Thái Lan:Thị trường MICE được thiết lập để đánh bại sự mong đợi

Thái Lan:Thị trường MICE được thiết lập để đánh bại sự mong đợi: Khách quốc tế dự kiến ​​sẽ thúc đẩy phân khúc Mice (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) tại Thái Lan vượt mục tiêu 5% trong năm nay, giúp bù đắp cho thị trường nội địa trì trệ.

Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB), cho biết thị trường quốc tế phục hồi mạnh mẽ trong ba quý đầu tiên của năm tài chính 2024, kéo dài từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 6 năm 2024, với 894.584 khách du lịch MICE đến, tạo ra gần 53 con. tỷ baht.

Thái Lan:Thị trường MICE được thiết lập để đánh bại sự mong đợi
Thái Lan:Thị trường MICE được thiết lập để đánh bại sự mong đợi

Ông cho biết hiệu quả hoạt động trong 9 tháng trên thị trường quốc tế đã vượt mục tiêu cho năm nay là 636.694 khách du lịch, tạo ra 36,7 tỷ baht và nó tiếp tục tạo động lực cho năm 2025, khi TCEB đặt mục tiêu chứng kiến ​​sự phục hồi hoàn toàn của thị trường với 92 tỷ baht. doanh thu từ 1,4 triệu du khách quốc tế, dựa trên kịch bản tốt nhất.

Tuy nhiên, thị trường nội địa gặp khó khăn trong suốt 9 tháng, ghi nhận 17 triệu khách du lịch, tạo ra khoảng 56,7 tỷ baht, không đạt được mục tiêu 22,2 triệu khách du lịch tạo ra doanh thu 73 tỷ baht.

Vào cuối năm tài chính hiện tại, thị trường quốc tế phát triển mạnh mẽ sẽ giúp đẩy tổng doanh thu của Mice lên 136 tỷ baht, nhờ một số sự kiện còn lại sẽ thu hút hơn 1.000 người tham gia mỗi sự kiện.

Từ tháng 7 đến tháng 9, có một số sự kiện quan trọng sẽ diễn ra ở Thái Lan như Hội nghị Quốc tế IUPAC về Giáo dục Hóa học ở Pattaya, Liên hoan Nội dung Kỹ thuật số Quốc tế Bangkok 2024 và Liên hoan Phim & Truyền hình LGBTQ+ Quốc tế Thái Lan 2024 tại Bangkok.

Ông Chiruit cho biết, mặc dù tăng trưởng kinh tế chậm chạp, khách du lịch từ Trung Quốc vẫn là thị trường hàng đầu ở 4 hạng mục trong sáu tháng đầu năm tài chính 2024.

Trong số 196.538 khách du lịch Mice Trung Quốc đã đến thăm Thái Lan trong thời gian này, nhóm hội họp chiếm tỷ lệ lớn nhất với 62.114 khách du lịch, tiếp theo là nhóm khuyến khích (57.905), nhóm triển lãm (48.410) và hội nghị (28.109).

Người Ấn Độ đứng thứ hai, tiếp theo là người Malaysia ở vị trí thứ ba, người Singapore ở vị trí thứ tư và người Đức ở vị trí thứ năm.

Ông Chiruit cho biết nhiều nhà triển lãm Trung Quốc đã mạo hiểm tới Đông Nam Á để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới ở nước ngoài trong bối cảnh tiêu dùng nội địa ở Trung Quốc trì trệ.

Ông cho biết các triển lãm thương mại ở Thái Lan đã chứng kiến ​​số lượng gian hàng Trung Quốc ngày càng tăng, trong đó chính quyền địa phương ở Trung Quốc hỗ trợ các nhà sản xuất vừa và nhỏ của họ trưng bày sản phẩm của họ tại thị trường Thái Lan.

Về kế hoạch của chính phủ nhằm tăng doanh thu du lịch tại 55 thành phố hạng hai, ông Chiruit cho biết chính sách này là một sáng kiến ​​tốt, nhưng không phải tất cả các thành phố đều có khả năng cần thiết để đáp ứng thị trường Mice, vốn thường yêu cầu các dịch vụ và tiêu chuẩn tốt hơn thị trường giải trí. thị trường.

“Nếu chính phủ muốn tổ chức các sự kiện quy mô lớn ở các tỉnh hạng hai, điều đó có thể không phù hợp do hạn chế về nguồn cung tiêu chuẩn. Những điểm đến đó phù hợp hơn cho các hoạt động khuyến khích và hội họp có mục đích, chẳng hạn như những hoạt động tìm kiếm CSR hoặc ESG ” anh nói.

Theo khảo sát của TCEB, chỉ có 9 tỉnh tiềm năng cho phân khúc Mice: Chiang Rai, Sukhothai, Buri Ram, Ubon Ratchathani, Kanchanaburi, Prachuap Khiri Khan, Ayutthaya, Phetchaburi và Nakhon Si Thammarat.

Cho rằng chính phủ đang xem xét cho phép các sòng bạc hoạt động hợp pháp trong các khu phức hợp giải trí, ông Chiruit cho biết một số điểm đến lâu đời trên toàn thế giới đã áp dụng thành công phương pháp này, trích dẫn Las Vegas và Ma Cao.

Tuy nhiên, ông cho biết thị trường du lịch Mice ở Thái Lan vẫn có thể tiếp tục phát triển, ngay cả khi không có sòng bạc.

Theo: bangkokpost.

Bài viết liên quan