TP.HCM là điểm đến du lịch hội nghị khách hàng hàng đầu châu Á

TP.HCM là điểm đến du lịch hội nghị khách hàng hàng đầu châu Á: Vượt qua nhiều đối thủ trong khu vực, TP.HCM một lần nữa được vinh danh là “Điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE hàng đầu châu Á” năm thứ 4 liên tiếp. Giải thưởng này không chỉ chứng minh năng lực và sức hấp dẫn của Thành phố Hồ Chí Minh như một điểm đến lý tưởng cho ngành Hội nghị, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (MICE) mà còn củng cố vị thế của thành phố trên trường quốc tế.

TP.HCM là điểm đến du lịch hội nghị khách hàng hàng đầu châu Á
TP.HCM là điểm đến du lịch hội nghị khách hàng hàng đầu châu Á

Du lịch TP.HCM nhận danh hiệu “Điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE hàng đầu châu Á năm 2023” Ảnh: Linh Huỳnh.

Ngày 6/3 tại Berlin, Đức, TP.HCM được vinh danh là “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á năm 2023”.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: “Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực, đóng góp không mệt mỏi của ngành du lịch thành phố. Đến năm 2030, TP.HCM đặt mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu châu Á với hình ảnh một thành phố ‘Cởi mở – Trẻ trung – Sôi động – Sôi động – Hướng tới tương lai’”.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM nhận cúp lưu niệm tại sự kiện. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM.
Đại diện Sở Du lịch TP.HCM nhận cúp lưu niệm tại sự kiện. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM.

Bà cũng lưu ý thêm rằng giải thưởng từ Giải thưởng MICE Thế giới là một cột mốc quan trọng trên con đường hướng tới mục tiêu này, phản ánh niềm tin của cộng đồng quốc tế vào tiềm năng của ngành du lịch thành phố trong tương lai.

World MICE Awards là giải thưởng uy tín thường niên nhằm tôn vinh các điểm đến, khách sạn, hãng hàng không, địa điểm và nhà cung cấp dịch vụ chuyên biệt trong lĩnh vực du lịch hội nghị khách hàng MICE. Đây là một phần của chuỗi Giải thưởng Du lịch Thế giới nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch toàn cầu.

Tại buổi lễ, các đại diện khác của Việt Nam và TP.HCM cũng được ghi nhận vì những đóng góp đưa du lịch Việt Nam lên bản đồ thế giới. Trong đó, Vietnam Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không MICE hàng đầu châu Á”, còn Vietravel được vinh danh là “Đơn vị tổ chức du lịch hội nghị khách hàng MICE hàng đầu châu Á”.

Graham Cooke, Chủ tịch Giải thưởng Du lịch Thế giới, nhận xét: “TP.HCM là điểm đến đặc biệt, giàu lịch sử và văn hóa đa dạng, một đô thị sôi động và đầy màu sắc. Đây là điểm đến năng động và hàng đầu ở châu Á, với tầm nhìn trở thành trung tâm du lịch toàn cầu, đây sẽ là chất xúc tác thu hút các tập đoàn và thương hiệu du lịch uy tín, sẵn sàng trở thành trung tâm du lịch hội nghị khách hàng MICE của khu vực và toàn cầu”.

Các giải thưởng liên tiếp chứng tỏ TP.HCM là điểm đến hấp dẫn, kết hợp hài hòa giữa cơ sở hạ tầng hiện đại, lịch sử phong phú và nền văn hóa đa dạng, tạo nên địa điểm lý tưởng cho các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE quốc tế.

Theo: vietnaminsider

Bài viết liên quan