‘Thị trường MICE Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng do tầng lớp trung lưu đang phát triển và tinh thần kinh doanh’

‘Thị trường MICE Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng do tầng lớp trung lưu đang phát triển và tinh thần kinh doanh’ Myong Kil Yun, Giám đốc khu vực Ấn Độ & SAARC, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, cho biết khi trao đổi với Disha Shah Ghosh, Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội đa dạng cho du lịch bleisure, cho phép du khách kết hợp liền mạch trải nghiệm kinh doanh và giải trí của họ.

'Thị trường MICE Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng do tầng lớp trung lưu đang phát triển và tinh thần kinh doanh'
‘Thị trường MICE Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng do tầng lớp trung lưu đang phát triển và tinh thần kinh doanh’

‘Thị trường MICE Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng do tầng lớp trung lưu đang phát triển và tinh thần kinh doanh’

Q.1.Tổ chức Du lịch Hàn Quốc rất quan tâm đến việc khai thác phân khúc MICE tại thị trường Ấn Độ. Những bước nào đang được thực hiện theo hướng này?

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) đang tích cực theo đuổi phân khúc Du lịch hội nghị khách hàng MICE tại thị trường Ấn Độ thông qua một số sáng kiến chiến lược. Những nỗ lực này bao gồm tổ chức các buổi roadshow, sự kiện và hội thảo trực tuyến tại các thành phố lớn của Ấn Độ nhằm giới thiệu và quảng bá Hàn Quốc như một điểm đến Du lịch hội nghị khách hàng MICE lý tưởng. Ví dụ: KTO Ấn Độ gần đây đã tổ chức một buổi roadshow thành công ở Mumbai vào tháng 10 năm 2023, quy tụ những nhân vật chủ chốt trong ngành du lịch Hàn Quốc và cộng đồng du lịch Ấn Độ. KTO cũng đang tiến hành các chiến dịch tiếp thị chung và cộng tác với các đại lý du lịch và công ty lữ hành Ấn Độ, cung cấp cho họ đào tạo và hỗ trợ để tạo và quảng bá các gói Du lịch hội nghị khách hàng MICE tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu cụ thể của khách hàng Ấn Độ.

Để thu hút các doanh nghiệp và tổ chức Ấn Độ, KTO đưa ra các ưu đãi và giảm giá hấp dẫn. Ngoài ra, KTO đang tích cực giới thiệu các địa điểm Du lịch hội nghị khách hàng MICE độc đáo của Hàn Quốc, bao gồm các ngôi làng truyền thống Hàn Quốc, các di tích lịch sử và trung tâm hội nghị hiện đại, đồng thời quảng bá những trải nghiệm văn hóa đặc sắc và ẩm thực Hàn Quốc. Hơn nữa, KTO đang nỗ lực tăng cường quan hệ đối tác với các cơ quan chính phủ Ấn Độ và các hiệp hội ngành nghề để tiếp tục đưa Hàn Quốc trở thành điểm đến MICE ưa thích của các doanh nghiệp và tổ chức Ấn Độ.

Q.2.Ấn Độ được xếp hạng ở vị trí nào với tư cách là thị trường nguồn cho KTO ở Châu Á?

Ấn Độ đã liên tục leo lên vị trí thị trường nguồn của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO). Ấn Độ đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể về lượng du khách đến Hàn Quốc trong những năm gần đây và nước này ngày càng trở thành thị trường nguồn quan trọng đối với ngành du lịch Hàn Quốc.

Thị trường Du lịch hội nghị khách hàng MICE Ấn Độ đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng, được thúc đẩy bởi tầng lớp trung lưu đang phát triển và tinh thần kinh doanh phát đạt. Các doanh nghiệp và tổ chức từ Ấn Độ đang ngày càng tìm kiếm các điểm đến quốc tế để tổ chức các sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE của họ, trong đó Hàn Quốc nổi lên như một lựa chọn được ưa chuộng nhờ vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hiện đại và nhiều địa điểm MICE phong phú cũng như trải nghiệm phong phú.

Q.3.Một số điểm đến mới ngoài Busan đang được giới thiệu tại thị trường Ấn Độ là gì?

Đầu năm nay, chúng tôi đã triển khai Chương trình khuyến khích K mang lại cho các đại lý du lịch những lợi ích hấp dẫn, chẳng hạn như 30 USD cho mỗi hành khách và hỗ trợ cấp thị thực hợp lý cho du khách đến Hàn Quốc. Mục đích chính của chương trình này là để các công ty du lịch khám phá các điểm đến như Busan, tỉnh Gangwon và tỉnh Jeollanam-do.

Ngoài Busan, KTO đang tích cực giới thiệu cho du khách Ấn Độ những điểm đến đa dạng và quyến rũ ở Hàn Quốc. Dưới đây là một số tùy chọn đáng chú ý:

Jeollanam-do – Jeollanam-do là một tỉnh ở phía tây nam Hàn Quốc được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, các điểm tham quan văn hóa và đồ ăn ngon. Jeollanam-do là nơi có nhiều Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm Khu mộ đá Hwasun, Đền Seonam và Làng dân gian Naganeupseong. Bãi triều Getbol nằm trên bờ biển Jeollanam-do là một trong những bãi triều lớn nhất thế giới và đã được đưa vào danh sách di sản thiên nhiên thế giới. Jeollanam-do cũng có nhiều địa điểm Du lịch hội nghị khách hàng MICE, bao gồm Trung tâm Hội nghị Yeosu Expo và Công viên Triển lãm Vườn Vịnh Suncheon.

Gangwon – Gangwon là một tỉnh ở phía đông bắc Hàn Quốc được biết đến với những ngọn núi đẹp, những bãi biển hoang sơ và những khu nghỉ dưỡng thể thao mùa đông. Gangwon là nơi có nhiều địa điểm MICE, bao gồm Trung tâm Hội nghị Gangneung, Công viên Olympic Pyeongchang, Khu nghỉ dưỡng Alpensia và một trong những công viên giải trí Legoland lớn nhất thế giới.

Gwangju – Gwangju là một thành phố đô thị ở phía tây nam Hàn Quốc được biết đến với các điểm tham quan văn hóa và khung cảnh nghệ thuật sôi động. Gwangju là nơi có nhiều địa điểm MICE, bao gồm Trung tâm Hội nghị Kimdaejung và Trung tâm Văn hóa & Nghệ thuật Gwangju.

Ulsan là một thành phố đô thị ở phía đông nam Hàn Quốc, nổi tiếng với ngành công nghiệp đóng tàu và hóa dầu. Ulsan cũng là nơi có nhiều điểm tham quan văn hóa, bao gồm Công viên Daewangam, Công viên Hakseong, Làng văn hóa cá voi. Ulsan cung cấp nhiều địa điểm Du lịch hội nghị khách hàng MICE khác nhau, bao gồm Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Ulsan, Hyundai Motorstudio Ulsan và Nhà máy đóng tàu Hyundai Heavy Industries Ulsan.

Q.4.Bên cạnh việc đi công tác, bleisure đang trở nên phổ biến ở thị trường Ấn Độ. Một số lựa chọn cho chuyến du lịch bleisure ở Hàn Quốc là gì?

Hàn Quốc cung cấp nhiều lựa chọn về du lịch bleisure, cho phép du khách kết hợp kinh doanh và giải trí một cách liền mạch. Một số lựa chọn phổ biến cho khách du lịch bleisure ở Hàn Quốc:

Seoul: Là thủ đô và thành phố lớn nhất, Seoul có vô số điểm tham quan. Bạn có thể khám phá các cung điện lịch sử như Kyungbokgung và Changdeokgung, ghé thăm các khu phố sôi động như Insadong và Myeongdong, cũng như trải nghiệm các khu mua sắm và giải trí hiện đại như Gangnam và Itaewon.

Trải nghiệm văn hóa: Tham gia vào các hoạt động truyền thống của Hàn Quốc như mặc hanbok, trà đạo và nghỉ dưỡng tại chùa để hòa mình vào văn hóa địa phương.

Ẩm thực: Thưởng thức nền ẩm thực Hàn Quốc đa dạng, từ các quán ăn đường phố đến nhà hàng cao cấp. Đừng bỏ lỡ các món ăn như bibimbap, bulgogi và thịt nướng Hàn Quốc.

Mua sắm: Hàn Quốc là thiên đường của người mua sắm, với mọi thứ từ các khu chợ truyền thống như Namdaemun đến các cửa hàng thời trang và khu mua sắm cao cấp ở các khu vực như Myeongdong và Dongdaemun.

Spa và Sức khỏe: Tận hưởng một ngày spa thư giãn tại một trong những jjimjilbang (phòng tắm hơi và nhà tắm) nổi tiếng của Hàn Quốc hoặc thưởng thức y học cổ truyền Hàn Quốc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Thiên nhiên và Danh lam thắng cảnh: Khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Hàn Quốc bằng cách ghé thăm các điểm đến như Công viên Namsan, Công viên Quốc gia Bukhansan hoặc các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận gần đó như Seoraksan và Đảo Jeju.

Biểu diễn văn hóa: Tham dự các buổi biểu diễn truyền thống như Nanta (biểu diễn nấu ăn không lời) hoặc các buổi hòa nhạc K-pop đương đại.

Cuộc sống về đêm: Trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động của Hàn Quốc tại các quận nổi tiếng như Hongdae, Gangnam và Itaewon.
Chuyến tham quan DMZ: Thực hiện chuyến đi trong ngày đến Khu phi quân sự Triều Tiên (DMZ) để tìm hiểu về lịch sử Chiến tranh Triều Tiên và tham quan các di tích lịch sử như Khu vực An ninh Chung (JSA).

Du thuyền trên sông Hàn: Thư giãn với chuyến du ngoạn ngắm cảnh dọc sông Hàn trong khi ngắm nhìn quang cảnh thành phố.
Hệ thống giao thông hiệu quả của Hàn Quốc, bao gồm tàu cao tốc và tàu điện ngầm, giúp du khách dễ dàng di chuyển khắp đất nước và khám phá các khu vực khác nhau. Cho dù khách du lịch Bleisure quan tâm đến lịch sử, văn hóa, thiên nhiên hay tiện nghi hiện đại, Hàn Quốc đều mang đến rất nhiều lựa chọn để nâng cao chuyến công tác của họ với các hoạt động Bleisure thú vị.

Q.5.Phân khúc kinh doanh nào đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh từ Ấn Độ đến Hàn Quốc?

Hàn Quốc gần đây đã tổ chức một cuộc họp của một nhóm gồm 3.255 chuyên gia tài chính từ một Ngân hàng. Nhóm đa dạng này, đến từ nhiều vùng khác nhau của Ấn Độ, đã bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10 năm 2023, như một phần của Chương trình Đào tạo Quốc tế của họ.

Ngoài ra, một trong những động lực chính thúc đẩy hoạt động kinh doanh từ Ấn Độ đến Hàn Quốc là lĩnh vực CNTT. Ấn Độ, nổi tiếng toàn cầu về ngành CNTT, có sự hiện diện đáng kể ở Hàn Quốc, khiến quốc gia này trở thành thị trường quan trọng đối với các công ty CNTT Ấn Độ. Hơn nữa, nhiều chuyên gia CNTT Ấn Độ làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, góp phần vào sự hợp tác này.

Ngoài lĩnh vực CNTT, các phân khúc kinh doanh nổi bật khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh từ Ấn Độ đến Hàn Quốc bao gồm Dược phẩm và Chăm sóc sức khỏe, Ô tô và Sản xuất, hàng tiêu dùng và Giáo dục. Những lĩnh vực này đã góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia.

Theo: travelbizmonitor

Bài viết liên quan