TP.HCM đẩy mạnh du lịch MICE

TP.HCM đẩy mạnh du lịch MICE: Sau một thời gian dài tạm lắng vì dịch COVID-19, TP.HCM đang chứng kiến ​​nhu cầu du lịch MICE (hội họp, khen thưởng, hội nghị, triển lãm) ngày càng tăng của khách hàng Việt Nam và nước ngoài.

TP.HCM đẩy mạnh du lịch MICE
TP.HCM đẩy mạnh du lịch MICE

Là đầu tàu kinh tế của Việt Nam, thành phố có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu về loại hình Tour hội nghị khách hàng MICE khi họ muốn kết hợp giữa kinh doanh và vui chơi, tri ân nhân viên, khách hàng và đối tác sau giai đoạn khó khăn vì đại dịch.

TP.HCM đẩy mạnh du lịch MICE

Công ty Vietravel cho biết từ đầu năm đến nay đã phục vụ 300 Tour hội nghị khách hàng MICE với hơn 20.000 người.

Công ty Saigontourist đã tổ chức các chuyến Tour hội nghị khách hàng MICE cho 14.000 lượt người.

“Các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đã bùng nổ. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng 2, Saigontourist đã tổ chức các chuyến du lịch lớn cho các doanh nghiệp để tổ chức họp tổng kết và khen thưởng nhân viên. Vào tháng 3, chúng tôi đã đón kỷ lục 750 khách tham gia tour Đà Nẵng-Hội An,” bà Hoàng Thùy Linh, Phó Giám đốc Tiếp thị và CNTT của Saigontourist, cho biết.

Bà Vũ Thị Thanh Hiền, phó giám đốc khách sạn 5 sao Grand Saigon, cho biết: “Khách sạn [của tôi] đã tận dụng được thị trường này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện dịch vụ, sản phẩm và chỗ ở. Chúng tôi cũng tăng cường tiếp thị thành phố… với tư cách là nhà tổ chức Tour hội nghị khách hàng MICE.”

Sở Du lịch thành phố đã tổ chức các lớp tập huấn cho hướng dẫn viên, các nhà hàng, khách sạn về an toàn vệ sinh thực phẩm và ký kết với các ngành để phục vụ du khách tốt hơn.

Nó cũng đã ký thỏa thuận với Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS) để thúc đẩy du lịch.

Nó sẽ hợp tác với EuroCham để thúc đẩy Tour hội nghị khách hàng MICE và ẩm thực cho thành phố trong giai đoạn 2022-2024.

Tăng cường nghiên cứu thị trường, đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành du lịch.

Họ sẽ tăng cường quảng bá trực tiếp để phổ biến thành phố với nhiều công ty và công dân châu Âu hơn trong và ngoài nước.

Chủ tịch EuroCham Alain Cany cho biết ngành du lịch đang phục hồi và EuroCham đánh giá cao việc Việt Nam mở cửa trở lại cho khách du lịch và miễn thị thực cho người châu Âu.

Ông cho biết thêm EuroCham hy vọng sẽ giúp thành phố tăng cường năng lực nghiên cứu, phát triển trang web và đào tạo nguồn nhân lực.

Trong giai đoạn 2022-2027, thành phố và VIAGS sẽ phối hợp nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu du lịch cho thành phố để thu hút thêm khách Tour hội nghị khách hàng MICE.

CácCông ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng cho biết, điểm đến được ưa chuộng trong nước của các Tour hội nghị khách hàng MICE là đảo Phú Quốc và các thành phố Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu, Sa Pa, Điện Biên.

Khách hàng ưa chuộng những điểm đến có danh lam thắng cảnh tự nhiên, cơ sở hạ tầng, dịch vụ tốt, đáp ứng được các đoàn khách lớn./.

TP.HCM bắt tay EuroCham, VIAGS thúc đẩy phát triển du lịch

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS) về thúc đẩy du lịch Thành phố.

Các thương vụ này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch một cách bền vững của TP.HCM và cả nước.

Theo đó, TP.HCM và EuroCham sẽ phối hợp thúc đẩy MICE (hội họp, ưu đãi, hội nghị và sự kiện) và du lịch ẩm thực trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2024.

Lễ ký kết hợp tác giữa TP.HCM và EuroCham
Lễ ký kết hợp tác giữa TP.HCM và EuroCham

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tăng cường các hoạt động nghiên cứu thị trường, thống kê du lịch và đào tạo nguồn nhân lực, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành du lịch.

Họ sẽ mở rộng kênh quảng bá trực tiếp để giới thiệu hình ảnh của thành phố đến nhiều doanh nghiệp và công dân châu Âu tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch EuroCham Alain Cany cho biết, du lịch là một trong những ngành phát triển năng động của Việt Nam. Ông lưu ý rằng bất chấp những tác động của COVID-19, lĩnh vực này đang phục hồi và cho biết thêm rằng EuroCham hoan nghênh các chính sách mở cửa của Việt Nam, bao gồm miễn thị thực cho du khách châu Âu, để thúc đẩy quá trình này.

Với vai trò kết nối các doanh nghiệp châu Âu với các doanh nghiệp cùng ngành tại Việt Nam, EuroCham hy vọng sẽ giúp thành phố tăng cường năng lực nghiên cứu, phát triển trang web, chia sẻ cơ sở dữ liệu và đào tạo nguồn nhân lực.

Đồng thời, giai đoạn 2022-2027, TP.HCM và VIAGS sẽ phối hợp nâng cao số lượng và chất lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố cũng như nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu du lịch cho thành phố để thu hút thêm khách Tour hội nghị khách hàng MICE.

Lễ ký kết hợp tác giữa TP.HCM và VIAGS
Lễ ký kết hợp tác giữa TP.HCM và VIAGS

Hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình du lịch, hàng không và hợp tác tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch.

Ông Hoàng Xuân Hiệp, Phó Tổng giám đốc VIAGS cho biết, khi Việt Nam đang mở cửa lĩnh vực du lịch, công ty mong muốn hỗ trợ TP.HCM đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch.

Bà Nguyễn Thị Hòa, Giám đốc Sở Du lịch thành phố cho biết, các thỏa thuận này có ý nghĩa quan trọng để thành phố phục hồi mạnh mẽ ngành du lịch./.

Theo: vietnamplus

Bài viết liên quan