Sự phát triển của ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ

Sự phát triển của ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ:  Đây là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành du lịch. Sự thật hấp dẫn về ngành MICE là nó biến các cuộc họp kinh doanh hàng năm thành các sự kiện hấp dẫn và thú vị cho các đại biểu và người tham dự. Hình thức du lịch kinh doanh mới này đang dần thu hút nhiều chủ khách sạn.

Sự phát triển của ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ
Sự phát triển của ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ

Sự phát triển của ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ

Một nghiên cứu mới về du lịch ‘2019-2025 Outbound MICE’ tiết lộ rằng quốc gia này dự kiến sẽ chạm đến hơn 2 triệu khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo và sang trọng ra nước ngoài mỗi năm vào năm 2020. Báo cáo cho thấy Ấn Độ là nhân tố chính để thu hút tối đa nhu cầu, tăng trưởng và cơ hội trong ngành MICE, dự kiến sẽ đạt 9 tỷ USD vào năm 2025. Trong đó theo báo cáo ‘Du lịch trong nước Ấn Độ: Mở khóa cơ hội’, hoạt động kinh doanh MICE đến của Ấn Độ trong năm 2018 đã tăng lên Rs. 25.000 crores với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 8%.

2019 đã diễn ra MICE sang trọng ở Ấn Độ
2019 đã diễn ra MICE sang trọng ở Ấn Độ

Là một điểm đến quanh năm và tận hưởng một vị trí chiến lược, Ấn Độ cho thấy tiềm năng to lớn để phát triển nhanh chóng như một không gian MICE. Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo quốc tế được dự đoán sẽ tăng ở mức tăng trưởng kép hàng năm 7,5%, có thể chạm mức 1,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2023. Ấn Độ đứng thứ 5 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, được dự đoán sẽ là nước đóng góp chính trong toàn bộ sự tăng trưởng của ngành MICE với tỷ trọng là 8,6%.

CÁC THỬ THÁCH LÊN TIẾNG TRONG KHÔNG GIAN MICE HIỆN NAY Ở ẤN ĐỘ

Có một phạm vi cải tiến rộng rãi trong một số lĩnh vực của phân khúc MICE của Ấn Độ đang tác động quan trọng đến toàn bộ sự phát triển của ngành bao gồm:

Ngành công nghiệp chuột đang thiếu hụt đáng kể các nền tảng kỹ thuật số hiệu quả cho việc mua sắm MICE khiến toàn bộ quy trình đặt phòng MICE và nhóm trở nên tẻ nhạt

Sự can thiệp của các nhà cung cấp khác nhau để hoàn thành quy trình đặt phòng MICE liên quan đến nhiều phân khúc khác nhau từ du lịch đến chỗ ở, hậu cần, quản lý sự kiện, lập kế hoạch ngân sách và hơn thế nữa.

Các thách thức MICE càng ngày càng khó khăn hơn
Các thách thức MICE càng ngày càng khó khăn hơn

Quy trình toàn diện của RFQ (Yêu cầu báo giá) mất thời gian quay vòng dài bất ngờ, cản trở toàn bộ quy trình

Không có dữ liệu đáng tin cậy để so sánh điểm đến trên cùng một thông số để so sánh và đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Nhiều lịch trình thanh toán dẫn đến không hiệu quả và gia tăng rủi ro sai sót trong hệ thống giao dịch và lập hóa đơn

Thiếu nguồn lực xác thực để xác nhận các giao dịch và ưu đãi tốt nhất của khách sạn trong khi giải quyết ngân sách và sở thích của các nhà hoạch định công ty.

Các phương pháp đặt phòng thông thường bao gồm sự can thiệp lớn của con người và các thủ tục thủ công có thể dễ xảy ra sai sót, chậm trễ và tốn kém về lâu dài.

CÓ THỂ THỬ THÁCH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU THÀNH CÔNG MONG ĐỢI

Một khoảng trống lớn tồn tại trong ngành MICE của Ấn Độ cần được hoàn thiện để đạt được mức độ thành công. Ngành công nghiệp đang tìm kiếm những ý tưởng mới trong không gian này có thể định hình lại thị trường hiện tại với các mô hình kinh doanh sáng tạo để làm cho việc lập kế hoạch MICE và đặt phòng theo nhóm trở nên suôn sẻ hơn.

Việc gia nhập các nền tảng như MICEONLINE trong danh mục này là một giải pháp để đơn giản hóa việc mua sắm MICE tẻ nhạt và chi tiết. Phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng là nhu cầu của thời đại. Các nền tảng như vậy có thể cho phép các nhà tổ chức chọn từ các tùy chọn khách sạn MICE phù hợp nhất trong vòng vài cú nhấp chuột. Các cổng hoặc ứng dụng web dựa trên công nghệ có thể lấp đầy khoảng trống hiện có trong ngành bằng cách loại bỏ quy trình thương lượng qua lại kéo dài và tốn thời gian.

Các nền tảng hiểu biết về công nghệ như vậy nên có điều khoản cho phép khách hàng doanh nghiệp điền vào tất cả các thông tin cần thiết và tùy chọn trong biểu mẫu truy vấn để hỗ trợ khách sạn xác định loại sự kiện mà một công ty đang cố gắng tạo ra. Các nền tảng đặt phòng MICE mới nên tập trung vào quy trình phản hồi và truy vấn tuyến tính trực tiếp giữa công ty và khách sạn để bắt đầu một quy trình nhanh chóng, dễ dàng và minh bạch trong khi vẫn tuân thủ ngân sách được phân bổ.

Mục tiêu chính của nền tảng đặt phòng MICE trực tuyến phải là bổ sung các giá trị cho toàn bộ quy trình. Những điều này phải hiệu quả và liền mạch, giảm thiểu rủi ro tài chính bằng các hợp đồng chính thức, giảm chi phí thực phẩm và đồ uống của SLA, phản hồi nhanh hơn và minh bạch cho tất cả các bên liên quan

Theo cách này, ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ có thể dần dần lấp đầy khoảng cách giữa cung và cầu trong khi thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc thị trường vô cùng năng động và tiềm năng này.

ĐẠI HỘI DU LỊCH SANG TRỌNG VÀ MICE ẤN ĐỘ THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 9 2022

SỨC MẠNH CỦA MẶT ĐỐI VỚI CÁC CUỘC HỌP MẶT TRONG CUỘC HỌP THÔNG THƯỜNG MỚI
Nơi Thế giới gặp gỡ những người mua MICE & Luxury Travel của Ấn Độ

Nơi Thế giới gặp gỡ những người mua MICE & Luxury Travel của Ấn Độ
Nơi Thế giới gặp gỡ những người mua MICE & Luxury Travel của Ấn Độ

TẠI SAO CHỌN ẤN ĐỘ?

Theo dữ liệu được PATA ghi lại, khoảng 40% các chuyến đi nước ngoài của người Ấn Độ là vì mục đích kinh doanh.

Du lịch đám cưới nước ngoài Ấn Độ Quy mô nhóm trung bình – 200 khách và người Ấn Độ kiên cường tiếp tục ước mơ được kết hôn tại một điểm đến ở nước ngoài sau covid.

Thị trường du lịch sang trọng của Ấn Độ có tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến là 12,8% từ năm 2015 đến năm 2025

Thị trường du lịch nước ngoài đạt 93 triệu USD vào năm 2030

Ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ đạt tổng doanh thu 2,1 tỷ đô la Mỹ, với trung bình 200 phim Ấn Độ được quay ở nước ngoài tại hơn 50 quốc gia.

1,2 đến 1,5 triệu người Ấn Độ sẽ đi du lịch cho các mục đích Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trên khắp thế giới trong những năm tới và sẽ chi khoảng 1,5 tỷ đô la

Chính sách Du lịch ‘MICE’ của Gujarat – Các vấn đề nhức nhối

Chuyện gì xảy ra vậy?

Bộ trưởng Gujarat Vijay Rupani đã công bố chính sách du lịch cho giai đoạn 2021-25,
Tìm cách định vị bang là điểm đến du lịch hàng đầu của đất nước, tập trung vào đầu tư và sinh kế
Chính sách này tìm cách biến Gujarat trở thành trung tâm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo.
Chính sách này nhằm đưa Gujarat trở thành một trong năm điểm đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo hàng đầu trong nước.

Chính sách đề xuất điều gì?

Để khuyến khích các sự kiện quốc tế, chính phủ đã thông báo hỗ trợ 5.000 Rs cho mỗi người tham gia sự kiện nước ngoài ở lại qua đêm, với giới hạn trên 5 lakh Rs.
Đối với các sự kiện trong nước, chính sách hứa hẹn hỗ trợ tài chính 2 lakh Rs cho mỗi sự kiện, giới hạn ở ba sự kiện cho mỗi nhà tổ chức mỗi năm.
Rupani cho rằng để Gujarat nổi lên như một địa điểm tổ chức các hội nghị lớn trong nước và quốc tế, cần phải có các trung tâm hội nghị lớn.
Chính sách này hứa hẹn những ưu đãi đặc biệt cho việc xây dựng các trung tâm hội nghị lớn, bao gồm hỗ trợ vốn 15% trên số vốn đầu tư đủ điều kiện.
Chính phủ cũng đã hứa cho thuê đất, nếu
Điều kiện tiên quyết để có được ưu đãi là trung tâm hội nghị phải có ít nhất một hội trường có thể chứa tối thiểu 2.500 người.

Các điểm đến MICE hiện tại ở Gujarat

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Mahatma Mandir ở Gandhinagar, được xây dựng làm địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đầu tư toàn cầu sôi động Gujarat hai năm một lần, có thể chứa tới 5.000 người.
Dandi Kutir tại khu phức hợp, được xây dựng theo hình dạng của một gò muối, có một bảo tàng đa phương tiện dành riêng cho Gandhi.
Nó đã tổ chức cuộc họp của Công ước LHQ về các loài di cư (CMS COP13) lần thứ 13 vào tháng 2 năm ngoái.
Thành phố Lều gần Kevadia ở quận Narmada của trung tâm Gujarat được quảng cáo là địa điểm tổ chức hội nghị lý tưởng cho 100 đến 1.000 đại biểu.
Hội nghị sĩ quan chủ trì quốc gia, do Tổng thống Ram Nath Kovind khai mạc vào tháng 11, được tổ chức tại Kevadia.
Thành phố Lều tại Dhordo trong Sa mạc Trắng của Kutch đã tổ chức Hội nghị DG quốc gia vào năm 2015.

Nhưng tại sao lại có sự tập trung cụ thể vào du lịch MICE?

Một quan chức chính phủ cấp cao cho biết các sự kiện MICE là động lực du lịch lớn và có nhiều phạm vi đáng kể để Gujarat khai thác nó.

“Bằng cách khuyến khích việc tổ chức các sự kiện MICE và xây dựng các trung tâm hội nghị ở Gujarat, chúng tôi đang cố gắng lấp đầy những lỗ hổng”

Người tổ chức một sự kiện quốc tế có thể kéo dài thời gian lưu trú của khách thêm một hoặc hai ngày và du khách có thể đến thăm các điểm du lịch, trong đó có rất nhiều điểm du lịch ở Gujarat ”, quan chức này cho biết.

Chính sách đang quảng bá những điểm du lịch nào?

Một số điểm hấp dẫn là-

Tượng Thống nhất, bức tượng cao nhất thế giới;
Gir, ngôi nhà duy nhất của sư tử châu Á;
Cáp treo Girnar, dài nhất Châu Á;
Ahmedabad, Thành phố Di sản Thế giới được UNESCO công nhận đầu tiên ở Ấn Độ;
Lothal, bến tàu được biết đến sớm nhất trên thế giới và là thành phố cảng đầu tiên của Ấn Độ;
Dholavira, nơi trưng bày nền văn minh đô thị của Thung lũng Indus;
Shivrajpur, một trong những bãi biển ‘Cờ xanh’ của Ấn Độ;
Dịch vụ thủy phi cơ đầu tiên của Ấn Độ từ Sabarmati Riverfront ở Ahmedabad đến Tượng Thống nhất ở Kevadia.

Nền văn minh Harappan được gọi là?

Nền văn minh thời đại đồ đồng
Nền văn minh thời kỳ bạc
Nền văn minh thời đại vàng
Nền văn minh thời kỳ đồ đá

Bài viết liên quan