Thái Lan để mắt đến đối tác Việt Nam để thúc đẩy du lịch MICE

Thái Lan đang định vị mình là trung tâm du lịch MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) hàng đầu ở Đông Nam Á và coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong nỗ lực này.

Thái Lan để mắt đến đối tác Việt Nam để thúc đẩy du lịch MICE
Thái Lan để mắt đến đối tác Việt Nam để thúc đẩy du lịch MICE

Theo Puripan Bunnag, Phó Chủ tịch cấp cao của Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB), có tiềm năng hợp tác đáng kể giữa hai nước trong lĩnh vực đang phát triển này.

Thái Lan để mắt đến đối tác Việt Nam để thúc đẩy du lịch MICE

Du lịch MICE đang gia tăng ở Thái Lan

Sau nhiều năm đối mặt với thách thức do đại dịch Covid-19, ngành du lịch MICE của Thái Lan đang có sự phục hồi mạnh mẽ.

Trong nửa đầu năm tài chính 2024 của Thái Lan (từ tháng 10/2023 đến tháng 3/2024), nước này đã đón 636.694 khách du lịch MICE nước ngoài, đạt 78% tổng lượng khách du lịch MICE được ghi nhận trong cả năm tài chính 2023.

Dòng chảy này đã tạo ra 36,72 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD), chiếm 72% tổng doanh thu từ khách du lịch MICE nước ngoài trong năm tài chính trước đó.

Vai trò ngày càng tăng của Việt Nam

Việt Nam đã nổi lên như một nguồn khách du lịch MICE đáng kể cho Thái Lan, đứng thứ bảy về số lượng du khách với 20.446 lượt khách trong nửa đầu năm tài chính.

Nền kinh tế đang bùng nổ của Việt Nam và vị thế là điểm đến hàng đầu của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Đông Nam Á nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ, công nghệ và mạng lưới kinh doanh liên quan đến MICE.

Ưu điểm và sáng kiến ​​chiến lược

Puripan nêu bật những lợi thế chiến lược giúp Thái Lan trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch MICE Việt Nam.

Sự dễ dàng đi lại và các chuyến bay ngắn giữa hai nước tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia vào các sự kiện và hội nghị.

Ví dụ, Thai Airways khai thác bốn chuyến bay hàng ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Bangkok, tăng cường kết nối và thuận tiện cho du khách.

Để tăng cường hơn nữa mối quan hệ, TCEB đang xúc tiến dự án “Hành lang kinh tế Campuchia-Việt Nam-Thái Lan” (CVTEC).

Sáng kiến ​​này nhằm phát triển tuyến đường biển nối Koh Chang ở miền đông Thái Lan với Sihanoukville của Campuchia và đảo Phú Quốc của Việt Nam.

Tuyến đường này có thể tạo điều kiện cho chương trình “một chuyến đi ba quốc gia” liền mạch dành cho khách du lịch MICE, thúc đẩy du lịch xuyên biên giới.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan