TCEB: Nâng cao vị thế và nâng cao ngành công nghiệp MICE của Thái Lan

TCEB Nâng cao vị thế và nâng cao ngành công nghiệp MICE của Thái Lan: TCEB (Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan) là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm hỗ trợ, thúc đẩy và phát triển ngành công nghiệp MICE của Thái Lan. Trong cuộc tương tác này với ông TTJ, Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch, TCEB, cho chúng tôi một ý tưởng công bằng về cách TCEB hợp tác với các bên liên quan trong tất cả các lĩnh vực liên quan – công cộng, tư nhân, học thuật và cộng đồng địa phương – để đạt được mục tiêu cuối cùng là đưa Thái Lan trở thành điểm đến MICE ưa thích trong khu vực. Họ tích hợp và kết hợp sức mạnh của mình để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao đáp ứng hoặc vượt quá nhu cầu và mong đợi của khách hàng quốc tế, cho dù họ là nhà tổ chức sự kiện hay đại biểu.

TCEB- Nâng cao vị thế và nâng cao ngành công nghiệp MICE của Thái Lan là điểm nhấn
TCEB- Nâng cao vị thế và nâng cao ngành công nghiệp MICE của Thái Lan là điểm nhấn

TCEB Nâng cao vị thế và nâng cao ngành công nghiệp MICE của Thái Lan

Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya - Chủ tịch TCEB
Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya – Chủ tịch TCEB

Hỏi: Trước đại dịch, ngành công nghiệp MICE đã đóng góp đáng kể như thế nào vào tăng trưởng du lịch ở Thái Lan?

Ngành MICE đã được đưa vào kế hoạch phát triển chiến lược quốc gia của chính phủ, minh chứng cho vai trò quan trọng của nó trong việc thúc đẩy nền kinh tế. Trước đại dịch, ngành công nghiệp MICE đã đóng góp khoảng 16,18 tỷ đô la Mỹ vào GDP của Thái Lan vào năm 2019, tạo ra 1.156 triệu đô la Mỹ doanh thu thuế và tạo ra 321.918 việc làm. Trong cùng năm, Thái Lan đã chào đón 1,27 triệu khách của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo nước ngoài, chiếm 3,20% tổng số khách du lịch nước ngoài. Chi tiêu của khách du lịch MICE ở nước ngoài chiếm 4,9% tổng chi tiêu của khách du lịch nước ngoài.

Hỏi: Điều gì làm cho Thái Lan trở nên thú vị đối với Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo?

Thái Lan luôn được xếp hạng cao trên phạm vi toàn cầu trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến du lịch. Điểm đến hàng đầu cho khách du lịch y tế, điểm đến ưa thích của những người du mục kỹ thuật số, điểm đến nổi tiếng về sức khỏe, điểm đến nổi tiếng thế giới về văn hóa, sự hấp dẫn, ẩm thực, lòng hiếu khách, chỗ ở đẳng cấp thế giới và mua sắm. Chính điều đó đã tạo nên niềm tin và thương hiệu mạnh mẽ của Thái Lan. Khi kết hợp chúng với vị trí chiến lược của Thái Lan ở trung tâm Đông Nam Á, nơi góp phần to lớn vào khả năng tiếp cận thuận tiện của đất nước, quốc gia này có một nền tảng vững chắc cho các sự kiện kinh doanh hoặc ngành công nghiệp MICE. Hơn nữa, Thái Lan là một nền kinh tế nhiều mặt, xuất khẩu hàng đầu về thực phẩm, đồ trang sức và ô tô, một trung tâm hậu cần tiềm năng của khu vực và là nhà cung cấp dịch vụ đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực y tế và du lịch. Điều này có nghĩa là cơ hội rộng lớn để phát triển kinh doanh và nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, có thể được thúc đẩy thông qua nền tảng MICE. Sự hiện diện của TCEB được chính phủ phê duyệt khẳng định cam kết của quốc gia đối với sự xuất sắc của MICE. Văn phòng luôn xây dựng các kế hoạch hỗ trợ cho các sự kiện từ nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi, kết nối khách hàng ở nước ngoài với các nhà cung cấp dịch vụ trong nước và các bên liên quan, phát triển các điểm đến và sản phẩm mới và nâng cao tính chuyên nghiệp của lực lượng lao động MICE để cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Không nghi ngờ gì nữa, Thái Lan đã được công nhận là một điểm đến MICE hàng đầu.

Hỏi: Hãy cho chúng tôi biết sở trường của điểm đến của bạn trong lĩnh vực kinh doanh MICE liên quan đến cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất?

Thái Lan được chú ý là có khả năng tiếp cận thuận tiện và nhiều loại sản phẩm và dịch vụ phong phú. Các cơ sở lưu trú và hội họp của chúng tôi từ lâu đã đạt được các tiêu chuẩn và sự công nhận đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc nâng cấp và phát triển mới không bao giờ dừng lại ở Thái Lan, bất chấp đại dịch. Vào tháng 9 năm nay, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit mới được tân trang lại ở trung tâm kinh doanh của Bangkok sẽ được mở rộng với sức chứa mở rộng – hai phòng triển lãm với tổng diện tích 45.000 mét vuông và hai phòng hội nghị với tổng diện tích 10.000 mét vuông. . Nhà ga vệ tinh mới có diện tích 215.000 m2 tại Sân bay Suvarnabhumi hiện đã hoàn thành, có thể tiếp nhận thêm 15 triệu hành khách mỗi năm thông qua 28 cửa tiếp xúc. Ga Trung tâm Bangsue, ga đường sắt lớn nhất ASEAN nằm ở Bangkok, hiện đã hoàn thành, sẽ đóng vai trò là điểm kết nối từ Bangkok đến các Thành phố MICE khác ở Thái Lan và ngược lại. Cần lưu ý rằng Thái Lan hiện đang trong giai đoạn bùng nổ đầu tư của tất cả các phương thức vận tải ở quy mô chưa từng có trước đây, có thể là đường bộ, đường sắt, đường hàng không hay đường thủy. Một tuyến đường sắt cao tốc đang được xây dựng nối hai sân bay ở Bangkok với sân bay U-Tapao gần Pattaya. Đường cao tốc nối Bangkok với các điểm đến tiềm năng khác của thành phố đang được triển khai. Đường sắt kép được xây dựng trên khắp đất nước. Việc đi lại giữa các điểm đến trong thành phố sẽ trở nên thuận tiện hơn trong thời gian ngắn. Tàu điện trên không và tàu điện ngầm đang được mở rộng ở Bangkok, giúp tiết kiệm thời gian hơn giữa các địa điểm tham quan.

Hỏi: Theo ông, đâu là điểm đến MICE năng động nhất và sắp tới ở Thái Lan?

Chúng tôi có sự lựa chọn phong phú về các điểm đến trong thành phố, tổng cộng có mười thành phố MICE ở cả bốn vùng trọng điểm của quốc gia. Mỗi thành phố đều có những nét đặc trưng riêng, như khung cảnh đại dương tuyệt đẹp của Phuket, bối cảnh sinh thái tươi mới và văn hóa hấp dẫn của Chiang Mai, bầu không khí sôi động của Pattaya, và thủ đô Bangkok tràn đầy năng lượng. Tất nhiên, Bangkok là địa điểm được lựa chọn nhiều nhất do vai trò là cửa ngõ của đất nước và là trung tâm kết nối các chuyến bay, cùng với sự lựa chọn đa dạng về các địa điểm và chỗ ở đẳng cấp thế giới. Mỗi Thành phố MICE đang hợp tác chặt chẽ với TCEB để cải thiện điểm bán hàng của mình, nâng cấp các nguyên tắc cơ bản cho MICE và tự trang bị cho mình cơ sở hạ tầng mới, đặc biệt là các nền tảng hybrid và kỹ thuật số và các giao thức sức khỏe, để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu thay đổi của khách hàng ở nước ngoài.

Hỏi: Theo ông, những yếu tố nào có thể giúp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo phục hồi nhanh hơn?

Sau hai năm kiểm soát chặt chẽ và cấm du lịch quốc tế và tổ chức sự kiện, ngành công nghiệp mong muốn được đi lại không hạn chế hoặc yêu cầu tối thiểu. Chúng là điều kiện tiên quyết để tăng khối lượng du lịch. Dù sao, sự sẵn có của các sắp xếp thiết thực hoặc ít phức tạp nhất cho sức khỏe và an toàn vệ sinh tại một điểm đến vẫn là chìa khóa để thu hút nhiều du khách và các sự kiện hơn. Điều này đảm bảo rằng chuyến du lịch và sự kiện có thể diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối. Các sản phẩm mới hoặc bất kỳ sự sắp xếp nào có thể góp phần phục hồi các mục đích và sự tham gia có ý nghĩa của các sự kiện cũng đóng một phần trong việc kích thích sự tham dự của các sự kiện vì chúng có thể bù đắp cho sự mất mát trải nghiệm trực diện trong đại dịch. Để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đến và khiến họ cảm thấy thoải mái nhất có thể, TCEB đã mở rộng Dịch vụ Làn đường MICE cho cả những khách VIP đến Sân bay Don Muang ở Bangkok và tùy từng trường hợp, đến sân bay Phuket và sân bay Chiang Mai. Bên cạnh đó, TCEB và các bên liên quan đã hợp tác với Bộ Y tế Công cộng trong thời gian xảy ra đại dịch trong việc phát triển Thiết lập miễn phí COVID như một khuôn khổ tuân thủ sức khỏe cho các nhà tổ chức, nhà điều hành địa điểm và những người tham dự sự kiện để đảm bảo an toàn vệ sinh khi tổ chức các sự kiện ở Thái Lan. Chúng tôi điều hành dự án MICE Winnovation, tạo ra một nền tảng cho các nhà tổ chức và điều hành địa điểm kết hợp với các doanh nhân công nghệ trong việc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ của họ để tổ chức các sự kiện an toàn và hợp vệ sinh. Hiện chúng tôi có một danh sách dài các doanh nhân công nghệ sẵn sàng phục vụ ngành MICE.

Hỏi: Với tác động của đại dịch, TCEB có đang làm việc với MICE và các bên liên quan đến du lịch ở Thái Lan và các đối tác toàn cầu để phát triển các sản phẩm mới hoặc các chương trình ưu đãi hấp dẫn không?

Đại dịch là cơ hội vàng để TCEB tăng cường phát triển ngành MICE. Như đã nói trước đó, bất kỳ sản phẩm nào phục vụ mục đích hồi sinh và tạo ra sự tương tác có ý nghĩa đều là chìa khóa cho các sự kiện. Về vấn đề này, chúng tôi đã hợp tác với các DMC và cộng đồng địa phương ở tất cả 10 Thành phố MICE để phát triển các tuyến MICE mới: ẩm thực, đường mòn tự nhiên, văn hóa và lối sống truyền thống. Bây giờ tất cả họ đã sẵn sàng để phục vụ các nhóm MICE. Chúng tôi thực hiện sáng kiến ​​Kinh tế Lễ hội, giúp các thành phố tiềm năng phát triển các lễ hội dựa trên nguồn gốc văn hóa và tài sản tự nhiên của họ để họ có những sự kiện lớn như một nam châm thu hút khách du lịch. Về phần các chương trình ưu đãi hấp dẫn, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch SMILE để khuyến khích trải nghiệm hội họp và các nhóm khuyến khích tại địa phương. Để phù hợp với các yêu cầu mới về vấn đề vệ sinh, chúng tôi có các ưu đãi dành cho các nhà tổ chức sự kiện để đảm bảo các sản phẩm công nghệ có thể giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các sự kiện của họ.

Hỏi: Là một cơ quan chính phủ được giao nhiệm vụ thúc đẩy và phát triển lĩnh vực du lịch kinh doanh ở Thái Lan, bạn có đang vạch ra bất kỳ sáng kiến ​​hoặc chiến lược tiếp thị MICE mới nào không?

Để tạo niềm tin vào triển vọng của ngành MICE Thái Lan, chúng tôi đang đặt mục tiêu thu hút các sự kiện lớn đến Thái Lan để tạo ra các tác động kinh tế quy mô lớn. Chúng tôi hiện đang giành được thành công quyền từ Hiệp hội các nhà sản xuất làm vườn quốc tế để tổ chức Triển lãm quốc tế về văn hóa làm vườn vào năm 2026 tại Udon Thani, một Thành phố MICE mới. Nó sẽ giới thiệu khả năng của điểm đến mới của chúng tôi bên ngoài Bangkok trong việc tổ chức các sự kiện toàn cầu. Đơn vị chủ trì sự kiện là Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã và Udon Thani. Thành công là một phần của sáng kiến ​​Một Bộ, Một Hội chợ triển lãm của chúng tôi. TCEB đóng vai trò là nhà thầu quốc gia và liên quan đến bộ liên quan tổ chức các sự kiện lớn để đảm bảo chính phủ của chúng tôi ủng hộ thị trường nước ngoài. Theo sáng kiến ​​như vậy, chúng tôi cũng tập trung vào việc thúc đẩy các sự kiện lớn trong nước để phục vụ cho kế hoạch chiến lược quốc gia trong việc phát triển các ngành công nghiệp trong tương lai. Từ năm 2025 đến năm 2027, chúng tôi sẽ tổ chức Triển lãm Hàng không Quốc tế Thái Lan tại sân bay U-Tapao gần Pattaya. Mục đích là đưa khu vực này trở thành một trung tâm hàng không mới trong Hành lang kinh tế phía Đông.

Hỏi: Ông sẽ làm gì trên nền tảng sự kiện ảo? Về lâu dài có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh MICE không?

Chúng tôi đang chạy chương trình 2HY để cho phép các địa điểm tổ chức các sự kiện kết hợp và tuân thủ sức khỏe như một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp các nhà cung cấp MICE của Thái Lan đáp ứng các yêu cầu thay đổi do đại dịch gây ra. Cho đến nay, chúng tôi đã có 100 địa điểm đạt tiêu chuẩn 2HY. Chúng tôi cũng có một chương trình hỗ trợ để tổ chức các sự kiện kết hợp để duy trì hoạt động kinh doanh khi tình hình vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sang giai đoạn trước đại dịch. Dù sao, chúng tôi tin rằng những người chơi trong ngành MICE đang khao khát có được các sự kiện trực tiếp và trải nghiệm trực tiếp, vì họ có thể tạo thêm niềm tin và tăng cường kết nối. Nền tảng ảo và kết hợp có thể là một giải pháp thay thế cho bất kỳ trường hợp nào ngăn cản sự tham dự thực tế hoặc có thể là sự bổ sung cho các cuộc họp trực tiếp.

Hỏi: Thị trường Ấn Độ đối với Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở Thái Lan có tầm quan trọng như thế nào?

Chúng tôi cảm ơn Ấn Độ vì đã trở thành một trong những nguồn khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo hàng đầu của Thái Lan kể từ năm 2013. Họ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành MICE Thái Lan. Đó là lý do tại sao TCEB có các đại diện Ấn Độ để giúp chúng tôi theo sát sự phát triển ở thị trường Ấn Độ. Trong suốt thời gian đại dịch, chúng tôi luôn giữ mối quan hệ với các đặc vụ Ấn Độ thông qua các nền tảng ảo để khẳng định mối quan hệ của chúng tôi. Chúng tôi vừa kết thúc chuyến đi làm quen quốc tế đầu tiên trong hai năm vào tháng 3 với chuyến kiểm tra ở Bangkok và Phuket. Tất nhiên, chúng tôi đã mời các đại lý Ấn Độ tham gia chuyến đi và giúp họ tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ mới của chúng tôi. Trước đại dịch, chúng tôi luôn tổ chức roadshow ở Ấn Độ hàng năm. Với tình hình cải thiện ở châu Á và dự báo ấn tượng về tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ, chúng tôi mong muốn được đổ bộ vào Ấn Độ một lần nữa với các nhà cung cấp MICE của Thái Lan. Ấn Độ vẫn nằm trong danh sách thị trường trọng điểm của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách để Thái Lan mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng Ấn Độ của chúng tôi.

Ngành công nghiệp MICE của Thái Lan tiếp tục phát triển

Ngành du lịch gặp gỡ, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) của Thái Lan tiếp tục phát triển mạnh mẽ với hơn 100.000 cuộc tụ họp được ghi nhận trong năm nay.

Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) báo cáo quốc gia này đã lập danh mục khoảng 69.000 lượt khách đến từ nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022.

TCEB ước tính hơn 4.000 lượt MICE trong tháng này và dự đoán khoảng 31.000 lượt nữa trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Điều này sẽ nâng tổng số lượng các cuộc tụ họp MICE lên hơn 100.000.

TCEB Nâng cao vị thế và nâng cao ngành công nghiệp MICE của Thái Lan
TCEB Nâng cao vị thế và nâng cao ngành công nghiệp MICE của Thái Lan

TCEB đã cho biết rằng nhóm MICE lớn nhất trong năm nay là Hội nghị Đổi mới và Lãnh đạo Toàn cầu Unicity 2022 vào tháng trước. Khoảng 10.000 người đã thực hiện chuyến đi từ 50 quốc gia.

Đây là một tin tuyệt vời cho vương quốc khi nó đang chiến đấu trở lại sau thảm họa kinh tế hậu đại dịch.

Tháng trước, Thái Lan đã được các chuyên gia MICE vinh danh là điểm đến tốt nhất châu Á năm thứ hai liên tiếp tại M&C Asia Stella Awards, do Northstar, một nhà xuất bản thương mại du lịch có trụ sở tại Singapore tổ chức.

Bangkok, Phuket và Pattaya được mệnh danh là ba địa điểm yêu thích hàng đầu cho các cuộc gặp gỡ kinh doanh, với Hua Hin, Krabi và Khao Lak cũng nằm trong danh sách này.

Chủ tịch TCEB Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, người thay mặt Thái Lan nhận giải thưởng tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands ở Singapore đã ca ngợi nỗ lực của quốc gia trong việc biến điều này thành hiện thực.

“Chiến thắng của Thái Lan trong hạng mục Điểm đến khuyến khích và hội họp tốt nhất châu Á là sự công nhận về nỗ lực làm việc chăm chỉ của tất cả các bên liên quan của MICE ở Thái Lan để hỗ trợ lẫn nhau trong một giai đoạn đầy thử thách.

“Khi chúng tôi xuất hiện với ý thức sâu sắc hơn về điểm mạnh và điểm yếu của mình, chúng tôi nhận thức rõ hơn bao giờ hết rằng chất lượng sản phẩm tuyệt vời và sự đa dạng là chìa khóa cho sự hấp dẫn của điểm đến. TCEB sẽ làm việc với các đối tác trong ngành của chúng tôi để chuyển nguồn lực, sự sáng tạo và hiểu biết thị trường của chúng tôi thành các sản phẩm chiến thắng phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của các nhà lập kế hoạch và khách truy cập.

“Giờ đây, Thái Lan đã mở cửa hoàn toàn trở lại cho MICE và ngành công nghiệp của chúng tôi đang nỗ lực hết mình để thu hút thế giới, chúng tôi rất vui mừng khi thấy phản ứng mạnh mẽ từ các nhà lập kế hoạch gần và xa. Khi chúng tôi chuẩn bị cho năm 2023, hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang lại vinh dự là điểm đến khuyến khích và hội họp tốt nhất của Châu Á ”.

NGUỒN: traveltradejournal.+ Travel Daily News

Bài viết liên quan
preloader