Tour hội nghị khách hàng MICE là bước tiến lớn tiếp theo của Bhubaneswar

Tour hội nghị khách hàng MICE là bước tiến lớn tiếp theo của Bhubaneswar. Văn phòng này sẽ hoạt động như một tổ chức độc lập hoặc là một bộ phận trong tập đoàn phát triển du lịch, chịu trách nhiệm xúc tiến và phát triển du lịch trong thành phố.

Tour hội nghị khách hàng MICE là bước tiến lớn tiếp theo của Bhubaneswar
Tour hội nghị khách hàng MICE là bước tiến lớn tiếp theo của Bhubaneswar

BHUBANESWAR: Với việc Bhubaneswar là nơi tổ chức các hội nghị và sự kiện lớn, thành phố đang nhanh chóng nổi lên như một trong những điểm đến hàng đầu cho các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) du lịch ở Odisha.

Tour hội nghị khách hàng MICE là bước tiến lớn tiếp theo của Bhubaneswar

Cả Bộ Du lịch (MoT) và Cục Du lịch bang hiện đang đưa Bhubaneswar vào danh sách các điểm đến ưu tiên cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE. Tính đến thứ Sáu, có ít nhất 10 khách sạn (chủ yếu là 3, 4 và 5 sao) trong thành phố. Các bên liên quan cho biết sự sẵn có của các khách sạn chất lượng tốt với mức giá phải chăng, kết nối hàng không và liên kết văn hóa đã khiến Bhubaneswar trở thành lựa chọn hàng đầu cho các sự kiện và hội nghị.

Theo báo cáo ‘Thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE tại Ấn Độ’ do Bộ GTVT công bố năm 2019, các điểm đến mới nổi được xem xét với sự tư vấn của các nhà tổ chức hội nghị chuyên nghiệp (PCO) và các công ty quản lý sự kiện là Bhubaneswar, Ahmedabad, Chandigarh, Indore, Nagpur, Surat, Thiruvananthapuram, Udaipur , Varanasi và Visakhapatnam.

Nhìn vào tiềm năng Tour hội nghị khách hàng MICE của thành phố, vào tháng 4 năm ngoái, Bộ đã công bố “Chiến lược quốc gia cho ngành MICE”, theo đó xác định sáu thành phố sẽ được phát triển thành điểm đến MICE để thúc đẩy du lịch trong suốt cả năm. Đó là Bhubaneswar, Agra, Udaipur, Pune, Thiruvananthapuram và Varanasi. Bộ đã xác định Khu triển lãm tại Janpath, Mayfair Hotels, Trident và Sandy’s Tower là các trung tâm hội nghị và triển lãm lớn.

Các quan chức liên quan cho biết theo chiến lược này, Bộ GTVT với sự giúp đỡ của chính quyền bang có kế hoạch thành lập một văn phòng xúc tiến Tour hội nghị khách hàng MICE ở Bhubaneswar trong vòng 5 năm tới. Văn phòng sẽ đóng vai trò là đầu mối liên hệ duy nhất để tìm kiếm thông tin và hỗ trợ tổ chức các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE. Họ cho biết: “Hai mươi thành phố sẽ được phát triển thành điểm đến MICE theo ba giai đoạn và Bhubaneswar sẽ tìm được một vị trí trong giai đoạn hai (năm năm tới)”.

Văn phòng này sẽ hoạt động như một tổ chức độc lập hoặc là một bộ phận trong tập đoàn phát triển du lịch chăm sóc việc xúc tiến và phát triển du lịch trong thành phố. Chính sách Du lịch Nhà nước, thông báo công báo được xuất bản vào tháng 12 năm ngoái, cũng nhằm mục đích phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE như một trong những chủ đề chính của phát triển du lịch. Nhận thấy điều này, các chủ khách sạn và nhà hàng của thành phố cũng đã kêu gọi Sở Du lịch giúp họ tăng gấp đôi công suất của các khách sạn hạng sao ở đây.

Chủ tịch Hiệp hội các chủ nhà hàng và khách sạn (HRAO) JK Mohanty cho biết ông đã viết thư đề nghị chính quyền bang tăng số phòng trong các khách sạn hạng sao để phục vụ cho phân khúc này. Ông nói: “Trong khi Puri và Konark tăng gấp đôi cả hai điểm đến du lịch và Tour hội nghị khách hàng MICE, Bhubaneswar hiện đã trở thành đồng nghĩa với Tour hội nghị khách hàng MICE khi các doanh nghiệp và khách du lịch đang chọn thành phố cho các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE.

Trung bình mỗi năm có ít nhất 12 hội nghị hoặc sự kiện lớn được tổ chức tại các khách sạn hạng sao của thành phố. Ông nói thêm: “Một hội nghị lớn hoặc một đám cưới lớn quy tụ các đại biểu và khách mời từ khắp nơi trong và ngoài nước, giúp khách sạn lấp đầy phòng khách sạn, mang lại lợi ích cho các công ty lữ hành, vận chuyển và cũng quảng bá ẩm thực, điểm đến và nghề thủ công của địa phương. .

Theo: newindianexpress

Bài viết liên quan
preloader