Triển lãm du lịch hàng đầu châu Á, OTM phiên bản 2024 nhận được phản ứng tích cực từ thị trường du lịch toàn cầu

Với quy mô tăng 50%, đã có 95% không gian triển lãm được bán hết

OTM kết nối 35.000 chuyên gia du lịch, hơn 1600 nhà triển lãm trên 60 quốc gia và 30 tiểu bang/UT của Ấn Độ

Triển lãm du lịch hàng đầu châu Á, OTM phiên bản 2024 nhận được phản ứng tích cực từ thị trường du lịch toàn cầu
Triển lãm du lịch hàng đầu châu Á, OTM phiên bản 2024 nhận được phản ứng tích cực từ thị trường du lịch toàn cầu

MUMBAI, Ấn Độ, ngày 24 tháng 1 năm 2024 /PRNewswire/ — OTM 2024, triển lãm du lịch hàng đầu ở châu Á, dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 2 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị Thế giới Jio, BKC, Mumbai, đã sẵn sàng mang đến một sự kiện ấn tượng đội ngũ gồm hơn 1600 nhà triển lãm và hơn 35.000 chuyên gia trong ngành từ hơn 60 quốc gia và 30 Bang & UT của Ấn Độ. Kết hợp các nhà triển lãm mới và các điểm đến toàn cầu, sự kiện này sẽ chứng kiến sự ra mắt của các quốc gia mới tại thị trường Ấn Độ thông qua OTM. Ngoài ra, các điểm đến trước đây đã được quảng bá ở Ấn Độ đang tạo ra tác động đáng kể bằng cách trưng bày các gian hàng lớn hơn. Quy mô chương trình đã tăng hơn 50% so với phiên bản năm 2023.

Giữa và sau đại dịch, du lịch nội địa đã trở thành trụ cột quan trọng đối với ngành khách sạn, vẫn tồn tại khi du khách địa phương vào cuộc để bù đắp cho sự vắng mặt của du khách quốc tế. Sau khi mở lại du lịch quốc tế sau đại dịch, các nhà thám hiểm Ấn Độ tỏ ra khao khát những trải nghiệm mới vô độ. Mặc dù phải đối mặt với những trở ngại và sự gián đoạn về thị thực ở một số quốc gia, nhưng sự nhiệt tình không ngừng nghỉ của họ vẫn không hề suy giảm.

Triển lãm du lịch hàng đầu châu Á, OTM phiên bản 2024 nhận được phản ứng tích cực từ thị trường du lịch toàn cầu

Hành trình của OTM phản ánh sự gia tăng đáng kể về du lịch trong và ngoài nước của Ấn Độ. Với mức tăng đáng chú ý là 10 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2023 so với năm trước, thị trường Ấn Độ đã chứng tỏ khả năng phục hồi và sức sống. Các nhà phân tích dự đoán rằng tổng chi tiêu cho các chuyến đi nước ngoài sẽ vượt 42 tỷ USD vào cuối năm 2024, củng cố vị thế của Ấn Độ là một trong những thị trường du lịch nước ngoài sinh lợi nhất trên toàn cầu. Sự tăng trưởng đáng kể này tạo tiền đề cho OTM 2024, được định vị để định hình bối cảnh tương lai của ngành du lịch.

Phiên bản năm nay đã đạt được con số đột phá là 95% không gian triển lãm đã bán hết, một minh chứng cho sự tập trung vào chất lượng khi nói đến kết nối mạng và trải nghiệm triển lãm thương mại tổng thể. Các hội đồng du lịch và các bên liên quan tư nhân từ hơn 60 quốc gia dự kiến sẽ tham gia, giới thiệu một loạt các dịch vụ du lịch nội địa và toàn cầu trên hai tầng triển lãm riêng biệt rộng hơn 250.000 m2, bao gồm hơn 35 gian hàng quốc gia trong triển lãm kéo dài ba ngày.

Gian hàng quốc tế lớn nhất tại OTM 2024 sẽ đến từ Ả Rập Saudi, tiếp theo là Sri Lanka, Malaysia, Qatar, Bahrain, Maroc, Maldives và Azerbaijan. Trong số các bang của Ấn Độ, Uttarakhand dẫn đầu về quy mô, theo sát là Kerala, Gujarat, Jammu và Kashmir, Himachal Pradesh và các bang khác. Trong khu vực tư nhân, một số gian hàng quan trọng nhất là từ Travel Boutique Online, tiếp theo là NEOM và Tripjack. (Danh sách các nước tham gia ở cuối)

Phiên bản OTM năm nay, phiên bản có ảnh hưởng nhất cho đến nay, nhằm mục đích thúc đẩy các kết nối vô giá trong ngành du lịch, cung cấp nền tảng để các nhà triển lãm tương tác với nhiều đối tượng khác nhau bao gồm các công ty du lịch đã được kiểm duyệt, công ty điều hành tour, MICE và người mua doanh nghiệp, nhà tổ chức đám cưới và các nhà sản xuất phim, TV & OTT. Sự kiện này mang đến cơ hội duy nhất cho các doanh nghiệp thâm nhập vào thị trường Ấn Độ rộng lớn, thị trường chiếm một phần đáng kể trong hoạt động du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, OTM còn tổ chức hơn 300 người mua thương mại đủ điều kiện trên toàn quốc, với hơn 150 người tham dự được tổ chức đặc biệt từ Delhi NCR, cho thấy phạm vi tiếp cận rộng rãi và tiềm năng của sự kiện. Những người mua thương mại du lịch từ khắp Ấn Độ đã đăng ký với tư cách là khách tham quan, chuẩn bị giao lưu với hàng nghìn người bán trong cuộc triển lãm kéo dài ba ngày.

“98% các nhà triển lãm của chúng tôi vào năm 2023 tuyên bố rằng OTM kết nối họ một cách hiệu quả với đối tượng doanh nghiệp mong muốn của họ. Sự kiện này đã nổi lên như một triển lãm thương mại du lịch hàng đầu không chỉ ở Ấn Độ mà còn ở toàn bộ châu Á vào năm 2023. OTM 2024 đã củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu này, với việc chương trình tăng trưởng khoảng 50% về diện tích và doanh thu,” Sanjiv Agarwal, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Fairfest Media Ltd. (đơn vị tổ chức OTM) cho biết.

Ông nói thêm: “Cú sốc đại dịch và những thay đổi địa chính trị sau đó đã đưa Ấn Độ vào vị trí thuận lợi trong cả du lịch trong nước và nước ngoài, điều này được phản ánh qua sự tăng trưởng chưa từng có của OTM 2024. Cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tại JWCC mới khai trương gần đây cũng đã giúp ích rất nhiều”. .”

Theo một cuộc khảo sát do Ipsos, cơ quan nghiên cứu thị trường lớn thứ ba thế giới thực hiện gần đây, OTM được bình chọn là Triển lãm Du lịch Hàng đầu ở Ấn Độ và khắp Châu Á vào năm 2023. Nó đã vượt qua đối thủ cạnh tranh, với 62% số người được hỏi thừa nhận đây là chương trình hàng đầu ở Ấn Độ và 50% công nhận đây là sự kiện hàng đầu ở châu Á. Ngoài ra, 77% đánh giá OTM tích cực, cho rằng nó ngang bằng hoặc tốt hơn một số triển lãm quốc tế hàng đầu.

Đối tác của chúng tôi nói gì:

• “Chúng tôi đã tham gia OTM trong nhiều năm. Đây là cơ hội tuyệt vời mang lại cho chúng tôi và các bên liên quan khác nhau bao gồm các công ty điều hành tour, công ty du lịch, chủ khách sạn và thậm chí cả chủ nhà trọ từ Uttarakhand để tương tác, kết nối và giới thiệu các dịch vụ cho người mua thương mại từ các quốc gia và quốc gia tham gia. Chúng tôi kỳ vọng OTM 2024 sẽ lớn hơn và tốt hơn những năm trước. Năm nay, chúng tôi muốn giới thiệu các sáng kiến mới của mình như Himalaya darshan bằng trực thăng, du lịch mạo hiểm trong bang cũng như thông tin cập nhật về chuyến tàu đặc biệt quảng bá ẩn giấu đá quý ở Uttarakhand, đặc biệt là vùng Manaskhand (Kumaon), Shri nói. Sachin Kurve, IAS, Thư ký, Bộ Du lịch, Chính quyền Uttarakhand & Giám đốc điều hành, Ban Phát triển Du lịch Uttarakhand.

• “Chúng tôi đã liên kết với Fairfest Media, đơn vị tổ chức OTM từ năm 2017. OTM là một trong những chương trình du lịch lớn nhất ở Ấn Độ. Sự kiện năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Thế giới Jio ở Mumbai với các quốc gia như Azerbaijan, Bahrain, Ông Gajesh Girdhar, Điều phối viên Quốc gia, Mạng lưới MICE Ấn Độ cho biết: Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha cùng những quốc gia khác tham gia với tư cách là nhà triển lãm. Tôi thực sự cảm thấy rằng OTM là một sự kiện phải tham dự đối với các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo – Tri Ân khách hàng, đối tác, công ty du lịch, nhà tổ chức đám cưới để có trải nghiệm toàn cầu thực sự toàn diện”. Đại lý (NIMA).

• “Đám cưới du lịch và điểm đến luôn song hành và OTM là nền tảng để cả hai gặp nhau. Năng lượng tuyệt vời, nhiều cuộc trò chuyện và kết nối đầy ý nghĩa!” Ông Parthip Thyagarajan, Giám đốc điều hành, WeddingSutra lặp lại.

• “OTM đối với chúng tôi với tư cách là một công ty rất có ý nghĩa. Nó đã giúp chúng tôi gặp được rất nhiều người mua phục vụ tại thị trường, đặc biệt là phía tây Ấn Độ. Mạng lưới và thời gian dành cho sự kiện giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ của mình hơn nữa. Bạn gặp một số khách hàng, nhà cung cấp mới hoặc những người bạn đang làm việc cùng. Đối với tôi, đó là ngày hội của ngành du lịch. Tôi rất vui mừng được ở đó trong ba ngày. OTM 2024, đặc biệt là bây giờ với Jio, toàn bộ quá trình thực hiện và không khí của sự kiện đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi sự kiện diễn ra vào năm ngoái và tôi chắc chắn rằng sự kiện này sẽ rất lớn vào năm 2024. Sự kiện này đang trở nên cực kỳ mạnh mẽ ở outbound cộng với inbound và nội địa vì ngày càng có nhiều người sẵn sàng đi du lịch nhiều hơn . Tôi nghĩ Ấn Độ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ sinh thái nước ngoài. Nó sẽ chỉ phát triển kể từ đây trở đi và tôi tin rằng mọi người đều muốn có một phần của Ấn Độ. Do đó, tôi thực sự tin rằng OTM sẽ là triển lãm lớn nhất khi nói đến cung cấp và ông Ankush Nijhawan, Đồng sáng lập, TBO.com cho biết, năm nay cũng như mọi năm sẽ là một năm làm việc hiệu quả đối với tất cả mọi người.

Danh sách các nước tham gia:

• Tổng cục Du lịch Azerbaijan
• Cơ quan Triển lãm & Du lịch Bahrain
• Chính quyền đô thị Bangkok
• Du lịch Bhutan
Du lịch Campuchia
• Ban Du lịch Cuba
• Cơ quan Du lịch Ai Cập
• ENIT Ý
• Tổ chức Du lịch Quốc gia Hy Lạp
• Du lịch Fiji
• Tổng cục Du lịch Israel
• Tổ chức Du lịch Hàn Quốc
• Du lịch Karelia (Nga)
• Cơ quan Xúc tiến Du lịch Mauritius
• Tổng cục Du lịch Malaysia
• Tập đoàn PR và Tiếp thị Maldives
• Bộ Văn hóa & Du lịch, Cộng hòa Indonesia
• Thăm Ma-rốc
• Nê-pan
• Ban xúc tiến du lịch Philippines
• Tổ chức Du lịch Ba Lan
• KHUYẾN MÃI
• Du lịch Qatar
• Ban Du lịch Rwanda
• Cơ quan Du lịch Ả-rập Xê-út
• Tổng cục Du lịch Sri Lanka
• Ban Du lịch Seychelles
• Cục Du lịch Đài Loan
• Đây là Văn phòng Hội nghị & Du khách Athens
• Tổng cục Du lịch Thái Lan
• Cơ quan Xúc tiến và Phát triển Du lịch Turkiye

trong số những người khác, ngoài các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo – Tri Ân khách hàng, đối tác từ hơn 30 bang và UT của Ấn Độ.

Theo: prnewswire.

Bài viết liên quan