Thương mại dịch vụ và MICE tại Đài Loan 2022

Thương mại dịch vụ và MICE tại Đài Loan: Ngành công nghiệp MICE bao gồm các cuộc họp, du lịch khuyến khích, hội nghị và triển lãm. Với các yếu tố đa dạng và tích hợp như vậy, ngành MICE có thể thúc đẩy sự công nhận quốc tế đối với Đài Loan, các ngành công nghiệp của Đài Loan và hoạt động tiếp thị điểm đến của thành phố. Hơn nữa, ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có thể thúc đẩy các ngành liên quan đến ngoại vi như dịch vụ ăn uống, lưu trú và du lịch. Do đó, điều này sẽ tạo ra giá trị đầu ra và việc làm đáng kể.

Thương mại dịch vụ và MICE tại Đài Loan
Thương mại dịch vụ và MICE tại Đài Loan

Thương mại dịch vụ và MICE tại Đài Loan

Cơ Sở MICE Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Đài Loan đã tích cực làm việc để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ riêng cho các chương trình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Hiện đang phục vụ phía bắc Đài Loan là Phòng triển lãm Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc, Phòng 1 và Hội trường 2 của Trung tâm Triển lãm Nangang Đài Bắc, trong đó tổng không gian triển lãm ở Đài Bắc vượt quá 5.000 gian hàng. Đối với phần phía nam của hòn đảo, có Trung tâm Triển lãm Cao Hùng và Trung tâm Triển lãm Đài Nam. Ngoài ra, chính phủ Đài Loan có kế hoạch xây dựng các trung tâm triển lãm và hội nghị ở Đào Viên và Đài Trung, củng cố ngành công nghiệp MICE của Đài Loan và đảm bảo nhiều lựa chọn địa điểm hơn cho các cuộc họp, chuyến tham quan khuyến khích, hội nghị và triển lãm.

Đài Loan nổi tiếng toàn cầu với ngành công nghiệp 3C phát triển cao. Không cần phải nói, việc tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ như APP, Mã QR, Facebook, RFID và Wi-Fi miễn phí đã được áp dụng cho các hoạt động MICE, cung cấp các dịch vụ tiên tiến, thuận tiện và thời gian thực cho khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Bên cạnh những lợi thế về phần cứng đó, khách doanh nhân quốc tế đến Đài Loan cũng sẽ rất ấn tượng bởi lòng hiếu khách, hiệu quả vượt trội và dịch vụ chuyên nghiệp của người dân Đài Loan.

Hội nghị/Hội nghị quốc tế

________________________________________
Đài Loan đã và đang ở vị trí dẫn đầu toàn cầu về chất lượng nghiên cứu trong các lĩnh vực y học, công nghệ thông tin và khoa học, đồng thời duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các hiệp hội và hiệp hội quốc tế có liên quan. Điều này giúp biến Đài Loan trở thành một môi trường chuyên nghiệp và trưởng thành cho các hội nghị quốc tế.

Kinh Nghiệm Thực Tế Dồi Dào

Nền tảng học thuật vững chắc đã thúc đẩy một bối cảnh nghiên cứu học thuật phong phú ở Đài Loan, với thế mạnh về y học, công nghệ sinh học và công nghệ thông tin, trong khi các tổ chức khoa học chính trị và kinh doanh thực hiện vô số trao đổi quốc tế. Đài Loan thể hiện khả năng rộng lớn của mình khi tổ chức các hội nghị quốc tế.

Các hội nghị quốc tế, các cuộc họp và du lịch khuyến khích được tổ chức tại Đài Loan:

 Du lịch ưu đãi Amway Trung Quốc 2013 (12.000 người tham gia)
 Hội nghị Giám đốc McDonald’s 2013 (2.500 người tham dự)
 Hội nghị quốc tế lần thứ 11 của Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Châu Á kết hợp với Hội nghị Ung thư Khớp Đài Loan lần thứ 19 (2.700 người tham gia)
 Đại hội Nội tiết và SWL Thế giới lần thứ 32, WCE 2014 (2.900 người tham gia)
 Hội nghị khu vực Wonca Châu Á Thái Bình Dương (3.600 người tham gia)
 Đại hội quốc tế lần thứ 7 của Hiệp hội kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á Thái Bình Dương, APSIC (3.300 người tham gia)
 Hội nghị cấp cứu châu Á lần thứ 8 (2.200 người tham gia)
 Hội thảo du lịch nước ngoài Joymain 2015 (9.600 người tham gia)
 Hội nghị Toàn cầu Velo-City 2016 (1.000 người tham gia)
 Hội nghị JCI Châu Á-Thái Bình Dương (8.000 người tham gia)
 Đại hội Nhãn khoa Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 31, APAO (3.800 người tham gia)
 Đại hội IDF-WPR lần thứ 11 năm 2016 & Hội nghị khoa học AASD lần thứ 8 (4.000 người tham gia)
 Đại hội Liên đoàn Siêu âm Y học và Sinh học Thế giới lần thứ 16 năm 2017 (2.400 người tham gia)
 Hội nghị Chuyên đề Trị liệu Nghề nghiệp Châu Á Thái Bình Dương lần thứ nhất (APOTS 2017) (2.000 người tham gia)
 Diễn đàn OSEAL lần thứ 56 (20.000 người tham gia)
 Đại hội Công nghệ thông tin Thế giới 2017, WCIT (2.600 người tham gia)
 Đại hội hóa trị và nhiễm trùng quốc tế lần thứ 30 năm 2017 (ICC 2017) (2.300 người tham gia)
 Smart City Summit & Expo 2018 (16.000 người tham gia)
 Đại hội lần thứ 8 của Sáng kiến ​​Châu Á Thái Bình Dương về Sinh sản (1.300 đại biểu)
 HỘI NGHỊ THỦY SẢN CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG 2018 (1.800 đại biểu)
 Đại hội Tim mạch Châu Á Thái Bình Dương 2018 (APSC 2018) (3.500 người tham gia)
 Du lịch Toyota Incentive 2018 (1.700 người tham gia)

Các ngành cạnh tranh cao

Đài Loan được đánh giá cao về đội ngũ chuyên gia và chuyên gia dồi dào, công nghệ và sức mạnh R&D trong các lĩnh vực khác nhau, cộng với trình độ nghiên cứu của một số lĩnh vực học thuật như CNTT và y học được công nhận là cao hơn so với các nước láng giềng ở châu Á. Ngoài ra, các ngành công nghiệp CNTT và truyền thông, quang điện tử, chất bán dẫn và xe đạp của Đài Loan có sức cạnh tranh lớn trên toàn thế giới với các cụm công nghiệp toàn diện được hình thành tại địa phương cho các ngành đó. Tất cả những lợi thế này hỗ trợ mạnh mẽ cho ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đang phát triển của Đài Loan.

Thuận tiện giao thông

Nằm dọc theo bờ biển phía đông nam của Lục địa Châu Á ở rìa phía tây của Thái Bình Dương và ngay trung tâm của vòng cung đảo Đông Á, Đài Loan giữ vị trí then chốt về giao thông và thương mại ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Có các sân bay quốc tế ở phía bắc, trung và nam Đài Loan, trong khi 59 hãng hàng không lớn cung cấp dịch vụ tại đây. Đài Loan cung cấp một kết nối thuận tiện với thế giới với tổng số 5.000 chuyến bay đến 115 thành phố khác nhau hàng tuần và bao gồm 828 chuyến bay đến 54 thành phố ở Trung Quốc.

Giao thông đại chúng của Đài Loan thậm chí còn thuận tiện hơn. Các hệ thống vận chuyển nhanh trong đô thị mang đến sự thuận tiện và thoải mái tuyệt vời cho hai thành phố lớn nhất của Đài Loan, Đài Bắc và Cao Hùng. Thời gian di chuyển từ Bắc vào Nam chỉ mất 96 phút bằng đường sắt cao tốc Đài Loan. Điều này giúp những người đi công tác ngắn ngày không chỉ hoàn thành công việc hiệu quả mà không phải lo lắng nhiều về giao thông, mà còn dành thời gian cho du lịch, mua sắm và ẩm thực. Các chuyến bay và đường bay quốc tế thường xuyên tăng lên là một lợi ích cho những người lên kế hoạch cho các hoạt động MICE tại Đài Loan.

Tài nguyên du lịch tuyệt vời

Ngoài các cơ sở, phần mềm và lực lượng lao động MICE xuất sắc, Đài Loan còn giàu tài nguyên du lịch như kỳ quan địa lý, cảnh quan thiên nhiên đáng kinh ngạc và phong cảnh ven biển tuyệt đẹp. Phù hợp với ẩm thực, lòng hiếu khách và sự nhiệt tình của Đài Loan, tất cả những điều này tạo nên những động lực tuyệt vời cho các doanh nhân quốc tế đến thăm Đài Loan cho các hoạt động MICE.

Triển lãm chuyên nghiệp

Theo báo cáo của UFI về Ngành Công nghiệp Hội chợ Thương mại ở Châu Á, có năm phòng triển lãm được UFI cấp phép tại Đài Loan. 89 triển lãm đã được ghi nhận và Đài Loan xếp thứ 6 ở ​​châu Á về tổng diện tích triển lãm đã bán (716.250 mét vuông). Trung tâm Triển lãm Cao Hùng được khai trương vào năm 2014 với khoảng 1.100 gian hàng. Trung tâm phía đại dương đã cho phép ba triển lãm thương mại quốc tế lớn phát triển với quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay, đó là Fastener Đài Loan 2014, Triển lãm Thuyền Quốc tế Đài Loan và Triển lãm Thực phẩm Cao Hùng. Việc khai trương Trung tâm Triển lãm Cao Hùng mang lại lợi ích đáng kể cho Đài Loan bằng cách mở rộng khả năng triển lãm nói chung. Hơn nữa, các công nghệ truyền thông và CNTT tiên tiến, cộng với các cụm công nghiệp trưởng thành sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của Đài Loan.

Triển lãm thương mại chuyên nghiệp đa dạng dẫn đến cơ hội kinh doanh vô tận

Cơ sở công nghiệp vững chắc và tiên tiến của Đài Loan dẫn đến hơn 80 cuộc triển lãm chuyên nghiệp hàng năm đại diện cho các lĩnh vực từ CNTT/điện tử, máy móc, xe đạp, ô tô, thể thao, thực phẩm, văn phòng phẩm và quà tặng, đến y học, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác. Nhiều triển lãm đã trở thành triển lãm nổi tiếng thế giới như Computex Đài Bắc, đứng thứ hai trên thế giới và Triển lãm Xe đạp Đài Bắc rất nổi tiếng. Báo cáo của UFI cho thấy không gian triển lãm trung bình của Đài Loan lớn thứ hai trong số các quốc gia Châu Á-Thái Bình Dương. Có hơn 20 PEO Đài Loan có khả năng tổ chức các triển lãm thương mại lớn chuyên nghiệp và dựa trên kinh nghiệm thành công của họ, họ có thể hỗ trợ khách hàng mở cửa thị trường toàn cầu và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh lý tưởng.

Kết hợp lợi thế của các cụm công nghiệp

Với giao thông thuận tiện quanh đảo, người mua đến Đài Loan để mua hàng có thể ghé thăm các cụm công nghiệp khác nhau bằng đường sắt cao tốc Đài Loan trong vòng vài phút hoặc vài giờ. Các cụm công nghiệp CNTT và truyền thông ở phía Bắc, cụm máy công cụ, máy chế biến gỗ, xe đạp và dụng cụ cầm tay ở trung tâm, và các bộ phận/phụ kiện ô tô, máy gia công nhựa, quang điện tử, du thuyền, ốc vít ở phía Nam tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng ở Đài Loan.

MICE Đài Loan: Được Vinh Danh Trên Toàn Thế Giới

3 địa điểm triển lãm và 4 triển lãm được Viện Tiêu chuẩn Anh phê duyệt về kiểm tra lượng khí thải carbon và khí nhà kính
9 triển lãm thương mại Đài Loan được chứng nhận bởi UFI
Nhiều giải thưởng dành cho Gian hàng Đài Loan tại World Expo 2010, thể hiện sức mạnh to lớn của Đài Loan trong hội nghị và triển lãm hội nhập
8 giải thưởng của Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới về quản lý tốt nhất, bao gồm các cơ sở triển lãm và dịch vụ (thực tiễn tốt nhất), cơ sở hội nghị, v.v.
4 giải thưởng Web Award cho Tiêu chuẩn Xuất sắc, bao gồm Tiêu chuẩn Xuất sắc về Dịch vụ Thông tin, Tiêu chuẩn Xuất sắc B2B, v.v.
Người chiến thắng Giải thưởng Tiếp thị Tốt nhất của ICCA, 2012
COMPUTEX là người chiến thắng Giải thưởng Tiếp thị UFI, 2014
Siêu đội châu Á được SITE công nhận là Giải thưởng pha lê năm 2015 và cũng là Chiến dịch tiếp thị B-to-B của Giải thưởng Stevie năm 2015.
Computex Đài Bắc là người chiến thắng Giải thưởng Triển lãm Thương mại Xuất sắc của AFECA, 2015 và 2016; Đồng thời, người chiến thắng Giải thưởng Tiếp thị UFI, 2014.
MEET TAIWAN- Dự án MICE xanh đã giành được Giải thưởng Phát triển bền vững UFI năm 2016.
MEET TAIWAN Giành Giải thưởng Du lịch TTG 2019 – Phòng Triển lãm & Hội nghị Tốt nhất.
MEET TAIWAN đã nhận được Giải Đồng từ Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế lần thứ 16 của Stevie Awards.
MEET TAIWAN Giành giải M&C Asia Stella Awards 2021 – Văn phòng Hội nghị & Du khách Tốt nhất (Châu Á).
ĐÀI LOAN Giành được Giải thưởng M&C Asia Stella Awards 2021 – Điểm đến Hội nghị & Triển lãm Tốt nhất (Châu Á).

GẶP GỠ ĐÀI LOAN | Chương trình xúc tiến MICE của Đài Loan

________________________________________
Từ năm 2009, Cục Ngoại thương (BOFT) thuộc Bộ Kinh tế (MOEA) đã nỗ lực cải thiện ngành công nghiệp MICE của Đài Loan. Để tiếp tục đầu tư vào ngành, Chương trình Xúc tiến MICE của Đài Loan (MEET TAIWAN) đã được triển khai nhằm thúc đẩy ngành MICE của Đài Loan tỏa sáng trên trường quốc tế.

GẶP GỠ ĐÀI LOAN | Chương trình xúc tiến MICE của Đài Loan
GẶP GỠ ĐÀI LOAN | Chương trình xúc tiến MICE của Đài Loan

Chương trình xúc tiến MICE của Đài Loan nhằm đưa Đài Loan trở thành quốc gia dẫn đầu về dịch vụ Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng xuất sắc với mục tiêu dài hạn là nâng cao chất lượng và hiệu quả của dịch vụ, củng cố thương hiệu Đài Loan và nâng cao lợi thế cạnh tranh của quốc gia trên thị trường toàn cầu, đưa Đài Loan trở thành một trong những quốc gia hàng đầu. điểm đến cho doanh nghiệp làm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

Thiết lập dịch vụ MICE One-Stop

Thành lập Văn phòng dự án MEET TAIWAN để hỗ trợ các NGO đấu thầu, tổ chức hội nghị quốc tế, khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài đến Đài Loan tìm hiểu cơ hội kinh doanh, cung cấp dịch vụ họp trực tuyến, visa, thông tin thủ tục hải quan nhanh chóng và các dịch vụ khác.

Đa dạng hóa Tiếp thị Môi trường MICE của Đài Loan

Thực hiện các hoạt động quảng bá Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng để khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào các dự án phát triển, đồng thời lồng ghép với các hoạt động của địa phương để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Tăng cường triển lãm chuyên nghiệp quốc tế và hỗ trợ triển lãm mới

Tổ chức các Triển lãm Thương mại Quốc tế Đài Loan và giúp tổ chức các triển lãm chuyên nghiệp tại Đài Loan bằng cách hỗ trợ các ngành tiếp thị, mời người mua nước ngoài đến các triển lãm Đài Loan, cung cấp dịch vụ triển lãm trực tuyến cho các nhà tổ chức và tư vấn cho các ngành để quảng bá các triển lãm mới.

Bồi Dưỡng Nguồn Nhân Lực MICE Tuyệt Vời

Thành lập các tổ chức MICE và hợp tác với các tổ chức MICE quốc tế để hỗ trợ các chuyên gia giỏi đạt chứng chỉ CEM, CMP, CIS và cung cấp dịch vụ MICE chất lượng cho các hoạt động Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng quốc tế.

Dự án đào tạo và cấp chứng chỉ MICE Đài Loan

Vai trò của Dự án Đào tạo và Chứng nhận MICE Đài Loan là phát triển tài năng liên quan đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng cũng như hệ thống chứng nhận chuyên môn MICE. Để thực hiện ở tiêu chuẩn cao nhất, các chuyên gia MICE cần có kiến ​​thức, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng để cung cấp dịch vụ của họ.

Theo: taitra.org.tw

Bài viết liên quan