Thành công của ‘TBEX Asia 2022’ thể hiện vai trò của Thái Lan như một điểm đến sự kiện tầm cỡ thế giới

Thành công của ‘TBEX Asia 2022’ thể hiện vai trò của Thái Lan như một điểm đến sự kiện tầm cỡ thế giới: Các blogger du lịch, người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng từ Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á-Thái Bình Dương tận hưởng một hội nghị bận rộn về Phuket, tham quan thú vị tại địa phương và những chuyến đi nổi tiếng hấp dẫn quanh Thái Lan.

Bangkok, ngày 22 tháng 11 năm 2022 – Sự kiện The Travel Blog Exchange (TBEX) Châu Á 2022 – được tổ chức tại Phuket từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 11 năm 2022 với sự tham dự của các blogger du lịch, người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới – đã thành công rực rỡ và tăng cường hơn nữa vai trò của Thái Lan như một điểm đến ưa thích cho các sự kiện toàn cầu. Nhằm thúc đẩy Tour du lịch Thái Lan

Thành công của ‘TBEX Asia 2022’ thể hiện vai trò của Thái Lan như một điểm đến sự kiện tầm cỡ thế giới

Với chủ đề “Sự đa dạng của miền Nam: Phuket và xa hơn nữa”, đây là lần thứ hai Thái Lan tổ chức sự kiện TBEX sau phiên bản châu Á đầu tiên của chương trình vào năm 2015 tại Bangkok. Nó đã mang lại sự tiếp xúc có giá trị về Phuket, miền Nam Thái Lan và các điểm đến, hoạt động, văn hóa, ẩm thực và di sản khác của Thái Lan – với trọng tâm là du lịch dựa vào cộng đồng – cho các đại biểu tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ông Yuthasak Supasorn, Thống đốc TAT, cho biết “TBEX Châu Á 2022 đã giúp giới thiệu hướng đi mới của Thái Lan hướng tới du lịch bền vững hơn, toàn diện hơn và thân thiện với môi trường hơn cho một lượng khán giả vô cùng quý giá – những nhà văn và những người có ảnh hưởng, những người sẽ chia sẻ những trải nghiệm và ấn tượng tuyệt vời của họ về Thái Lan với đối tượng truyền thông xã hội đa dạng và sâu rộng của họ. Nó cũng sẽ giúp lan truyền thông điệp trên toàn thế giới rằng Thái Lan hoàn toàn mở cửa và sẵn sàng chào đón tất cả các du khách.”

Được tổ chức tại Angsana Laguna Phuket và dành cho những người sáng tạo nội dung (nhà sản xuất blog, video, podcast và phương tiện truyền thống) và DMO, công ty lữ hành, chủ khách sạn, OTA, thương hiệu du lịch và nhà cung cấp PR và tiếp thị, TBEX Asia 2022 có sự tham gia của 300 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới. Khoảng một nửa đến từ Châu Mỹ, tiếp theo là Châu Âu và Châu Á-Thái Bình Dương.

Với hội nghị diễn ra vào ngày 17-18 tháng 11, các đại biểu đã có thể trải nghiệm trước một số trải nghiệm du lịch tuyệt vời được cung cấp tại Phuket, nhờ có nhiều Chuyến tham quan Pre-Bex vào ngày 15-16 tháng 11. Các hoạt động này bao gồm du thuyền catamaran, học lặn tự do, tham quan đồn điền dứa và dừa ở Cộng đồng Bang Rong, tham quan Bảo tàng Ban Ar Jor ở Thị trấn Cổ Phuket, ăn tối theo thực đơn đặc biệt theo phong cách Farm to Table và học massage Thái. Được sự ủng hộ nhiệt tình từ các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

Với một chương trình dày đặc bao gồm các bài phát biểu quan trọng, các phiên thảo luận đột phá và cơ hội kết nối mạng, bản thân hai ngày diễn ra hội nghị đã chứng tỏ là một nền tảng có giá trị và hấp dẫn để các blogger, người tạo nội dung và tất cả các đại biểu trao đổi kinh nghiệm và ý tưởng, nhằm nâng cao kiến ​​thức của họ trên mạng xã hội và tìm hiểu về các xu hướng mới, đồng thời khám phá các cơ hội kinh doanh và tiếp xúc với ngành Tour du lịch Thái Lan.

Thêm vào bầu không khí sôi động, bận rộn của TBEX Asia 2022 là ba bữa tiệc tối thú vị, mỗi bữa tiệc tại một địa điểm khác nhau và giới thiệu ẩm thực, giải trí và lối sống xã hội nổi tiếng của Phuket. Công viên nước Andamanda là địa điểm tổ chức tiệc đêm khai mạc vào ngày 16 tháng 11, tiếp theo là Aquaria Phuket tổ chức tiệc đêm thứ hai vào ngày 17 tháng 11 và Khu nghỉ dưỡng InterContinental Phuket tổ chức tiệc đêm bế mạc vào ngày 18 tháng 11. Tiệc Đêm VIP cũng được tổ chức vào ngày 15 tháng 11 tại Centara Grand Beach Resort.

Sau hội nghị, các đại biểu sẽ có thêm cơ hội để khám phá thêm về Thái Lan thông qua một loạt các chuyến đi dành cho gia đình kéo dài 2 đêm/3 ngày đến các điểm đến ngoài Phuket, kéo dài từ ngày 19-21 tháng 11. Được các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng thiết kế để mang lại những trải nghiệm du lịch có ý nghĩa và giá trị, đã có sáu tuyến đường sau chuyến tham quan khác nhau được cung cấp: Chiang Mai-Lampang; Songkhla-Phatthalung; Krabi; Phang Nga; Bangkok và Pataya.

Thái Lan và Nhật Bản đang tăng cường hợp tác du lịch với việc đăng cai tổ chức sự kiện cấp cao “Hội thảo Du lịch Nhật Bản-Thái Lan: Bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới, Khám phá những kho báu mới” tại Bangkok vào ngày 19 tháng 11.

Sự kiện do Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chủ trì, người đang có chuyến thăm Thái Lan tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra trong hai ngày 18 và 19/11 tại Bangkok.

Hội thảo du lịch Nhật Bản-Thái Lan do Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO) tổ chức với sự tham dự của các công ty và cơ quan chính phủ liên quan đến du lịch Nhật Bản và Thái Lan. Và các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

Cũng có mặt tại sự kiện này là H.E. Ngài Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao và Ngài Yuthasak Supasorn, Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT).
Cũng có mặt tại sự kiện này là H.E. Ngài Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao và Ngài Yuthasak Supasorn, Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT).

Ông Phiphat cho biết: “Năm nay đánh dấu 135 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Thái Lan, đồng thời đánh dấu sự trở lại của du lịch hai chiều giữa Nhật Bản và Thái Lan tiếp tục có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ với số lượng chuyến bay và lượng khách du lịch tăng lên, đặc biệt là trong thời gian mùa cao điểm này.”

Theo ông Phiphat, “sức mạnh mềm” của Nhật Bản và Thái Lan sẽ được sử dụng như một phương tiện để tăng cường hơn nữa hợp tác du lịch giữa hai nước.

Nhật Bản là một trong những thị trường nguồn chính của Thái Lan. Trong năm 2019 trước đại dịch, Thái Lan đã đón tổng cộng 1.787.185 khách du lịch từ Nhật Bản, tạo ra doanh thu 93.759 triệu Baht.

Ông Yuthasak Supasorn, Thống đốc TAT, cho biết TAT dự kiến ​​lượng khách du lịch Nhật Bản sẽ quay trở lại mức gần như trước đại dịch là 1,25 triệu lượt.

“Để đạt được điều này, chúng tôi đang nhắm đến tất cả các phân khúc thị trường từ Nhật Bản, đặc biệt tập trung vào B-Leisure hoặc khách doanh nhân cộng với khách giải trí và các nhóm thị trường mới có tiềm năng cao, chẳng hạn như những người yêu thích phim truyền hình Thái Lan, đặc biệt là Boy Love và Oya- Nhóm người giàu,” ông Yuthasak kết luận.

Theo:tatnews.

Hiện tại Công ty du lịch META đang có chương trình Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan