Triết lý cổ xưa ‘Vasuadhaiva Kutumbakam’ của Ấn Độ được thể hiện chân thực trong du lịch MoS Ajay Bhatt

Triết lý cổ xưa ‘Vasuadhaiva Kutumbakam’ của Ấn Độ được thể hiện chân thực trong du lịch MoS Ajay Bhatt

New Delhi, ngày 27 tháng 9 (PTI) Triết lý cổ xưa của Ấn Độ về ‘Vasuadhaiva Kutumbakam’ – thế giới là một gia đình – được thể hiện thực sự trong du lịch, Bộ trưởng Liên minh Ajay Bhatt cho biết hôm thứ Tư và khẳng định rằng đất nước này đã được coi là một ” điểm đến mạnh mẽ” cho cho du lịch hội nghị khách hàng MICE khi cả nước tổ chức thành công hội nghị G20 tại 60 địa điểm.

Triết lý cổ xưa 'Vasuadhaiva Kutumbakam' của Ấn Độ được thể hiện chân thực trong du lịch MoS Ajay Bhatt
Triết lý cổ xưa ‘Vasuadhaiva Kutumbakam’ của Ấn Độ được thể hiện chân thực trong du lịch MoS Ajay Bhatt

Các cuộc họp G20 được tổ chức trên nhiều tuyến đường khác nhau từ Srinagar ở Jammu và Kashmir đến Visakhapatnam ở Andhra Pradesh kể từ ngày 1 tháng 12 và lên đến đỉnh điểm là Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Bharat Mandapam ở New Delhi từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 9.

Bhatt, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Quốc phòng, đã phát biểu tại buổi ra mắt toàn cầu ‘Du lịch vì cuộc sống’, một chương trình ngành thuộc ‘Sứ mệnh cuộc sống’ (Phong cách sống vì môi trường), nhắm tới ngành du lịch, hợp tác với Bộ Du lịch Môi trường, Rừng và Biến đổi Khí hậu, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO) và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP).

Sự kiện này được Bộ Du lịch tổ chức tại Bharat Mandapam mới xây dựng ở Pragati Maidan nhân dịp Ngày Du lịch Thế giới.

Bhatt nói: “Tôi yêu cầu mọi du khách, mọi doanh nhân và mọi công dân áp dụng chương trình này (“Du lịch vì cuộc sống”). .

Ông nói: “Sự cống hiến và nỗ lực của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện các nguyên tắc ‘Du lịch vì cuộc sống’ trên phạm vi toàn cầu.

Du lịch không chỉ là ngắm cảnh mà còn là trải nghiệm và hiểu biết. Bộ trưởng Liên minh cho biết đó là việc sống với di sản và trân trọng nó.

“Triết lý cổ xưa của chúng tôi về Vasuadhaiva Kutumbakam — thế giới là một gia đình, được thể hiện thực sự trong du lịch. Nó nhắc nhở chúng ta về di sản chung, tương lai chung và trách nhiệm chung của chúng ta đối với hành tinh của chúng ta.

“Đất nước của chúng tôi cũng được coi là một điểm đến mạnh mẽ cho du lịch hội nghị khách hàng MICE khi chúng tôi tổ chức thành công các cuộc họp G20 tại 60 điểm đến. Địa điểm hôm nay, Bharat Mandapam và trung tâm hội nghị Yashobhoomi mới khánh thành ở Delhi là hai cơ sở MICE đẳng cấp thế giới, sẵn sàng tổ chức cho du lịch hội nghị khách hàng từ khắp nơi trên thế giới,” ông nói.

Du lịch hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (cho du lịch hội nghị khách hàng MICE) đề cập đến một loại hình du lịch trong đó các nhóm hoặc cuộc tụ họp lớn, thường được lên kế hoạch từ trước, được tập hợp lại tại một địa điểm rộng lớn.

‘Vasuadhaiva Kutumbakam — Một Trái đất. Một gia đình. Một Tương Lai.’ là chủ đề của G20 dưới sự chủ trì của khối có ảnh hưởng lớn Ấn Độ.

Ấn Độ đảm nhận vai trò chủ tịch G20 trong một năm từ ngày 1 tháng 12 năm 2022 đến ngày 30 tháng 11 năm 2023.

Từ các thành phố lớn đến các thành phố nhỏ hơn, bao gồm cả những thành phố giàu lịch sử và danh lam thắng cảnh như Hampi và Khajuraho, Ấn Độ đã tổ chức gần 200 cuộc họp G20 tại một số địa điểm trên khắp đất nước.

Cuộc họp Nhóm công tác Du lịch đầu tiên của G20 được tổ chức tại Runn of Kutch ở Gujarat, tiếp theo là cuộc họp thứ hai tại Siliguri và Darjeeling ở Tây Bengal, cuộc họp thứ ba được tổ chức tại Srinagar ở Jammu và Kashmir, và cuộc họp thứ tư và cuối cùng ở Goa được theo sau bởi Bộ trưởng Du lịch G20 ở quốc gia ven biển.

Bhatt, trong bài phát biểu hôm thứ Tư, cũng cho biết, “Tôi cũng vui mừng ghi nhận sự tham gia tích cực của các Câu lạc bộ Du lịch YUVA trong sự kiện ngày hôm nay”.

Ông nói: “Tôi cũng vui mừng được thông báo về thách thức thiết kế bộ dao kéo ăn được của Bộ Du lịch. Sáng kiến đổi mới này thúc đẩy tính bền vững và cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc giảm tác động đến môi trường”.

Bộ trưởng cho biết, ‘Du lịch vì cuộc sống’ là một phần của ‘Sứ mệnh cuộc sống’ và đặt ra con đường hướng tới một hành tinh trái đất bền vững.

Ông nói: “Là những công dân có trách nhiệm, chúng ta hãy làm gương, bằng cách cam kết tuân theo các nguyên tắc và hành động thông qua ‘Du lịch vì cuộc sống’”.

Ông nói thêm rằng Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20 gần đây đã thể hiện cam kết của Ấn Độ trong việc thúc đẩy sự đoàn kết và hợp tác toàn cầu, đồng thời các cuộc thảo luận phản ánh nguyện vọng chung của các quốc gia về một tương lai bền vững.

Bộ trưởng Du lịch Liên minh V Vidhyavathi, Bộ trưởng Môi trường Liên minh Leena Nandan và các quan chức cấp cao khác đã có mặt tại buổi ra mắt.

Vidhyavathi nhấn mạnh rằng chương trình ‘Du lịch vì cuộc sống’ sẽ khuyến khích khách du lịch thực hiện những hành động đơn giản nhằm bảo tồn môi trường, đa dạng sinh học, cải thiện nền kinh tế địa phương và bảo tồn tính toàn vẹn văn hóa xã hội của cộng đồng địa phương.

Nandan cho biết thách thức của biến đổi khí hậu phải được các chính phủ, tổ chức và cá nhân giải quyết thông qua các hành động tích cực và chủ động liên quan đến môi trường.

“Sự kiện này chứng kiến sự ra mắt chương trình ‘Du lịch vì Cuộc sống’ dành cho hai ngành dọc khác nhau, đó là ‘Du lịch vì Cuộc sống vì Sự sạch sẽ’ – một chiến dịch TFL quốc gia nhằm làm sạch các địa điểm du lịch và di tích kết hợp với chiến dịch ‘Swachhata’ và ‘Du lịch’ for LiFE’ dành cho Du lịch Nông thôn khuyến khích khách du lịch khám phá vùng nông thôn và vùng nội địa ít được biết đến hơn, thúc đẩy du lịch nông thôn bền vững, qua đó trao quyền cho cộng đồng nông thôn”, Bộ Du lịch cho biết trong một tuyên bố.

Sự kiện này cũng chứng kiến sự ra mắt của các sáng kiến khác như cuộc thi ‘Du lịch cho ngày mai’, Cuộc thi thiết kế dao kéo ăn được, hàng hóa của Câu lạc bộ Du lịch Yuva và ‘Chiến dịch Swachhata’ sẽ được thực hiện tại 108 địa điểm du lịch trên khắp Ấn Độ.

Mục tiêu của toàn bộ chiến dịch sạch sẽ bắt đầu vào tháng 10 là đảm bảo làm sạch rác, vệ sinh và cấm nhựa sử dụng một lần cũng như thúc đẩy sử dụng các chất thân thiện với môi trường. Để tiếp cận rộng rãi hơn, sinh viên các trường phổ thông, cao đẳng và thành viên của Câu lạc bộ Du lịch Yuva (YTC) cũng đã tham gia.

Cuộc thi ‘Du lịch cho ngày mai’ được xây dựng dựa trên năm ưu tiên chính của Lộ trình G20 GOA về Du lịch — du lịch xanh, số hóa, kỹ năng, MSME du lịch và quản lý điểm đến. Bộ Du lịch sẽ công nhận và hỗ trợ các hiệp ước tốt nhất về du lịch do SDG thúc đẩy ở Ấn Độ thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc thi này.

Tuyên bố cho biết cuộc thi thử thách thiết kế dành cho Viện Quản lý Khách sạn trực thuộc NCHMCT (Hội đồng Quốc gia về Quản lý Khách sạn và Công nghệ Ăn uống) thuộc Bộ Du lịch đã được lên kế hoạch để phát triển các giải pháp đổi mới trong lĩnh vực dao kéo ăn được.

Theo: theweek

Bài viết liên quan