Triển vọng tích cực cho ngành MICE

Triển vọng tích cực cho ngành MICE: Theo một báo cáo mới từ nhà cung cấp công nghệ hội nghị, sự kiện và khách sạn hàng đầu trong ngành, có một động lực tích cực trong ngành tour hội nghị khách hàng MICE bất chấp những thách thức như chi phí gia tăng và thiếu hụt nhân sự.

Báo cáo hai năm một lần nhấn mạnh cơ hội cho các chủ khách sạn tận dụng nhu cầu ngày càng tăng về trải nghiệm trực tiếp.

Báo cáo nhằm mục đích giúp các chuyên gia khách sạn thu hút tốt hơn các sự kiện của công ty và thu hút các nhà lập kế hoạch bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về các xu hướng chính tác động đến cách các nhà tổ chức sự kiện tìm nguồn và chọn khách sạn/địa điểm cũng như quản lý các sự kiện của họ.

Triển vọng tích cực cho ngành MICE
Triển vọng tích cực cho ngành MICE

Các phiên bản khu vực, dựa trên phản hồi từ hàng trăm nhà hoạch định sự kiện trong các lĩnh vực khác nhau, đã được xuất bản cho các khu vực Châu Á, Úc và Trung Đông và Châu Phi.

Theo kết quả khảo sát, một tỷ lệ lớn các nhà lập kế hoạch ở Châu Á (80%), Trung Đông và Châu Phi (85%) và Úc (76%) dự đoán sẽ trả nhiều tiền hơn cho các cuộc họp quy mô và phức tạp tương tự vào năm 2023 so với năm 2022.

Do đó, phần lớn các nhà hoạch định cũng mong đợi ngân sách sự kiện của họ tăng lên với 90% ở Châu Á, 88% ở Úc, 79% ở Trung Đông và Châu Phi, tương ứng.

Đây là cơ hội lý tưởng để các khách sạn và địa điểm tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp các dịch vụ và tiện nghi cao cấp phù hợp với chi phí cao hơn.

Mặc dù các nhà lập kế hoạch sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn, nhưng các chủ khách sạn cũng nên tập trung vào việc điều chỉnh các dịch vụ của họ để đáp ứng mong đợi và yêu cầu của các nhà lập kế hoạch, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng doanh thu.

Với sự gia tăng của số hóa, các nhà hoạch định sự kiện đang ngày càng chuyển sang sử dụng các nguồn kỹ thuật số để hỗ trợ quá trình lập kế hoạch của họ.

Ví dụ: hơn một phần ba các nhà lập kế hoạch trên tất cả các khu vực cho biết các nền tảng tìm nguồn cung ứng trực tuyến đã trở thành một nguồn tài nguyên thiết yếu để lựa chọn địa điểm.

Ngoài ra, với chi phí đi lại ngày càng tăng, các chuyến thăm trực tiếp đến địa điểm đang được thay thế bằng các chuyến tham quan trực tuyến kỹ thuật số.

Kết quả báo cáo cho thấy 54% nhà quy hoạch ở Châu Á, 53% ở Úc và 43% ở Trung Đông và Châu Phi sử dụng sơ đồ tầng kỹ thuật số và sơ đồ sự kiện trực tuyến để hiểu rõ hơn về khả năng của phòng họp và để xác định xem khách sạn có phù hợp với sự kiện của họ.

Những kết quả này minh họa tầm quan trọng ngày càng tăng của sự hiện diện trực tuyến của khách sạn để thu hút các nhà lập kế hoạch.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng các mối quan hệ hiện có nên được nuôi dưỡng khi các nhà tổ chức sự kiện đánh giá cao tính chuyên nghiệp và quan hệ đối tác của nhân viên khách sạn với 38% ở Úc cho rằng điều đó rất quan trọng, tiếp theo là 35% ở Châu Á và 26% ở Trung Đông và Châu Phi.

Tận dụng các giải pháp công nghệ cho phép cộng tác liền mạch hơn giữa các nhà hoạch định và chủ khách sạn hoặc hợp lý hóa các quy trình phức tạp như quản lý khối phòng nhóm để giảm khối lượng công việc là một cách quan trọng khác mà các chuyên gia khách sạn có thể tăng cường mối quan hệ của họ với các nhà hoạch định và củng cố hơn nữa danh tiếng của họ trong ngành.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
preloader