Thái Lan được chọn đăng cai UFI AP 2026

Thái Lan được chọn đăng cai UFI AP 2026: Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Toàn cầu (UFI) đã chọn Thái Lan để đăng cai Hội nghị UFI Châu Á-Thái Bình Dương 2026 tại Bangkok. Quyết định của cơ quan này dựa trên sự hỗ trợ mạnh mẽ của Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) và Hiệp hội Triển lãm Thái Lan (TEA).

Sự hợp tác của TCEB với TEA để tổ chức hội nghị là một phần trong chiến lược của TCEB nhằm thu hút nhiều sự kiện quốc tế hơn đến Thái Lan bằng cách hợp tác với các bên liên quan trong ngành.

Thái Lan được chọn đăng cai UFI AP 2026
Thái Lan được chọn đăng cai UFI AP 2026

Giám đốc điều hành của UFI, ông Kai Hattendorf và Chủ tịch TCEB, ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong cuộc họp báo tổ chức vào ngày 22 tháng 8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit (QSNCC) ở Bangkok.

Hội nghị UFI Châu Á-Thái Bình Dương là nơi hội tụ khu vực dành cho các chuyên gia và người ra quyết định trong ngành triển lãm để xem xét các vấn đề ảnh hưởng đến ngành, trao đổi kinh nghiệm, kết nối và khám phá các cơ hội kinh doanh tại điểm đến chủ nhà. Phiên bản 2026 dự kiến sẽ thu hút ít nhất 200 đại biểu đến Bangkok.

Ông Kai Hattendorf, Giám đốc điều hành, UFI cho biết: “Ngành triển lãm trên khắp châu Á – Thái Bình Dương đang phục hồi thành công sau thời gian tạm nghỉ do Covid thực thi. Dữ liệu toàn cầu UFI của chúng tôi cho thấy khu vực này, bao gồm cả Thái Lan, đang có quỹ đạo tương tự như các khu vực khác trên thế giới. Những thị trường mở cửa trở lại trước tiên đã đạt lại doanh thu trước đại dịch – một minh chứng rõ ràng cho giá trị của các địa điểm họp mặt và địa điểm họp mặt.

“UFI và TCEB có mối quan hệ đối tác lâu dài và UFI rất vui mừng được quay trở lại Bangkok vào năm 2026 – lần này là với Hội nghị Châu Á-Thái Bình Dương của chúng tôi. Cùng nhau, UFI và TCEB sẽ đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo ngành tổ chức sự kiện trong và ngoài khu vực sẽ thấy thời gian của họ được sử dụng hiệu quả – và rời đi với những hiểu biết mới, tạo dựng và gia hạn các mối liên hệ, khám phá các cơ hội kinh doanh và trải nghiệm tình hữu nghị, lòng hiếu khách và tính chuyên nghiệp của Thái Lan.”

Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch TCEB, cho biết: “TCEB là đơn vị hỗ trợ trung thành cho UFI trong những năm qua và chúng tôi mong muốn được hợp tác một lần nữa để tiếp thêm sinh lực cho ngành triển lãm thương mại toàn cầu. TCEB rất vui mừng khi UFI đã chọn Thái Lan đăng cai Hội nghị UFI Châu Á Thái Bình Dương 2026. Đây sẽ là lần thứ hai Thái Lan sau hội nghị năm 2016 tại Chiang Mai.

“Thái Lan là điểm đến triển lãm hàng đầu của ASEAN. Quyết định của UFI đưa hội nghị Châu Á Thái Bình Dương đến Thái Lan sẽ giúp làm nổi bật nhiều lợi thế của Thái Lan với tư cách là một trung tâm triển lãm. Ngoài ra, nó sẽ mang đến cơ hội cho các doanh nhân Thái Lan thể hiện khả năng của mình và mở rộng mạng lưới trên toàn cầu. Giá trị của việc tổ chức một sự kiện quan trọng như Hội nghị UFI Châu Á – Thái Bình Dương là không thể nghi ngờ. Thái Lan và khu vực sẽ được hưởng lợi từ những ý tưởng, hiểu biết sâu sắc và tình bạn được truyền cảm hứng từ nó.”

Bà Panittha Buri, Chủ tịch TEA, cho biết: “TEA rất vui mừng được chào đón Hội nghị UFI Châu Á-Thái Bình Dương trở lại Vương quốc của những nụ cười vào năm 2026. TEA sẽ hợp tác chặt chẽ với TCEB để biến sự kiện này thành một trải nghiệm trọn vẹn, sống động và đáng nhớ. Đây sẽ là cơ hội to lớn để các đồng nghiệp trong ngành của chúng tôi từ Thái Lan cũng như những người từ khắp nơi trên thế giới kết nối lại và chia sẻ những phương pháp hay nhất trong cộng đồng UFI.”

Triển lãm là một bộ phận quan trọng của ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE của Thái Lan và đóng vai trò xúc tác trong phát triển thương mại và công nghiệp của Thái Lan. Nhóm khách tham quan triển lãm cũng là nhóm đóng góp chính về mặt doanh thu so với các phân ngành khác của du lịch hội nghị khách hàng MICE.

Dữ liệu TCEB mới nhất chỉ ra rằng ngành triển lãm của Thái Lan đã phục hồi mạnh mẽ và khách tham quan triển lãm ở nước ngoài đang dẫn đầu. Trong 9 tháng từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, số lượng khách tham quan triển lãm ở nước ngoài là 204.397. Con số này chiếm 46% trong tổng số 440.946 khách du lịch hội nghị khách hàng MICE nước ngoài được ghi nhận. Khách tham quan triển lãm chịu trách nhiệm tạo ra doanh thu 13.017 tỷ baht, bằng một nửa trong tổng số 26.274 tỷ baht của tất cả khách du lịch hội nghị khách hàng MICE.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
preloader