Thị trường ngành MICE theo loại hình: Phân tích Cơ hội Toàn cầu và Dự báo Ngành 2021–2028

Thị trường ngành MICE theo loại hình (Cuộc họp, Khuyến khích, Công ước và Triển lãm) và Phân tích Khu vực (Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á-Thái Bình Dương và LAMEA): Phân tích Cơ hội Toàn cầu và Dự báo Ngành 2021–2028

Ngành công nghiệp MICE toàn cầu được dự đoán sẽ thu về 1.619,3 tỷ đô la trong khung thời gian 2021–2028, tăng từ 1.007,2 tỷ đô la vào năm 2020 với tốc độ CAGR khỏe mạnh là 5,9%.

Thị trường ngành MICE theo loại hình: Phân tích Cơ hội Toàn cầu và Dự báo Ngành 2021–2028
Thị trường ngành MICE theo loại hình: Phân tích Cơ hội Toàn cầu và Dự báo Ngành 2021–2028

Thị trường ngành MICE theo loại hình: Phân tích Cơ hội Toàn cầu và Dự báo Ngành 2021–2028

Hoạt động mua lại, quan hệ đối tác và mở rộng kinh doanh giữa các bên tham gia thị trường do toàn cầu hóa nhanh chóng giúp các công ty có được khách hàng tiềm năng được dự đoán sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo.

Chi phí vận hành cao liên quan đến các sự kiện MICE, vì nó bao gồm các dịch vụ khách sạn khác nhau như ăn uống, lưu trú, vận chuyển, du lịch, cung cấp cơ sở hội nghị, giải trí, mua sắm bán lẻ và nhiều dịch vụ khác, được dự đoán là sẽ kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường.

Theo phân tích thị trường khu vực, ngành MICE Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,7% bằng cách tạo ra doanh thu 501,3 tỷ USD trong giai đoạn xem xét.

Tổng quan ngành MICE

MICE là viết tắt của các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm và là một nhóm du lịch lập kế hoạch và tổ chức các hội nghị, hội thảo về sách và các sự kiện khác. Ngành công nghiệp MICE là một phần của ngành khách sạn, một trong những ngành có lợi nhuận cao nhất và ngành này được biết là chi tiêu số tiền lớn cho ngân sách tại chỗ của họ. Vì ngành công nghiệp MICE sử dụng nhiều nhất các thiết bị tổ chức tiệc của khách sạn, nên các nhóm MICE rất quan trọng đối với nhiều khách sạn và việc đặt chỗ cho những sự kiện này được lên kế hoạch trước một hoặc hai năm.

Phân tích tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp MICE toàn cầu

Đại dịch coronavirus mới đã có tác động tàn phá đối với một số ngành công nghiệp và ngành công nghiệp MICE cũng chịu tác động tiêu cực do các đợt đóng cửa chưa từng có, hạn chế đi lại, hạn chế các cuộc họp xã hội và các cuộc tụ tập do các biện pháp ngăn cách xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19. Do bị khóa hoàn toàn, phần lớn các điểm đến của sự kiện MICE phổ biến đã bị đóng cửa trong một khoảng thời gian không xác định. Ví dụ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), điểm đến nổi tiếng của các sự kiện MICE đã phải đối mặt với khoản lỗ doanh thu lớn do các hạn chế nghiêm ngặt về việc đi lại dẫn đến việc đóng cửa các ngành hàng không, khách sạn và du lịch của Emirati Airlines. Ví dụ, như đã nêu vào ngày 5 tháng 11 năm 2020, trong Nature Portfolio, một tạp chí nghiên cứu nổi tiếng, Dubai đã tổ chức 301 cuộc họp, khuyến khích và hội nghị do Dubai Business Events tổ chức vào năm 2019 và con số này đã giảm đáng kể vào năm 2020 do đại dịch . Các sự kiện MICE có sức hút lớn đã bị hủy bỏ vào năm 2020 là Mobile World Congress 2020 Barcelona, ​​hội nghị nhà phát triển thường niên của Google, IBM Think, Microsoft MVP Summit và những sự kiện khác. COVID-19 đã dẫn đến việc hủy bỏ nhiều sự kiện như vậy khiến các nhà tổ chức MICE lúng túng. Tất cả những yếu tố này đã tạo ra tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của ngành công nghiệp MICE trong thời kỳ đại dịch.

Theo khu vực: Ngành công nghiệp MICE đã được điều tra trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương và LAMEA.
Theo khu vực: Ngành công nghiệp MICE đã được điều tra trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và LAMEA.

Do các hạn chế đi lại do đại dịch áp đặt, nhiều sự kiện MICE đang diễn ra trực tuyến mà không cần đến các công ty du lịch hoạt động trong ngành. Sự phổ biến ngày càng tăng của các nền tảng hội nghị truyền hình như Google Meet và Zoom đang cung cấp các nền tảng để tiến hành các sự kiện MICE. Ví dụ, nhiều sự kiện đã được lên lịch vào năm 2020 đã trở thành ảo do đại dịch. Hội nghị thượng đỉnh Adobe, Google Cloud Next 2020, TED và các hội nghị khác đã được tiến hành ảo. Ngoài ra, các biện pháp an toàn được thực hiện bởi ngành khách sạn để đảm bảo sự an toàn của khách và nhân viên. Ngoài ra, để phục hồi sau thất thoát doanh thu và tạo hình ảnh tích cực trong suy nghĩ của khách, ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đang tập trung vào các chiến dịch quảng bá và tiếp thị mạnh mẽ ở cấp địa phương và quốc tế. Ví dụ, Tổng cục Du lịch Singapore đã ngụ ý các biện pháp an toàn để mở rộng các thí điểm sự kiện MICE ở Singapore. Một số biện pháp này là thí điểm sự kiện MICE không được có hơn 100 người tham gia cùng một lúc, thí điểm sự kiện MICE với hơn 50 người tham gia phải thực hiện Thử nghiệm trước sự kiện bắt buộc (PET) cho tất cả những người tham gia, không được có bất kỳ sự lộ diện nào trong quá trình sự kiện ngoại trừ ăn hoặc uống, và những thứ khác. Hơn nữa, việc giảm chi phí hoạt động với cấu trúc giá linh hoạt, chính sách hủy đặt phòng và môi trường làm việc linh hoạt đang được các công ty hoạt động trong ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo cân nhắc.

Tăng nhanh toàn cầu hóa để thúc đẩy tăng trưởng thị trường

Ngành công nghiệp MICE toàn cầu đang chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng do toàn cầu hóa đã dẫn đến sự mở rộng nhanh chóng của các doanh nghiệp trên toàn cầu. Ví dụ, Toyota Motor Corporation, các cửa hàng Wal-Mart, Adidas và những người khác đã nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra ngoài biên giới quốc gia để tăng cơ hội kinh doanh. Toàn cầu hóa nhanh chóng được ước tính sẽ thúc đẩy nhu cầu về các sự kiện MICE. Ví dụ, các công ty trên toàn cầu sẵn sàng bỏ thêm tiền của họ để đi du lịch đến nhiều điểm đến khác nhau và tổ chức một sự kiện mang lại trải nghiệm mới và giá trị gia tăng cho du lịch. Việc tự do hóa đối với các chiến lược thâm nhập thị trường ở các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Ả Rập Xê Út và các nước khác khuyến khích các công ty tăng cường sự hiện diện trên thị trường thông qua việc mở rộng kinh doanh. Do đó, các tổ chức này tích cực tham gia vào việc đào tạo nhân viên đa văn hóa, mua bán và sáp nhập các công ty ở nước ngoài, tiếp thị quốc tế và các hoạt động khác. Tất cả những yếu tố này được ước tính sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảotrong giai đoạn dự báo.

Chi phí hoạt động cao liên quan đến ngành MICE để kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường

Tổ chức một sự kiện MICE cần chi phí hoạt động cao. Những chi phí này bao gồm chi phí ăn uống, chỗ ở, khách sạn, dịch vụ hội nghị, vận chuyển, du lịch, mua sắm bán lẻ và những chi phí khác. Khi dân số trong các sự kiện MICE đa dạng hơn, các yêu cầu về chế độ ăn uống và sở thích thực phẩm thay đổi làm tăng chi phí thực phẩm và đồ uống. Ví dụ, các yêu cầu về chế độ ăn thuần chay, pescatarian, nhạt và tôn giáo là những xu hướng ăn uống mới nhất. Tất cả những yếu tố này được ước tính là sẽ cản trở sự tăng trưởng của ngành MICE trong giai đoạn phân tích.

Những tiến bộ về công nghệ để tạo ra những cơ hội đầu tư to lớn

Đại dịch đã mang lại những thay đổi mạnh mẽ trong ngành công nghiệp MICE do lệnh cấm tụ tập xã hội, hạn chế đi lại và những thứ khác. Điều này đã làm tăng tính phổ biến của các cuộc họp ảo trở nên hấp dẫn hơn vì những người tham gia có thể tham gia cuộc họp mà không cần phải lên máy bay hoặc đặt phòng khách sạn. Vì các cuộc họp ảo không yêu cầu đặt phòng hoặc mua vé máy bay, chúng rẻ hơn các cuộc họp tại điểm đến. Ngoài ra, không gian họp số hóa đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng trong các hội nghị khác nhau. Ví dụ: các nền tảng giao tiếp ảo như Zoom và Google Meet đang được cung cấp để những người tham dự tiến hành hội nghị mà không cần có mặt trực tiếp tại địa điểm họp. Ngoài ra, các không gian họp số hóa này cung cấp việc sử dụng bảng trắng ảo, nhắn tin tức thì, lưu trữ nội dung, chia sẻ thư mục và tệp, v.v. Tất cả các sáng kiến ​​như vậy được ước tính sẽ tạo ra các cơ hội tăng trưởng rất lớn trong ngành MICE trong khung thời gian phân tích.

Loại cuộc họp phụ được dự đoán sẽ chiếm thị phần thống trị và tạo ra doanh thu 979,6 tỷ đô la vào năm 2028, tăng từ 623,3 tỷ đô la vào năm 2020. Các cuộc họp mang mọi người lại với nhau và giúp họ đóng góp ý kiến, chia sẻ thông tin và cũng như thực hiện thảo luận và giải quyết vấn đề. Có nhiều loại cuộc họp công ty khác nhau như cuộc họp hội đồng quản trị, hội thảo, cuộc họp giới thiệu sản phẩm, cuộc họp đào tạo, cuộc họp với nhà cung cấp, khách hàng và những người khác. Ngoài ra, các cuộc họp khuyến khích tinh thần đồng đội giữa các nhân viên cũng như khách hàng. Các cuộc họp cũng tạo điều kiện cho các cơ hội phát triển cá nhân vì nó giúp những người tham gia hiểu được các kỹ thuật giao tiếp hiệu quả và thúc đẩy nhóm đạt được các cam kết của họ. Tất cả những yếu tố này được ước tính sẽ thúc đẩy nhu cầu về phân khúc hội họp trong giai đoạn dự báo.

Loại hình phụ triển lãm được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh nhất và tạo ra doanh thu 130,7 tỷ đô la vào năm 2028, tăng từ 73,4 tỷ đô la vào năm 2020. Triển lãm mang lại nhiều lợi ích và cơ hội phát triển cho doanh nghiệp của bạn vì chúng giúp bạn gặp gỡ và kết nối với các khách hàng tiềm năng . Ngoài ra, các cuộc triển lãm giúp tăng mức độ nhận biết thương hiệu và cho phép bạn đến trước khán giả mục tiêu để giới thiệu thương hiệu và phát triển hình ảnh doanh nghiệp của bạn cũng như thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Ngoài ra, triển lãm là một kỹ thuật không tốn kém để quảng bá doanh nghiệp của bạn và tạo cơ hội để bán sản phẩm của bạn cho đối tượng mục tiêu. Tất cả những yếu tố này được ước tính sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc hội chợ triển lãm trong giai đoạn dự báo.

Thị trường cho ngành MICE ở Châu Âu là ngành chiếm ưu thế nhất

Ngành công nghiệp MICE châu Âu chiếm 405,4 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt doanh thu 626,0 tỷ đô la vào năm 2028. Châu Âu là điểm đến phổ biến cho các sự kiện MICE do sự hiện diện của các điểm đến hội họp hàng đầu như Anh, Pháp và Đức. Sự phổ biến của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở Châu Âu là nhờ vào dịch vụ khách hàng cao cấp, giao thông an toàn và thoải mái, dịch vụ ăn uống tuyệt vời, chỗ ở sạch sẽ, thoải mái và an toàn, kết nối Internet và truy cập Wi-Fi tuyệt vời. Ngoài ra, xu hướng công nghệ thúc đẩy ngành sự kiện ở Châu Âu là mã QR mang lại sự thuận tiện cho khách mời, người lập kế hoạch sự kiện giúp khách nhanh chóng đăng ký hoặc đăng ký và các ứng dụng sự kiện cho phép người dùng tải xuống bản trình bày, kết nối với những người tham dự khác và xem bios loa. Tất cả những yếu tố này được ước tính sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành MICE ở khu vực Châu Âu.

Thị trường cho ngành MICE ở Châu Á – Thái Bình Dương phát triển nhanh nhất

Thị phần của ngành MICE Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,7% khi đạt doanh thu 501,3 tỷ USD vào năm 2028. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, đi công tác, phát triển cơ sở hạ tầng ở các nước như Ấn Độ, Trung Quốc , Nhật Bản, Hàn Quốc và phần còn lại. Sự phát triển của đường xá, sân bay, khách sạn và sử dụng các công nghệ tiên tiến với khả năng kết nối internet tuyệt vời được đánh giá là sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành MICE ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Nền văn hóa, ẩm thực đa dạng được ước tính sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường. Ví dụ, Singapore, là một trong những điểm đến MICE phổ biến và IBTM, công ty tổ chức sự kiện và hội họp hàng đầu thế giới đã công bố khởi động sự kiện thương mại kinh doanh mới IBTM Châu Á Thái Bình Dương tại Marina Bay Sands trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 4 năm 2020. Ngoài ra, Bangkok, thủ đô của Thái Lan, là điểm đến nổi tiếng của ngành MICE do nhiều yếu tố khác nhau như visa khi đến cho 21 quốc tịch, cơ sở hạ tầng tốt, cơ sở hàng không mở rộng, địa điểm chất lượng cao khiến nó trở thành điểm đến phổ biến cho các sự kiện kinh doanh. Tất cả những yếu tố này được ước tính sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương trong giai đoạn dự báo.

Kịch bản cạnh tranh trong ngành MICE toàn cầu

Một số công ty hàng đầu trong ngành MICE là ACCESS Destination Services, ATPI Ltd., BCD Group, BI Worldwide, Carlson Wagonlit Travel, Cievents, Conference Care Ltd., Creative Group, Inc., CSI DMC và IBTM Events

Phân tích Năm Lực lượng của Porter cho Ngành MICE Toàn cầu:

1. Năng lực thương lượng của các nhà cung cấp:

Năng lực thương lượng của các nhà cung cấp là vừa phải và các công ty hoạt động trên thị trường tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng, địa điểm và các tiện ích khác tuyệt vời cho khách. Ngoài ra, do đại dịch, các công ty liên quan đến ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo như ngành khách sạn và du lịch phải tuân thủ các quy định khác nhau như các tiêu chuẩn về khoảng cách xã hội.

Như vậy, các nhà cung cấp khả năng thương lượng là vừa phải.

2. Năng lực thương lượng của người mua:

Người mua có khả năng thương lượng cao vì nó phụ thuộc vào người mua mà họ muốn chọn điểm đến nào cho các cuộc họp, hội nghị, triển lãm và các sự kiện khác. Nhiều quốc gia khác nhau như Ấn Độ, Nhật Bản, UAE mang lại lợi ích kinh tế với cơ sở hạ tầng tuyệt vời cần thiết cho các sự kiện MICE.

Như vậy, khả năng thương lượng của người mua cao.

3. Mối đe dọa từ những người mới tham gia:

Các công ty tham gia vào ngành MICE đang sử dụng các cách tiếp cận mới như áp dụng các công nghệ tiên tiến, chiến lược định giá thấp cho các sự kiện MICE khác nhau, chính sách hủy bỏ linh hoạt nhưng chi phí đầu tư vào ngành MICE cao do phí vận hành cao.

Vì vậy, mối đe dọa của những người mới tham gia là vừa phải

4. Mối đe dọa của sản phẩm thay thế:

Sự sẵn có của sản phẩm thay thế như nền tảng hội nghị truyền hình trực tuyến Zoom, Google Meet và khởi chạy các ứng dụng sự kiện khác nhau làm tăng mối đe dọa từ việc thay thế.

Do đó, mối đe dọa của các sản phẩm thay thế là vừa phải

5. Đối thủ cạnh tranh trên thị trường:

Đối thủ cạnh tranh giữa các công ty hàng đầu trong ngành là vừa phải. Số lượng người chơi hoạt động trong ngành MICE, ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo cao và các chiến lược được những người chơi này áp dụng như mua lại, mở rộng kinh doanh, quan hệ đối tác và ra mắt công nghệ mới đang tăng lên đáng kể.

Do đó, sự ganh đua cạnh tranh trên thị trường là vừa phải.

Theo: researchdive

Bài viết liên quan
preloader