Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ấn Độ là địa điểm tổ chức hội nghị lớn nhất quốc gia

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ấn Độ là địa điểm tổ chức hội nghị lớn nhất quốc gia

Ấn Độ sẵn sàng thực hiện một bước nhảy vọt trên trường toàn cầu với việc hoàn thành Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ấn Độ ở Dwarka (YashoBhoomi).

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ấn Độ là địa điểm tổ chức hội nghị lớn nhất quốc gia
Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ấn Độ là địa điểm tổ chức hội nghị lớn nhất quốc gia

Dự án hoành tráng này, trải rộng trên diện tích 225 mẫu Anh và có diện tích xây dựng rộng 1, 22, 00.000 feet vuông, thể hiện sự thay đổi mô hình trong thiết kế kiến trúc, tính bền vững và hội nhập đô thị.

Tọa lạc tại Dwarka, New Delhi, IICC là trung tâm triển lãm và hội nghị lớn nhất Ấn Độ. IICC mang đến trải nghiệm du lịch đa mục đích với vị trí tốt nhất, giao thông thuận tiện cũng như nhiều tiện ích thương mại đa dạng.

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ấn Độ là địa điểm tổ chức hội nghị lớn nhất quốc gia

Một trung tâm tăng trưởng kinh tế

Bất chấp tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững của Ấn Độ, ngành triển lãm vẫn không theo kịp tốc độ phát triển đô thị ở thủ đô. Nhận thấy nhu cầu về một không gian thúc đẩy các hoạt động kinh tế và thể hiện những thành tựu của Ấn Độ trên trường quốc tế, Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ấn Độ đã được hình thành như một khu phát triển đô thị hỗn hợp thông minh và hiệu quả.

Dự án có tầm nhìn xa này tôn vinh sự tăng trưởng của Ấn Độ bằng cách kết hợp nhiều hoạt động phát triển khác nhau, bao gồm triển lãm, hội nghị, bán lẻ, khách sạn, văn phòng và bảo tàng, phục vụ cho cả các nhà triển lãm trong nước và quốc tế.

Được hình dung như một Khu thương mại trung tâm (CBD), thiết kế này thể hiện sự tôn kính đối với văn hóa và truyền thống Ấn Độ đồng thời thể hiện những tham vọng hướng tới tương lai của quốc gia. Nhiều điểm truy cập tạo ra sự kết nối với bối cảnh đô thị, tích hợp liền mạch dự án với môi trường xung quanh.

Dikshu Kukreja, Giám đốc điều hành, CP Kukreja Architects, đứa con tinh thần đằng sau dự án mang tính biểu tượng này cho biết: “Kiến trúc và thiết kế của IICC hay YashoBhoomi là hình ảnh thu nhỏ của sự đổi mới và bền vững, đồng thời thể hiện năng lực thiết kế của Ấn Độ trên trường quốc tế không ai sánh kịp. Là dự án phát triển Khu phức hợp quy mô đô thị đầu tiên, Trung tâm Hội nghị hiện đại, IICC hiện là chuẩn mực quốc tế mới đưa Ấn Độ lên bản đồ toàn cầu”

Tính năng chưa từng có

Là một trong những Trung tâm Hội nghị Lớn nhất với sức chứa 10.000 người cùng lúc, Trung tâm Hội nghị hiện đại này là lớn thứ 2 Châu Á và lớn thứ 3 trên toàn cầu. Nhà thi đấu trong nhà mang tính cách mạng của nó là nhà thi đấu trong nhà có sức chứa 20.000 chỗ ngồi đầu tiên của Ấn Độ có mái che có thể thu vào, sẽ là địa điểm đẳng cấp thế giới cho nhiều sự kiện khác nhau. Quan trọng nhất, dự án tuân thủ các nguyên tắc Công trình Xanh và hướng tới tiêu chuẩn xếp hạng IGBC Platinum, thiết lập các tiêu chuẩn mới về tính bền vững.

Hội nhập đô thị

Nằm ở vị trí chiến lược tiếp giáp với Sân bay Quốc tế và tại ngã tư Gurgaon và Delhi, dự án tạo ra một Trung tâm Giao thông vận tải lớn, tăng cường kết nối công cộng. Các sáng kiến của chính phủ dự đoán dự án đô thị quy mô lớn này sẽ là chất xúc tác cho tăng trưởng công nghiệp ở Ấn Độ và là điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) toàn cầu.

Đặc điểm kiến trúc sáng tạo

Trung tâm Hội nghị được trang bị bức tường video LED lớn nhất thế giới, được thiết kế đặc biệt cho dự án mang tính biểu tượng này. Phòng Triển lãm có khán phòng 4.200 chỗ ngồi với ghế có thể thu vào và khu vực sân khấu, phục vụ như một không gian đa năng linh hoạt. Phương pháp thiết kế bền vững bao gồm tái chế chất thải, quản lý chất thải hiệu quả và sử dụng dồi dào năng lượng mặt trời.

Thúc đẩy sự nhạy cảm về kiến trúc của Ấn Độ

Dự án tích hợp liền mạch các yếu tố truyền thống như jaalis, giếng bậc và họa tiết hoa sen với thiết kế hiện đại, tạo nên một kiệt tác kiến trúc. Khả năng đi bộ, đại lộ xanh và các đặc điểm nước là trọng tâm của thiết kế cảnh quan, thúc đẩy sự tương tác của người dùng và cải thiện vi khí hậu.

Một điển hình về tính bền vững

Dự án này nhằm mục đích thúc đẩy Ấn Độ trở thành quốc gia dẫn đầu về thực hành thiết kế bền vững, thể hiện sự đổi mới và kỹ thuật xuất sắc. Nó đại diện cho một cảnh quan thành phố thu nhỏ phát triển mạnh mẽ như một ốc đảo đa dạng sinh học đô thị ở trung tâm thành phố.

Giai đoạn đầu tiên của dự án có tầm nhìn này dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày 17 tháng 9 năm 2023.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan