Tìm hiểu thêm về sự phát triển du lịch MICE của Tây Ban Nha

Tìm hiểu thêm về sự phát triển du lịch MICE của Tây Ban Nha: Khi ngành du lịch tiếp tục mở rộng và đạt đến những tầm cao mới, chúng ta không thể quên một trong những lĩnh vực nổi bật nhất trong ngành, lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE.

Tìm hiểu thêm về sự phát triển du lịch MICE của Tây Ban Nha
Tìm hiểu thêm về sự phát triển du lịch MICE của Tây Ban Nha

Du lịch hội nghị và khuyến khích đã trải qua sự phát triển trên toàn thế giới, đó là lý do tại sao chúng ta cần đảm bảo rằng các điểm đến và thị trường luôn ghi nhớ lĩnh vực này khi chuẩn bị các chiến lược tiếp thị của họ.

Tìm hiểu thêm về sự phát triển du lịch MICE của Tây Ban Nha

Du lịch MICE bao gồm bốn lĩnh vực thích hợp:
• Cuộc họp
• Khuyến khích đi du lich
• Hội nghị
• Triển lãm

Trên thực tế, bản dịch của bốn lĩnh vực thích hợp này sang tiếng Anh tạo thành từ viết tắt MICE. Có thể thấy bởi các khu vực, loại hình du lịch này đang hướng đến du lịch công tác. Đây có thể là các công ty đang lên kế hoạch đi du lịch đến một khu vực với mục đích hoàn thành một cuộc họp kinh doanh, các buổi đào tạo và hội thảo, các chuyến đi xây dựng đội ngũ, các chuyến đi làm quen, hội nghị và các sự kiện kết nối cũng như các cuộc triển lãm như triển lãm thương mại.

Tại sao du lịch MICE lại quan trọng?

Phân khúc du lịch này có thể rất có lợi cho nền kinh tế của điểm đến vì nó mang lại nhiều cơ hội cho các công ty và tổ chức cá nhân muốn thu hút khách hàng và khách hàng ở cấp độ quốc tế. Tour hội nghị khách hàng MICE thu hút khách du lịch có khả năng chi tiêu cao, sẵn sàng chi thêm để đảm bảo đáp ứng mong muốn và nhu cầu của họ. Một phần thưởng khác là trong các nghiên cứu gần đây, người ta đã ghi nhận rằng ngày càng có nhiều khách Tour hội nghị khách hàng MICE bổ sung các hoạt động giải trí vào hành trình của họ, biến chuyến đi của họ thành một chuyến công tác và giải trí, hay còn gọi là ‘bleisure’ mang lại cho các công ty lữ hành tại điểm đến khả năng để phát triển trải nghiệm du lịch cho thị trường này.

Một khía cạnh tuyệt vời của Tour hội nghị khách hàng MICE mà ít thấy ở các phân khúc du lịch khác, đó là nó thu hút khách du lịch quanh năm chứ không chỉ trong mùa cao điểm, trên thực tế, các chuyến đi này thường được lên kế hoạch vào mùa thấp điểm hơn để đảm bảo rằng nhiều người tham gia có thể tham dự. Nó cũng thu hút các sự kiện quốc tế, khu vực và địa phương nổi tiếng và/hoặc được tiếp thị tốt, có thể nâng cao danh tiếng của điểm đến là dễ nhận biết và có uy tín. Ngoài ra, tùy thuộc vào sự kiện, cơ sở vật chất và tiện nghi tại điểm đến có thể được cải thiện để thu hút các sự kiện và cơ hội nhất định.

Theo báo cáo của Allied Market Research, ngành MICE toàn cầu đã được chốt ở mức hơn 725 tỷ Euro vào năm 2017 và ước tính sẽ đạt 1,205,05 tỷ Euro vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 21,3% từ năm 2021 đến năm 2028 (Nguồn: nghiên cứu thị trường đồng minh). Hơn nữa, sau gần ba năm xảy ra đại dịch COVID-19, ngành du lịch đang bắt đầu chứng kiến ​​sự hoạt động trở lại và phục hồi của ngành nhờ vào việc tổ chức các sự kiện và đại hội.

Du lịch MICE tại Tây Ban Nha

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), Tây Ban Nha sẽ trở thành một trong những điểm đến phổ biến nhất đối với du khách châu Âu, với lượng khách nội địa châu Âu đến Tây Ban Nha trong quý đầu tiên của năm 2022 hiện tăng 320% (YOY), một trong những nhân tố ảnh hưởng đến sự gia tăng này là hội chợ du lịch quốc tế FITUR (Nguồn: WTTC). Năm 2021, Madrid giành danh hiệu Điểm đến MICE tốt nhất Châu Âu năm 2021 năm thứ tư liên tiếp và sau đó tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Hội nghị & Hội nghị Hàng đầu Thế giới năm 2021 đánh bại các điểm đến hàng đầu như Dubai, Las Vegas, Paris, Singapore, Copenhagen và Luân Đôn.

Những giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực và cam kết của Hội đồng thành phố Madrid cũng như của các công ty và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực du lịch của thành phố, xét về khả năng phục hồi của họ để giữ cho phân khúc này của ngành du lịch phát triển mạnh mẽ đồng thời duy trì các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất.

Sự phục hồi của du lịch MICE tại Tây Ban Nha

Trong khi phần lớn thế giới đang chứng kiến ​​sự cải thiện về hoàn cảnh sau vài năm thử thách vừa qua, chúng ta chỉ có thể mong đợi điều tương tự đối với ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Theo báo cáo của Văn phòng Công ước Tây Ban Nha và Braintrust (2022), ngành này có thể đạt 100% hoạt động trước đại dịch vào năm 2024, năm 2019 ngành Tour hội nghị khách hàng MICE ở Tây Ban Nha đạt 12.314 triệu euro nhưng năm 2020 đã giảm 75% trong vào năm 2020 nhưng đến năm 2021, nó đang dần tăng lên với tác động kinh tế được ghi nhận là 5,079 triệu euro và báo cáo đề cập rằng trong quý 2 năm 2022, chúng ta sẽ có thể thấy hoạt động này gia tăng đáng kể.

Sự tăng trưởng lớn nhất được cho là được chú ý trong ngành dược phẩm và thực phẩm theo Hiệp hội các Cơ quan Tổ chức Sự kiện Tây Ban Nha (AEVEA). Mặc dù du lịch khuyến khích đã phục hồi chậm hơn do hạn chế đi lại hoặc quan liêu, nhưng điều tương tự không thể xảy ra đối với MICE, vì một trong số đó là lĩnh vực dược phẩm đang có mức tăng trưởng cao nhất trong ngành này và theo sát là Thực phẩm và Đồ uống.

Như đã đề cập trước đó, lượng đặt phòng của khách du lịch ở Tây Ban Nha đã tăng 320% trong quý đầu tiên của năm 2022, chủ yếu nhờ vào lễ kỷ niệm các hội chợ và sự kiện. Nhiều doanh nghiệp cần tổ chức các sự kiện này vì chúng rất quan trọng đối với nhiều công ty để thực hiện các dự án, tìm kiếm nhà đầu tư hoặc củng cố hình ảnh của họ. Điều này dẫn đến sự gia tăng du lịch trong nước đến điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE và dẫn đến việc ngành này trở thành nhân tố chính cho sự hồi sinh của ngành du lịch.

Mặc dù các cuộc họp trực tuyến và sự kiện kết hợp là rất quan trọng để duy trì sự hiện diện của các hội nghị và hội nghị diễn ra trong vài năm qua, nhưng chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE trực tiếp, đặc biệt là đối với ngành du lịch. Trong bài viết này, chúng ta đã thấy những sự kiện này ảnh hưởng tích cực như thế nào đến các cộng đồng và điểm đến, cho chúng ta thấy rằng đây là một lĩnh vực mà chúng ta không thể quên, mà đúng hơn là chúng ta nên nỗ lực cải thiện nó.

Theo:interfacetourism

Bài viết liên quan
preloader