Sudeep Jain thảo luận về các khoản đầu tư công nghệ của IHG và tầm nhìn cho ngành khách sạn 2023

Nâng cao trải nghiệm của khách: Sudeep Jain thảo luận về các khoản đầu tư công nghệ của IHG và tầm nhìn cho ngành khách sạn. Trong 3-5 năm tới, IHG có kế hoạch bổ sung thêm 50 khách sạn ở Tây Nam Á, phần lớn trong số đó sẽ được thêm vào danh mục đầu tư tại Ấn Độ

Sudeep Jain thảo luận về các khoản đầu tư công nghệ của IHG và tầm nhìn cho ngành khách sạn
Sudeep Jain thảo luận về các khoản đầu tư công nghệ của IHG và tầm nhìn cho ngành khách sạn

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với BW Applause và Everything Experiential, Sudeep Jain, Giám đốc điều hành của IHG (InterContinental Hotel Groups) Tây Nam Á, thảo luận về việc sử dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao trải nghiệm của khách trong ngành khách sạn. IHG có kế hoạch bổ sung 50 khách sạn mới vào danh mục đầu tư tại Tây Nam Á trong vòng 3-5 năm tới, phần lớn nằm ở Ấn Độ. Jain cũng nhấn mạnh sự đầu tư ngày càng tăng vào lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE và tầm quan trọng được dự đoán của du lịch giải trí vào năm 2023. Dưới đây là các đoạn trích đã được chỉnh sửa từ cuộc phỏng vấn.

Sudeep Jain thảo luận về các khoản đầu tư công nghệ của IHG và tầm nhìn cho ngành khách sạn

1. Những đổi mới do IHG giới thiệu, bao gồm cả việc sử dụng công nghệ tiên tiến

Chúng tôi đang đầu tư vào công nghệ, công cụ và giải pháp thời đại mới tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho khách, chủ sở hữu và nhóm của chúng tôi. Nền tảng dựa trên đám mây của chúng tôi, IHG Concerto, rất quan trọng đối với công việc chúng tôi đang thực hiện trong không gian này, đóng vai trò là nền tảng cho phần lớn cách chúng tôi tạo ra lợi thế kỹ thuật số. Kết hợp các ứng dụng khách sạn cốt lõi thành một nền tảng mạnh mẽ, liền mạch có khả năng nâng cao trải nghiệm của khách, chủ sở hữu và đồng nghiệp, Concerto mang đến cho chúng tôi khả năng bổ sung các bản phát hành thường xuyên với chức năng mới theo tốc độ và quy mô. Chẳng hạn, nền tảng Concerto dành cho chủ sở hữu giúp quản lý chi phí và đánh giá hiệu suất của tài sản, hiển thị các số liệu chính trong thời gian thực trên bất kỳ thiết bị nào chỉ bằng một nút bấm. Khách sẽ có thể dễ dàng chọn các tiện ích bổ sung và điều chỉnh thời gian lưu trú của mình, với mức giá được điều chỉnh dựa trên các thuộc tính đã chọn.

Ngoài ra, khoản đầu tư liên tục của chúng tôi vào công nghệ dựa trên đám mây đang đẩy nhanh việc triển khai các cải tiến kỹ thuật số nhằm cải thiện trải nghiệm của khách và đảm bảo nó an toàn và bảo mật.

Vào năm 2022, chúng tôi đã triển khai ứng dụng di động IHG thế hệ tiếp theo, sử dụng thông tin chi tiết về dữ liệu và thiết kế mới để mang lại trải nghiệm phong phú hơn cho khách hàng. Ứng dụng cho phép chúng tôi nhanh chóng giới thiệu các tính năng mới, nó cũng cho phép các ưu đãi tiếp thị cá nhân và kịp thời, đồng thời cung cấp quyền truy cập liền mạch vào Phần thưởng IHG One bao gồm khả năng chọn và đổi Phần thưởng Cột mốc.

2. IHG có kế hoạch gia tăng dấu ấn của mình ở Ấn Độ. Chiến lược tăng trưởng của IHG sẽ là gì?

Ấn Độ là một thị trường quan trọng của IHG và chúng tôi đã đạt được tốc độ tăng trưởng ở quốc gia này trong vài năm qua. Với các thương hiệu được yêu thích và mô hình kinh doanh mạnh mẽ, chiến lược của chúng tôi đối với đất nước là đáp ứng nhu cầu thị trường và tập trung vào các thương hiệu chủ đạo như động lực tăng trưởng chính của chúng tôi. Các thương hiệu Holiday Inn và Holiday Inn Express của chúng tôi rất phù hợp với phân khúc này và đã hoạt động rất tốt ở Ấn Độ. Những thương hiệu này đại diện cho 75% danh mục hoạt động của chúng tôi và phần lớn hệ thống hiện tại của chúng tôi.

Trong 3-5 năm tới, chúng tôi dự định bổ sung thêm 50 khách sạn vào danh mục đầu tư của mình ở Tây Nam Á, phần lớn trong số đó sẽ được thêm vào danh mục đầu tư ở Ấn Độ. Mặc dù các thương hiệu chính của chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng phù hợp với nhu cầu của thị trường, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy tiềm năng ra mắt các thương hiệu toàn cầu của mình như Regent, Kimpton, voco và Bộ sưu tập Vignette mới ra mắt vào đúng thời điểm với các đối tác phù hợp và đúng thời điểm. vị trí. Gần đây, chúng tôi cũng đã thông báo về việc ra mắt thương hiệu toàn cầu voco của chúng tôi ở Ấn Độ với việc ký hợp đồng với Jim Cobbett và đang khám phá thêm các cơ hội để đưa thương hiệu đến các thị trường khác trong nước.

3. Triển vọng năm 2023 của IHG đối với ngành khách sạn là gì?

Du lịch nội địa đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi kinh doanh trên các phân khúc giải trí và doanh nghiệp, đồng thời nó cũng sẽ tiếp tục là một phân khúc quan trọng đối với chúng tôi vào năm 2023. Chúng tôi có sự hiện diện vững chắc trong danh mục phổ thông với các khách sạn Holiday Inn và Holiday Inn Express đáp ứng nhu cầu này.

Ngoài ra, sự sẵn có của các lựa chọn khách sạn đáng tin cậy có thể mang đến cho khách du lịch sự đảm bảo về một môi trường sạch sẽ và an toàn sẽ tiếp tục quan trọng và phù hợp. Chương trình cách làm sạch IHG của chúng tôi triển khai các giao thức mới, khoa học, phù hợp để cung cấp sự đảm bảo này cho khách của chúng tôi và hỗ trợ sức khỏe của họ trong suốt thời gian lưu trú.

F&B là một phần không thể thiếu trong hoạt động hiếu khách và sẽ vẫn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đa dạng hóa và nâng cao dịch vụ F&B tại các khách sạn của chúng tôi trong năm nay.

Chúng tôi cũng mong muốn mở rộng hơn nữa danh mục đầu tư của mình trong khu vực SWA và đưa các thương hiệu mới đến các thị trường trọng điểm.

4. Là một trong những chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới, IHG cam kết gì để định hình tương lai của du lịch có trách nhiệm?

Với các khách sạn gần cộng đồng địa phương trên toàn thế giới, IHG đang ở một vị trí độc nhất để tạo ra sự khác biệt thực sự. Cốt lõi của văn hóa và hoạt động kinh doanh của chúng tôi là hoạt động có trách nhiệm và bền vững. Là một phần trong lời hứa cung cấp ‘Sự hiếu khách thực sự cho những điều tốt đẹp’, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây bằng cách giải quyết các thách thức về hoạt động, do con người lãnh đạo và môi trường, vốn là chìa khóa đối với chúng tôi và các bên liên quan.

Chúng tôi đang giúp định hình du lịch có trách nhiệm trong tương lai thông qua các cam kết ‘Hành trình đến Ngày mai’ được đưa ra gần đây và tạo ra sự khác biệt tích cực cho con người, cộng đồng và hành tinh của chúng ta

5. Xu hướng du lịch ông dự đoán vào năm 2023?

Vào năm 2023, du lịch giải trí sẽ đóng một vai trò quan trọng với tâm lý chung là lạc quan. Khách du lịch sẽ tiếp tục khám phá, trải nghiệm và đánh giá cao các điểm đến khác thường cũng như những viên ngọc tiềm ẩn trong nước, bao gồm cả các thành phố cấp II và III. IHG có sự hiện diện mạnh mẽ tại các điểm đến giải trí nổi bật trong nước thông qua các thương hiệu chính của chúng tôi, bao gồm Holiday Inn và Holiday Inn Express. Những khách sạn này có vị trí rất tốt để đáp ứng nhu cầu trong nước và sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng của chúng tôi ở Ấn Độ.

Sẽ tăng cường tập trung vào việc sử dụng hiệu quả các đổi mới kỹ thuật số và công nghệ vì nó giúp quản lý chi phí, cải thiện lợi nhuận và hợp lý hóa các quy trình, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách và cá nhân hóa.

Nhu cầu về các lựa chọn khách sạn đáng tin cậy có thể mang đến cho khách du lịch sự đảm bảo về một môi trường sạch sẽ và an toàn sẽ tiếp tục quan trọng và phù hợp. Hãy ghi nhớ điều này, cách IHG của chúng tôi về chương trình sạch sẽ triển khai các quy trình khoa học, mới rất phù hợp để cung cấp sự đảm bảo này cho khách của chúng tôi và hỗ trợ sức khỏe cá nhân của họ trong suốt thời gian lưu trú.

Cuối cùng, F&B là một phần không thể thiếu trong ngành khách sạn và sẽ tiếp tục phát triển. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc đa dạng hóa và nâng cao trải nghiệm F&B, bao gồm các dịch vụ như mang đi, giao hàng tận nhà, gọi điện cho đầu bếp, v.v., vì nó đã hoạt động rất hiệu quả với chúng tôi vào năm ngoái.

6. Kết quả kinh doanh của IHG năm 2022

Với nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên và tâm lý tích cực đối với du lịch, các khách sạn trong danh mục đầu tư của chúng tôi đã ghi nhận mức tăng đáng kể về lượng đặt phòng và tỷ lệ lấp đầy tại các điểm đến chính. Trong quý 2 năm 2022, tổng doanh thu của chúng tôi ở Ấn Độ đã vượt mức của năm 2019 với công suất phòng đã tăng từ 60% trong quý 1 lên gần 75% trong quý 2 năm nay, thể hiện mức tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm, tức là 2% trước mức 2019.

Vào năm 2022, chúng tôi tiếp tục củng cố danh mục đầu tư của mình trong khu vực với nhiều bản hợp đồng mới bao gồm Holiday Inn Express Dahej Bharuch Road, Holiday Inn Gurgaon NH 8, Crowne Plaza Dhaka Gulshan và Crowne Plaza Resort Pushkar. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi nói chung đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong nước với nhu cầu ngày càng tăng đối với du lịch giải trí trong nước, các chuyến công tác trở lại sớm, đám cưới, hội nghị & sự kiện.

7. Về sự trở lại của đám cưới Ấn Độ xa hoa vào năm 2022

Sau hai năm xảy ra đại dịch, các đám cưới xa hoa hoành tráng ở Ấn Độ đã quay trở lại vào năm 2022 với lượng đặt trước đám cưới tăng 30% so với năm 2021. Chúng tôi đã chứng kiến lượng đặt trước tăng đột biến và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng trong mùa cưới.

Tại IHG, nhu cầu tiếp tục tăng cao ở tất cả các khách sạn của chúng tôi. Các khách sạn đã hoạt động trở lại với công suất tổ chức tiệc tối đa và danh sách khách mời gần như đạt mức tương đương với năm 2018 – 2019. Các điểm đến trong nước cũng đạt được động lực đáng kể với việc khách hàng lên kế hoạch tổ chức đám cưới tại nhiều địa điểm khác nhau, từ bãi biển, cung điện đến đồi núi, gần gũi với thiên nhiên hơn. Chúng tôi đã nhận được yêu cầu về trải nghiệm độc quyền, được cá nhân hóa nhiều hơn, tiệc tự chọn xa hoa cho thấy ngân sách đám cưới đã tăng lên.

8. Chi tiêu cho Tour hội nghị khách hàng MICE tăng

Với việc nới lỏng các hạn chế do COVID-19 vào quý 2 năm 2022, chúng tôi đã chứng kiến sự phục hồi trong phân khúc Tour hội nghị khách hàng MICE với các hoạt động ngoại khóa của công ty, đám cưới, chuyến thăm của CEO toàn cầu, hội nghị quy mô lớn, họp nhóm và đào tạo trở thành những yếu tố tạo ra nhu cầu chính. Với những hạn chế về di chuyển quốc tế vẫn còn tồn tại, hoạt động kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE đã tăng trưởng hai con số tại thị trường nội địa. Các khách sạn của chúng tôi được trang bị tốt để đáp ứng nhu cầu này và hoạt động rất tốt.

Các yếu tố khác đóng góp đáng kể vào doanh thu Tour hội nghị khách hàng MICE là các doanh nghiệp sử dụng mô hình làm việc kết hợp đang tìm cách thiết lập mối liên kết chặt chẽ hơn với các nhóm của họ tại chỗ. Các công ty sản xuất và dược phẩm có truyền thống ưa thích Tour hội nghị khách hàng MICE nước ngoài cho các hội nghị định dạng lớn, đã chuyển chúng sang thị trường nội địa với mức giá hấp dẫn. Các cuộc tụ họp xã hội và đám cưới cũng là một động lực mạnh mẽ thúc đẩy chi tiêu Tour hội nghị khách hàng MICE mạnh mẽ. Hầu hết các khách sạn của chúng tôi đều dự đoán mức tăng trưởng hai con số trong các phân khúc này vào năm 2023.

9. Top xu hướng Tour hội nghị khách hàng MICE năm 2023

Tour hội nghị khách hàng MICE nội địa đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022 và đà này dự kiến sẽ tiếp tục sang năm 2023. Các điểm đến trong nước sẽ tiếp tục được ưu tiên cho các hội nghị, sự kiện và đám cưới. Với điều này, nhu cầu về chỗ ở có thương hiệu chất lượng sẽ tăng cao hơn nữa. IHG có năng lực mạnh mẽ trong lĩnh vực này, trong danh mục đầu tư của chúng tôi và các khách sạn của chúng tôi được trang bị để phục vụ cho các cuộc họp & sự kiện lớn và nhỏ. Chúng tôi cũng là thương hiệu khách sạn dành cho khách doanh nhân và các nhóm vì chúng tôi cung cấp nhiều không gian để kết nối cho các cuộc họp và sự kiện trong mọi dịp.

Việc tuân thủ các thực hành về an toàn, vệ sinh và sạch sẽ trong các khách sạn cũng sẽ là một tiêu chuẩn dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2023. Cuối cùng, khi du khách ngày càng quan tâm hơn đến việc đi du lịch có trách nhiệm, các khách sạn sẽ tuân theo các thực hành bền vững cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ra quyết định cho Tour hội nghị khách hàng MICE.

Theo: .businessworld

Bài viết liên quan
preloader