Thành phố Hồ Chí Minh tìm cách kiếm tiền từ các xu hướng du lịch mới

Thành phố Hồ Chí Minh tìm cách kiếm tiền từ các xu hướng du lịch mới: Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi hành vi, thói quen của du khách.

Tình trạng thiếu đi lại trong hai năm xảy ra đại dịch đã khuyến khích du khách tận dụng thời gian tốt hơn, tạo ra các xu hướng du lịch dạng sáng tạo như du lịch “bleisure”. hoặc khai thác tốt cho loại hình Tour hội nghị khách hàng MICE

Thành phố Hồ Chí Minh tìm cách kiếm tiền từ các xu hướng du lịch mới
Thành phố Hồ Chí Minh tìm cách kiếm tiền từ các xu hướng du lịch mới

Bà cho rằng loại hình du lịch này sẽ trở thành lối sống phổ biến khi cân bằng giữa công việc và giải trí, mang lại nhiều lợi ích cho các bên liên quan và chuỗi cung ứng đa ngành, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm căng thẳng cho du khách, từ đó nâng cao năng suất lao động. và cung cấp thời gian giải trí trên cùng một hành trình.

Thành phố Hồ Chí Minh tìm cách kiếm tiền từ các xu hướng du lịch mới

Về việc các hãng du lịch hút thêm khách, tăng doanh thu ngay cả trong mùa thấp điểm, ông Thắng nói và lưu ý TP.HCM có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Đô thị phía nam có hơn 4.000 khách sạn và cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng khách, khoảng 1.280 công ty du lịch và khoảng 7.000 hướng dẫn viên du lịch.

Có tới 60% số người dẫn chương trình du lịch được cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Là trung tâm thương mại quốc tế, kết nối nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thành phố có sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm.

TP.HCM cũng là địa phương có nhiều công trình kiến ​​trúc, di sản nổi tiếng cũng như đa dạng các sản phẩm, dịch vụ phục vụ du khách.

Đại diện Sở Du lịch cho biết, thành phố đặt mục tiêu đẩy mạnh quảng bá loại hình Tour hội nghị khách hàng MICE (hội họp, khen thưởng, hội nghị, triển lãm) giai đoạn hậu COVID-19.

Đây cũng là một trong những giải pháp thúc đẩy du lịch quốc tế, đồng thời phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các đối tác quốc tế để đưa du khách đến TP.HCM, vị đại diện cho biết.

Ngay sau khi đất nước mở cửa trở lại với du khách quốc tế, ngành du lịch thành phố đã đón nhận một đoàn 130 du khách đến từ Mỹ.

Bên cạnh việc ban hành các chính sách kích cầu du lịch, xây dựng sản phẩm mới và tập trung phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch MICE, thành phố còn đón nguồn khách du lịch bằng tàu biển.

TP.HCM là điểm đến nổi tiếng và hấp dẫn trong hành trình du lịch của các hãng tàu quốc tế lớn như Royal Caribbean Cruise Line Group, Princess Cruises, Costa Cruises và Viking Cruises.

Sở Du lịch tin rằng tàu du lịch là một loại hình du lịch có tiềm năng cao sẽ phục vụ để thu hút khách quốc tế mới đến thành phố trong tương lai.

MICE- miếng phô mai lớn cho du lịch TP.HCM

Các chuyên gia cho rằng, Tour hội nghị khách hàng MICE nên trở thành một mũi nhọn của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, vì hoạt động kinh doanh sinh lợi mang lại giá trị gia tăng và đóng góp cho sự phát triển bền vững của thành phố.

Theo thống kê từ tập đoàn tư vấn McKinsey, 17% du khách đến TP.HCM đến với mục đích làm việc trong năm 2017, cao hơn mức trung bình 14-15% của khu vực.

Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn TP.HCM Tào Văn Nghệ cho biết, trái ngược với du lịch bình dân, du khách Tour hội nghị khách hàng MICE có xu hướng chi tiêu nhiều hơn trong thời gian lưu trú, đây là một lợi ích tiềm năng cho thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng có tiềm năng phát triển loại hình Tour hội nghị khách hàng MICE khi thu hút hơn 50% khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Nhờ môi trường đầu tư và kinh doanh tốt của thành phố, nó đã trở thành một địa điểm phổ biến cho nhiều diễn đàn kinh doanh quốc tế.

Ông Nghệ cho biết thêm, du khách Malaysia, Ấn Độ chọn TP.HCM vừa để nghỉ dưỡng, vừa để tìm đối tác làm ăn.

Tuy nhiên, để đưa Tour hội nghị khách hàng MICE trở thành một sản phẩm du lịch chiến lược của thành phố, TP.HCM cần đầu tư nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị vì cơ sở vật chất hiện nay chưa đáp ứng được tiêu chuẩn của Tour hội nghị khách hàng MICE.

Nghệ cho biết, thành phố chỉ có 20 khách sạn 5 sao và 20 khách sạn 4 sao nên sẽ gặp khó khăn trong việc bố trí nơi ăn, ở cho các đoàn Tour hội nghị khách hàng MICE trên 1.000 người.

Cùng với chất lượng hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại, giá cả phải cạnh tranh để Hồ Chí Minh có thể trở thành con cưng của khách Tour hội nghị khách hàng MICE, Ben Wieglus, Trưởng bộ phận Phát triển bền vững của Tập đoàn Informa đề xuất.

Trong khi đó, Scott Hodgetts, Tổng Giám đốc Sheraton Saigon Hotels and Towers, khuyến nghị thủ tục cấp thị thực đơn giản.

Có thêm đường bay thẳng nối thành phố với các thành phố lớn khác sẽ giúp phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE.

Giám đốc Sở Du lịch Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, thành phố có kế hoạch xây dựng trung tâm hội nghị rộng 14 ha tại Khu đô thị Thủ Thiêm và tập trung hàng loạt khách sạn cao cấp để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch MICE.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
preloader