TCEB thúc đẩy thí điểm năng lượng mềm của thành phố MICE Chiang Mai, hướng tới thành phố lễ hội đẳng cấp thế giới

TCEB thúc đẩy thí điểm năng lượng mềm của thành phố MICE Chiang Mai, hướng tới thành phố lễ hội đẳng cấp thế giới

TCEB tham gia nâng tầm Lễ hội Yi Peng trở thành lễ hội quốc tế theo chiến lược “Chủ đề Lễ hội 12 tháng 12” sử dụng vốn văn hóa và đổi mới. Thúc đẩy Thành phố MICE Chiang Mai trở thành thành phố lễ hội đẳng cấp thế giới

TCEB thúc đẩy thí điểm năng lượng mềm của thành phố MICE Chiang Mai, hướng tới thành phố lễ hội đẳng cấp thế giới
TCEB thúc đẩy thí điểm năng lượng mềm của thành phố MICE Chiang Mai, hướng tới thành phố lễ hội đẳng cấp thế giới

Lễ hội Chiang Mai Yi Peng năm nay Được tổ chức từ ngày 25-27 tháng 11 năm 2566, sự kiện bao gồm 5 hoạt động chính: 1) Pokemon GO Yi-Peng giới thiệu Trải nghiệm Du lịch Ảo với sự cộng tác của các thương hiệu đẳng cấp thế giới thông qua trò chơi Pokemon GO 2) Yi -Peng Night Tour, ngắm thành phố Chiang Mai về đêm. Để thúc đẩy việc tìm hiểu về lịch sử, nghệ thuật và văn hóa Lanna. 3) Yi-Peng Product lựa chọn, phát triển các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt phục vụ Lễ hội Yi-Peng. 4) Truyền thông Yi-Peng Tham gia phát triển kênh và các hoạt động quảng bá. Các sản phẩm và dịch vụ dành cho Lễ hội Yi Peng dành cho các nhóm mục tiêu và 5) Chiếu sáng Yi-Peng, chiếu sáng các khu vực công cộng. Quảng bá hình ảnh Lễ hội Yi Peng như Lễ hội ánh sáng ban đêm.

Ông Chiruit Isarangkun Na Ayutthaya, Giám đốc Văn phòng Xúc tiến Hội nghị và Triển lãm (Tổ chức công) hay TCEB tiết lộ, lễ hội quốc tế là một trong những nhóm kinh doanh chính là mục tiêu quan trọng thúc đẩy ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE của đất nước năm 2567 sử dụng kinh tế, văn hóa, xã hội “chi phí” hay Quyền lực mềm (Soft Power). power) là người tạo ra giá trị Cung cấp những trải nghiệm độc đáo, có giá trị là điểm bán hàng mới cho du lịch hội nghị khách hàng MICE Thái Lan. Bằng cách hợp tác với tất cả các ngành. Trước đây, TCEB đã hỗ trợ hơn 100 lễ hội, tạo ra hơn 50.000 triệu baht trong lưu thông kinh tế cho đất nước.

“Chiang Mai sẽ là thành phố thí điểm trong việc hoạch định chiến lược phát triển Thành phố MICE để trở thành thành phố lễ hội đẳng cấp thế giới theo chiến lược Chủ đề Lễ hội 12 Tháng 12, là khuôn khổ để tiếp thị và Quảng bá các lễ hội ở Thái Lan nhằm tạo ra nhận thức và sự công nhận cho khách du lịch tham dự sự kiện từ khắp nơi trên thế giới. Khuyến khích các doanh nhân địa phương xây dựng trên các tuyến du lịch hội nghị khách hàng MICE. Bao gồm việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động quảng cáo phù hợp với ý tưởng của sự kiện hàng tháng. Để cả khách du lịch hội nghị khách hàng MICE trong nước và quốc tế có thể lập kế hoạch sự tham gia của họ vào lễ hội. hoặc triển lãm thương mại Bao gồm các cuộc họp tổ chức Thưởng du lịch và hoạt động của các cơ quan khác nhau phù hợp với các lễ hội và hoạt động du lịch hội nghị khách hàng MICE quan trọng của thành phố. Điều này sẽ tăng thu nhập Phân phối tiền cho khu vực thông qua các sự kiện trong suốt cả năm. và thậm chí còn tạo ra nhiều kinh tế hơn ảnh hưởng tới tỉnh”.

Do đó, TCEB hợp tác với tỉnh Chiang Mai để cùng nhau hoạch định chiến lược và nâng tầm hơn nữa các lễ hội của tỉnh thành những lễ hội đẳng cấp thế giới. Công việc đầu tiên cũng là “Lễ hội Yi Peng” là một lễ hội truyền thống của người Lanna. Đẩy mạnh nâng tầm trở thành lễ hội ánh sáng (Lễ hội ánh sáng) quốc tế bằng việc hỗ trợ ký kết biên bản hợp tác học thuật nhằm xây dựng chiến lược phát triển lễ hội tại Thái Lan. và Lễ hội Yi Peng Bao gồm hỗ trợ ngân sách cho Lễ hội Yi Peng trong hoạt động Du lịch đêm Yi-Peng và tạo điều kiện phối hợp giữa các cơ quan ở tỉnh Chiang Mai.

Lễ hội Chiang Mai Yi Peng 2566 dự kiến sẽ thu hút 62.500 du khách và khách du lịch trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 50.000 người Thái và 12.500 người nước ngoài, tạo thêm giá trị kinh tế từ sự kiện. Lên tới 375 triệu baht

Theo: ryt9

Bài viết liên quan