Thực trạng Tour hội nghị khách hàng MICE ở Thái Lan

Thực trạng Tour hội nghị khách hàng MICE ở Thái Lan: EEC có sẵn và khả năng cạnh tranh của cuộc họp vì lãnh thổ EEC bao gồm các khách sạn và nhiều phòng họp. Ngoài ra, nó có thể phục vụ cả khách du lịch Thái Lan và nước ngoài, những người đi du lịch với mục đích hội họp. Có những khách sạn lớn và nhiều trung tâm hội nghị đa năng và quy mô.

Thực trạng Tour hội nghị khách hàng MICE ở Thái Lan
Thực trạng Tour hội nghị khách hàng MICE ở Thái Lan

Ngoài ra, chính phủ đã tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển của EEC càng nhanh càng tốt thông qua kế hoạch đầu tư theo lịch trình. Điều này tập trung vào mạng lưới giao thông trong Dự án Phát triển Hành lang Kinh tế phía Đông để kết nối các tuyến giao thông đến tất cả các vùng của đất nước và đưa phần phía đông của Thái Lan trở thành cửa ngõ vào Myanmar, Việt Nam, Lào, Campuchia và miền nam Trung Quốc.

Như vậy, nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển qua EEC đến các điểm đến khác nhau và tiếp cận địa điểm gặp gỡ bằng cả ô tô cá nhân và phương tiện giao thông công cộng.

Thực trạng Tour hội nghị khách hàng MICE ở Thái Lan

1 Thực trang chung

1.1 Cuộc họp

1.2 Khuyến khích

EEC phong phú với các nguồn tài nguyên thiên nhiên và các điểm du lịch hấp dẫn ở ba tỉnh; bao gồm bến du thuyền, bến phà, trung tâm biểu diễn văn hóa, hội trường, khu vui chơi giải trí và trung tâm triển lãm quốc tế, và đặc biệt là các điểm du lịch biển quan trọng như bãi biển Bang Saen, vịnh Pattaya, Koh Samet, Koh Sichang, v.v. Khách du lịch Thái Lan và nước ngoài cũng như kích thích du lịch EEC ngày càng tăng hàng năm, đặc biệt là du lịch khuyến khích.

1.3 Hội nghị

EEC đã được trang bị đầy đủ cho các công ước quốc tế, bao gồm khách sạn, du lịch, du khách và cơ sở vật chất. Ngoài sự sẵn sàng về thể chất, nó bao gồm các địa điểm tổ chức hội nghị như Hội trường và Triển lãm Pattaya (PEACH), Khách sạn Hội nghị Ngôi sao (Khách sạn Star), Khu nghỉ dưỡng Sunthara, v.v. Đây là những tiềm năng để tổ chức các hội nghị quy mô lớn và hỗ trợ các hội nghị và triển lãm quốc tế sẽ tăng lên trong tương lai. Vì nhiều loại hình lưu trú và số lượng lớn các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn nằm rải rác trên ba tỉnh phía đông cũng có thể cung cấp cho khách du lịch đi du lịch với mục đích giải trí, chuyến đi, hội thảo hoặc triển lãm trong EEC trên thực tế.

1.4 Hội nghị và Triển lãm

EEC có các nền văn hóa đa dạng như một nét độc đáo. Nó thu hút người Thái và người nước ngoài cũng như khách đi Tour hội nghị khách hàng MICE trong việc đưa ra quyết định đi du lịch. Bởi vì EEC có sự đa dạng về các điểm tham quan văn hóa và tự nhiên, đặc biệt là du lịch biển, nó đã được công nhận rộng rãi về vẻ đẹp và các hoạt động thú vị

2. Hướng dẫn phát triển ngành MICE

Tại Hành lang kinh tế phía Đông Rõ ràng là các yếu tố chính góp phần vào sự thành công và thúc đẩy Hành lang kinh tế phía Đông trở thành “Thành phố của MICE” là chính sách phát triển rõ ràng và khu vực công và tư nhân hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Các chiến lược chính để phát triển năng lực cạnh tranh của ngành MICE bao gồm quản lý chiến lược, tiếp theo là khuôn khổ tích hợp, cơ sở vật chất và cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển tiềm năng của các đối tác và nhân sự trong ngành MICE, và cải thiện hệ thống hậu cần, tương ứng.

2.1 Quản lý chiến lược

Cả khu vực công và tư nhân trong khu vực EEC đều đã phát triển các kế hoạch và xây dựng các chính sách quản lý chiến lược, cho cả ngắn hạn và dài hạn nhất quán với các chính sách của chính phủ. Các tỉnh thuộc EEC đã xây dựng kế hoạch chiến lược “MICE CITY” nhằm nâng cấp tỉnh Rayong trở thành ‘thành phố hội họp’ tiềm năng, chất lượng và đạt tiêu chuẩn. Chiến lược bao gồm tăng cường công tác quan hệ công chúng và tiếp thị MICE theo nhóm đối tượng cụ thể, phát triển đa dạng các tuyến du lịch để liên kết với hoạt động Tour hội nghị khách hàng MICE, nâng cấp nhân sự để góp phần đưa ngành MICE đạt tiêu chuẩn và nâng cao tiêu chuẩn lưu trú MICE, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng hỗ trợ hoạt động Tour hội nghị khách hàng MICE

2.2 Cơ sở hạ tầng

2.2.1 Cải thiện cơ sở hạ tầng

Cả khu vực công và khu vực tư nhân trong lãnh thổ EEC đều phải cải thiện cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng của họ, Cho dù phân khúc EEC có trở thành “Thành phố của MICE” hay không, nó sẽ cung cấp cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ phát triển và thay đổi. Tuy nhiên, chính phủ phải cải thiện cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng. Điều này bao gồm cải thiện mạng lưới giao thông ở khu vực phía Đông, nâng cấp Giai đoạn 3 của mạng lưới giao thông biển cho Cảng Laem Chabang, kết nối vận tải đường sắt và tàu biển, Khu công nghiệp Maptaput, mở rộng đường cao tốc BangkokChonburi đến Pattaya – Laem Chabang, tương lai Laem Chabang – Nakhon

Các dự án xây dựng hiện tại bao gồm Dự án đường sắt đôi Chachoengsao-Khlong Sip Kao-KaengKhoi Dự án đường sắt cao tốc Bangkok-Rayong (quá trình kiểm tra) Mạng lưới vận tải hàng không U-Tapao sẽ trở thành sân bay thương mại thứ ba hoàn hảo để hỗ trợ phát triển kinh tế phía đông kết nối với Sân bay Don Mueang và Sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Sân bay U-Tapao cũng sẽ đóng vai trò là trung tâm bảo dưỡng máy bay để giảm thất thoát ngoại hối.

Cảng biển nước sâu Chuk Samet là nơi neo đậu du thuyền và phà Pattaya – Juk Samet – Cha-am, giảm thời gian di chuyển giữa các tỉnh miền Đông và miền Nam. Sự phát triển cơ sở hạ tầng như vậy sẽ mang đến dịch vụ hoàn chỉnh và du lịch cho ngành MICE trong tương lai.

2.2.2 Cải thiện hệ thống hậu cần

Thế mạnh của EEC là khu vực địa lý hỗ trợ ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Với nguồn tài nguyên hấp dẫn và tài nguyên thiên nhiên độc đáo, EEC đã được công nhận là một điểm đến du lịch. Chúng bao gồm cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và hậu cần được trang bị tốt dưới sự hỗ trợ của chính phủ về ngân sách để cải thiện và phát triển tổng thể. Ngoài ra, EEC có mạng lưới giao thông thuận tiện bằng đường bộ, đường hàng không hoặc đường biển. Sau khi hoàn thành quá trình phát triển như chính phủ đề ra, dự kiến trong tương lai sẽ có một lượng lớn khách du lịch sẽ được phục vụ trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE.

2.3 Khung tích hợp

Ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE đã đóng một vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan. Với tiềm năng tăng trưởng cao tạo ra thu nhập cho đất nước, đặc biệt là ở miền Đông Thái Lan, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đặc biệt là tài nguyên biển. Vì vậy, nó đòi hỏi cơ quan chính phủ phải tích cực hơn bằng cách thúc đẩy, thúc đẩy và điều phối khu vực tư nhân, khu vực giáo dục và cộng đồng để thúc đẩy ngành du lịch trên mọi phương diện, ví dụ: trao đổi tin tức và thông tin, và động não giữa các tác nhân liên quan. Hơn nữa, cần hợp tác giải quyết các vấn đề và trở ngại trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE, phát triển nhân sự, quảng bá và quảng bá

Kết luận và thảo luận

Một trong những chiến lược quan trọng để phát triển khả năng cạnh tranh của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE bao gồm quản lý chiến lược. Phát hiện này cho thấy nên khuyến khích người dân địa phương đang đóng góp cho ngành MICE đáp ứng tiêu chuẩn. Phát triển nguồn nhân lực có đạo đức, hiệu quả, có tri thức, trung thực là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển đất nước. Một khi đại đa số người đều tốt, thì tin rằng sự phát triển ở các không gian khác sẽ có triển vọng. Tương tự, sự phát triển của ngành MICE cần phải tạo ra những con người có đạo đức để thúc đẩy và củng cố ngành Tour hội nghị khách hàng MICE trong sự phát triển lâu dài.

Kết luận và thảo luận về du lịch MICE ở Thái Lan
Kết luận và thảo luận về du lịch MICE ở Thái Lan

Ngoài ra, nó còn gợi ý rằng việc tăng khả năng cạnh tranh

là cần thiết để đất nước được công nhận trong nước và quốc tế. Điều đó thể hiện một chiến lược liên quan đến việc thúc đẩy quan hệ công chúng và tiếp thị Tour hội nghị khách hàng MICE bằng cách nhắm mục tiêu vào các nhóm cụ thể.

Hơn nữa, trong quá trình phát triển và thúc đẩy tiếp thị, cùng với tiềm năng của các nhà khai thác Tour hội nghị khách hàng MICE, việc kinh doanh dịch vụ được tiêu chuẩn hóa là bắt buộc. Hơn nữa, phát triển kinh doanh để mang lại cơ hội tập trung vào những người mua chất lượng và giữ chân họ như những khách hàng trung thành, các chiến lược để tăng số lượng người mua chất lượng cũng rất quan trọng để tạo ra một cơ sở tiếp thị mới. Ngoài ra, tất cả các khu vực doanh nghiệp công, tư nhân và nhà nước nên được khuyến khích thống nhất trong cùng một hình ảnh thông qua hợp tác để tăng tiềm năng thị trường và tạo cơ hội bán hàng trong ngành MICE ở Thái Lan.

Ngoài ra, hiệu suất tích hợp là một yếu tố quan trọng khác góp phần phát triển khả năng cạnh tranh của ngành MICE. Sự gắn kết tích hợp là cần thiết giữa các khu vực chính phủ, công cộng, tư nhân, giáo dục, xã hội và cộng đồng trong việc thúc đẩy các mục tiêu hay được gọi là “Quản lý dân sự” phù hợp với chính sách của chính phủ, được gọi là Chính sách Nhà nước Dân sự”. Ngoài ra, việc thành lập Hợp tác công tư về du lịch xúc tiến và MICE nhằm thúc đẩy nền kinh tế của đất nước, tập trung vào việc hỗ trợ các tổ chức đối tác tiềm năng trong các cuộc họp như Phòng Thương mại Thái Lan và Hiệp hội Quản lý Nhân sự Thái Lan: PMAT. Khu vực tư nhân khuyến khích các tổ chức trực thuộc cùng thực hiện các hoạt động xúc tiến như hội thảo, hội nghị và du lịch khuyến khích tại Thái Lan.

Gợi ý / Đề xuất

1. Chính sách công phải nhận thức được tầm quan trọng của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Phân tích về vai trò của ngành MICE đối với nền kinh tế Thái Lan có tiềm năng tăng trưởng cao. Ngoài ra, nó phải hiểu làm thế nào ngành công nghiệp MICE có thể được sử dụng làm công cụ phát triển quốc gia, cùng với sự hiểu biết về tiềm năng và khả năng của Thái Lan đối với ngành công nghiệp MICE.

Ngoài ra, nó phải quan sát xem Thái Lan hiện đang ở vị trí nào trong khu vực. Ngoài ra, mục tiêu phải được xác định chính xác; mục tiêu muốn đạt được là gì, nó muốn trở thành cái gì, nó sẽ đi theo hướng nào trong ngành này và tìm mọi cách để đạt được nó. Điều này góp phần đưa chính sách hiện tại trở thành nền tảng cho sự phát triển của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE, đặc biệt là các quy định như hậu cần, thủ tục cấp thị thực và các quy định về nhập khẩu. Bởi vì ngày nay hàng hóa nhập khẩu được coi là hàng tiêu dùng thông thường, quan hệ công chúng và tiếp thị (đề xuất thay đổi thủ tục) và tăng ngân sách cho các cơ quan liên quan trong ngành này, đồng thời bổ sung đặc khu kinh tế bên cạnh MICE. Hơn nữa, văn phòng MICE ở nước ngoài nên được chính phủ thành lập để tạo điều kiện về thời gian và đi lại tương tự như Bộ Du lịch bao gồm hơn 20 văn phòng trên khắp thế giới và xây dựng quan hệ đối tác công tư tích hợp, ví dụ, cho phép Thai Airways tham gia hoặc đóng vai trò là động lực chính cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE.

2. Khu vực công nên tiếp tục phát triển xúc tiến tiếp thị và quan hệ công chúng thông qua các chiến dịch đã phát triển nhằm mang đến sự độc đáo của Thái Lan với tư cách là một quốc gia tiềm năng cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE; bao gồm nhưng không giới hạn ở sự sẵn có của các trung tâm hội nghị, triển lãm, viễn thông, giao thông vận tải và hệ thống quản lý chuyên nghiệp

Ngoài ra, các điểm du lịch đẹp và đa dạng, văn hóa và lối sống truyền thống và thanh lịch của Thái Lan, lòng hiếu khách và dịch vụ thân thiện của người Thái, tất cả đều có sẵn và chào đón tất cả du khách một cách rõ ràng.

3. Khu vực chính phủ nên hội nhập các quốc gia thành viên từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương để mở rộng ngành công nghiệp MICE và phát triển châu Á thành ngành công nghiệp hội họp và triển lãm hàng đầu thế giới.

Điều này nhằm củng cố và thúc đẩy ngành công nghiệp MICE ở châu Á có khả năng cạnh tranh trên toàn cầu. Việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu với ứng dụng truyền thông kỹ thuật số được nhấn mạnh.

4. Khu vực chính phủ nên tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tư nhân tham gia các triển lãm thương mại và roadshow trong nước để các doanh nhân Thái Lan có cơ hội cung cấp các sản phẩm và dịch vụ Tour hội nghị khách hàng MICE cho người mua từ khắp nơi trên thế giới.

5. Ngành chính phủ nên triển khai dự án Thành phố MICE để phát triển ngành MICE liên quan đến việc phân vùng các điểm du lịch, cùng với việc sửa đổi các quy định cho các điểm du lịch đặc biệt, ví dụ, miễn trừ về thời gian và địa điểm cho rượu hoặc miễn thuế, bổ sung các điểm du lịch mới như Pattaya trên bến tàu, chỗ ở dài hạn và nhiều hơn nữa về giáo dục.

6. Phát triển hệ thống hậu cần như đường hầm hoặc cầu nối sẽ đáp ứng số lượng ô tô và khách du lịch ngày càng tăng trong tương lai. Việc phát triển tuyến đường sắt cao tốc giữa Suvarnabhumi và U-Tapao, hệ thống xe điện hoặc đường ray trong khu đô thị Pattaya sẽ giảm tắc nghẽn giao thông; điều này không làm che khuất cảnh quan mà tăng khả năng tiếp cận cho người già và người tàn tật, đồng thời kết nối với hệ thống giao thông chính. Sự phát triển của Sân bay U-Tapao để trở thành một sân bay thương mại hoàn hảo và sự phát triển của cảng nước sâu Chuk Samet như một bến du thuyền sẽ đáp ứng các chuyến du lịch nước ngoài, đặc biệt là cảng nhà và phà nối các tuyến nội địa.

7. Cần có các giải pháp và phát triển môi trường, đặc biệt là xử lý chất thải rắn, các tiện ích công cộng, cung cấp điện, nước, chăm sóc cộng đồng bị ảnh hưởng bởi quá trình mở rộng kinh tế, phân bổ ngân sách cho bảo tồn và phục hồi môi trường và các biện pháp tạo thuận lợi cho người lao động nước ngoài

Bài viết liên quan