Thế tiến thoái lưỡng nan của việc bán hàng MICE: Ảo tưởng về các sự kiện bán hàng

Thế tiến thoái lưỡng nan của việc bán hàng MICE: Ảo tưởng về các sự kiện bán hàng. Trong thế giới của các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng (Cuộc họp, Phần thưởng, Hội nghị và Triển lãm) quốc tế, việc tham dự các sự kiện bán hàng là một phần quan trọng trong việc mở rộng cơ hội kinh doanh và tạo dựng các kết nối có giá trị.

Tuy nhiên, có một vấn đề cần được giải quyết hết lần này đến lần khác: hiệu quả của việc tham dự các sự kiện mà công ty tổ chức sự kiện không tiết lộ trước danh sách các nhà triển lãm trong quá trình thu hút người mua. Thay vào đó, họ dựa vào sức hấp dẫn của Chương trình người mua được lưu trữ để thu hút các công ty tổ chức sự kiện.

Thế tiến thoái lưỡng nan của việc bán hàng MICE.Ảo tưởng về các sự kiện bán hàng
Thế tiến thoái lưỡng nan của việc bán hàng MICE.Ảo tưởng về các sự kiện bán hàng

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao cách tiếp cận như vậy không hiệu quả và nhấn mạnh tầm quan trọng của tính minh bạch và mức độ đưa tin của phương tiện truyền thông đối với sự thành công của các sự kiện bán hàng.

Thế tiến thoái lưỡng nan của việc bán hàng MICE

Những sai sót của những điều chưa biết

Khi các công ty tổ chức sự kiện đăng ký tham gia một sự kiện mà không có bất kỳ kiến thức nào trước đó về các nhà triển lãm tham gia, họ gần như không thể thực sự bày tỏ sự quan tâm đến bất kỳ nhà triển lãm cụ thể nào. Việc thiếu thông tin này làm suy yếu nguyên tắc cơ bản của mạng lưới và xây dựng các kết nối có ý nghĩa. Bản chất của các tương tác kinh doanh thành công nằm ở khả năng nghiên cứu, xác định và tương tác với các đối tác tiềm năng trước sự kiện. Nếu không có cơ hội này, những người lập kế hoạch sự kiện sẽ phải dựa vào những cuộc gặp gỡ tình cờ và những mối quan hệ tình cờ, những điều này không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp.

Sức mạnh của sự minh bạch

Để một sự kiện bán hàng phát triển, điều quan trọng là phải thúc đẩy một môi trường minh bạch, nơi các công ty tổ chức sự kiện thông báo trước một danh sách đầy đủ các nhà triển lãm tham gia. Thông tin tổng quan về nhà triển lãm như vậy chỉ có thể được cung cấp trước qua trang web của sự kiện bán hàng và qua các ấn phẩm trên mạng xã hội. Và thông qua chính các nhà triển lãm! Nhưng đó chính xác là điều không bao giờ xảy ra trong hầu hết các trường hợp. Tại sao các nhà triển lãm KHÔNG thông báo trước về việc họ tham gia vào các sự kiện bán hàng là một điều bí ẩn.

Bằng cách đó, những người lập kế hoạch sự kiện có thể tự chuẩn bị, ưu tiên thời gian của họ và tối đa hóa các nỗ lực kết nối mạng của họ một cách hiệu quả. Các sự kiện minh bạch khuyến khích sự tham gia có ý nghĩa giữa các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và người lập kế hoạch sự kiện, dẫn đến tăng cường hợp tác và quan hệ đối tác cùng có lợi.

Ngoài ra, bản thân các nhà triển lãm được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng hiển thị tăng lên. Bằng cách tiết lộ danh sách các nhà triển lãm tham gia, các công ty tổ chức sự kiện mang lại sự tiếp xúc có giá trị cho những khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến dịch vụ của họ. Sự tiếp xúc này giúp các nhà triển lãm khuếch đại sự hiện diện thương hiệu của họ và thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định sự kiện, những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của họ một cách cụ thể. Kết quả là một trải nghiệm mạng được nhắm mục tiêu và tập trung mang lại các cơ hội kinh doanh và kết nối chất lượng cao hơn.

Và cuối cùng, các ấn phẩm trực tuyến như vậy khơi dậy sự quan tâm của nhiều công ty tổ chức sự kiện, những người không (có thể) tham dự sự kiện bán hàng nhưng quan tâm đến các ưu đãi của nhà triển lãm. Bằng cách này, các nhà triển lãm không chỉ được biết đến nhiều hơn trong nhóm mục tiêu mà còn tạo ra các yêu cầu kinh doanh trực tuyến từ các nhà hoạch định sự kiện quan tâm nghiêm túc khác.

Bảo hiểm truyền thông: Chất xúc tác cho thành công

Trong thế giới siêu kết nối ngày nay, phương tiện truyền thông đưa tin đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bất kỳ sự kiện bán hàng nào. Các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng quốc tế nên đánh giá sự tham gia của họ vào các sự kiện bán hàng dựa trên mức độ đưa tin của phương tiện truyền thông do công ty tổ chức sự kiện tạo ra về sự tham dự của họ. Mức độ phủ sóng mạnh mẽ của phương tiện truyền thông sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận và tác động của một sự kiện, thu hút nhiều đối tượng hơn và tăng cơ hội kết nối với các khách hàng tiềm năng, những người cộng hưởng với các dịch vụ của Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Khả năng hiển thị có được thông qua phương tiện truyền thông đưa tin vượt xa giới hạn của chính sự kiện, khiến nó trở thành một thành phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của nhà Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

Bằng cách ưu tiên các sự kiện tạo ra mức độ phủ sóng truyền thông đáng kể, các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng quốc tế đảm bảo rằng các khoản đầu tư của họ được tối đa hóa và phù hợp với các mục tiêu chiến lược của họ. Việc tiếp xúc với các phương tiện truyền thông không chỉ tạo ra nhận thức mà còn nâng cao danh tiếng của nhà cung cấp trong ngành. Các khách hàng tiềm năng khi xem các phương tiện truyền thông đưa tin có nhiều khả năng coi Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng là người có thẩm quyền và là đối tác đáng tin cậy, do đó tăng khả năng hợp tác hiệu quả trong tương lai.

Phần kết luận

Trong bối cảnh cạnh tranh của các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng quốc tế, việc tham dự các sự kiện bán hàng là một phần quan trọng trong tăng trưởng kinh doanh. Tuy nhiên, sự thiếu minh bạch trong các sự kiện mà ban tổ chức giữ kín thông tin về các nhà triển lãm tham gia sẽ cản trở khả năng tham gia có ý nghĩa và kết nối hiệu quả. Bằng cách ủng hộ tính minh bạch và thúc giục các công ty tổ chức sự kiện thông báo danh sách các nhà triển lãm, các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có thể đóng góp vào một môi trường nơi sự hợp tác và kết nối thực sự phát triển.

Hơn nữa, các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng MICE quốc tế nên ưu tiên các sự kiện tạo ra mức độ phủ sóng truyền thông đáng kể, vì điều này khuếch đại khả năng hiển thị thương hiệu của họ và thu hút các khách hàng tiềm năng phù hợp với các dịch vụ của họ. Phương tiện truyền thông đưa tin đóng vai trò là chất xúc tác cho sự thành công, mở rộng phạm vi tham gia của Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng vượt xa chính sự kiện.

Khi ngành tiếp tục phát triển, điều quan trọng đối với các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng MICE quốc tế là phải điều chỉnh chiến lược của họ và đầu tư một cách khôn ngoan vào các sự kiện mang lại sự minh bạch, truyền thông và phủ sóng truyền thông đáng kể. Bằng cách đó, các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của các sự kiện bán hàng và khẳng định mình là người dẫn đầu trong bối cảnh MICE.

Vẫn còn câu hỏi khó hiểu: tại sao nhiều chuyên gia bán hàng MICE vẫn chọn tham gia vào các sự kiện bán hàng dường như vô ích này? Các câu trả lời có vẻ đơn giản, nhưng chúng làm sáng tỏ một vấn đề nan giải tiềm ẩn. Trong thế giới bán hàng MICE, việc thu thập dữ liệu thường được ưu tiên. Xây dựng liên hệ và làm giàu cơ sở dữ liệu của chính mình từ lâu đã trở thành câu thần chú, bắt nguồn từ thời trước khi internet có mặt khắp nơi và cách tiếp cận này vẫn tồn tại một cách bền bỉ.

Giao dịch dữ liệu được ngụy trang dưới dạng các cuộc họp

Trong các sự kiện bán hàng này, các nhà triển lãm nhận được hầu hết các cuộc hẹn với người tham gia thông qua ban tổ chức. Các cuộc gặp mặt trực tiếp đóng vai trò là cái cớ để lấy thông tin liên lạc từ các đối tác trò chuyện. Về bản chất, những sự kiện như vậy trở thành một cuộc trao đổi dữ liệu, giả dạng là các cuộc họp đã lên lịch. Thật không may, việc buôn bán dữ liệu này là bất hợp pháp trong 9 trên 10 trường hợp, vì nó vi phạm trắng trợn các quy định bảo vệ dữ liệu hiện hành. Vấn đề này trở nên đáng lo ngại hơn khi có sự tham gia của các nhà triển lãm, chẳng hạn như văn phòng du lịch và văn phòng hội nghị. Các thực thể này được tài trợ trực tiếp bằng tiền của người nộp thuế hoặc được tài trợ gián tiếp thông qua phí của các đối tác của họ, nhiều người trong số họ cũng nhận được tài trợ công. Ví dụ như các hội chợ thương mại hoặc trung tâm đại hội ở các thành phố.

Ngành bán hàng MICE phải đối mặt với một vấn đề thực sự, một vấn đề mà ngành này từ chối giải quyết và đã liên tục che giấu trong nhiều năm. Bí mật này là một lý do khác giải thích tại sao các chuyên gia bán hàng MICE thường muốn giữ bí mật về việc họ tham gia vào các sự kiện bán hàng như vậy. Ngoài ra, một số chuyên gia bán hàng tin rằng bằng cách trả phí tham gia, họ có quyền yêu cầu ban tổ chức, tương tự như ma cô giới thiệu các cô gái của họ với khách hàng, giới thiệu những người tham gia với họ, những người nắm giữ cơ hội kinh doanh tiềm năng. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm. Nó giống như việc bắt một người điều hành chợ chịu trách nhiệm về những khách hàng ghé thăm các gian hàng trong chợ.

Ngành bán hàng MICE đang ở trong tình trạng khó khăn, không muốn giải quyết những thách thức cố hữu và liên tục che giấu chúng trong bí mật. Việc các chuyên gia bán hàng MICE tham gia vào các sự kiện bán hàng không hiệu quả bắt nguồn từ các thông lệ lỗi thời và ảo tưởng về việc thu thập dữ liệu. Mặc dù động cơ tích lũy danh bạ và dữ liệu vẫn còn phổ biến, nhưng điều quan trọng đối với ngành là thừa nhận tính bất hợp pháp của giao dịch dữ liệu và nhu cầu minh bạch.

Để tiến lên phía trước, ngành bán hàng MICE phải đối mặt với các vấn đề sâu xa của nó và áp dụng các phương pháp thay thế ưu tiên thực hành dữ liệu hợp pháp và đạo đức. Bằng cách thúc đẩy tính minh bạch và sự tham gia trung thực, ngành có thể lấy lại tính toàn vẹn của mình và thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả vì lợi ích của tất cả các bên liên quan.

Bản tin này dành cho các nhà Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Nó nhằm mục đích kích thích, chỉ trích và đối đầu. Nó không muốn làm xấu hổ bất cứ ai, nhưng để khuyến khích suy nghĩ vượt trội. Có can đảm để đặt câu hỏi nghiêm túc về các phương pháp tiếp thị và bán hàng MICE hiện có và đặt câu hỏi.

Nó không phải là về đúng hay sai. Đó là về việc đảm bảo tương lai của một ngành công nghiệp. Nếu bạn là nhà Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, chúng tôi sẽ rất vui khi được nghe ý kiến của bạn về các chủ đề này.

Bài viết liên quan