạo ra giá trị vào năm 2023.

Liên quan đến triển vọng ở Hồng Kông, Monica Lee Müller, giám đốc điều hành của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông, cho biết các khoản đóng góp tài chính từ chính phủ đang khuyến khích mọi người quay trở lại Hồng Kông.

Chúng bao gồm gia hạn tiền thuê địa điểm miễn phí 100% cho các sự kiện đủ điều kiện cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 và một khoản trợ cấp mới cho các cuộc triển lãm định kỳ sẽ được tổ chức tại thành phố trong ba năm.

“Chúng tôi lạc quan nhưng với một số thận trọng. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy các mức vào năm 2023 quay trở lại mức của năm 2019 – không phải vì tình hình Covid hay chính sách ở Hồng Kông, mà vì những gì đang diễn ra trên thế giới rộng lớn hơn,” bà nói.

Chúng tôi lạc quan nhưng với một số thận trọng… Chúng tôi sẽ trở lại – có thể không phải 100% nhưng ít nhất là 80% và hơn thế nữa.

Monica Lee Müller, giám đốc điều hành, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông

“Covid chỉ là một thử thách và còn rất nhiều điều khác đang xảy ra trên thế giới. Khi chúng tôi giải quyết các sự kiện quốc tế và những người tham gia đến từ nước ngoài, chúng tôi phải tính đến tất cả những điều đó. Chúng tôi sẽ trở lại – có lẽ không phải 100% nhưng ít nhất là 80% và hơn thế nữa.”

Lee cho biết các vấn đề như lạm phát gia tăng có thể dẫn đến việc các công ty cắt giảm chi tiêu cho du lịch, trong khi cạnh tranh trong các ngành khác nhau cũng ngày càng gay gắt.

Lee nói thêm: “Chúng tôi phải cố gắng hết sức có thể với cơ sở vật chất của mình để thu hút mọi người và chúng tôi đã phản ứng bằng cách cải tạo địa điểm và đảm bảo đào tạo thêm cho nhân viên của mình”.

Trong khi Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế về Covid, những người đi du lịch từ Trung Quốc sẽ phải tuân theo các quy tắc mới. Một số quốc gia, bao gồm Mỹ, Ý, Nhật Bản, Đài Loan và Ấn Độ đã công bố xét nghiệm Covid bắt buộc đối với du khách đến các điểm đến này từ Trung Quốc.

Xin chào từ Hồng Kông! Các nhà lãnh đạo MICE chào mừng thế giới

Các nhà lãnh đạo chủ chốt của Tour hội nghị khách hàng MICE tham gia chiến dịch “Xin chào Hồng Kông” khi thành phố mở ra với lòng hiếu khách đặc biệt.

Các nhà lãnh đạo chủ chốt của MICE tại Hồng Kông đã tham gia chiến dịch “Xin chào Hồng Kông” để bày tỏ sự phấn khích về việc chào đón các du khách doanh nhân quay trở lại.
Các nhà lãnh đạo chủ chốt của MICE tại Hồng Kông đã tham gia chiến dịch “Xin chào Hồng Kông” để bày tỏ sự phấn khích về việc chào đón các du khách doanh nhân quay trở lại.

Hồng Kông chào đón bạn! Vì tất cả các yêu cầu kiểm soát biên giới liên quan đến kiểm dịch, tiêm chủng và xét nghiệm PCR trước khi khởi hành đã được dỡ bỏ đối với du khách từ Đại lục, Đài Loan và nước ngoài, Hồng Kông đang chào đón du khách với vòng tay rộng mở và lòng hiếu khách hào phóng!

Các nhà lãnh đạo Tour hội nghị khách hàng MICE hợp tác để gửi lời chào đón nồng nhiệt đến thế giới

Các nhà lãnh đạo chủ chốt của Tour hội nghị khách hàng MICE tại Hồng Kông đã tham gia chiến dịch “Xin chào Hồng Kông” để bày tỏ sự phấn khích của họ về việc chào đón các du khách doanh nhân quay trở lại để khám phá các cơ hội kinh doanh lớn hơn trong tương lai. Những lời chứng thực tích cực của họ nhấn mạnh những điểm mạnh cốt lõi của thành phố và những cơ hội thương mại mới:

Monica Lee-Müller, giám đốc điều hành của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông (HKCEC), nhận xét rằng các địa điểm đẳng cấp thế giới của Hồng Kông luôn phát triển và các sự kiện kinh doanh cũng như du khách được chào đón trở lại HKCEC, hiện đã được nâng cấp lên hàng tỷ đô.

Irene Chan, Giám đốc điều hành của AsiaWorld-Expo, nhấn mạnh vị trí chiến lược của địa điểm đó trong thành phố và dịch vụ chuyên nghiệp chân thành, đồng thời hoan nghênh mạng lưới giao thông tuyệt vời của Hồng Kông kết nối thế giới và Đại lục với đầy những lợi thế vô song.

Stuart Bailey, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Hội nghị & Triển lãm Hồng Kông, thay mặt cho toàn bộ ngành hội nghị và triển lãm ở Hồng Kông, đại diện cho các công ty và nhà tổ chức sự kiện, đại lý du lịch, hiệp hội, nhà cung cấp, nhà thầu, v.v. gửi lời chào.

Nhấn mạnh đến những lợi thế vô song của Hồng Kông có lợi cho các hoạt động kinh doanh, Margaret Fong, giám đốc điều hành của Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông, đã ca ngợi về các nguyên tắc cơ bản của thành phố.

Các nhà tổ chức cũng chia sẻ sự phấn khích của họ. Michael Duck, phó chủ tịch điều hành, phát triển thương mại của Informa Markets và Wendy Lai, phó chủ tịch, Global Sources Exhibitions, đều rất vui mừng được tổ chức một số buổi biểu diễn lớn nhất thế giới tại Hồng Kông và tự tin rằng các buổi biểu diễn của họ ở Hồng Kông sẽ mở rộng tầm cao mới .

Chào đón khách tham quan sự kiện kinh doanh với Hong Kong Goodies

Để mở rộng sự chào đón nồng nhiệt nhất đối với khách tham quan hội nghị và triển lãm, Tổng cục Du lịch Hồng Kông (HKTB) đã tuyển chọn một loạt Quà tặng Hồng Kông độc quyền để làm cho hành trình của họ ở Hồng Kông trở nên độc đáo.

Hầu hết các món quà đều được thiết kế riêng để làm cho mỗi chuyến đi sự kiện kinh doanh trở nên trọn vẹn hơn – có thẻ thanh toán điện tử thông minh Octopus “Xin chào Hồng Kông”, đồ uống chào mừng, vé tham quan M+, bảo tàng văn hóa thị giác đương đại đầu tiên của châu Á hoặc một lần sử dụng phòng chờ sân bay, hãy xem liên kết tại đây để mở khóa những Quà tặng Hồng Kông này.

Kenneth Wong, tổng giám đốc, MICE & Cruise của HKTB, bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón nhiều sự kiện kinh doanh trở lại với những ưu đãi nồng nhiệt nhất cũng như cơ sở hạ tầng và trải nghiệm hoàn toàn mới. Cùng với các nhà lãnh đạo ngành Tour hội nghị khách hàng MICE, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đạt được thành công lớn hơn với các nhà tổ chức sự kiện và biến Hồng Kông thành nơi gặp gỡ của thế giới cho các sự kiện kinh doanh.”

Một loạt các ưu đãi chào đón hấp dẫn từ hơn 16.000 cửa hàng trên toàn thành phố đã được HKTB và các ngành du lịch và khách sạn kết hợp để chào đón du khách quay trở lại, bao gồm cả những người trong lĩnh vực hội họp và khuyến khích.

Động lực kinh doanh mạnh mẽ để thể hiện sức hấp dẫn của Hồng Kông với tư cách là nơi gặp gỡ của thế giới

Năm nay, Hồng Kông có hơn 100 sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế được lên lịch, cung cấp nền tảng tuyệt vời cho các lĩnh vực khác nhau để nắm bắt cơ hội kinh doanh. Một số sự kiện được tổ chức lần đầu tiên ở Hồng Kông và khu vực. Hồng Kông cũng sẽ chào đón các sự kiện di dời trở lại thành phố sau đại dịch. Sự trở lại của họ chỉ ra các nguyên tắc cơ bản và lợi thế cơ sở hạ tầng vô song của Hồng Kông, cũng như tiềm năng tăng trưởng đầy hứa hẹn và cơ hội kinh doanh cho các sự kiện và triển lãm thương mại.

Theo: meetings-conventions-asia

Bài viết liên quan
preloader