Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trở lại với MICE Roadshow được đón nhận nhiệt tình

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trở lại với MICE Roadshow được đón nhận nhiệt tình

Korea MICE Roadshow do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO Jakarta) tổ chức đã quay trở lại vào năm nay vào ngày 21 tháng 9 tại khách sạn Ayana Midplaza ở Trung tâm Jakarta.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trở lại với MICE Roadshow được đón nhận nhiệt tình
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trở lại với MICE Roadshow được đón nhận nhiệt tình

Sự kiện thường niên này nhằm mục đích quảng bá Hàn Quốc như một điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE (hội họp, ưu đãi, hội nghị và triển lãm) cho các đại – công ty lý du lịch, doanh nghiệp và truyền thông Indonesia.

Trong nửa đầu năm 2023, KTO Jakarta đã ghi nhận 8.000 du khách MICE từ Indonesia, đánh dấu sự phục hồi sau đại dịch khoảng 62% trong số 13.000 du khách mà nó ghi nhận trong nửa đầu năm 2019.

Con số này bao gồm một nhóm du lịch hội nghị khách hàng MICE lớn gồm 1.700 du khách đến từ công ty bảo hiểm Allianz Indonesia, chắc chắn đã đóng góp đáng kể vào mục tiêu du lịch hội nghị khách hàng MICE của Hàn Quốc vào năm 2023.

Thông qua chương trình road show của mình, KTO Jakarta Jakarta cũng hy vọng sẽ thúc đẩy số lượng du khách của du lịch hội nghị khách hàng MICE từ Indonesia đạt mức trước đại dịch trong năm nay. KTO Jakarta chịu sự giám sát của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Indonesia và làm việc trực tiếp với trụ sở KTO Jakarta tại Seoul, trực thuộc Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc, để đưa road show năm nay đến Jakarta. Hani Fadia Zahra, giám đốc MICE tại KTO Jakarta cho biết: “[KTO Jakarta] nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trực tiếp từ Hàn Quốc và trước đại dịch năm 2019, Hàn Quốc được xếp hạng là quốc gia tốt thứ hai trên thế giới về tổ chức các sự kiện quốc tế”.

“Và thị trường Indonesia rất hào hứng với ngành MICE Hàn Quốc. Chúng tôi đứng thứ hai trong ASEAN về số lượng du khách đến Hàn Quốc tham dự các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE cao nhất”, bà nói thêm.

Korea MICE Roadshow 2023 là bước đi cụ thể của Hàn Quốc nhằm vực dậy lĩnh vực du lịch hội nghị khách hàng MICE, đặc biệt nhằm thu hút các doanh nghiệp từ thị trường du lịch hội nghị khách hàng MICE của Indonesia.

Sự kiện này đã thu hút đại diện của khoảng 23 doanh nghiệp địa phương, bao gồm các trung tâm hội nghị, đại lý – công ty du lịch và khách sạn để kết nối họ với các đối tác từ nhiều khu vực khác nhau ở Hàn Quốc, bao gồm Seoul và Busan, cũng như các tỉnh Gangwon và Bắc Jeolla (Jeonbuk), mỗi tỉnh. với cơ sở vật chất riêng biệt và những nét văn hóa độc đáo.

Dự kiến, những người tham gia Indonesia sẽ khám phá các cơ hội của mình thông qua kết nối và xây dựng mối quan hệ để quảng bá Hàn Quốc như một điểm đến MICE cho khách hàng của họ.

Hani cho biết: “Năm nay, chúng tôi thực sự đã vượt mục tiêu của mình, rất gần đạt đến mức trước đại dịch và tính đến tháng 8, chúng tôi đã thu hút được khoảng 10.000 người Indonesia đến Hàn Quốc tham dự các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE”.

Bà nói thêm, Korea MICE Roadshow 2023 “đã cho chúng tôi thấy rằng thị trường Indonesia, đặc biệt là Jakarta, rất quan tâm đến việc [tổ chức] các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE tại Hàn Quốc”.

Theo: thejakartapost

Bài viết liên quan