Sự phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE đang bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế chậm lại

Sự phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE đang bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế chậm lại: Vào đầu mùa thu, lượng khách đi công tác trong nước đã tăng trở lại gần 2/3 so với mức trước đại dịch. Nhưng các công ty hiện đã bắt đầu cắt giảm. Du lịch công tác đã phục hồi mạnh mẽ nhưng phải đối mặt với những cơn gió ngược mới khi nền kinh tế chậm lại.

Sự phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE đang bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế chậm lại
Sự phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE đang bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế chậm lại

Việc đi Tour hội nghị khách hàng MICE đã quay trở lại trong năm nay mạnh mẽ hơn so với dự đoán của hầu hết các nhà phân tích trong ngành trong giai đoạn sâu của đại dịch, với việc du lịch trong nước phục hồi vào mùa thu này lên khoảng 2/3 mức của năm 2019.

Nhưng trong những tuần gần đây, nó dường như đã gặp phải một rào cản mới – các công ty thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh nền kinh tế đang chậm lại.

Sự phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE đang bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế chậm lại

Ý kiến của chuyên gia

Henry Harteveldt, một nhà phân tích ngành du lịch của Atmosphere Research, nói rằng các nhà quản lý du lịch của công ty đã nói với ông trong vài tuần qua rằng các công ty đã bắt đầu cấm các chuyến Tour hội nghị khách hàng MICE không cần thiết và tăng số lượng giám đốc điều hành cần thiết để phê duyệt các chuyến đi của nhân viên. Anh ấy cho biết anh ấy hiện đang dự đoán rằng việc đi lại của công ty sẽ giảm nhẹ trong thời gian còn lại của năm và có thể sẽ duy trì ở mức ảm đạm vào quý đầu tiên của năm 2023.

Ông Harteveldt cũng cho biết các cuộc trò chuyện của ông đã khiến ông tin rằng việc đi công tác sẽ “thấp hơn mức mà các giám đốc điều hành hãng hàng không đã thảo luận trong các cuộc gọi thu nhập quý ba của họ.”

Các hãng hàng không đã lạc quan về các cuộc gọi thu nhập đó, hơn một tháng trước. Ví dụ, Delta Air Lines cho biết 90% tài khoản công ty của họ “mong muốn chuyến đi của họ giữ nguyên hoặc tăng” trong quý IV. United Airlines cũng cho biết kết quả kinh doanh tốt trong quý 3 của hãng cho thấy “xu hướng bền vững đối với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không có thể bù đắp hoàn toàn cho bất kỳ trở ngại kinh tế nào”.

Các khách sạn cũng lạc quan. Christopher J. Nassetta, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hilton, cho biết trong cuộc gọi thu nhập của mình rằng tỷ lệ lấp đầy tổng thể đã đạt hơn 73% trong quý thứ ba, với việc đi công tác ngày càng tăng.

Tâm trạng thay đổi đã đến khi nền kinh tế chậm lại rõ rệt hơn. Đặc biệt, các công ty công nghệ đã thông báo sa thải đáng kể. Các công ty cho vay mua nhà cũng đã cắt giảm nhân viên do tỷ lệ thế chấp tăng cao cắt giảm hoạt động kinh doanh của họ.

Ngành công nghiệp du lịch từ lâu đã dựa vào các chuyến Tour hội nghị khách hàng MICE vì tính nhất quán và lợi nhuận của nó, với các công ty thường sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn so với khách du lịch nghỉ dưỡng. Khi đại dịch gần như tạm dừng hoàn toàn việc đi công tác vào năm 2020, mọi người buộc phải gặp nhau qua hội nghị từ xa và nhiều nhà phân tích dự đoán rằng ngành này sẽ không bao giờ phục hồi hoàn toàn.

Nhưng chuyến Tour hội nghị khách hàng MICE đã quay trở lại. Khi nền kinh tế mở cửa trở lại, các công ty nhận ra rằng các cuộc họp trực tiếp đều có mục đích. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối tháng 9 bởi Hiệp hội Du lịch Doanh nhân Toàn cầu, một nhóm thương mại, các nhà quản lý du lịch của công ty ước tính rằng số lượng chuyến Tour hội nghị khách hàng MICE của người sử dụng lao động ở nước họ đã tăng trở lại tới 63% so với mức trước đại dịch và số lượng chuyến công tác quốc tế là 50 phần trăm của các mức đó.

Ông Harteveldt cho biết, một lý do khiến việc đi công tác quốc tế chưa quay trở lại mạnh mẽ là một số nhà tuyển dụng đã áp đặt các hạn chế đối với vé máy bay hạng thương gia giá cao cho các chuyến bay đường dài. Ông cho biết thay vào đó, các nhà tuyển dụng đang yêu cầu du khách đi chuyến bay nối chuyến rẻ hơn hoặc bay thẳng ở hạng phổ thông cao cấp hoặc hạng phổ thông thông thường.

Ông Harteveldt cho biết: “Các khách du lịch đang nói với các nhà quản lý rằng họ sẽ không bay đường dài hạng phổ thông nếu họ phải trực tiếp dự một cuộc họp khi họ đến nơi.

Những chuyến Tour hội nghị khách hàng MICE sẽ như thế nào trong năm tới?

Hạn chế đi lại do đại dịch có thể sẽ ít đóng vai trò hơn. Một cuộc khảo sát của Du lịch Kinh tế, Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ và J.D. Power được công bố vào tháng 10 cho thấy 42% giám đốc điều hành công ty có chính sách hạn chế đi Tour hội nghị khách hàng MICE vì đại dịch, giảm từ 50% trong quý hai. Hơn một nửa dự kiến ​​các chính sách đi Tour hội nghị khách hàng MICE liên quan đến đại dịch sẽ được đánh giá lại trong nửa đầu năm 2023.

Trey Thriffiley, giám đốc điều hành của QIS Aviation Group ở Savannah, Ga., cho biết ông từng trung thành với các hãng hàng không cụ thể nhưng sự gián đoạn chuyến bay đã thay đổi điều đó.
Trey Thriffiley, giám đốc điều hành của QIS Aviation Group ở Savannah, Ga., cho biết ông từng trung thành với các hãng hàng không cụ thể nhưng sự gián đoạn chuyến bay đã thay đổi điều đó.

Với việc người Mỹ có thể làm việc từ xa, nhiều người đang kết hợp du lịch chuyên nghiệp và giải trí, các giám đốc điều hành hãng hàng không và khách sạn cho biết trong các cuộc gọi thu nhập gần đây. Đó là lý do chính khiến việc đi lại không bị giảm sút vào tháng 9, khi thời kỳ nghỉ cao điểm kết thúc như những năm trước.

Jan Freitag, giám đốc quốc gia về phân tích thị trường khách sạn tại CoStar Group, cho biết tỷ lệ lấp đầy khách sạn của khách doanh nhân hiện đang thay đổi theo thị trường, với tỷ lệ lấp đầy cao ở các thị trường như Nashville, Miami và Tampa, Fla. – những nơi mà khách doanh nhân có thể đang “vui vẻ” chuyến đi. Nhưng tỷ lệ lấp đầy khách sạn của khách doanh nhân thấp ở các thị trường như Minneapolis, San Francisco và Houston.

Ông Freitag cho biết công suất phòng khách sạn thấp hơn ở một số thành phố có thể phản ánh tỷ lệ quay lại văn phòng ở những nơi đó thấp hơn, điều này làm giảm khả năng tổ chức các cuộc họp kinh doanh trực tiếp.

Ông Freitag cho biết ông “rất lạc quan về việc đi du lịch theo nhóm, các chuyến Tour hội nghị khách hàng MICEt, sự kiện hiệp hội, để xây dựng văn hóa nội bộ.” Ông dự đoán, những chuyến đi đó sẽ phục hồi nhanh hơn so với các chuyến công tác cá nhân.

Theo: nytimes

Bài viết liên quan