Tiềm năng thị trường Châu Âu cho du lịch MICE

Tiềm năng thị trường Châu Âu cho du lịch MICE: Du lịch MICE bao gồm du lịch đến các cuộc họp (M), khuyến khích (I), hội nghị (C) và triển lãm (E), trong đó thị trường hội nghị là sinh lợi nhất. Vương quốc Anh và Đức là các thị trường châu Âu lớn nhất. Tuy nhiên, cách tiếp cận thị trường này về cơ bản khác với du lịch nghỉ dưỡng. Là một doanh nghiệp, bạn có thể đóng một vai trò trong việc hỗ trợ chính sự kiện hoặc tham gia vào chương trình giải trí trước, trong và / hoặc sau sự kiện. Phần giải trí này mang đến những cơ hội thú vị, vì ngày càng có nhiều đại biểu muốn kéo dài chuyến thăm của họ đến điểm đến. Để thu hút sự quan tâm, bạn cần cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bền vững.

Tiềm năng thị trường Châu Âu cho du lịch MICE
Tiềm năng thị trường Châu Âu cho du lịch MICE

Tiềm năng thị trường Châu Âu cho du lịch MICE

1. Mô tả sản phẩm

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đề cập đến việc đi công tác với mục đích Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm. Chúng được tổ chức để đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh, học thuật, nghề nghiệp hoặc văn hóa. Từ viết tắt của MICE xác định rõ ràng các thành phần của thị trường.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là một ngành thích hợp trong du lịch kinh doanh. Tuy nhiên, từ kinh doanh cần được hiểu theo nghĩa rộng. Nó cũng bao gồm các cơ quan nhà nước, cơ quan bán công như các tổ chức phi chính phủ, hiệp hội, trường đại học và bất kỳ loại tổ chức nào khác.

Có phải là Châu Âu đứng đầu về thị trường MICE toàn cầu?
Có phải là Châu Âu đứng đầu về thị trường MICE toàn cầu?

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là một loại hình du lịch mà các nhóm lớn người đến cùng nhau tại một địa điểm cụ thể và vì một lý do cụ thể, chẳng hạn như lợi ích chung. Vì vậy, nó cũng có thể được coi là một loại hình du lịch nhóm đặc thù. Khi các cuộc họp có sự tham gia của một nhóm lớn người, chúng thường được tổ chức tại các trung tâm hội nghị.

Trong vài năm qua, thuật ngữ MICE đã trở nên ít phổ biến hơn. Càng ngày, nó được gọi là ngành hội họp hoặc ngành tổ chức sự kiện.

Là một doanh nghiệp, bạn có thể hỗ trợ trong việc tạo điều kiện cho các sự kiện MICE. Điều này có nghĩa là bạn có thể đóng góp bằng cách cung cấp tất cả các loại dịch vụ sáng tạo, chẳng hạn như biển báo hướng, biểu ngữ, trưng bày, ki-ốt / không gian triển lãm, chụp ảnh sự kiện, tiếp thị sự kiện, quản lý tài trợ, sản xuất AV / kỹ thuật, thực hiện không khí nhóm, tại chỗ hậu cần sự kiện & nhân sự, quản lý nhà cung cấp, các cuộc họp ảo và các dịch vụ quản lý rủi ro.

Mẹo:
Đóng góp cho một sự kiện bằng cách cung cấp một chương trình giải trí trước, trong và sau sự kiện chính thức. Đảm bảo rằng những người tham dự sự kiện MICE tại điểm đến của bạn không chỉ bay đến quốc gia của bạn để tham dự hội nghị ba ngày mà còn cố gắng nỗ lực để kéo dài chuyến đi của họ và cố gắng tạo ra sự giao lưu với các thị trường ngách khác trong ngành du lịch, chẳng hạn như du lịch văn hóa, du lịch mạo hiểm, du lịch thiên nhiên hoặc du lịch sức khỏe. Vì việc chuẩn bị và lập kế hoạch cho các sự kiện MICE mất nhiều thời gian, thậm chí vài năm, bạn cần phải có thái độ tích cực và nhận ra rằng bạn cần đầu tư thời gian nhiều năm trước khi bạn có thể gặt hái thành quả từ những nỗ lực của mình.

2. Điều gì khiến Châu Âu trở thành một thị trường thú vị cho Tour du lịch MICE?

Thị trường MICE là thị trường đóng góp doanh thu cao nhất cho ngành du lịch. Trên toàn cầu, giá trị của nó chiếm 805 tỷ USD vào năm 2017, 916 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 1.439 tỷ USD vào năm 2025 và 1.780 tỷ USD vào năm 2030. Vì vậy, thị trường toàn cầu cho thấy sự tăng trưởng liên tục – với sự sụt giảm vào năm 2020 do COVID-19 dịch bệnh.

Có một số yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của Tour du lịch MICE.

Tất cả các hốc MICE đang gia tăng và (trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát), dự kiến ​​rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục trong tương lai. Tuy nhiên, trên toàn cầu, niche Cuộc họp là niche lớn nhất trong số bốn. Trong năm 2017, nó chiếm 505,8 tỷ đô la doanh thu.

Thị trường MICE châu Âu lớn nhất thế giới

Châu Âu thống trị thị trường MICE toàn cầu với 50% thị phần, và dự kiến ​​Châu Âu sẽ giữ vị trí này cho đến năm 2030. Ngoài ra, về số lượng người tham gia hội nghị hiệp hội quốc tế, Châu Âu là thị trường lớn nhất trên thế giới. Năm 2000, 6% tổng số chuyến đi từ châu Âu có liên quan đến MICE. Trong số các chuyến đi MICE ra nước ngoài, 48% thuộc lĩnh vực hội nghị / đại hội / hội thảo, 42% liên quan đến Triển lãm / hội chợ thương mại và 10% liên quan đến Khuyến khích (tiếc là số liệu về Cuộc họp không được đăng ký).

Thị trường MICE châu Âu không chỉ hấp dẫn vì nó lớn và đang phát triển. Điều quan trọng cần lưu ý là du lịch MICE có tác động tích cực đến sự tăng trưởng của các doanh nghiệp, thành phố và điểm đến vì nó là một yếu tố kinh tế có ảnh hưởng và quan trọng, bởi vì:

Du khách kinh doanh chi tiêu nhiều hơn khách du lịch giải trí trong một thời gian ngắn (nhưng họ cũng đòi hỏi cao hơn!).

Các sự kiện MICE đóng vai trò là cơ hội kết nối cho tất cả các doanh nghiệp tham gia và vì vậy chúng có tác động tích cực đến nhiều ngành khác và đặc biệt là ngành du lịch địa phương.

Tiếp xúc chuyên môn và chia sẻ kiến ​​thức sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới.

Các sự kiện MICE có thể thúc đẩy thị trường việc làm địa phương.

Những người tham dự các sự kiện MICE có thể kéo dài thời gian lưu trú để tận hưởng thời gian thư giãn tại điểm đến, trong khi họ cũng có thể quyết định quay trở lại sau cùng với đối tác, gia đình hoặc bạn bè của mình trong một kỳ nghỉ.

Bởi vì Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo không bị ràng buộc vào các mùa du lịch thông thường ở Châu Âu, các sự kiện MICE đặc biệt được chào đón vào mùa du lịch thấp điểm.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo có thể nâng cao danh tiếng của một điểm đến.

Vì vậy, thị trường MICE châu Âu là một loại hình du lịch sinh lợi và rất hấp dẫn, mang lại cơ hội lớn cho bất kỳ điểm đến nào.

Các hội nghị là viên ngọc quý mà MICE cần tập trung vào, bởi vì chúng sinh lợi nhiều nhất. Các hội nghị của các hiệp hội quốc tế, chẳng hạn như hội nghị dành cho kiến ​​trúc sư hoặc bác sĩ tim mạch, là một ví dụ điển hình. Họ có thể thu hút tới 30.000 người tham dự. Nếu bạn đang ở trong một quốc gia đã nổi tiếng về du lịch giải trí và có khí hậu hấp dẫn, đó là một lợi thế. Nhiều khả năng là cơ sở hạ tầng quan trọng của các kết nối hàng không, sân bay và khách sạn đã có sẵn. Họ làm cho điểm đến của bạn trở nên hấp dẫn để khuyến khích du lịch. Tanzania là một ví dụ điển hình về một điểm đến khuyến khích như vậy.

Khi lĩnh vực MICE ngày càng tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ, các điểm đến MICE mới đang xuất hiện và chúng có thể trở nên quan trọng hơn trước đây. Các quốc gia ở Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Châu Á đang ngày càng xem xét nhiều hơn về Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Một quốc gia như Ai Cập đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng của họ và nhận thấy sự phát triển của du lịch MICE. Cần biết rằng cách quốc gia của bạn đối phó với đại dịch COVID-19 sẽ là một yếu tố trong quá trình ra quyết định của các nhà tổ chức các sự kiện MICE. Đây là một bất lợi cho các điểm đến mới nổi.

Để các điểm đến có thể mở cửa cho MICE, một văn phòng hội nghị cần phải được thành lập. Đây là một bước thiết yếu để tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho điểm đến, khác với việc tiếp thị cho những ngày nghỉ và ngày lễ. Trên thực tế, một văn phòng hội nghị là một Tổ chức Quản lý Điểm đến (DMO), nhưng khác với các DMO du lịch. Quy mô của một văn phòng hội nghị không nhất thiết phải lớn. Nó có thể bao gồm một người. Họ thường được biên chế bởi người dân địa phương. Kỹ năng của những người đàn ông và phụ nữ làm việc ở đó quyết định mức độ thành công của họ.

Văn phòng hội nghị ở Kenya hiện đang được thành lập là một ví dụ điển hình. Nó đưa quốc gia lên bản đồ như một điểm đến MICE. Namibia, Rwanda và Ethiopia gần đây đã tham gia vào thị trường với các văn phòng hội nghị hoàn toàn mới. Trọng tâm chính của các văn phòng hội nghị này là các hội nghị (của các hiệp hội quốc tế) và các biện pháp khuyến khích.

Những cân nhắc quan trọng đối với các nhà lập kế hoạch và những người tham gia thị trường MICE là vị trí, chất lượng, giá trị trải nghiệm và tính bền vững. Đây là những điều kiện quan trọng mà bạn cần phải có tại nơi đến để có thể trở nên hấp dẫn với thị trường MICE Châu Âu. Về vị trí, vấn đề chủ yếu là khả năng tiếp cận, an ninh và đủ năng lực.

Chất lượng đề cập đến các tiện nghi như dịch vụ khách hàng, an toàn / an ninh và giao thông đáng tin cậy, chỗ ở sạch sẽ và thoải mái, dịch vụ ăn uống tốt và phòng hội nghị với cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn hảo. Giá trị trải nghiệm đề cập đến một địa điểm mang lại trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ với mức giá hợp lý, ví dụ như bằng một chương trình giải trí thú vị trước và / hoặc sau phần chính thức của chương trình.

Lời khuyên:

Đảm bảo rằng bạn tập trung vào chất lượng, giá trị trải nghiệm và tính bền vững.
Tham dự các lớp học tại Học viện MICE ở Châu Phi, nếu bạn có thể, để tìm hiểu về ngành MICE và thiết lập các kỹ năng cần thiết, hoặc bằng cách tham dự một hoặc nhiều sự kiện của ICCA (Hiệp hội Công ước và Đại hội Quốc tế) mà từ đó bạn học khá nhanh. Thật tốt khi biết rằng ngành MICE là một ngành khá hợp tác và cộng tác, trong đó các mối liên hệ được thiết lập dễ dàng.
Cập nhật thông tin về cách ứng phó với COVID-19 và cách quản lý ảnh hưởng của COVID-19.

3. Những quốc gia Châu Âu nào mang lại nhiều cơ hội nhất cho Tour du lịch MICE?

Tỷ trọng của các nước châu Âu khá ổn định. Vương quốc Anh và Đức là thị trường nguồn lớn nhất cho MICE và các chuyến công tác ở Châu Âu trong nhiều năm. Danh sách này dẫn đầu là thị trường Anh với 4,5 triệu chuyến đi MICE mỗi năm, tiếp theo là thị trường Đức với 3,3 triệu chuyến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Theo sau hai nhà lãnh đạo này là Pháp với 1,6 triệu chuyến đi MICE. Thụy Sĩ (một quốc gia không thuộc EU), Tây Ban Nha và Ý xếp hạng thấp hơn với thị phần tương tự lần lượt là 1,1 triệu, 1,1 triệu và 1,0 triệu chuyến đi MICE.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là quốc gia xuất phát quan trọng nhất của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ra nước ngoài. Trong năm 2012, quốc gia này đã đếm được 4,5 triệu chuyến đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ra nước ngoài. Mặc dù dữ liệu về cách các chuyến đi này được phân phối trên các ngách MICE đã được 10 năm, nhưng có khả năng phần lớn các chuyến đi MICE ra nước ngoài là dành cho các cuộc họp và khuyến khích, vì số lượng các chuyến đi MICE đến hội nghị và triển lãm là tương đối nhỏ.

Thị trường Vương quốc Anh có vẻ đầy hứa hẹn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong lĩnh vực giải trí, vì 29% khách doanh nhân được phỏng vấn trong đại dịch corona muốn kéo dài thời gian lưu trú để tận hưởng thời gian giải trí tại điểm đến trong Tương lai.

Đức

Thị trường MICE nước ngoài của Đức là thị trường lớn thứ hai, với 3,3 triệu chuyến đi trong năm 2012. Ở Đức, các chuyến đi MICE ra nước ngoài chiếm hơn một phần ba tổng số chuyến đi công tác nước ngoài (35%). Mặc dù dữ liệu trong bảng không đầy đủ, nhưng có thể những yếu tố đóng góp lớn nhất cho các chuyến đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ra nước ngoài là các cuộc họp và hội nghị.

Các công ty, chủ yếu trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, dược phẩm và ô tô, chiếm thị phần lớn trong thị trường MICE ra nước ngoài và chi ngân sách cao cho các sự kiện và khuyến khích. Các ngành công nghiệp này chủ yếu tổ chức các sự kiện khởi động, hội nghị và cuộc họp. Năm 2018, các sự kiện liên lục địa có thị phần là 20,8%, tăng trưởng 4,6% trong 10 năm. Chỉ 15% du khách được phỏng vấn trong đại dịch COVID-19 nói rằng họ muốn kéo dài chuyến công tác tại điểm đến vì mục đích giải trí.

Pháp

Pháp là thị trường MICE lớn thứ ba ở châu Âu, liên quan đến du lịch nước ngoài, nhưng quy mô nhỏ hơn nhiều (1,6 triệu chuyến đi) so với Vương quốc Anh (4,5 triệu) và Đức (3,3 triệu). Thị trường MICE của Pháp chiếm thị phần lớn trong hoạt động đi công tác nước ngoài (40%). Mặc dù dữ liệu về Pháp chưa đầy đủ, nhưng có khả năng giả định rằng các chuyến đi đến Triển lãm và Hội nghị chiếm tỷ trọng lớn nhất, trong khi đóng góp của các chuyến đi tới Các cuộc gặp và Khuyến khích là khá nhỏ. 1/5 du khách được phỏng vấn trong đại dịch COVID-19 nói rằng họ muốn kéo dài chuyến công tác với một chút thời gian giải trí.

Tây ban nha

Quy mô thị trường của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ra nước ngoài ở Tây Ban Nha đạt 1,1 triệu chuyến đi vào năm 2000. So với các quốc gia khác trong top 5, Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo chiếm thị phần rất lớn trong du lịch kinh doanh: 74%. Dữ liệu cho Tây Ban Nha chưa đầy đủ, nhưng bảng này cho thấy có khả năng các chuyến đi Hội nghị và Triển lãm ra nước ngoài chiếm tỷ lệ tương tự khoảng nửa triệu. Đối với các doanh nghiệp giải trí, Tây Ban Nha có vẻ là một thị trường đầy hứa hẹn, vì một phần ba số khách doanh nhân muốn kéo dài các chuyến công tác của họ với các hoạt động giải trí.

Nước Ý

Ý được xếp hạng cuối cùng trong năm quốc gia hàng đầu châu Âu về quy mô thị trường MICE gửi đi. Quy mô thị trường của nó lớn gần như ở Tây Ban Nha. Tương tự như Đức, thị trường MICE gửi đi chiếm một phần ba thị trường kinh doanh đi (34%). Mỗi chuyến đi ưu đãi và chuyến đi Hội nghị chiếm khoảng một phần ba thị trường. Phần còn lại bao gồm các chuyến đi nước ngoài đến các Cuộc họp và Triển lãm, mặc dù không có sẵn dữ liệu. Cũng giống như ở Tây Ban Nha, khách doanh nhân Ý có khả năng kéo dài chuyến đi trong tương lai của họ với các hoạt động giải trí (39%), điều này làm cho nó trở thành một thị trường thú vị cho các doanh nghiệp.

Mẹo:

Nhắm mục tiêu các hiệp hội có thành viên trên khắp Châu Âu (và hơn thế nữa) để thu hút các sự kiện MICE từ thị trường Châu Âu, thay vì nhắm mục tiêu các quốc gia cụ thể. Thách thức là tham gia vào hệ thống đấu thầu và giành chiến thắng trong sự kiện, diễn ra trước một số năm và cần phải hoàn thành rất nhiều thủ tục giấy tờ. Đây là một hệ thống đấu thầu cạnh tranh thường do văn phòng hội nghị dẫn đầu. Trang web ICCA cung cấp các báo cáo tốt về các chiến lược đặt giá thầu. Rwanda có thể hoạt động như một phương pháp hay nhất, vì họ có một văn phòng hội nghị rất hiệu quả.

4. Xu hướng nào mang lại cơ hội cho Tour du lịch MICE trên thị trường Châu Âu?

Có hai xu hướng chính nổi bật trên thị trường MICE: chuyển đổi kỹ thuật số / sự kiện kết hợp và du lịch bền vững. Những xu hướng này mang lại cơ hội cho các khái niệm sáng tạo.

Chuyển đổi kỹ thuật số và sự kiện kết hợp

Đại dịch COVID-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn cho hoạt động Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Mặc dù sự thay đổi cấu trúc của ngành MICE đã bắt đầu trước đó do việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng hội họp và sự chuyển hướng sang các yếu tố thực tế ảo và thực tế tăng cường, đại dịch đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Nhiều sự kiện được tổ chức vào năm 2020 và 2021 đã được cung cấp dưới dạng các sự kiện kết hợp, và người ta dự đoán rằng các sự kiện kết hợp sẽ ở lại đây và thị phần của nó sẽ tăng lên. Các công ty, hiệp hội và những người tham gia tiềm năng đã trở nên thận trọng hơn trong việc đi du lịch quốc tế và vì nhiều người bị mất thu nhập, họ có thể trở nên do dự hơn trước khi trả nhiều tiền để tham dự một sự kiện thực tế, trong khi họ cũng có thể tham dự trực tuyến bằng các ứng dụng chẳng hạn như Thu phóng hoặc Nhóm. Có khả năng là tại các sự kiện kết hợp, tỷ lệ trực tiếp sẽ tăng dần theo chi phí của tỷ lệ ảo trong những năm qua. Phần mặt đối mặt có thể trở thành vật sang trọng mới.

Việc chuyển đổi sang các sự kiện kết hợp là một thách thức lớn đối với toàn bộ ngành MICE, đối với các hiệp hội cũng như đối với các điểm đến, địa điểm, trung tâm hội nghị, khách sạn, v.v. Do đó, có thể dự đoán rằng sự thay đổi này sẽ làm rung chuyển ngành công nghiệp MICE rất nhiều. Tất cả các bên ít nhất cần phải có kế hoạch cơ bản để thích ứng với xu hướng này và tổ chức các sự kiện lai. Nhiều nhà cung cấp địa điểm tổ chức hội nghị và đại hội đã đáp ứng được những thay đổi của nhu cầu và đã đầu tư vào công nghệ cho các định dạng kết hợp hoặc kỹ thuật số.

Sự gia tăng của các sự kiện lai cũng có những lợi thế, chẳng hạn như:

Các công ty ở Vương quốc Anh bắt đầu thử nghiệm các sự kiện ảo đã làm tăng hoạt động kinh doanh của các cơ quan MICE.
So với các sự kiện tại chỗ truyền thống, các sự kiện kết hợp hầu như được mở rộng về không gian và không phụ thuộc vào một địa điểm cụ thể. Vì vậy, họ sẽ mở cửa cho các cộng đồng lớn hơn.

Trong thời gian bình thường, các hội nghị rất lớn chỉ có thể được tổ chức bởi một số thành phố hạn chế, bởi vì họ có địa điểm và khách sạn thích hợp. Nếu các sự kiện trở nên hỗn hợp và lượng người tham dự ít hơn, thì các sự kiện sẽ mở ra nhiều điểm đến hơn. Vì vậy, lần đầu tiên các điểm đến mới có thể đặt giá thầu cho các sự kiện như vậy.

Du lịch bền vững

Việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường ở Châu Âu cũng ảnh hưởng đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Trên thực tế, tính bền vững hiện là một trong những tiêu chí chính để các công ty lựa chọn địa điểm phù hợp. Ví dụ: 2/3 người mua và người bán trên thị trường MICE đang kết hợp Trách nhiệm bền vững của doanh nghiệp vào các chương trình khuyến khích của họ. Các điểm đến MICE nên cố gắng tìm kiếm sự cân bằng công bằng giữa lợi ích kinh tế của sự kiện và những hậu quả tiêu cực về xã hội và môi trường của việc đi lại và du lịch liên quan đến nó.

Đặc biệt là những người tham dự thuộc thế hệ Y và Z, những người nhận thức và quan tâm đến tính bền vững. Đối với 65% nhân viên Thế hệ Y, sự cống hiến của chủ nhân cho sự bền vững là chìa khóa cho lòng trung thành của họ đối với công ty. Hành vi của những thế hệ này ngày càng bị ảnh hưởng bởi đạo đức, giá trị đạo đức, mối quan tâm đến môi trường, quyền lợi động vật, thực hành sản xuất và lao động, và mong muốn tác động tích cực đến cộng đồng và con người.

Định hướng của Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo ở châu Âu
Định hướng của Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo ở châu Âu

Những du khách này yêu cầu sự sẵn có và khả năng chi trả của các dịch vụ và sản phẩm ‘xanh’, ‘sinh thái’, ‘trung hòa với khí hậu’ và hữu cơ. Nhiều người không chỉ muốn giảm dấu chân đi nghỉ của họ hoặc ghé thăm một điểm đến mà còn muốn làm phong phú thêm nó (các kỳ nghỉ ‘làm tốt, cảm thấy thoải mái’, các chuyến du lịch sinh thái).

Tính bền vững đã trở thành một xu hướng trong du lịch và tầm quan trọng của nó sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, được thúc đẩy bởi các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc quốc tế và chương trình nghị sự chính trị của các chính phủ quốc gia trong EU. Với tầm quan trọng ngày càng tăng của Gen Y và Gen Z đối với thị trường du lịch, nhu cầu về trải nghiệm du lịch bền vững hơn sẽ mở rộng, do đó, áp lực đối với các doanh nghiệp phải hành động sẽ tăng lên.

Các tiêu chí về tính bền vững có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đấu thầu, vì vậy các văn phòng hội nghị và các nhà cung cấp liên kết của họ tại các điểm đến cần phải tính đến các khía cạnh của tính bền vững trong dịch vụ, sản phẩm, chỗ ở và các lĩnh vực khác. Có một chiến lược cho sự bền vững có thể truyền tải uy tín và sự đáng tin cậy.

Đối với bạn với tư cách là một doanh nghiệp, tính bền vững mang lại cơ hội tiếp cận thị trường MICE bằng cách tạo ra mối liên kết giữa sự kiện MICE chính thức và cộng đồng địa phương, bản chất và văn hóa của nó bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bền vững, các chuyến du ngoạn, du lịch, v.v. Nó cũng cung cấp cơ hội để cộng đồng địa phương tham gia vào những dịch vụ này và mang đến những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ.

Euromonitor đã công bố bảng xếp hạng các quốc gia trên thế giới dựa trên tính bền vững của du lịch. Bạn có thể kiểm tra danh sách này để xem quốc gia của bạn bền vững như thế nào so với những quốc gia khác. Báo cáo cũng liệt kê những thay đổi lớn vĩnh viễn trong hành vi của người tiêu dùng theo từng khu vực trên thế giới. Báo cáo có thể giúp doanh nghiệp của bạn trở nên bền vững hơn và hoạt động theo mục đích.

Lời khuyên:
Truy cập trang web của Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu, nơi cung cấp các hướng dẫn về cách phát triển một doanh nghiệp bền vững.

Hãy nhớ rằng khách hàng không muốn trả phí cho các sản phẩm hoặc dịch vụ bền vững hơn với môi trường. Bạn cũng có thể cố gắng làm cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình cung cấp xanh hơn và được chứng nhận.

Hợp tác với các bên liên quan khác tại điểm đến, chẳng hạn như cư dân địa phương và các doanh nghiệp, cũng như từ các lĩnh vực khác. Đó có thể là hướng dẫn viên hoặc chuyên gia địa phương, nhà cung cấp thực phẩm địa phương và chỗ ở tại địa phương, trang trại hoặc nhà máy địa phương, v.v. (xem ví dụ trên trang web của Tourism for SDGS ở Đông Phi).

theo: cbieu

Bài viết liên quan
preloader