Sự phục hồi MICE của Singapore bắt đầu chuyến bay với Buổi trình diễn Airshow năm 2022 thành công

Sự phục hồi MICE của Singapore bắt đầu chuyến bay với Buổi trình diễn Airshow năm 2022 thành công. Việc tổ chức thành công triển lãm hàng không lớn nhất châu Á củng cố vị trí không thể tranh cãi của Singapore như một điểm đến MICE xuất sắc.

Singapore từ lâu đã trở thành điểm đến ưa thích của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở châu Á, nhờ vị trí trung tâm chiến lược, hệ sinh thái kinh doanh sôi động và mạng lưới tri thức mạnh mẽ. Khi các biên giới mở lại trên toàn thế giới, Singapore hiện đang bắt đầu hoạt động mạnh mẽ hơn để tiếp tục kinh doanh.

Sự phục hồi MICE của Singapore bắt đầu chuyến bay với Buổi trình diễn Airshow năm 2022 thành công

Singapore Airshow kéo dài ba ngày gần đây đánh dấu sự kiện quốc tế trực tiếp lớn nhất được tổ chức tại địa phương kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Sự phục hồi MICE của Singapore

Gần đây nhất, ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của Singapore đã khởi đầu thuận lợi với Singapore Airshow 2022, sự kiện quốc tế trực tiếp lớn nhất được tổ chức tại quốc gia này kể từ khi đại dịch bùng phát. Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ hai năm một lần đã chào đón gần 13.000 người tham dự thương mại và khoảng 600 công ty đến từ hơn 39 quốc gia hoặc khu vực, bao gồm các công ty hàng không lớn như Airbus, Rolls-Royce và Embraer.

Poh Chi Chuan, Giám đốc Điều hành Triển lãm & Hội nghị tại Tổng cục Du lịch Singapore cho biết: “Việc tổ chức Airshow nhằm báo hiệu sự phục hồi của ngành và đặt chúng tôi trên một nền tảng vững chắc cho sự khởi động lại tiến bộ của lĩnh vực Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của chúng tôi”.

Bên cạnh việc là một sự kiện thí điểm để thử nghiệm các giao thức Covid-19 mới, bao gồm khả năng tổ chức sự kiện cao hơn, hội chợ kéo dài bốn ngày còn là một nền tảng quan trọng trong việc đưa những người ra quyết định và những người chơi hàng đầu trong ngành hàng không lại với nhau để thảo luận và kết nối mạng, thỏa thuận kinh doanh và kế hoạch hợp tác bền vững cho lĩnh vực hàng không.

“Bất chấp đại dịch đang thịnh hành, chúng tôi rất vui mừng với sự hiện diện của các nhà triển lãm lớn, các đối tác và những người tham dự thương mại, những người đã cùng nhau trò chuyện và hợp tác. Sự tham gia của họ là bằng chứng về sự lạc quan của tập thể đối với sự phục hồi, ”Leck Chet Lam, Giám đốc Điều hành của Experia Events, đơn vị tổ chức Singapore Airshow, cho biết.

Các đơn đặt hàng lớn đã được củng cố tại triển lãm bao gồm đơn đặt hàng của Singapore Airlines đối với 31 máy bay phản lực Boeing 777-9, bảy chuyên cơ vận tải Airbus A350F của Etihad và 30 máy bay Airbus A220-300 của JetBlue. Lĩnh vực cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện mới ra đời (eVTOL) cũng đã chứng kiến ​​nhiều tiếng vang và hành động, với việc AirAsia và các nhà khai thác Úc Microflite, Aviair và HeliSpirit tham gia giao dịch với các công ty di chuyển hàng không đô thị để chuẩn bị cho các hoạt động du lịch hàng không không khí thải trong tương lai .

Các quan hệ đối tác chiến lược được ký kết bao gồm Biên bản ghi nhớ giữa Airbus và Học viện Giáo dục Kỹ thuật của Singapore để phát triển tài năng hàng không vũ trụ trong tương lai, trong khi Ban Phát triển Kinh tế Singapore, JTC Corporation, Volocopter và Skyports sẽ hợp lực để biến Công viên Hàng không Vũ trụ Seletar địa phương thành một trung tâm Vận động Hàng không Tiên tiến .

Sức mạnh gắn kết mọi người với nhau

Trải qua hai năm đại dịch, Singapore đã áp dụng các giao thức mạnh mẽ, chấp nhận các cải tiến mới và thúc đẩy quan hệ đối tác sáng tạo như một phần của nỗ lực không ngừng nhằm tái tạo lại ngành công nghiệp MICE. Các thí điểm sự kiện thành công vào năm 2021 – chẳng hạn như Hội nghị Lãnh đạo chung AEO / SACEOS / SISO / UFI, Hội nghị cấp cao Châu Á của Viện Milken và Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg – đã giúp mở đường cho việc nối lại an toàn và hiệu chỉnh các sự kiện MICE lớn hơn như 2022 Singapore Airshow.

Đối với nhiều đại biểu, khả năng tiếp tục các cuộc họp trực tiếp và thực hiện các cuộc trò chuyện có ý nghĩa là một điểm nhấn chính tại Airshow.
Đối với nhiều đại biểu, khả năng tiếp tục các cuộc họp trực tiếp và thực hiện các cuộc trò chuyện có ý nghĩa là một điểm nhấn chính tại Airshow.

Các đại biểu quốc tế tham dự Airshow có thể vào Singapore thông qua chương trình Đường đi du lịch được tiêm chủng (VTL), cho phép những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể ở lại thành phố mà không cần kiểm dịch. Với các biện pháp quản lý an toàn của Singapore và cách tiếp cận cởi mở với du khách quốc tế, Thomas Imke, Giám đốc Kinh doanh Khu vực tại Ruag Aviation, đã xếp hạng Singapore là một trong những điểm đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo hấp dẫn nhất trong khu vực.

Mặc dù Imke đã bỏ lỡ phiên bản Airshow trước do những bất ổn khi đại dịch bùng phát, Singapore Airshow 2022 đã để lại ấn tượng tuyệt vời cho nhà triển lãm Đức. “Thật tuyệt khi thấy rằng Singapore đã phát triển một khái niệm khả thi để thực hiện các cuộc triển lãm một cách an toàn. Tham dự Airshow rất xứng đáng với nỗ lực của nhóm chúng tôi cho những cuộc họp tốt đẹp mà chúng tôi đã có. ”

Đối với nhiều người tham dự, khả năng tiếp tục các cuộc họp trực tiếp và thực hiện các cuộc trò chuyện có ý nghĩa là điểm nhấn chính tại Airshow. Chris Schaefer, Giám đốc Hỗ trợ và Dịch vụ Quốc tế tại Bell lưu ý, “Chúng tôi thực sự rất vui khi có thể gặp trực tiếp nhiều khách hàng của mình; chúng tôi đã có một trải nghiệm thân mật tại buổi biểu diễn. ”

Đối với Collins Aerospace, công ty đã ký một thỏa thuận về dịch vụ bảo trì, sửa chữa và đại tu cho đội bay 55 chiếc Boeing 787 của SIA, yếu tố trực tiếp của buổi triển lãm là chìa khóa để xây dựng sự tương tác chất lượng với khách hàng.

Richard Jerome, Giám đốc Cấp cao của Bộ phận Phát triển Kinh doanh Quốc tế, Hệ thống Sứ mệnh, Collins Aerospace cho biết: “Một điểm mấu chốt quan trọng là có thể trò chuyện trực tiếp về nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, đồng thời đưa phản hồi đó trở lại công ty.

Phó chủ tịch phụ trách hoạt động hậu mãi – Châu Á Thái Bình Dương của Pratt & Whitney, Tim Cormier chia sẻ: “Khi bạn nhìn quanh phòng triển lãm, bạn có thể cảm nhận được năng lượng của việc tham gia một buổi phát sóng – nơi khách hàng là đối tác, OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và MRO (bảo trì, sửa chữa và vận hành) tất cả các nhà cung cấp lại gặp nhau trực tiếp. Đó là khoảng thời gian thực sự tuyệt vời ”.

Tính bền vững trong hành động

Airshow là một buổi giới thiệu về tính bền vững trong hành động, từ các diễn đàn chuyên dụng và quan hệ đối tác, đến các yếu tố sự kiện thân thiện với môi trường như việc sử dụng các tấm pin mặt trời.

Airshow cũng mang đến nhiều cơ hội cho những bộ óc hàng đầu của ngành hàng không vạch ra con đường hướng tới một tương lai bền vững thông qua các cuộc trò chuyện và thỏa thuận hợp tác.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore, Tập đoàn Sân bay Changi, Airbus và Linde đã ký thỏa thuận nghiên cứu phát triển nguồn cung cấp hydro thay thế cho ngành hàng không, trong khi Airbus, Rolls-Royce, Singapore Airlines và Safran cam kết tuyên bố nhiên liệu hàng không bền vững toàn cầu. khuyến khích tiêu thụ nhiên liệu xanh.

Khoảng 140 đại biểu cũng đã tham dự hai Diễn đàn Hàng không Bền vững dành riêng cho các đại diện của Boeing, ST Engineering, Pratt & Whitney và Shell, cùng những người khác, thảo luận về tương lai của công nghệ trong lĩnh vực di chuyển hàng không và các giải pháp bền vững trong hoạt động hàng không.

“Chúng tôi đặc biệt được khuyến khích bởi sự quan tâm mạnh mẽ đến tính bền vững. Từ các Diễn đàn Hàng không Bền vững được đăng ký nhiều, đến một số lượng lớn các giao dịch và quan hệ đối tác liên quan đến tính bền vững đã được thực hiện, tất cả những điều này đều là những dấu hiệu mạnh mẽ về cam kết của ngành hàng không đối với phát thải ròng, ”Experia’s Leck nói.

Các yếu tố bền vững đã được áp dụng trên toàn bộ sàn triển lãm, với các gian hàng triển lãm thân thiện với môi trường – đèn LED và đồ nội thất tái sử dụng – danh mục chương trình được cung cấp ở định dạng điện tử, cộng với 15.000 tấm pin được lắp đặt trên mái của Trung tâm Triển lãm Changi để cung cấp năng lượng cho sự kiện bằng năng lượng mặt trời năng lượng.

Pratt & Whitney’s Cormier lưu ý: “Rõ ràng là ngành công nghiệp của chúng tôi, từ các hãng hàng không đến các nhà sản xuất, đang bước vào thử thách và quyết tâm biến hàng không bền vững thành hiện thực”.

Singapore vạch ra con đường phía trước

Sự sẵn sàng của Singapore trong việc đưa các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo quy mô lớn trở lại được các công ty trong ngành quan tâm theo dõi, nhiều người trong số họ muốn áp dụng những kiến ​​thức tích cực từ việc tham dự Airshow vào công việc kinh doanh của họ.

Nguyễn Việt Trung, Phó Giám đốc Triển lãm Hàng không Việt Nam, đã bay trong chuyến đi đầu tiên về đại dịch để quan sát và tìm hiểu cách thức Singapore thực hiện sự kiện Covid-safe. “Chuyến đi này là một trải nghiệm rất tốt để tìm hiểu cách Singapore tổ chức Airshow,” ông Trung nói, trích dẫn các quy trình của sự kiện để tạo ra các cơ hội kết nối an toàn và chất lượng là những bài học kinh nghiệm chính của anh ấy cho một triển lãm hàng không sắp tới mà anh ấy đang tổ chức.

Airshow cung cấp các cuộc giao lưu trực tiếp cho phép các nhà triển lãm và đại biểu khám phá những sáng kiến mới và quan hệ đối tác kinh doanh.
Airshow cung cấp các cuộc giao lưu trực tiếp cho phép các nhà triển lãm và đại biểu khám phá những sáng kiến mới và quan hệ đối tác kinh doanh.

Nhà triển lãm lớn Boeing cũng hoan nghênh Singapore đã có một buổi triển lãm diễn ra tốt đẹp. Alex Feldman, Chủ tịch Boeing Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi xin chào Singapore và các nhà tổ chức Singapore Airshow vì những nỗ lực đáng kể của họ để chào đón ngành công nghiệp này quay trở lại châu Á một cách an toàn lần đầu tiên sau hai năm bất chấp những thách thức của Covid-19,” Alex Feldman, Chủ tịch Boeing Đông Nam Á cho biết.

“Nhờ những nỗ lực này, chúng tôi đã có thể có những cuộc trò chuyện có ý nghĩa với khách hàng, đối tác và các bên liên quan từ khắp khu vực và có thể nêu bật cam kết của chúng tôi đối với hàng không vũ trụ an toàn và bền vững,” ông nói thêm.

Về triển vọng dài hạn, Singapore sẽ phát triển một kế hoạch chi tiết để tiếp tục hướng dẫn các nỗ lực quốc gia hướng tới phát triển một trung tâm hàng không bền vững, dự kiến ​​sẽ được công bố vào năm 2023.

Rõ ràng, một kỷ nguyên mới cho Singapore với tư cách là một trung tâm hàng không và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo bền vững đang bắt đầu.

Bài viết này được mang đến cho bạn bởi Tổng cục Du lịch Singapore

Bài viết liên quan
preloader