Thu hút du lịch MICE: Tăng doanh thu cho khách sạn của bạn với các sự kiện

Thu hút du lịch MICE: Tăng doanh thu cho khách sạn của bạn với các sự kiện: Du lịch MICE đã là một phần thiết yếu của du lịch kinh doanh trong nhiều thập kỷ và tỷ trọng của nó trong nền kinh tế thế giới đang tăng lên mỗi năm. Để thu hút khách hàng tiềm năng du lịch MICE chất lượng và sau đó nuôi dưỡng họ bằng Phần mềm CRM khách sạn của bạn, bạn cần biết các chi tiết cụ thể của thị trường MICE. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo sẽ giúp bạn thu hút Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và tăng doanh thu cho khách sạn của bạn thông qua các sự kiện.

Thu hút du lịch MICE
Thu hút du lịch MICE

Thu hút du lịch MICE: Tăng doanh thu cho khách sạn của bạn với các sự kiện

Nếu bạn vẫn đang xem xét mở rộng dịch vụ của mình sang thị trường du lịch MICE, thì những điều sau đây là dành cho bạn:

# 1 – Chi tiêu của Châu Âu cho MICE đang tăng lên

Việc cắt giảm chi tiêu cho MICE trong những năm khủng hoảng kinh tế chắc chắn đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp, nhưng hiện nay thời thế đang thay đổi và ngành MICE lại một lần nữa trỗi dậy. Ngày càng có nhiều quốc gia đầu tư vào MICE, lên kế hoạch chi nhiều hơn để tổ chức các sự kiện và hội nghị bên ngoài đất nước, đồng thời quảng bá các điểm đến để tổ chức các sự kiện với quy mô khác nhau. Theo American Express, tổng chi tiêu cho MICE của châu Âu đang tăng mạnh nhất, so với Trung và Nam Mỹ, và nó sẽ đạt mức tăng trưởng của Bắc Mỹ.

# 2 – Chi tiêu của khách du lịch MICE cao hơn nhiều so với khách du lịch giải trí

Điều này xảy ra do hầu hết các chi phí của khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đều do công ty của họ đài thọ, trong khi khách du lịch giải trí thường tự chi trả. Ngay cả khi công ty chỉ trang trải một số chi phí, chẳng hạn như đi lại và ăn ở, khách du lịch MICE vẫn có khả năng chi tiêu cao hơn, vì họ không phải chi ngân sách của mình cho các yếu tố đắt tiền nhất của hành trình.

# 3 – 54% tổng số chuyến đi công tác đã thực hiện là chuyến đi MICE

UNWTO và IPK International báo cáo rằng trong năm 2014, thị phần của MICE trong lĩnh vực du lịch công tác ước tính là 54%. Du lịch kinh doanh truyền thống đang trải qua những thay đổi được kích thích bởi sự phát triển của công nghệ cho phép tổ chức các cuộc họp thông qua hội nghị truyền hình. Mặt khác, Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng chỉ ngày càng tăng về nhu cầu.

Làm thế nào để thu hút du lịch MICE? Thực hành tốt nhất.

Một số khách sạn thu hút khách kinh doanh và khách MICE chỉ đơn giản là nhờ vị trí của nó, nhưng thường thì các khách sạn cần một kế hoạch tiếp thị phức tạp hơn nhiều để thành công trên đấu trường MICE. Dưới đây, chúng tôi trình bày 4 phương pháp hay nhất để khách sạn của bạn trở nên hiệu quả với MICE.

# 1 Xác định thị trường của bạn

Để thiết kế một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ nhằm thu hút khách hàng Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, bạn nên xem xét một số điều. Bắt đầu với việc xác định thị trường của bạn và trả lời những câu hỏi như “Chúng tôi có những phương tiện nào để cung cấp?” và “Chúng tôi có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu nào của khách du lịch MICE?”. Đây là giai đoạn mà bạn nên hiểu rõ ràng về giá trị mà bạn phải cung cấp và những gì khách hàng có thể đánh giá cao giá trị này nhất.

Có thể, khách sạn của bạn có một vị trí chiến lược sẽ có nhu cầu cho một sự kiện cụ thể. Hoặc có thể, cơ sở vật chất của bạn nổi bật, chẳng hạn như hội trường họp toàn thể rộng rãi có thể chứa một số lượng lớn người tham gia. Nhiều khách sạn biến phòng khiêu vũ của họ thành phòng họp toàn thể.

Khách hàng của MICE xem xét cơ sở vật chất nào khi chọn địa điểm?

Có khá nhiều điểm mà khách hàng MICE lưu ý khi cân nhắc địa điểm tổ chức sự kiện của họ. Dưới đây là danh sách 8 điều quan trọng nhất:

1. Cơ sở vật chất

Hội trường
Phòng hội nghị
Không gian cho các phiên đột phá, v.v.

2. Vị trí địa điểm

Khoảng cách và kết nối
Hình ảnh đích
Bảo vệ
Tính xác thực
Các địa điểm tham quan xung quanh địa điểm
Khí hậu, v.v.

3. Thiết bị kỹ thuật cho sự kiện

Kết nối Internet và WiFi
Video và âm thanh
Chiếu và trình bày
Thiết bị phiên dịch
Thắp sáng

4. Dịch vụ ăn uống

Cơ sở vật chất nhà hàng
Tùy chọn menu
Các tùy chọn cài đặt và trang trí

5. Bảo mật của những người tham gia

Đảm bảo quyền riêng tư
Các biện pháp phòng ngừa cho mọi sự cố

6. Chính sách của khách sạn

Chính sách đặt chỗ và hủy chuyến
Nhận hàng
Tham gia vào sự kiện

Các thị trường nguồn châu Âu hứa hẹn nhất cho MICE là gì?

Khi xác định thị trường của mình, bạn nên xem xét mức độ phát triển và phổ biến của MICE ở các quốc gia khác nhau. Một số quốc gia đầu tư vào MICE nhiều hơn những quốc gia khác và thông tin này rất quan trọng để nhắm mục tiêu đối tượng tốt nhất và lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

Các điểm đến MICE phổ biến nhất ở Châu Âu là gì?
Các điểm đến MICE phổ biến nhất ở Châu Âu là gì?

Hiệp hội Du lịch Doanh nghiệp Toàn cầu đã thực hiện một nghiên cứu trong đó họ chỉ ra các thị trường nguồn châu Âu hứa hẹn nhất cho MICE bằng cách phân tích tốc độ tăng trưởng: Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Ý đại diện cho 70% thị trường kinh doanh du lịch châu Âu. Đức và Anh dường như là hai thị trường hứa hẹn nhất.

Khi xem xét các điểm đến hấp dẫn nhất cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, Châu Âu là khu vực ưa thích của các khách hàng MICE Châu Âu do vị trí gần và chính sách thị thực. Các điểm đến MICE phổ biến nhất là Đức, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

# 2 Tạo trang đích duy nhất cho MICE

Bây giờ bạn đã biết đối tượng cần nhắm mục tiêu và những gì bạn phải cung cấp cho đối tượng này, đã đến lúc hành động và quảng bá rộng rãi về địa điểm du lịch MICE hoành tráng của bạn.

Tạo một trang đích duy nhất sẽ giúp bạn chứng minh các cơ sở và dịch vụ mà bạn cung cấp cho thị trường một cách rõ ràng. Một số khách sạn thậm chí còn tạo toàn bộ trang web mới cho các dịch vụ cụ thể mà họ cung cấp. Tại sao bạn có thể hỏi? Đơn giản vì định vị của khách sạn đối với Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có thể khác rất nhiều so với định vị của khách sạn trên thị trường du lịch giải trí. Mặc dù thương hiệu chung sẽ không bị ảnh hưởng, bạn có thể muốn thay đổi cấu trúc của trang web, thành phần và cách trình bày nội dung để trang đích MICE của bạn (hoặc trang web MICE) hấp dẫn hơn đối với khách truy cập trực tuyến.

# 3 Cảnh cáo đối với khách hàng lặp lại

Khi tạo chiến lược, hãy đảm bảo tạo ra các kết nối lâu dài, vì nó rất quan trọng đối với lĩnh vực MICE. MICE là một hoạt động thường xuyên, vì vậy nếu bạn quản lý để khiến khách hàng của mình “thán phục”, bạn có thể mong đợi những khách hàng lặp lại. Hơn nữa, trong ngành MICE, truyền miệng là một kênh giao tiếp rất mạnh mẽ và những khách hàng hài lòng của bạn chắc chắn sẽ quảng bá và giới thiệu bạn với đồng nghiệp của họ. Tạo danh tiếng cho một địa điểm MICE của các ngôi sao nhạc rock và bạn sẽ thấy những khách hàng mới đến với mình. Hãy nhớ rằng khách hàng MICE muốn có những trải nghiệm độc đáo thể hiện giá trị đồng tiền và đối với khách hàng MICE ở Châu Âu, giá trị đồng tiền quan trọng hơn giá cả.

Cảnh cáo đối với khách hàng lặp lại
Cảnh cáo đối với khách hàng lặp lại

# 4 Kiểm tra vị trí của Chính phủ trên MICE

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Chính phủ có thể là một đồng minh quan trọng đối với khách sạn của bạn. Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng mang lại lợi ích khá lớn cho nền kinh tế của một quốc gia và ngành du lịch nói riêng, vì nó thường là một hoạt động không mang tính thời vụ và do đó nó có tiềm năng kích thích ngành du lịch. Kiểm tra các chính sách của chính phủ khu vực và quốc gia liên quan đến MICE, bạn có thể tìm thấy một số hiệp hội hoạt động để quảng bá các điểm đến mà bạn có thể muốn tham gia. Có thể bạn sẽ tìm thấy một số khoản trợ cấp mà Chính phủ của bạn dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành MICE.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng là một lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng lớn và nó đang trỗi dậy một lần nữa. Đừng bỏ lỡ cơ hội mở rộng dịch vụ và thu hút lĩnh vực này vào khách sạn của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bài đăng này sẽ giúp bạn bắt đầu với chiến lược tiếp thị MICE của mình.

Bài viết liên quan