TCEB giới thiệu kế hoạch hành động 5 năm để thúc đẩy du lịch

TCEB giới thiệu kế hoạch hành động 5 năm để thúc đẩy du lịch. Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) đã công bố kế hoạch hành động 5 năm (2023–2027) nhằm phục hồi nền kinh tế và thúc đẩy Thái Lan trở thành điểm đến hàng đầu cho Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế. Nó sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tính bền vững khi du lịch bình thường hóa và MICE quốc tế tiếp tục trên con đường phục hồi nhanh chóng. Kế hoạch này sẽ được hỗ trợ bởi chiến lược “TCEB Go” và chiến dịch MICE Thái Lan để Gặp Bạn Năm 2023.

TCEB giới thiệu kế hoạch hành động 5 năm để thúc đẩy du lịch
TCEB giới thiệu kế hoạch hành động 5 năm để thúc đẩy du lịch

Chủ tịch TCEB, ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, cho biết: “Việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại trong nước và quốc tế trên toàn thế giới đang thúc đẩy sự phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE. Vào thời điểm quan trọng này, TCEB đang bắt tay vào kế hoạch hành động 5 năm (2023–2027) để thúc đẩy ngành MICE của Thái Lan. Đầu tiên, chúng tôi sẽ có chiến lược “TCEB Go”, cho phép TCEB hợp tác với các tổ chức địa phương và quốc tế, đồng thời nâng cao hơn nữa vị thế của Thái Lan như một điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE hàng đầu trên thế giới. Trọng tâm trước mắt của chúng tôi sẽ là các phương pháp đổi mới và phát triển các giải pháp bền vững cho ngành. Kế hoạch 5 năm cũng sẽ được thể hiện thông qua chiến dịch mới của chúng tôi có tên là Thailand MICE to Meet You Year 2023, nhằm mục đích truyền cảm hứng tổ chức nhiều sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE hơn trên khắp Thái Lan và tạo doanh thu cho nhiều nền kinh tế địa phương hơn.”

TCEB giới thiệu kế hoạch hành động 5 năm để thúc đẩy du lịch

Chiến lược TCEB Go bao gồm năm chủ đề:

T: Thái Lan với tư cách là Nhà lãnh đạo MICE toàn cầu

TCEB sẽ định vị Thái Lan là điểm đến hàng đầu cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE đẳng cấp thế giới để tạo thu nhập, thúc đẩy nền kinh tế của đất nước, tạo điều kiện hợp tác trong ngành và tạo cơ hội kinh doanh mới. Nó sẽ thực hiện điều này bằng cách thu hút các sự kiện quốc tế nổi tiếng đến Thái Lan, chẳng hạn như Triển lãm Làm vườn Quốc tế 2026 ở Udon Thani, và hợp tác với các cơ quan chính phủ để đấu thầu các sự kiện trong khuôn khổ Một Bộ, Một Công ước. Chẳng hạn, TCEB đang làm việc với Bộ Tài chính để đấu thầu cho các Cuộc họp Thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Nhóm Ngân hàng Thế giới năm 2026. TCEB hiện đang dẫn đầu các cuộc đấu thầu cho hai sự kiện lớn – Triển lãm Làm vườn Quốc tế 2029 tại Nakhon Ratchasima và Hội chợ triển lãm 2028 Phuket Thái Lan. Một chiến dịch quốc tế để thu hút sự ủng hộ cho cái sau đang được tiến hành. Để củng cố vị thế dẫn đầu MICE toàn cầu của Thái Lan, TCEB sẽ bắt đầu các hoạt động tiếp thị ở các khu vực và thị trường mới như Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kazakhstan, trong khi vẫn duy trì sự tập trung vào các thị trường cốt lõi ở Châu Á-Thái Bình Dương như các nước CLMV, Ấn Độ, Malaysia , Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, tiếp theo là Bắc Mỹ và Châu Âu.

C: Tạo năng lực cạnh tranh cho điểm đến thông qua các bản sắc địa phương đa dạng

TCEB đang tìm kiếm những cơ hội mới để tăng cường hợp tác với các cộng đồng và mạng lưới địa phương nhằm cải thiện khả năng của họ trong MICE. Nó sẽ thúc đẩy bản sắc văn hóa độc đáo của một thành phố hoặc tỉnh và những trải nghiệm mang tính địa phương cao cho các nhóm MICE bằng cách phát triển một loạt 7 Lộ trình MICE tráng lệ và điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ địa phương làm quà lưu niệm, đồ ăn nhẹ hoặc quà tặng theo Sản phẩm MICE Premium. Những sáng kiến này được tăng cường bởi những nỗ lực của TCEB trong việc xác định các đặc điểm độc đáo của một thành phố và chuyển chúng thành các điểm bán hàng hấp dẫn cho các nhà hoạch định MICE. Các sáng kiến khác của TCEB nhằm tạo ra khả năng cạnh tranh cho điểm đến bao gồm nâng cấp các lễ hội địa phương – chẳng hạn như Lễ hội Ăn chay Phuket và Lễ hội Tơ lụa Quốc tế Khon Kaen – lên tầm quốc gia và quốc tế. Việc phát triển các điểm đến MICE mới trên khắp Thái Lan là một phần trong nỗ lực của TCEB nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của Thái Lan thông qua sự đa dạng và xuất sắc của sản phẩm.

E: Thực hiện các giải pháp MICE sáng tạo

TCEB cam kết nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành MICE Thái Lan bằng cách thúc đẩy các kỹ năng kỹ thuật số và đổi mới trong các dịch vụ Tour hội nghị khách hàng MICE. Để đạt được mục tiêu này, TCEB sẽ tiếp tục đầu tư vào Trung tâm Thông minh MICE của mình như một nguồn lực cho các doanh nhân MICE và các bên liên quan, và Dịch vụ Một cửa MICE Thái Lan như một nền tảng kỹ thuật số để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hậu cần MICE. Hơn nữa, TCEB sẽ mở rộng dự án MICE Winnovation trong năm thứ ba liên tiếp để ươm tạo các giải pháp sáng tạo có thể giải quyết các thách thức trước mắt của ngành và giúp các nhà tổ chức đạt được hiệu quả mới trong việc quản lý các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE.

B: Xây dựng tổ chức linh hoạt và hiệu suất cao

TCEB đã đặt mục tiêu chuyển mình thành một tổ chức nhanh nhẹn và có hiệu suất cao thông qua việc thực hiện chiến lược AAA – liên kết các quy trình làm việc, thực hành công việc linh hoạt và định hướng dự án dựa trên chương trình nghị sự. TCEB sẽ ưu tiên phát triển chuyên môn và cá nhân trong đội ngũ nhân viên của mình cũng như thấm nhuần văn hóa doanh nghiệp dựa trên đạo đức. Mục tiêu là sự cân bằng giữa năng suất và hạnh phúc cá nhân.

Đi: Đi vì sự bền vững của MICE

TCEB cam kết chuyển đổi ngành công nghiệp MICE của Thái Lan thông qua tính bền vững và trách nhiệm với môi trường. Về vấn đề này, nó sẽ hỗ trợ các điểm đến trong nỗ lực đạt được chứng nhận bền vững quốc tế từ Chỉ số Bền vững Điểm đến Toàn cầu và hỗ trợ các nhà tổ chức Tour hội nghị khách hàng MICE đạt được chứng nhận ISO 20121. Ngoài ra, TCEB đang làm việc để thúc đẩy các hoạt động quản lý sự kiện bền vững, giúp các nhà tổ chức đạt được lượng khí thải carbon hiệu quả hơn, tăng cường hỗ trợ cho các sự kiện trung hòa carbon và có hơn 450 nhà tổ chức MICE và doanh nhân trên toàn quốc được chứng nhận theo Tiêu chuẩn Quản lý Sự kiện Bền vững của Thái Lan ( TSEMS). Là cơ quan chứng nhận trong năm lĩnh vực của ngành hội nghị và triển lãm – tổ chức du lịch khuyến khích, tổ chức cuộc họp, tổ chức triển lãm, tổ chức sự kiện và quản lý địa điểm – TCEB dự kiến sẽ đánh giá và chứng nhận không dưới 500 chuyên gia MICE trong vòng 5 năm tới. Việc bổ sung nhân sự có trình độ đều đặn này sẽ đảm bảo ngành MICE của Thái Lan tiếp tục phát triển bền vững.

Ông Chiruit cho biết TCEB sẽ tiếp tục củng cố vị thế của Thái Lan như một trung tâm tổ chức các cuộc họp và triển lãm toàn cầu bằng cách đấu thầu các sự kiện quốc tế có tiềm năng cao trong năm tài chính 2023 (tháng 10 năm 2022–tháng 9 năm 2023). Thái Lan đã được chọn làm nơi tổ chức một số sự kiện lớn trong năm nay, chẳng hạn như Đại hội Thận học Thế giới (30 tháng 3 – 2 tháng 4), Đại hội Montessori Quốc tế lần thứ 29 (2 – 5 tháng 8), Đại hội thường niên AFECA 2023 vào tháng 10, ICCA lần thứ 62 Quốc hội 2023 (12-15 tháng 11) và Đại hội Dị ứng Thế giới (WAC) 2023 (1-3 tháng 12). Đồng thời, các cuộc triển lãm phục vụ 12 ngành công nghiệp đường cong chữ S được nhắm mục tiêu – những ngành sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi kinh tế của Thái Lan – sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của TCEB. Chúng bao gồm VIV Châu Á 2023 và Meat Pro Asia 2023 (8-10 tháng 3), cả hai đều phù hợp với ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, và Tuần lễ năng lượng bền vững ASEAN (ASEW) 2023 (30 tháng 8-1 tháng 9), liên quan đến- ngành công nghiệp ô tô gen. Ngoài các cuộc họp và triển lãm, du lịch khuyến khích cũng sẽ là một đóng góp kinh tế quan trọng. Thái Lan đang mong đợi hơn 80.000 khách du lịch khuyến khích – 50.000 từ các nước châu Á-Thái Bình Dương và 30.000 từ Trung Quốc – từ tháng 3 đến tháng 11.

Ngoài chiến lược TCEB Go, TCEB cũng đã tích cực quảng bá chiến dịch MICE to Meet You Year 2023 của Thái Lan để kích thích nền kinh tế thông qua các sự kiện MICE như hội nghị, chương trình đào tạo, cuộc họp chuyên nghiệp, triển lãm, sự kiện của công ty và lễ hội. Chiến dịch sẽ giúp tạo doanh thu và tạo cơ hội việc làm ở các vùng khác nhau trên cả nước.

Vào ngày 26 tháng 4, TCEB sẽ kỷ niệm Ngày MICE Quốc gia để nêu bật sự đóng góp của ngành MICE cho sự phát triển của quốc gia trong những năm qua. Sự kiện này cũng sẽ tập hợp các chuyên gia về công nghệ và tính bền vững để chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm mà ngành MICE có thể hưởng lợi. Dự kiến có hơn 400 chuyên gia MICE.

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023 (tháng 10 đến tháng 12 năm 2022), Thái Lan đã đón 7,93 triệu lượt khách Tour hội nghị khách hàng MICE, mang lại doanh thu 28,53 tỷ baht. Trong số đó, 183.618 là khách Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế, mang lại doanh thu 12,03 tỷ baht, trong khi khách nội địa là 7,75 triệu người, mang lại doanh thu 16,50 tỷ baht.

Trong số tất cả khách Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế, 97.015 lượt khách tham dự triển lãm và mang lại doanh thu cao nhất là 6,88 tỷ baht, tiếp theo là lĩnh vực tổ chức hội nghị doanh nghiệp với 55.687 lượt khách, tạo ra doanh thu 3,24 tỷ baht. Các hội nghị quốc tế đã thu hút 17.653 khách du lịch, tạo ra doanh thu 1,06 tỷ baht. Lĩnh vực khuyến khích đã mang lại 13.263 khách du lịch và doanh thu 851 triệu baht.

Tương tự như vậy, triển lãm là lĩnh vực mang lại số lượng khách Tour hội nghị khách hàng MICE nội địa cao nhất, 7,31 triệu lượt và tạo ra doanh thu 14,82 tỷ baht. Điều này được theo sau bởi quy ước đã thu hút 304.826 khách du lịch nội địa và tạo ra doanh thu 1,11 tỷ baht. Lĩnh vực tổ chức hội họp của công ty đã chào đón 129.054 khách du lịch trong nước và tạo ra doanh thu 537 triệu baht, trong khi lĩnh vực khuyến khích trong nước đã tạo ra 39 triệu baht với tổng số 8.076 khách du lịch.

“Trong năm tài chính 2023, Thái Lan đặt mục tiêu đón tổng cộng 18,55 triệu khách Tour hội nghị khách hàng MICE, tạo ra doanh thu 109 tỷ baht cho đất nước. Con số này bao gồm 760.000 khách Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế với khoản đóng góp 50 tỷ baht và 17,79 triệu khách Tour hội nghị khách hàng MICE trong nước với khoản đóng góp 59,00 tỷ baht. Đối với kế hoạch hành động 5 năm theo chiến lược TCEB Go, trong năm tài chính 2023-2027, ước tính có hơn 160 triệu khách Tour hội nghị khách hàng MICE sẽ đến thăm Thái Lan, tạo ra tổng doanh thu hơn 945 tỷ baht,” ông Chiruit cho biết.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan