Thái Lan Định nghĩa lại MICE nội địa để thúc đẩy nền kinh tế

Thái Lan Định nghĩa lại MICE nội địa để thúc đẩy nền kinh tế: Ngành Tour hội nghị khách hàng MICE (Hội nghị, Khuyến khích, Hội nghị, Triển lãm và Sự kiện) trong nước từ lâu đã đóng vai trò chính trong việc hỗ trợ ngành du lịch và kích thích nền kinh tế khi nhu cầu quốc tế sụt giảm nghiêm trọng, chẳng hạn như trong đại dịch Covid-19. Và giờ đây, Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) đang xác định lại chiến lược Tour hội nghị khách hàng MICE trong nước với mục đích biến nó thành một cơ chế chính giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và phân phối thu nhập trên cả nước.

Thái Lan Định nghĩa lại MICE nội địa để thúc đẩy nền kinh tế
Thái Lan Định nghĩa lại MICE nội địa để thúc đẩy nền kinh tế

Chủ tịch của TCEB, Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya đã thông báo rằng văn phòng đã tái cơ cấu hoạt động của mình để nâng cấp vai trò của D-MICE ngang với vai trò của Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế. Thông qua việc tái cấu trúc, văn phòng đã thành lập Phòng Xúc tiến Thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE Nội địa, chịu trách nhiệm xây dựng chính sách và chiến lược cũng như giám sát bốn văn phòng khu vực của TCEB ở miền trung (bao gồm cả miền đông và miền tây), miền bắc, miền nam và miền đông bắc .

Nhờ một hệ thống quản lý mới nhanh nhẹn và hiệu quả hơn, mỗi giám đốc khu vực có khả năng lớn hơn để thúc đẩy các sự kiện kinh doanh trong khu vực của mình. Người ta dự đoán rằng khách du lịch MICE trong nước sẽ đạt con số 17,79 triệu, tạo ra doanh thu 59 tỷ baht vào cuối năm 2023.

Được thiết kế dựa trên khái niệm “Những triển vọng Tour hội nghị khách hàng MICE mới – Khám phá trải nghiệm MICE của bạn ở Thái Lan”, kế hoạch này nhằm mục đích hình thành một mạng lưới để nhân rộng các cơ hội thị trường và phát triển các hành động chung để đạt được thành công tối đa. Phòng xúc tiến thị trường D-MICE sẽ thực hiện sứ mệnh 360 độ bao gồm phát triển sản phẩm, dịch vụ, điểm đến, địa điểm, doanh nhân, cộng đồng địa phương và các mạng lưới liên quan, cũng như các chương trình khuyến mãi và chiến dịch tiếp thị, kế hoạch hỗ trợ và truyền thông tiếp thị .

Theo kế hoạch phát triển, văn phòng sẽ nâng tầm ngành D-MICE thông qua bốn chiến lược chính: thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh với kết quả có thể đo lường được (Growth Promotor) thông qua việc sử dụng các sáng kiến và nền tảng mới và phát triển mô hình tăng trưởng kinh doanh vì sự bền vững của ngành ; hợp tác kinh doanh xi măng giữa Thái Lan và các đối tác nước ngoài (Business Connector) thông qua mạng lưới của Ủy ban Phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE; hỗ trợ và ươm tạo doanh nghiệp MICE trên cơ sở toàn diện (Industry Nurturer) để vạch ra tương lai và một kế hoạch tổng thể mới cho ngành; và nâng cao giá trị lâu dài của nền kinh tế và xã hội cùng với việc phát triển Kiến trúc Hệ sinh thái cho ngành và tính bền vững của các điểm đến và địa điểm thông qua cách tiếp cận Tạo, Tăng cường và Hỗ trợ.

Về mặt sáng tạo, TCEB sẽ hình thành một mạng lưới liên minh để thu hút các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE toàn cầu giúp thúc đẩy cácCông ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng địa phương bao gồm EEC Cluster 2023, diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Nong Nooch Pattaya ( NICE), và Trung tâm Triển lãm Làm vườn Quốc tế Udon Thani 2026, dự kiến vào năm 2026 tại Nong Dae, huyện Muang, tỉnh Udon Thani.

Hành lang kinh tế phía Đông (EEC) là một khu vực phát triển kinh tế mới ở trung tâm của kế hoạch Thái Lan 4.0, vì vậy Văn phòng Trung tâm TCEB đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện phù hợp với các ngành mục tiêu. Hội chợ EEC Cluster sẽ được tổ chức với sự cộng tác của Văn phòng EEC trong 3 năm liên tiếp.

Văn phòng sẽ tăng cường và mở rộng ngành công nghiệp D-MICE thông qua chương trình Triển lãm Trao quyền cho Thái Lan (EMTEX) nhằm nâng cấp các hội chợ thương mại trong nước thông qua việc áp dụng công nghệ và đổi mới.

Hơn nữa, TCEB sẽ hỗ trợ các triển lãm địa phương có tiềm năng trở thành triển lãm thương mại quốc tế. Vào năm 2024, văn phòng đang nhắm mục tiêu 2 sự kiện như vậy: Ô tô thế hệ tiếp theo và Hội chợ thực phẩm cho tương lai.

Ngoài các cuộc triển lãm, văn phòng cũng đang nỗ lực nhiều hơn để thúc đẩy thị trường hội nghị trong nước. Hiện tại, TCEB hỗ trợ tổng cộng 38 hội nghị địa phương, thu hút hơn 30.000 người tham gia và tạo ra 380 triệu baht giá trị tác động kinh tế.

“Hướng đi mới của Tour hội nghị khách hàng MICE trong nước dự kiến sẽ là một công cụ quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan, đặc biệt là nền kinh tế cấp cơ sở vì nó giúp tạo việc làm, tạo thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương. Tất cả những điều này được coi là trụ cột cốt lõi của sự phát triển quốc gia bền vững,” ông Chiruit nói.

Trong nửa đầu năm tài chính 2023 (tháng 10 năm 2022 – tháng 3 năm 2023), lượng khách Tou hội nghị khách hàng MICE nội địa đạt 10.974.350 lượt, tạo ra doanh thu 25 tỷ baht. Dự kiến con số này sẽ đạt tổng cộng 17.790.000 vào cuối năm tài chính 2023 (tháng 10 năm 2022 – tháng 9 năm 2023), tạo ra doanh thu 59 tỷ baht.

Bởi Thai PBS World Feature Desk

Bài viết liên quan
preloader