Sự trỗi dậy nhanh chóng của Seoul như một điểm đến MICE

Sự trỗi dậy nhanh chóng của Seoul như một điểm đến MICE: Với việc biên giới mở cửa trở lại trên khắp thế giới và khách du lịch đổ xô đến các điểm đến toàn cầu, sở thích đi du lịch đến Seoul tiếp tục tăng vọt. Theo Airbnb, Seoul là điểm đến du lịch được tìm kiếm nhiều thứ 4 trong quý 1 và quý 3 năm 2022, với nhiều du khách muốn đến thủ đô Hàn Quốc ngay khi du lịch quốc tế nối lại. K-pop, văn hóa K, sự phổ biến của ẩm thực và lịch sử Hàn Quốc đều đã góp phần vào sự gia tăng mối quan tâm quốc tế này.

Sự trỗi dậy nhanh chóng của Seoul như một điểm đến MICE
Sự trỗi dậy nhanh chóng của Seoul như một điểm đến MICE

Tuy nhiên, Seoul không chỉ nổi tiếng là một địa điểm du lịch. Thành phố cũng tự hào có thành tích đáng kinh ngạc về việc tổ chức thành công các sự kiện quốc tế. Nơi đây đã tổ chức Thế vận hội Mùa hè, Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA và các hội nghị thượng đỉnh quốc tế, củng cố danh tiếng là điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE đẳng cấp thế giới.

Sự trỗi dậy nhanh chóng của Seoul như một điểm đến MICE

MICE là gì và tại sao nó quan trọng?

MICE là viết tắt của “các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm”. Một ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE thành công xoay quanh khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế quy mô lớn của thành phố. Nó đòi hỏi phải thiết lập cơ sở hạ tầng để tổ chức các cuộc họp và hội nghị, cũng như các cơ sở lưu trú, vận chuyển và du lịch cho khách.

Chắc chắn Seoul như một điểm đến MICE hoàn hảo
Chắc chắn Seoul như một điểm đến MICE hoàn hảo

Trong bài phát biểu khai mạc, Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon tuyên bố rằng ông đặt mục tiêu đưa Seoul trở thành một trong năm thành phố hàng đầu thế giới. Và ngành Tour hội nghị khách hàng MICE sẽ đóng vai trò chính trong việc này. Các dự án Tour hội nghị khách hàng MICE đưa các thành phố lên sân khấu toàn cầu thông qua các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị sâu rộng của họ. Chúng thể hiện thương hiệu của một thành phố với khán giả toàn cầu và dẫn đến những hiệu ứng lan tỏa tích cực có thể mở rộng sang lĩnh vực du lịch, kinh doanh và chính trị.

Từ góc độ kinh tế, tầm quan trọng của ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE đơn giản là không thể phóng đại. Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, chi tiêu tiêu dùng bình quân đầu người của khách tham gia Tour hội nghị khách hàng MICE cao gấp khoảng 1,8 lần so với khách du lịch thông thường. Trong khi đó, số việc làm do ngành MICE tạo ra ở Hàn Quốc cao hơn ngành đóng tàu, ô tô và chất bán dẫn.

Câu chuyện thành công MICE của Seoul bất chấp đại dịch

Danh tiếng của Seoul với tư cách là một thành phố MICE hàng đầu đã không ngừng tăng lên mỗi năm. Thành phố gần đây đã được chọn là “Thành phố MICE tốt nhất năm 2022″ tại Giải thưởng GT Tested Reader Survey. Giải thưởng—được tổ chức tại Los Angeles—do tạp chí du lịch Global Traveler tổ chức và những người chiến thắng đã được chọn bởi 300.000 người đăng ký của tạp chí.

Đây là năm thứ tám liên tiếp Seoul nhận được giải thưởng này, đây là một thành tích đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi thành phố đã phải đối phó với các hạn chế về đại dịch trong ba năm qua. Trong khi nhiều sự kiện quốc tế bị hủy bỏ hoặc trì hoãn, Seoul đã cố gắng duy trì ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của mình bằng cách mở rộng hỗ trợ cho các sự kiện trực tuyến và kết hợp, đồng thời thiết lập hệ thống kiểm dịch MICE để đảm bảo rằng các sự kiện trực tiếp có thể diễn ra an toàn.

Nhờ sự hỗ trợ của chính phủ đối với ngành Tour hội nghị khách hàng MICE, số lượng hội nghị được tổ chức tại Seoul thực sự đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch. Báo cáo thống kê các cuộc họp quốc tế của Liên minh các hiệp hội quốc tế, xếp hạng các thành phố toàn cầu theo số lượng cuộc họp quốc tế được tổ chức mỗi năm, đã xếp Seoul ở vị trí thứ hai vào năm 2021—với 265 cuộc họp. Seoul trước đó đã đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng toàn cầu kể từ năm 2015.

Bằng cách lèo lái thành công thành phố vượt qua những năm đại dịch, Seoul sẵn sàng phát triển ngày càng mạnh mẽ trong tương lai gần, đặc biệt là với sự phục hồi dự kiến của lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE toàn cầu và sự trở lại của du lịch quốc tế. Theo công ty dịch vụ tài chính American Express, lĩnh vực MICE toàn cầu dự kiến sẽ phục hồi trong vòng 1 đến 2 năm tới.

Tương Lai Của MICE Tại Seoul

Seoul đang ở vị trí đắc địa để đạt được nhiều thành công hơn nữa trong giai đoạn phục hồi của lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE và đã nỗ lực để thu hút các sự kiện và hội nghị sắp tới đến thành phố. Vào năm 2023, chính phủ đã phân bổ 7,4 tỷ won (6 triệu đô la Mỹ) để phát triển các lĩnh vực quan trọng, bao gồm các hội nghị quốc tế và đang đẩy nhanh việc tạo ra ba cụm MICE trong thành phố. Các cụm Tour hội nghị khách hàng MICE sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng bổ sung rất cần thiết để đáp ứng các sự kiện quy mô lớn hơn và khách tham dự hội nghị.

Với việc Seoul chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE hơn, thành phố đã tích cực trong các hoạt động quảng bá và đấu thầu tổ chức các hội nghị quốc tế. Tháng 10 năm ngoái, Tổ chức Du lịch Seoul (STO) đã giới thiệu tại triển lãm IMEX ở Las Vegas, thu hút khán giả toàn cầu và các nhà tổ chức hội nghị thông qua các sự kiện và trưng bày văn hóa.

Ngoài ra, thành phố gần đây đã công bố đấu thầu thành công cho hai hội nghị lớn sắp tới: Đại hội Thế giới của Hiệp hội Khoa học Chính trị Quốc tế (IPSA) năm 2025 và Đại hội Thế giới của Hiệp hội Kinh tế lượng năm 2025. Đại hội Thế giới IPSA, còn có biệt danh là Đại hội đồng Khoa học Chính trị của Liên Hợp Quốc, dự kiến sẽ đưa 3.000 nhà khoa học chính trị từ 80 quốc gia đến thành phố vào năm 2025. Trong khi đó, Đại hội Thế giới của Hiệp hội Kinh tế lượng sẽ thu hút khoảng 4.000 nhà kinh tế, bao gồm cả những người đoạt giải Nobel từ khắp nơi trên thế giới. thế giới.

Do những nỗ lực quảng bá và đầu tư của thành phố vào ngành Tour hội nghị khách hàng MICE, tổng cộng 98 sự kiện quốc tế sẽ được tổ chức tại Seoul vào năm 2028, với khoảng 150.000 du khách—trong đó có 70.000 người nước ngoài—ước tính sẽ đến thăm thành phố cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE. Thành công như vậy là minh chứng cho khả năng phục hồi, quy hoạch, cơ sở hạ tầng và hỗ trợ của thành phố cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE.

Sau khi vượt qua cơn bão trong suốt đại dịch, vị thế của Seoul với tư cách là một thành phố toàn cầu chỉ được kỳ vọng sẽ tăng lên khi du lịch quốc tế tiếp tục và các sự kiện trực tiếp trở thành tiêu chuẩn.

Khi Seoul tiếp tục là một điểm nóng về du lịch ở châu Á và đang phát triển thành một trong những thành phố MICE hàng đầu trên thế giới, chính phủ đang kêu gọi công chúng tham gia vào việc tạo ra một khẩu hiệu thương hiệu mới cho thành phố.

Theo:forbes.

Bài viết liên quan