2022 Tour hội nghị khách hàng MICE Quay trở lại nhưng…

Tour hội nghị khách hàng MICE Quay trở lại nhưng…Đỉnh điểm là ngày hôm nay, Cebu sẽ tổ chức Hội nghị Quốc gia Thường niên PICPA lần thứ 77. Mặc dù thành công, nó đã bộc lộ một số bất cập liên quan đến cơ sở hạ tầng. Đáng chú ý, ban tổ chức đã phải ngừng nhận đại biểu vài tuần trước sự kiện do số lượng người tham dự vượt quá sức chứa của Trung tâm Hội nghị IEC. Đáng tiếc, hàng nghìn đại biểu phải tham gia ảo vì bất cập này. Thật không may, ngành du lịch của Cebu đã không thể tối ưu hóa cơ hội để bắt đầu phục hồi sau nhiều năm ngủ yên.

Tour hội nghị khách hàng MICE Quay trở lại nhưng…
Tour hội nghị khách hàng MICE Quay trở lại nhưng…

Thật vậy, xét về số lượng hay mục đích, chúng ta có thể phân loại du lịch thành du lịch theo nhóm hoặc du lịch cá nhân. Du lịch cá nhân là quá phổ biến đối với chúng tôi. Chúng tôi thấy các gia đình, những người hưởng tuần trăng mật và bạn bè đến để nghỉ ngơi, giải trí, lễ hội, v.v. Du lịch theo nhóm là điều mà những người tham gia ngành hội họp thường gọi là Tour hội nghị khách hàng MICE (Cuộc họp, Phần thưởng, Hội nghị và Triển lãm) và là MEEC (Cuộc họp, Triển lãm, Sự kiện và Hội nghị) tại Hoa Kỳ.

Tour hội nghị khách hàng MICE Quay trở lại nhưng…

Trong Tour hội nghị khách hàng MICE hoặc MEEC, các nhóm đến với số lượng lớn nhằm mục đích tham dự các hội nghị, quy ước, triển lãm hoặc triển lãm cho dù về bản chất là tôn giáo, kinh tế, nghề nghiệp, môi trường, y tế hay khoa học. Một ví dụ điển hình là Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 51 mà Cebu đã tổ chức cách đây vài năm.

Vì vậy, điều đáng chú ý là cựu chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Cebu (CCCI), bà Melanie Ng, trong nhiệm kỳ của mình đã nhấn mạnh rằng “ngoài việc thể hiện sức hấp dẫn của Cebu như một điểm đến về di sản, bãi biển và mua sắm, CCCI cũng sẽ hỗ trợ các khách sạn cải thiện chỗ đứng của Cebu trong lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm), vì Cebu vẫn chưa bắt đầu nổi trên thị trường khổng lồ này.” Trên thực tế, cô ấy (Chủ tịch CCCI Ng) đã đánh một phát vào đầu. Tuy nhiên, đáng buồn thay, COVID-19 đã tàn phá những năm sau đó và tất cả các cuộc triển lãm và hội nghị đã lên lịch đều bị hủy bỏ.

Sự thật mà nói, một số quốc gia đang rất coi trọng Tour hội nghị khách hàng MICE. Lý do rất rõ ràng. Giá trị kinh tế của nó là sinh lợi và rất lớn cho thành phố chủ nhà. Trong số những lợi ích khác, lợi ích kinh tế bao gồm từ tạo ngoại tệ đến tạo việc làm. Nó cũng mang đến những cơ hội kinh doanh thường dẫn đến sự phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng quốc gia và khu vực.

Theo thống kê năm 2019 (mới nhất) do Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế (ICCA) công bố, các quốc gia Mỹ, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh là những lựa chọn hàng đầu của các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng hoặc MEEC. Đây chính xác là những quốc gia đứng đầu trong năm 2015 và 2016 nhưng theo các thứ tự khác nhau. Rõ ràng, ngoại trừ Hoa Kỳ, phần còn lại đều ở Châu Âu. Không có quốc gia thành viên ASEAN nào lọt vào top 20.

Mặt khác, Paris, Lisbon, Berlin, Barcelona và Madrid (tất cả các thành phố ở châu Âu) là những thành phố được ưa thích nhất. Tuy nhiên, đáng chú ý là trong số các thành phố Đông Nam Á, Singapore đứng thứ 7 và Bangkok đứng thứ 13. .Đáng buồn thay, các thành phố khác trong ASEAN nằm ngoài top 20 một cách dễ thấy.

Theo ICCA, “sự nổi tiếng của các quốc gia là điểm đến MICE phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ liên quan đến bản thân các quốc gia và tình hình của họ, mà còn liên quan đến loại cuộc họp và mức độ liên quan của nó với môi trường được lựa chọn”. Do đó, về mặt logic, chúng tôi đã được chọn làm chủ nhà của IEC lần thứ 51 vì chúng tôi chủ yếu là một quốc gia theo đạo Công giáo. Các yếu tố khác “bao gồm tình hình xã hội, chính trị và kinh tế hiện tại của một quốc gia, sự an toàn và khả năng tiếp cận từ nước ngoài của quốc gia đó”.

Với một nhà ga sân bay quốc tế mới, chúng ta sẽ trở nên rất dễ tiếp cận từ nước ngoài. Đó có thể là một yếu tố lớn. Tuy nhiên, điều kinh khủng là, khi chúng ta tổ chức các sự kiện lớn như các công ước của IEC và PICPA chẳng hạn, các hoạt động kinh tế khác phải bị chậm lại hoặc dừng lại (như cấm xe tải). Không phải vì bản chất chúng tôi là chủ nhà, mà vì việc tổ chức như vậy sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn giao thông của Metro Cebu.

Do đó, rõ ràng là nếu chúng ta cố gắng biến Cebu trở thành một trong những điểm đến ưa thích nhất của Tour hội nghị khách hàng MICE, thì phải xây dựng một địa điểm rộng lớn và thoải mái. Quan trọng hơn, những nỗ lực không nên chỉ giới hạn trong việc cải tiến cấu trúc và nâng cấp diện mạo. Đã đến lúc các cơ quan chức năng của chúng ta phải cùng nhau hành động để giải quyết các vấn đề giao thông của chúng ta.

Khi làm như vậy, chúng ta sẽ không bỏ lỡ cơ hội ăn miếng bánh lớn. Như ICCA đã báo cáo, nó đã tổ chức 13.254 cuộc họp luân phiên của hiệp hội vào năm 2019. Đây là “con số hàng năm cao nhất từng được ghi nhận trong thống kê hàng năm của nó với mức tăng 317 so với con số phá kỷ lục của năm 2018.”

Rõ ràng, số liệu thống kê này tiết lộ rằng Tour hội nghị khách hàng MICE chắc chắn sẽ tăng trở lại. Rằng nó không thể bị thay thế bởi công nghệ ảo. Và điều đó tốt cho ngành du lịch. Các CPA ở Philippines đã chứng minh điều đó.


CM cho biết 134,59 triệu RM để thúc đẩy ngành du lịch Sabah vào năm tới

Chính phủ Sabah kiên định trong nỗ lực khôi phục và phát triển ngành du lịch, thể hiện qua khoản phân bổ 134,59 triệu RM cho Bộ Du lịch, Văn hóa và Môi trường của bang theo ngân sách năm 2023.

Bộ trưởng Hajiji Noor cho biết các kế hoạch của Bộ trong năm tới bao gồm nâng cấp các cơ sở du lịch, phát triển nguồn nhân lực cho Du lịch dựa vào cộng đồng (CoBT) và thành lập Văn phòng Công ước Sabah (SCB) sẽ hoạt động vào năm tới.

Hajiji Noor cho biết du lịch của Sabah là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong hai năm qua.
Hajiji Noor cho biết du lịch của Sabah là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong hai năm qua.

“SCB sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch thông qua các sự kiện kinh doanh dựa trên du lịch để biến Sabah thành điểm đến ưa thích cho các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm/sự kiện (MICE) sẽ tạo ra các hoạt động kinh tế vì lợi ích của ngành khách sạn, hậu cần, hàng không và các lĩnh vực liên quan khác,” ông nói trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Du lịch Thế giới (WTC) 2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sabah hôm nay.

Văn bản của bài phát biểu đã được đọc bởi chính quyền địa phương Sabah và bộ trưởng nhà ở Masidi Manjun, người cũng là bộ trưởng tài chính thứ hai của bang.

Hajiji cho biết chủ đề của hội nghị “Tái hiện tương lai du lịch” là kịp thời và phù hợp.

“Kể từ khi mở cửa biên giới vào ngày 1 tháng 4 năm 2022, Malaysia và Sabah đã không ngừng theo đuổi mục tiêu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là trong việc thúc đẩy lĩnh vực du lịch.

“Tôi rất vui khi biết rằng sự tham gia trực tiếp tại hội nghị này sẽ giúp nhiều người cùng nhau giải quyết các chiến lược và tương lai du lịch, cũng như thúc đẩy phục hồi du lịch và khả năng phục hồi sau đại dịch,” ông nói.

Theo Hajiji, du lịch của Sabah là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong hai năm qua. Tuy nhiên, ông nói, chính quyền bang đã không từ bỏ nỗ lực quản lý các thách thức.

Ông nói thêm: “Chính quyền bang sẽ phân bổ một khoản ngân sách tốt để giảm bớt tác động và đảm bảo sự phát triển lành mạnh của ngành du lịch của chúng tôi khi thấy rằng du lịch đã tạo ra doanh thu lớn nhất cho Sabah trước đại dịch.

WTC 2022, kết thúc vào thứ Tư, được tổ chức bởi bộ du lịch, nghệ thuật và văn hóa với sự hợp tác của Tổ chức Du lịch Thế giới và chính quyền Sabah.

Trong lần tổ chức thứ sáu vào năm nay, hội nghị quy tụ 1.000 đại biểu từ hơn 60 quốc gia để kết nối lại và đánh giá lại sự phục hồi của ngành du lịch sau hậu quả của đại dịch toàn cầu.

Hội nghị cũng có khoảng 30 diễn giả bao gồm các nhà hoạch định chính sách của chính phủ, các nhà lãnh đạo ngành và các học giả hàng đầu.

Theo: philstar.

Bài viết liên quan