TCEB phát triển kế hoạch 5 năm đưa Thái Lan vào hàng đầu các điểm đến MICE được ưa thích

TCEB phát triển kế hoạch 5 năm đưa Thái Lan vào hàng đầu các điểm đến MICE được ưa thích. Với đại dịch Covid-19 và công nghệ kỹ thuật số tiếp tục định hình lại thế giới, Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) – cơ quan công chịu trách nhiệm về lĩnh vực sự kiện kinh doanh ở Thái Lan – đã đặt ra một kế hoạch hành động chiến lược 5 năm đầy tham vọng (2023-2027) ) nhằm mục đích thu hút hơn 160 triệu khách Tour hội nghị khách hàng MICE và mang về cho Thái Lan hơn 945 tỷ baht.

TCEB phát triển kế hoạch 5 năm đưa Thái Lan vào hàng đầu các điểm đến MICE được ưa thích
TCEB phát triển kế hoạch 5 năm đưa Thái Lan vào hàng đầu các điểm đến MICE được ưa thích

Khi bước vào thập kỷ thứ ba thúc đẩy ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE của Thái Lan, TCEB cam kết đưa quốc gia này trở thành điểm đến kinh doanh hàng đầu không thể tranh cãi. Nhiệm vụ này phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế quốc gia và được thúc đẩy bởi các xu hướng lớn trong dài hạn.

TCEB phát triển kế hoạch 5 năm đưa Thái Lan vào hàng đầu các điểm đến MICE được ưa thích

Chủ tịch TCEB Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya giải thích rằng kế hoạch hành động vạch ra năm cách tiếp cận chính để đẩy nhanh tiến độ theo chiến lược TCEB Go và chiến dịch MICE Thái Lan để Gặp Bạn Năm 2023. Đầu tiên là giành được nhiều sự kiện toàn cầu hơn thông qua quan hệ đối tác với các cơ quan chính phủ bao gồm dự án Một Bộ Một Hội nghị.

Văn phòng gần đây đã thắng thầu để tổ chức Money 20/20, sẽ diễn ra tại Bangkok từ ngày 23-25 tháng 4 năm 2024 và đang làm việc với Bộ Tài chính để đấu thầu tổ chức các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Nhóm Ngân hàng Thế giới tại 2026. Ngoài ra, TCEB đang hợp tác với Bộ Năng lượng trong nỗ lực sao chép một triển lãm thương mại năng lượng lớn từ Trung Đông sang Thái Lan.

Chiruit cho biết TCEB đặt mục tiêu khai thác các thị trường mới, chẳng hạn như Israel và Trung Đông, cũng như các thị trường Trung Á như Kazakhstan, trong khi vẫn duy trì sự tập trung vào các thị trường cốt lõi ở châu Á-Thái Bình Dương như CLMV, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc , Nhật Bản và Trung Quốc, tiếp theo là Bắc Mỹ và Châu Âu.

Thứ hai là tạo ra khả năng cạnh tranh của điểm đến thông qua các bản sắc địa phương đa dạng bằng cách hợp tác với các cộng đồng và mạng lưới địa phương để cải thiện khả năng Tour hội nghị khách hàng MICE của họ và giúp họ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho các nhóm Tour hội nghị khách hàng MICE. Văn phòng cũng rất coi trọng việc thúc đẩy tính toàn diện của Tour hội nghị khách hàng MICE để giúp phát triển và đa dạng hóa các điểm đến MICE trên cả nước.

Thứ ba là thực hiện các giải pháp MICE sáng tạo. Ngoài việc tuyển dụng nhân sự tài năng, TCEB đang tìm cách hợp tác với các công ty khởi nghiệp công nghệ nhằm phát triển các giải pháp mới cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE sáng tạo. Trong khi đó, văn phòng đang nâng cấp trí thông minh MICE để cung cấp dữ liệu lớn trao quyền cho tất cả người chơi MICE và thành lập bộ phận tiếp thị kỹ thuật số.

Ngoài ra, TCEB sẽ khởi động dự án MICE Winnovation thứ ba vào ngày 31 tháng 3 để hỗ trợ các doanh nhân MICE áp dụng các đổi mới và công nghệ vào việc lập kế hoạch sự kiện và đưa ra các giải pháp vấn đề đáp ứng nhu cầu của người tổ chức, người tham gia và người điều hành địa điểm.

Thứ tư là xây dựng một tổ chức nhanh nhẹn và hiệu suất cao thông qua cái gọi là chiến lược AAA, tập trung vào việc liên kết các quy trình làm việc, thực hành công việc nhanh nhẹn và định hướng dự án dựa trên chương trình nghị sự giữa các bộ phận. Ngoài ra, TCEB đang nhấn mạnh đến việc phát triển năng lực của nhân viên để thúc đẩy sự phát triển chuyên môn và tinh thần của họ cũng như văn hóa doanh nghiệp dựa trên đạo đức. Sứ mệnh là trở thành một tổ chức có thể đạt được sự cân bằng giữa môi trường làm việc và phát triển nhân sự trên cơ sở bền vững.

Cuối cùng, TCEB cam kết chuyển đổi ngành MICE bằng cách phát triển các phương pháp quản lý sự kiện bền vững, tạo ra phép tính lượng khí thải carbon hiệu quả hơn cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE, thúc đẩy các sự kiện trung hòa carbon và hỗ trợ hơn 450 công ty tổ chức sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE và doanh nhân trên toàn quốc trở thành Thái Lan Bền vững Tiêu chuẩn quản lý sự kiện (TSEMS) được chứng nhận. Mục đích là để đạt được chứng nhận bền vững quốc tế từ Chỉ số Bền vững Điểm đến Toàn cầu và hỗ trợ các công ty tổ chức sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE giành được chứng nhận ISO 20121.

Chiruit nói thêm rằng TCEB đang hợp tác với Tổ chức Quản lý Khí nhà kính Thái Lan (TGO) để tạo ra một nền tảng tín dụng bù đắp carbon cho tất cả các nhà điều hành Tour hội nghị khách hàng MICE, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

TCEB sẽ tổ chức Ngày MICE Quốc gia vào ngày 26 tháng 4 năm 2023 để nêu bật tầm quan trọng của ngành MICE đối với sự phát triển của quốc gia từ xưa đến nay. Sự kiện này sẽ quy tụ các chuyên gia về công nghệ và tính bền vững để chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm có giá trị có lợi cho ngành MICE. Hơn 400 đại diện từ lĩnh vực MICE dự kiến sẽ tham dự.

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023 (tháng 10 đến tháng 12 năm 2022), Thái Lan đã đón 7,93 triệu lượt khách Tour hội nghị khách hàng MICE, trong đó có 183.618 lượt khách quốc tế, mang lại doanh thu 28,53 tỷ baht. Triển lãm là nguồn đóng góp lớn nhất về doanh thu, tiếp theo là các cuộc họp, hội nghị và khuyến khích của công ty.

Trong năm tài chính 2023, Thái Lan đang nhắm mục tiêu 18,55 triệu khách Tour hội nghị khách hàng MICE, tạo ra doanh thu 109 tỷ baht cho đất nước. Con số này bao gồm 760.000 khách Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế, đóng góp 50 tỷ baht và 17,79 triệu khách Tour hội nghị khách hàng MICE trong nước, tạo ra 59 tỷ baht.

Đất nước này chuẩn bị đăng cai các sự kiện lớn như Đại hội Thận học Thế giới (30 tháng 3 đến 2 tháng 4), Đại hội Montessori Quốc tế lần thứ 29 (2-5 tháng 8), Đại hội thường niên AFECA 2023 vào tháng 10, Đại hội ICCA lần thứ 62 năm 2023 (12-15 tháng 11) và Đại hội Dị ứng Thế giới (WAC) 2023 (1-3 tháng 12). Đồng thời, TCEB tiếp tục hỗ trợ triển lãm trong 12 ngành công nghiệp S-Curve được nhắm mục tiêu. Chúng bao gồm VIV Châu Á 2023 & Meat Pro Asia 2023 (8-10 tháng 3) trong hạng mục chế biến thực phẩm và robot, và Tuần lễ Năng lượng bền vững ASEAN (ASEW) 2023 (30 tháng 8-1 tháng 9), trong hạng mục ô tô tương lai. Đối với lĩnh vực du lịch khuyến khích, hơn 80.000 du khách sẽ đến thăm Thái Lan từ tháng 3 đến tháng 11, bao gồm 50.000 đại biểu đến từ các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương và 30.000 đại biểu đến từ Trung Quốc.

Theo: thaipbsworld: Veena Thoopkrajae với báo cáo bổ sung của Patcharee Luenguthai

Bài viết liên quan
preloader