Thái Lan khai thác các điểm du lịch chăm sóc sức khỏe, MICE để hồi sinh ngành du lịch trị giá 20% GDP

Thái Lan khai thác các điểm du lịch chăm sóc sức khỏe, MICE để hồi sinh ngành du lịch trị giá 20% GDP. Để thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế, Tổng cục Du lịch đang đẩy mạnh các hoạt động quảng bá đồng thời nắm bắt các xu hướng bền vững.

Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn đã tiết lộ các kế hoạch cho lĩnh vực này – trị giá khoảng 3 nghìn tỷ baht hàng năm hoặc 20% GDP – sẽ được trình lên chính phủ sắp tới.

Thái Lan khai thác các điểm du lịch chăm sóc sức khỏe, MICE để hồi sinh ngành du lịch trị giá 20% GDP
Thái Lan khai thác các điểm du lịch chăm sóc sức khỏe, MICE để hồi sinh ngành du lịch trị giá 20% GDP

Để kích thích và thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế, Tổng cục du lịch Thái Lan đang đẩy mạnh các hoạt động quảng bá và tổ chức sự kiện đồng thời nắm bắt các xu hướng bền vững. Điều này bao gồm việc nâng tầm Thái Lan thành một trung tâm toàn cầu về “du lịch chăm sóc sức khỏe”, một xu hướng mới nổi.

Được đưa ra tại cuộc họp hội đồng quản trị gần đây của TAT, các kế hoạch tập trung vào ba khía cạnh – du lịch quanh năm, du lịch bền vững và du lịch hòa nhập nhằm đảm bảo lợi ích được chia sẻ công bằng trên toàn quốc và giữa các bên liên quan.

Các chiến lược nhằm mục đích hồi sinh ngành du lịch sau đại dịch.

Chiruit Isarangkun na Ayuthaya, Giám đốc Văn phòng Xúc tiến Triển lãm và Hội nghị (TCEB), cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành tour hội nghị khách hàng MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) ở Thái Lan.

Ngành tour hội nghị khách hàng MICE có mức tăng trưởng hàng năm là 5% từ năm 2017 đến năm 2019, với lợi ích được chia sẻ trên toàn quốc.

TCEB đang làm việc theo khái niệm “Các khía cạnh mới của tour hội nghị khách hàng MICE tốt ở Thái Lan” trong năm nay với mục tiêu tạo ra một mạng lưới, mở rộng cơ hội tiếp thị và hỗ trợ hợp tác để thành công.

Chiến lược quảng bá của TCEB năm nay bao gồm các chiến dịch tiếp thị và bán hàng cũng như hỗ trợ cho các sự kiện. Cho đến nay trong năm nay, 38 hội nghị ở Thái Lan đã thu hút 30.351 người tham gia và tạo ra 380 triệu baht. Trong khi đó, 18 triển lãm trong nước đã tạo ra 180 triệu baht và dẫn đến các giao dịch trị giá 750 tỷ baht. Các triển lãm này đã thu hút hơn 400.000 người tham dự từ khắp cả nước.

Ngành MICE tại Thái Lan trong nửa đầu năm tài chính 2023 (tháng 10 năm 2022–tháng 3 năm 2023) đã đón 10 triệu khách du lịch MICE, tạo ra doanh thu 25 tỷ USD.

Số lượng khách tour hội nghị khách hàng MICE dự kiến đạt 17 triệu lượt, doanh thu 59 tỷ đồng vào cuối năm tài chính này.

Theo: asianews.network

Bài viết liên quan