Sức hấp dẫn của Đài Bắc đối với MICE: thiên nhiên, văn hóa và lối sống đang chờ đợi

Sức hấp dẫn của Đài Bắc đối với MICE: thiên nhiên, văn hóa và lối sống đang chờ đợi: Đài Bắc nổi bật như một điểm đến hàng đầu cho các cuộc họp và hội nghị ở Châu Á Thái Bình Dương, tự hào với cơ sở hạ tầng tổ chức sự kiện đặc biệt. Ngoài cơ sở vật chất được trang bị tốt, Đài Bắc còn thu hút các sự kiện và người tham gia du lịch hội nghị khách hàng MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) nhờ vị trí gần với cảnh quan tuyệt đẹp, trải nghiệm văn hóa đa dạng và các dịch vụ phong cách sống cao cấp.

Sức hấp dẫn của Đài Bắc đối với MICE: thiên nhiên, văn hóa và lối sống đang chờ đợi
Sức hấp dẫn của Đài Bắc đối với MICE: thiên nhiên, văn hóa và lối sống đang chờ đợi

Vào năm 2023, Đài Bắc đã được chọn làm điểm đến đăng cai của hơn 160 hội nghị, triển lãm và các nhóm du lịch khuyến khích, nêu bật sự nổi bật ngày càng tăng của thành phố trong lĩnh vực du lịch hội nghị khách hàng MICE. Thành công này có được là nhờ nỗ lực của Sở Thông tin và Du lịch, Chính quyền thành phố Đài Bắc trong việc đưa Đài Bắc trở thành điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE được ưa thích ở Châu Á Thái Bình Dương. Với 40.000 phòng lưu trú đáng kinh ngạc trên toàn thành phố, các nhà tổ chức có rất nhiều lựa chọn cho các cuộc họp và sự kiện.

Ngoài các địa điểm thông thường như Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đài Bắc, Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc và Phòng Triển lãm Nangang, Đài Bắc còn có những không gian độc đáo phản ánh lịch sử và di sản phong phú của nơi đây. Những ví dụ đáng chú ý bao gồm Khách sạn Grand, nằm trong một trong những tòa nhà cổ điển Trung Quốc cao nhất thế giới và Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Đài Bắc nổi tiếng, được Tạp chí Time công nhận là một trong 100 điểm tham quan hàng đầu thế giới vào năm 2021.

Các nhà tổ chức sự kiện có thể được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ của Bộ, cung cấp cho những người đăng ký đủ điều kiện lên tới 2 triệu Đài tệ để tổ chức các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE quốc tế tại Đài Bắc. Bầu không khí hòa nhập của thành phố được thể hiện rõ ràng khi được công nhận là “Điểm đến thành phố thân thiện với người Hồi giáo hứa hẹn nhất trong năm (Phi tổ chức hợp tác Hồi giáo)” theo Xếp hạng của Crescent vào năm 2023. Đài Bắc tự hào có hơn 60 nhà hàng và nhà nghỉ thân thiện với người Hồi giáo, cùng với hơn 30 điểm tham quan và địa điểm công cộng có phòng cầu nguyện hoặc cơ sở thanh lọc.

Lịch sự kiện của Đài Bắc rất đa dạng, bao gồm các sự kiện nổi tiếng quốc tế như Vòng đua Đài Bắc, Compex Đài Bắc, Giải thưởng Rồng Quốc tế IDA và Đại hội Thể thao Bậc thầy Thế giới. Thành phố này còn nổi tiếng với các lễ kỷ niệm văn hóa như Tháng Ba Tự hào và các lễ hội hàng năm, bao gồm đếm ngược đêm giao thừa, Lễ hội hoa Yang Ming Shan, Lễ hội mùa hè Da Dao Cheng và Lễ hội đèn lồng Đài Loan.

Xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng của Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế (ICCA) năm 2022 cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương và thứ 25 trên toàn cầu, Đài Bắc được công nhận về độ an toàn, đảm bảo vị trí thứ 4 trong chỉ số an toàn của Numbeo cho năm 2023. Sở Thông tin và Du lịch, Thành phố Đài Bắc Government sẽ giới thiệu các dịch vụ này tại ITB Châu Á từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 10 năm 2023, tại gian hàng D23, với sự góp mặt của các đối tác như Courtyard by Marriott, Dragon Tours và Altopia.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan