Tổng quan về các xu hướng định hình ngành MICE 2022-?

Tổng quan về các xu hướng định hình ngành MICE: Sau một thời gian dài gián đoạn, các sự kiện MICE đặc sắc đang trở lại trên toàn cầu. Để hiểu rõ về những gì có sẵn trong ngành, Amy Butterfield, Phó Chủ tịch Cấp cao về Bán hàng của Tập đoàn Khách sạn Ưu tiên; Cheryl Siow, Phó Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu tại Trung Quốc; Tessa Whalley, Giám đốc Bán hàng Tập đoàn tại Vương quốc Anh và Ireland, và Andrew Kuek, Giám đốc Bán hàng Toàn cầu tại Úc, đã tham gia vào một cuộc thảo luận hội thảo để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các xu hướng cho các cuộc họp và các khách sạn tập trung vào sự kiện trong năm 2022 và hơn thế nữa.

Tổng quan về các xu hướng định hình ngành MICE
Tổng quan về các xu hướng định hình ngành MICE

Tổng quan về các xu hướng định hình ngành MICE

Bạn có thấy bất kỳ chồi xanh nào trong số các phân đoạn Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo không? Nếu vậy, ở đâu? Có bất kỳ điều gì ngạc nhiên không?

Các diễn giả trả lời về Tổng quan về các xu hướng định hình ngành MICE
Các diễn giả trả lời về Tổng quan về các xu hướng định hình ngành MICE

Cheryl: Năm nay, chúng tôi thực sự thấy các cuộc họp và sự kiện chuyển từ trực tuyến trở lại hình thức trực tiếp và thật thú vị khi thấy nhiều tập đoàn truyền thống đặt khách sạn cho các hội thảo đào tạo và khuyến khích du lịch hiện đang được tham gia bởi năng lượng mới và thiết bị di động ngành công nghiệp trò chơi.Và nó chính là Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo.  Các sự kiện kết hợp và các cuộc tụ họp nhỏ vẫn là lựa chọn ưu tiên do lợi ích an toàn và tiết kiệm chi phí, nhưng nhìn về phía trước, nhiều sự kiện quy mô lớn được lên kế hoạch hoãn lại từ năm 2021 sẽ diễn ra vào nửa cuối năm do sự hồi sinh hiện tại của COVID các trường hợp.

Tessa: Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều nhu cầu đối với các bất động sản MICE bên ngoài London và ở các điểm đến dễ dàng tiếp cận ở châu Âu như Ireland, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Bắc Âu, đặc biệt là đối với các khu nghỉ dưỡng đồng quê ở những địa điểm đẹp như tranh vẽ. Chúng tôi cũng nhận thấy sự gia tăng các yêu cầu đối với các địa điểm yêu thích của Hoa Kỳ như Miami, Thành phố New York, Boston, Chicago và San Francisco – các lượt đặt phòng xuyên Đại Tây Dương đang tăng trở lại.

Andrew: Các cuộc họp đang diễn ra rầm rộ ở Australasia, và sau một loạt các cuộc khóa cửa kéo dài, các cuộc triển lãm thương mại trở lại đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Trong khi phần lớn các đặt phòng theo nhóm là trong nước, du lịch quốc tế đã chính thức trở lại và các nhóm nước ngoài đang thận trọng quay trở lại. Các điểm đến ở châu Á như Singapore đã giới thiệu các làn đường tiêm chủng cho du khách quốc tế và Malaysia mở cửa trở lại biên giới vào ngày 1 tháng 4. Thái Lan đã khởi động chương trình ‘hộp cát Phuket không cách ly’ nơi khách quốc tế chỉ cần xuất trình xét nghiệm PCR âm tính. Thái Lan cũng cung cấp một chương trình thử nghiệm và đi cho những khách du lịch đã được tiêm chủng đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh để tham quan mà không phải kiểm dịch kéo dài.

Những điểm đến nào mà khách hàng thích thú nhất cho chuyến du lịch theo nhóm vào năm 2022?

Thái Lan vưa là điểm đến du lịch, vừa là điểm đến du lịch MICE
Thái Lan vưa là điểm đến du lịch, vừa là điểm đến du lịch MICE

Amy: Mặc dù chúng tôi vẫn thấy phần lớn khách hàng của mình chọn các điểm đến trong khu vực, nhưng chúng tôi thấy một số người đang rón rén bước sang châu Âu và châu Á. Mexico đã liên tục nổi tiếng – đặc biệt là đối với các khách hàng Bắc Mỹ, những người trước đây đã tổ chức các nhóm ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi – và tất cả các dấu hiệu cho thấy sự quan tâm tiếp tục đến Mexico trong năm nay. Sắp tới và đến năm 2023, các nhóm sẽ tiếp tục lựa chọn các điểm đến nghỉ dưỡng và ven biển thay vì các khách sạn ở trung tâm thành phố, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ của vành đai mặt trời như Miami, Tampa, Dallas và Phoenix.

Cheryl: Du lịch chủ yếu vẫn là trong nước, với thời gian ngắn cho các điểm đến địa phương được ưu tiên. Trong khi chúng tôi nhận thấy một số yêu cầu quốc tế, đặc biệt là từ Hồng Kông, hầu hết các tập đoàn có trung tâm ở Trung Quốc đại lục tiếp tục đặt các lựa chọn nội địa ở phía nam, nơi nhiều điểm đến đã thoát khỏi tình trạng tồi tệ nhất của đại dịch, với ý định đi đến Nhật Bản và Hàn Quốc trong 2023 và 2024. Các quốc gia như Thái Lan, Úc, U.A.E., Singapore và Malaysia, những nước đã làm việc với Trung Quốc để tạo ra bong bóng du lịch trước khi gia tăng trong các trường hợp, cũng sẽ là những lựa chọn phổ biến khi họ ra mắt.

Andrew: Người Úc quan tâm nhất đến việc đi du lịch đến Hoa Kỳ, bao gồm Hawaii, cũng như Dubai, London và Ý. New Zealand cũng sẽ là một điểm đến hàng đầu khi quốc gia này mở cửa trở lại với Úc vào ngày 17 tháng 4. Trong khu vực ASPAC rộng lớn hơn, có một cách tiếp cận là các hạn chế đi lại từ từ được giảm bớt, nhưng các điểm đến ở Tây Âu và Hoa Kỳ là một trong những điểm đến nhiều nhất yêu cầu phổ biến.

Bất kỳ lời khuyên nào cho các khách sạn đang tìm cách tăng doanh thu cho các cuộc họp vào năm 2022 và hơn thế nữa?

Amy: Cũng giống như tất cả chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh, khách hàng của chúng tôi đang làm nhiều hơn với ít hơn. Nhiều khách hàng của chúng tôi đang vận hành các chương trình hỗ trợ do bị hoãn lại vào năm 2020 và 2021, tạo ra sự nén vào năm 2022 vốn đã bận rộn. Lời khuyên của tôi dành cho các chủ khách sạn rất đơn giản – hãy dễ dàng làm việc! Phản hồi nhanh chóng, điều khoản hợp lý và sự linh hoạt phong phú là những yếu tố hàng đầu trong quá trình quyết định. Các khách sạn có không gian ngoài trời có thể sử dụng và trải nghiệm ngoài trời nên giới thiệu và tích hợp chúng vào chương trình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo.

Cheryl: Các khách sạn MICE nên tiếp tục linh hoạt với người mua, cung cấp dịch vụ hủy đặt phòng miễn phí và mở rộng thời hạn hủy bất cứ khi nào có thể. Tính linh hoạt cũng cần mở rộng đến giá cả. Người mua du lịch công ty vẫn thận trọng về chi phí, vì vậy các chủ khách sạn nên chuẩn bị cho nhiều vòng đàm phán hơn để kết nối với hội đồng du lịch quốc gia hoặc văn phòng hội nghị của họ để được hỗ trợ. Các yêu cầu về các sự kiện hàng năm mới được khôi phục dự kiến sẽ xuất hiện từ cuối mùa hè khi các nhà lập kế hoạch sẽ muốn đảm bảo chỗ trống khi còn trống.

Andrew: COVID vẫn ở bên chúng tôi, vì vậy khách hàng đang xem xét kỹ lưỡng điều khoản bất khả kháng trong hợp đồng. Khách sạn phải linh hoạt. Để tránh bị hủy, họ có thể đưa ra tùy chọn hoãn lại, chuyển tiền đặt cọc để giúp cả hai bên. Mua lại ngày càng phổ biến cho các cuộc họp quy mô nhỏ và các cuộc họp cấp điều hành và dự kiến sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu trong những năm tới.

Theo:travelcourier

Bài viết liên quan