Tìm hiểu qua về sự phát triển của ngành công nghiệp MICE

Sự phát triển của ngành công nghiệp MICE: Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện đã có sự phát triển chưa từng có trong 20 năm qua với các điểm đến và các doanh nghiệp quốc tế tìm đến các sự kiện để xây dựng danh tiếng và phát triển truyền thông tiếp thị. Lĩnh vực MICE nói riêng đã trở thành một công cụ truyền thông để phát triển kinh doanh quốc tế và là chất xúc tác cho các dự án tái sinh lớn trên thế giới. Sinh viên theo học mô-đun MICE sẽ nghiên cứu các thành phần cơ bản của tổ chức sự kiện như một nền tảng để khám phá lịch sử và sự phát triển của ngành công nghiệp MICE trên trường quốc tế. Các lĩnh vực chính bao gồm sự phát triển của các hội nghị và triển lãm quốc tế, du lịch kinh doanh và khuyến khích và thị trường hội họp quốc tế. Một loạt các địa điểm quốc tế sẽ được thảo luận về mức độ hấp dẫn của chúng như một điểm đến MICE, với trọng tâm cụ thể là tăng trưởng ở UAE trong thập kỷ qua. Một số quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào phân khúc MICE – 30% doanh thu du lịch của Singapore là từ MICE và Malaysia đang nhắm mục tiêu cụ thể đến thị trường MICE, thực hiện các chương trình như chiến dịch Gặp gỡ và Trải nghiệm, Trên toàn thế giới, ít nhất 50 triệu chuyến đi được thực hiện mỗi năm cho Mục đích MICE.

Tìm hiểu qua về sự phát triển của ngành công nghiệp MICE
Tìm hiểu qua về sự phát triển của ngành công nghiệp MICE

Tìm hiểu qua về sự phát triển của ngành công nghiệp MICE

Thị trường Du lịch MICE

MICE là một từ thông dụng mới trên thị trường du lịch quốc tế và liên quan đến các GIT’s và FIT’s khác nhau. Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là phong cách kinh doanh đổi mới, là một trong những mảng phát triển nhanh nhất của thị trường du lịch kinh doanh quốc tế. Nó phục vụ cho các nhu cầu kinh doanh khác nhau dưới dạng hội nghị, hội nghị và hội nghị quốc tế, cuộc họp và triển lãm và đang dần dần thu hút sự chú ý của từng chủ khách sạn lớn. Tầm quan trọng của thương mại MICE nằm trong thực tế đã được chứng minh rằng nó biến các hội nghị và hội nghị kinh doanh hàng năm thành một sự kiện hấp dẫn và bổ ích cho các đại biểu và những người tham dự. Có thể là một cuộc tụ họp để tập hợp tất cả các đại biểu trong một công ty hoặc từ một phạm vi rộng hơn hoặc một hội nghị thế giới với một nghìn đại biểu hoặc bữa tiệc ra mắt sản phẩm hoặc triển lãm, Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thấy mình là điều không thể tránh khỏi trong hầu hết các trường hợp.

Ngành MICE khi đại dịch covid diễn ra
Ngành MICE khi đại dịch covid diễn ra

Lập kế hoạch MICE: Cân nhắc Chung

Tuy nhiên, lập kế hoạch cho MICE là một cái gì đó hoàn toàn khác về bản chất của nó vì nó đòi hỏi sự hiểu biết về khí hậu mà nó phát triển và hoạt động. Cũng hơi khó khăn để lập kế hoạch tối ưu cho MICE, một điểm mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong thảo luận là các chức năng của các nhà lập kế hoạch khác nhau tham gia vào quá trình lập kế hoạch của MICE. Đơn vị cũng thảo luận về yếu tố bền vững trong khi lập kế hoạch cho MICE.

Du lịch hội họp, hội nghị và hội nghị trong nước và quốc tế bao gồm các cuộc họp nhỏ, các khóa đào tạo, hội thảo và hội thảo cũng như các hội nghị và hội nghị lớn là một loại hình du lịch rất đặc biệt trên toàn thế giới. Chúng tôi đã thảo luận về việc làm thế nào nó cũng tăng đều đặn và làm cho sự hiện diện của nó được cảm nhận ở hầu hết các quốc gia. Nhiều quốc gia, khu vực, thành phố, khu nghỉ dưỡng và khách sạn riêng lẻ đã phát triển các cơ sở hội nghị, hội nghị, hội họp hoặc triển lãm dành riêng cho hình thức du lịch này. Một số ví dụ quốc tế về điều này là Trung tâm Hội nghị và Thương mại ở Vancouver, Canada và trung tâm hội nghị ở Manila, Philippines.

Những trung tâm này là những dự án đầu tư lớn và được quốc tế công nhận về loại cơ sở vật chất mà họ cung cấp. Trở về quê hương của chúng tôi, New Delhi có một trung tâm triển lãm lớn tại Pragati Maidan, nơi tổ chức một trong những hội chợ trong nước lớn nhất của chúng tôi – Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ. SITA Resort tại Manesar là một trong những trung tâm hội nghị tốt nhất của chúng tôi nằm gần Delhi. Đất nước của chúng tôi cũng có thể thu hút khách du lịch MICE bằng cách liên kết với các hãng hàng không và trung tâm hội nghị có thể cung cấp mức giá đặc biệt cho khách doanh nhân. Các chuyến đi trong ngày và tham quan cũng có thể được cung cấp dưới dạng ưu đãi cho khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo như những lợi ích bổ sung để họ cũng có thể quay lại với tư cách là khách du lịch lặp lại. Trên thực tế, nhiều quốc gia đã phát triển MICE như một hoạt động du lịch quan tâm hàng đầu của họ. Các quốc gia như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nam Phi, Malaysia, New Zealand, Australia, Tây Ban Nha và thậm chí là Nepal, v.v. đều đang cố gắng quảng bá mình là điểm đến cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Tương tự, những nơi như Dubai đang tự cho mình là trung tâm triển lãm và sự kiện lớn

Cơ sở hạ tầng cho MICE

Cần có:
➢ Xác định mức độ đầy đủ của các dịch vụ hỗ trợ
➢ Xác định bất kỳ rào cản nào đối với sự phát triển của MICE.
➢ Xác định mức độ sử dụng của các địa điểm này;
➢ Dự báo nhu cầu dự kiến ​​trong tương lai cho các địa điểm này;
➢ Xác định mức độ đầy đủ của các địa điểm hiện có để đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​này;
➢ Vạch ra bất kỳ sai sót nghiêm trọng nào với các địa điểm hiện có;
Ở đây, người ta phải nhớ rằng các khoản đầu tư vốn lớn là cần thiết để phát triển Cơ sở hạ tầng MICE. Do đó, nó cũng sẽ tạo ra lợi ích kinh tế cho xã hội chủ nhà, nếu không các khoản đầu tư từ khu vực công sẽ khó khăn. Điều này đưa chúng ta đến vấn đề lập kế hoạch.

Lập kế hoạch cho MICE

Lập kế hoạch cho MICE đòi hỏi rất nhiều sự phối hợp, có lẽ nhiều hơn so với ngành du lịch nói chung. Mặc dù, quy hoạch du lịch còn vướng mắc nhiều đầu chưa quy hoạch. đối với MICE thì phức tạp hơn. Hãy để chúng tôi xem những lĩnh vực nào sẽ yêu cầu một bộ quy hoạch đặc biệt liên quan đến các thành phần của MICE.

Địa điểm
➢ Kiểm tra sức chứa hiện có của các địa điểm tổ chức hội họp, hội nghị và triển lãm.
➢ Dự báo mức độ sử dụng các địa điểm này.
➢ Tính toán nhu cầu trong tương lai cho những địa điểm này
➢ Xác định mức độ đầy đủ và không phù hợp của các địa điểm hiện có để đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​của họ

Lưu Trú

Chỗ ở trở thành một tiêu chí rất cần thiết. Khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thường thích bố trí chỗ ở gần địa điểm tổ chức cuộc họp / hội nghị / triển lãm của họ. Hơn nữa, các đơn vị lưu trú này phải được trang bị để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh của họ. Theo nghĩa họ phải có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách. Những thứ như máy Fax, máy tính xách tay
các điều khoản, kết nối internet, telex, vv cần phải có cho loại khách này.

Các dịch vụ hỗ trợ khác

Có nhiều loại (dịch vụ ăn uống, mua sắm, giải trí và những thứ khác) cũng là một hạn chế đối với ngành phát triển và cần được lập kế hoạch để có được lợi ích tối ưu từ kịch bản MICE mới nổi. Ngành công nghiệp phải học và hiểu nhanh để phát triển một điểm đến MICE. Khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo phân khúc quốc tế cũng có thể được tạo điều kiện bằng cách cung cấp cho họ thông tin về khí hậu, quy tắc ăn mặc, ngôn ngữ, tiền boa, hành vi, v.v.

Ý nghĩa Kinh tế và Xã hội của MICE

Điểm đến cho khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo bị ảnh hưởng bởi sự an toàn và an ninh của điểm đến. Tuy nhiên, có một khát vọng quan trọng là tìm kiếm các điểm đến mới, mặc dù chúng phải được tuyên bố là an toàn về mặt chính trị để đi du lịch. Một số điểm đến MICE ưa thích là
➢ Vienna, Áo
➢ Paris, Pháp
➢ Singapore
➢ Barcelona, ​​Tây Ban Nha
➢ Berlin, Đức
➢ New York, Hoa Kỳ

Ngành công nghiệp MICE có thể học được gì từ đại dịch
Ngành công nghiệp MICE có thể học được gì từ đại dịch

Người ta nói rằng chi tiêu của một khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ít nhất gấp đôi so với một khách du lịch giải trí. Các cuộc họp và hội nghị mang lại giá trị cao về mặt chi tiêu của đại biểu và cũng phục vụ mục đích kép là thúc đẩy quan hệ quốc tế. Đó là lý do đủ để người chơi đào sâu vào lĩnh vực kinh doanh béo bở của MICE. Nó cũng ảnh hưởng đến việc làm và do đó tạo ra hiệu ứng gợn sóng cho hoạt động kinh doanh du lịch và dẫn đến cải thiện kinh tế xã hội trong cộng đồng. Theo một giám đốc điều hành cấp cao của một công ty du lịch danh tiếng, việc kinh doanh MICE ở Ấn Độ là ngẫu nhiên. Điều này xảy ra chủ yếu do các ưu đãi giảm giá rất lớn ở Ấn Độ khi so sánh với các địa điểm được chọn ở Châu Mỹ, Châu Âu hoặc Châu Đại Dương. “Chỉ cảm thấy hồi hộp khi khám phá một quốc gia đang phát triển khiến Ấn Độ trở thành một lựa chọn an toàn. Và nó tốt hơn Pakistan, Afghanistan và Nepal. Trung Quốc là một đối thủ cạnh tranh ở đây, ”ông nói. Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, chiếm 5-10% tổng doanh thu của các công ty lữ hành, đã bị ảnh hưởng tối đa trong thời kỳ suy thoái này. Các công ty trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, bảo hiểm và giải trí cung cấp số lượng chuyến đi MICE cao nhất cho nhân viên và đại lý bán hàng.

Các công ty đã ngừng các chuyến đi MICE cho nhân viên của họ và cho các đại lý bán hàng; họ đã hoãn các chuyến đi từ hai đến ba tháng. Theo các công ty du lịch, một số công ty, bao gồm cả các công ty bảo hiểm, đã cung cấp cơ sở này, đã hoàn toàn ngừng khuyến khích các đối tác bán hàng bên ngoài của họ. Tuy nhiên, năm 2010 đang được nhìn nhận một cách lạc quan và ngành công nghiệp đang hy vọng lĩnh vực sinh lợi này sẽ phục hồi trở lại

Tóm tắt về sự phát triển của ngành công nghiệp MICE

Đơn vị này đã cố gắng giúp bạn làm quen với nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp cuộc họp, hội thảo Khuyến khích, hội nghị và hội thảo (MICE). Là sinh viên ngành du lịch, ai cũng phải nhận thức rõ ràng về phân khúc này vì đây là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất và có tiềm năng to lớn về mặt tạo ra doanh thu. Mặc dù Ấn Độ chưa chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn nhưng nước này có thể làm được như vậy và có thể có như vậy trong tương lai sắp tới. Ngành công nghiệp MICE chắc chắn sẽ phát triển trên toàn thế giới hơn nữa với sự ra đời của các công ty đa quốc gia đã phát triển rộng khắp các xúc tu của họ. Nhiều nguồn báo cáo rằng thị trường MICE trị giá khoảng 30 tỷ đô la mỗi năm trên toàn thế giới. Một số quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào phân khúc MICE – 30% doanh thu du lịch của Singapore là từ MICE và Malaysia đang nhắm mục tiêu cụ thể đến thị trường MICE, thực hiện các chương trình như chiến dịch Gặp gỡ và Trải nghiệm, Trên toàn thế giới, ít nhất 50 triệu chuyến đi được thực hiện mỗi năm cho Mục đích MICE.

Các nhà lập kế hoạch cuộc họp khác nhau giống như những người lập kế hoạch cuộc họp công ty độc lập, của chính phủ đóng một vai trò quan trọng và hữu ích trong ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Văn phòng hội nghị và du khách (thường được gọi là “DMO” cho “Tổ chức Tiếp thị Điểm đến” hoặc gần đây hơn là “Tổ chức Quản lý Điểm đến”) là cơ quan trong một cộng đồng có nhiệm vụ đại diện cho cộng đồng đó với khách du lịch tiềm năng và tạo ra kinh tế mang lại lợi ích cho cộng đồng đó thông qua chi tiêu của du khách. Các chức năng chính của CVB / DMO là nghiên cứu và lập kế hoạch, phát triển sản phẩm, tiếp thị, xúc tiến và bán hàng, quan hệ cộng đồng và quan hệ với khách.

Theo:MTTM C- 404

Bài viết liên quan