Thực hiện một cách tiếp cận chiến lược cho sự kiện và du lịch MICE ở Nam Phi

Thực hiện một cách tiếp cận chiến lược cho sự kiện và du lịch MICE ở Nam Phi: Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng dự kiến ​​sẽ còn phát triển hơn nữa trong những năm tới, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho các đại biểu doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Châu Phi.

Với thời gian và các chiến lược hiệu quả kết hợp với các biện pháp phù hợp cần thiết được áp dụng trong các động lực phát triển chính, điều này làm cho ngành MICE trở thành một khoản đầu tư sinh lợi cho các công ty và doanh nhân.

Thực hiện một cách tiếp cận chiến lược cho sự kiện và du lịch MICE ở Nam Phi

Thực trạng ngành MICE hiện nay

Nhìn vào những phát triển chính trong ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và Sự kiện do nền kinh tế đang thay đổi, Carol Weaving, Giám đốc điều hành tại Reed Exhibitions, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về quan điểm chiến lược và những thay đổi.

Nhiều người dự đoán rằng phục hồi du lịch kinh doanh sẽ chậm hơn so với du lịch giải trí do hội nghị truyền hình – và điều đó chắc chắn đúng ngay từ đầu. Tuy nhiên, sau vài tháng phục hồi, bức tranh đó đang bắt đầu thay đổi, Carol nói.

Cô giải thích thêm, nghiên cứu do Tập đoàn Collinson thực hiện cho thấy hơn bốn phần năm (81%) khách doanh nhân, mặc dù có công nghệ hội nghị truyền hình, đã thấy công việc của họ bị ảnh hưởng tiêu cực do thiếu các chuyến công tác xuyên biên giới.

Một phần ba đi xa hơn khi nói rằng việc không gặp trực tiếp khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ đã ảnh hưởng tiêu cực đến cách họ kinh doanh.

Trong khi đó, một phần ba khác cho biết việc không thể đi công tác khiến công ty của họ hoạt động kém hiệu quả hơn, với 28% nói rằng họ cảm thấy không thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả.

Cô ấy nói thêm, thực tế là ngân sách du lịch của công ty vẫn còn hạn chế. Do đó, việc đi công tác đã trở nên có chủ ý hơn, với các công ty đang tìm cách tối đa hóa lợi tức đầu tư cho bất kỳ chuyến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng nào.

Chắc chắn trong những năm tới, thị trường Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng ở Nam Phi sẽ phát triển
Chắc chắn trong những năm tới, thị trường Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng ở Nam Phi sẽ phát triển

Do đó, ngành MICE đang nỗ lực làm việc để tối ưu hóa giá trị, hiệu quả và tính bền vững của các sự kiện trong tương lai.

Cô ấy kết luận rằng họ có thể mong đợi cách tiếp cận kết hợp với Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng sẽ tiếp tục trong một thời gian khá dài, mặc dù rõ ràng là các cuộc họp và sự kiện trực tuyến sẽ không thay thế các sự kiện trực tiếp. MICE sẽ vẫn là một trụ cột chính của sự phát triển du lịch trên khắp châu Phi.

Carol lưu ý rằng bán hàng dựa trên giá trị và tính minh bạch là chìa khóa khi xem xét cách tiếp cận mô hình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và định giá mới của thị trường.

Triển vọng thể hiện sự tăng trưởng khi xem xét các yếu tố thúc đẩy quyết định chính cho các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Bà chỉ ra rằng yếu tố thúc đẩy chính hiện nay đối với các sự kiện MICE là sự toàn cầu hóa của các doanh nghiệp, thúc đẩy nhu cầu trao đổi thông tin và gặp gỡ trực tiếp.

Các công ty ngày càng nhận ra giá trị của các cuộc họp nội bộ, đồng thời các hội nghị và đào tạo nội bộ được dự đoán sẽ phát triển mạnh nhất vào năm 2022.

Cô cho biết, các cuộc họp giúp gắn kết mọi người lại với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho một nền tảng để đóng góp hoặc trao đổi ý kiến, chia sẻ thông tin giữa mọi người và hỗ trợ các cuộc thảo luận cũng như giải quyết vấn đề.

Cô giải thích thêm, mặc dù số lượng các cuộc họp và sự kiện gặp mặt trực tiếp ngày càng tăng, nhưng các hình thức họp ảo và kết hợp sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng.

Phát triển tích cực thúc đẩy cơ hội

Carol thông báo cho News News Châu Phi về triển vọng và tiềm năng hiện tại của ngành MICE trong quá trình phục hồi trước đại dịch.

Bà cho biết theo báo cáo thị trường ngành MICE được công bố gần đây, thị trường toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 1.619,3 tỷ USD vào năm 2028, tăng với tốc độ CAGR là 5,9% từ năm 2021 đến năm 2028.

Dự báo về Cuộc họp và Sự kiện Toàn cầu năm 2022, ấn bản thứ mười một của báo cáo thường niên từ Cuộc họp & Sự kiện của American Express, một bộ phận của American Express Global Business Travel (GBT), cho thấy thêm rằng số lượng cuộc họp & sự kiện có sự tham dự trực tiếp sẽ tăng lên vào năm 2022.

Cô ấy nói rằng với 81% sự kiện dự kiến ​​sẽ có ít nhất một yếu tố tham dự trực tiếp.

Trong một chỉ số khác về sự phát triển của ngành MICE, 64% các chuyên gia tổ chức sự kiện và hội nghị toàn cầu báo cáo rằng ngân sách sẽ tăng trong năm tới. Mặc dù có những con số tích cực này, nhưng chúng tôi không mong đợi sự trở lại hoàn toàn của hoạt động kinh doanh như bình thường, cô ấy nói.

Tác động quan trọng & cân nhắc

Khi chúng tôi hỏi Carol về các loại chương trình và chính sách bền vững được áp dụng để hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực tổ chức sự kiện, cô ấy xác nhận rằng chính phủ là động lực quan trọng cho sự phát triển.

Chính phủ cần hợp tác với các công ty thuộc khu vực tư nhân để phát triển ngành. Tài trợ phụ cấp sự kiện là điều cần thiết để giành được công việc kinh doanh cho SA. Chủ sở hữu sự kiện cần cung cấp thông tin sau sự kiện & số liệu thống kê liên quan đến giá trị của sự kiện & tác động kinh tế đối với du lịch cũng như đối với ngành thương mại.

Điều này bao gồm các công việc trực tiếp và gián tiếp được tạo ra trong sự kiện & lĩnh vực, cô ấy nói.

Cô xem xét các yếu tố cơ bản được phản ánh ở nhiều thị trường khác trong khi xem xét những thách thức, hạn chế và rủi ro gặp phải trong ngành MICE.

Sự ra đời của các cơ hội ảo và kết hợp vẫn là một thách thức đối với thị trường Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh giá nhiên liệu hiện tại. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, các sự kiện kết hợp không có khả năng thay thế các sự kiện trực tiếp, cô ấy nói.

Sự thiếu hụt kỹ năng hiện tại trong ngành du lịch lớn hơn do hậu quả của đại dịch COVID đã gây áp lực lên việc cung cấp dịch vụ trong toàn ngành. Tình trạng thiếu nhân viên sau COVID ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp dịch vụ trong ngành du lịch và lữ hành.

Đại dịch buộc nhiều người trong ngành du lịch phải cắt giảm nhân sự quyết liệt để tồn tại. Hàng trăm nghìn công nhân ngành hàng không, khách sạn và du lịch đã bị sa thải, với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật bị loại bỏ khỏi ngành. Khi nhu cầu đi lại quay trở lại trong năm nay, cơn sốt tuyển dụng bắt đầu.

Tuy nhiên, những cá nhân tài năng bị sa thải vào năm 2020 đã tìm được việc làm ở nơi khác và không vội quay lại ngành du lịch. Cô ấy nói rằng việc thiếu kiến ​​thức và chuyên môn được cảm nhận sâu sắc trong toàn ngành.

Cuối cùng, vẫn còn một mức độ lo lắng trên thị trường sau đại dịch. Do đó, cô ấy đề cập rằng việc đặt chỗ vào phút cuối vẫn còn nhiều, điều này gây áp lực lên các nhà cung cấp và nhà tổ chức sự kiện.

Triển vọng tới tương lai

Carol nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường toàn cầu trong khi xem xét những công ty nổi bật nào đang thúc đẩy sự phát triển của ngành trong lĩnh vực này.

Nhiều nhóm quốc tế có văn phòng địa phương có thể thu hút các dự án & sự kiện toàn cầu đến SA và phần còn lại của Châu Phi.

Cô ấy nói rằng cần có sự hỗ trợ nhiều hơn cho các công ty này vì những sự kiện này nổi tiếng trên toàn cầu và có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh với phạm vi tiếp cận và dữ liệu toàn cầu.

Cô ấy chia sẻ cách ngành công nghiệp và thị trường Nam Phi hiện đang được so sánh với phần còn lại của Châu Phi.

Nam Phi tiếp tục đóng vai trò dẫn đầu trong ngành MICE ở Châu Phi. Tuy nhiên, những thách thức quan trọng như tình trạng giảm phụ tải điện hiện nay sẽ có tác động tiêu cực đến ngành, bà nói.

Rwanda và Ghana hiện là những thị trường Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đang phát triển quan trọng. Reed Exhibitions đã thông báo đặt mục tiêu tăng doanh thu MICE lên 74 triệu đô la Mỹ chỉ riêng trong năm nay, tăng từ 42 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái.

Bà cho biết Việt Nam đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng và coi đây là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan