Sức bật của du lịch Hà Nội 2022

Sức bật của du lịch Hà Nội: Hà Nội được vinh danh là Điểm đến thành phố đột phá hàng đầu thế giới 2022

Hà Nội, trong đó có các hãng lữ hành ở Thủ đô, liên tục nhận được những giải thưởng danh giá từ nhiều tổ chức quốc tế, cho thấy sức bật của du lịch Thủ đô sau Covid-19.

Sức bật của du lịch Hà Nội
Sức bật của du lịch Hà Nội

Sức bật của du lịch Hà Nội

Buổi Gala Chung kết Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 29 vào ngày 11 tháng 11 tại Muscat, Oman, đã vinh danh Hà Nội là Điểm đến Thành phố Đột phá Hàng đầu Thế giới năm 2022.

Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) được coi là “Giải Oscar của ngành du lịch thế giới”, là cuộc tìm kiếm thường niên dành cho các tổ chức du lịch và lữ hành tốt nhất thế giới.

Đại biểu Hà Nội nhận Giải thưởng Thành phố đột phá hàng đầu thế giới năm 2022
Đại biểu Hà Nội nhận Giải thưởng Thành phố đột phá hàng đầu thế giới năm 2022

Đây là hạng mục giải thưởng quan trọng trong hệ thống giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến mức độ hấp dẫn của hoạt động nghỉ dưỡng ngắn ngày, trải nghiệm du lịch tại các thành phố trên thế giới, theo Sở Du lịch Hà Nội.

Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đặng Hương Giang cho biết giải thưởng này rất cần thiết cho Hà Nội trong bối cảnh du lịch Việt Nam hoàn toàn mở cửa cho du lịch quốc tế.

“Đây là cơ hội tốt để Thủ đô quảng bá hình ảnh Hà Nội là điểm đến “an toàn – chất lượng – thân thiện – hấp dẫn” của du khách trong nước và quốc tế hậu Covid-19, khẳng định vị thế, hình ảnh, thương hiệu trên trường quốc tế. ” anh ấy nói thêm.

Ông Giang nhấn mạnh, những ghi nhận quốc tế này báo hiệu sự phục hồi của ngành du lịch và hứa hẹn nhiều bước tiến trong phát triển du lịch Thủ đô thời gian tới.

Đầu tháng 9, WTA đã trao giải cho thành phố và ba khách sạn của nó là Điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc VietSense Travel cho biết, giải thưởng giúp khẳng định thương hiệu của mỗi đơn vị lữ hành và định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên toàn cầu.

Điều này cũng thể hiện sự nỗ lực của Thủ đô và ngành du lịch Việt Nam từng bước phục hồi và phát triển, bất chấp những khó khăn hiện nay. Ông Tài cho biết thêm, đây cũng là cách để các đơn vị du lịch của Hà Nội quảng bá mạnh mẽ thương hiệu du lịch Thủ đô và hình ảnh một Việt Nam thân thiện, giàu đẹp và mến khách.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tiếp nối những kết quả đạt được, ngành du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm khôi phục hoạt động du lịch, trong đó tạo ra những sản phẩm mới hấp dẫn để Hà Nội luôn là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Trong 10 tháng đầu năm, Hà Nội đón khoảng 15,38 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa 14,4 triệu lượt. Hai con số này gấp năm lần những con số được đăng ký trong cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội sẽ có nhiều giải pháp quyết liệt hơn để đáp ứng mục tiêu đón 1-1,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào năm 2022.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh cho biết: “Thành phố sẽ có biện pháp mạnh trong tháng 11 và 12 để thúc đẩy hoạt động du lịch”.

Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, tham dự WTA, được tổ chức vào tháng 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, tham dự WTA, được tổ chức vào tháng 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, thành phố sẽ tổ chức Lễ hội áo dài Hà Nội, cuộc thi chọn Đại sứ Du lịch Hà Nội và cuộc thi chọn chủ đề âm nhạc ngành du lịch thành phố.

Ông nhấn mạnh thành phố cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy các dịch vụ du lịch quan trọng như du lịch văn hóa, du lịch thể thao, Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và du lịch trải nghiệm.

Ông cho biết thêm, hợp tác với các tỉnh khác cũng sẽ được tăng cường để thúc đẩy các tour du lịch trọn gói đến các địa phương khác nhau bằng cách tổ chức các lễ hội và sự kiện.

“Du khách sẽ có cơ hội tham quan các làng nghề và di tích lịch sử – văn hóa ở các tỉnh lân cận Hà Nội,” ông Minh nói.

Theo: vietstock

Bài viết liên quan