Trung tâm MICE ở Jodhpur có khả năng thúc đẩy du lịch ở Rajasthan

Trung tâm MICE ở Jodhpur có khả năng thúc đẩy du lịch ở Rajasthan: Du lịch hội nghị MICE, đang mở rộng nhanh chóng ở Rajasthan, mang lại nhiều cơ hội trong ngành du lịch

Bộ trưởng Ashok Gehlot đã phê duyệt số tiền ban đầu khoảng 25 crore Rs để thành lập trung tâm MICE (Hội nghị và Triển lãm Khuyến khích Cuộc họp) ở Jodhpur, nơi đang trở nên phổ biến để tổ chức các sự kiện quốc gia và quốc tế.

Trung tâm MICE ở Jodhpur có khả năng thúc đẩy du lịch ở Rajasthan
Trung tâm MICE ở Jodhpur có khả năng thúc đẩy du lịch ở Rajasthan

Một quan chức của bộ du lịch cho biết trung tâm MICE sẽ được xây dựng trên diện tích 5.650 mét vuông trong khuôn viên của Trường Cao đẳng Bách khoa Phụ nữ, nơi Cơ quan Phát triển Jodhpur đã giao 65.000 mét vuông.

Trong giai đoạn đầu tiên, các cơ sở như phòng triển lãm, trung tâm đăng ký và thông tin, khối hành chính, phòng VIP, không gian hội họp dành cho thương mại và kinh doanh cũng như khu vực đỗ xe sẽ được xây dựng, quan chức này cho biết thêm.

Du lịch hội nghị MICE, đang mở rộng nhanh chóng ở Rajasthan, mang lại nhiều cơ hội trong ngành du lịch.

Trong Ngân sách 2023–24 của mình, Gehlot đã công bố phát triển các trung tâm MICE dành cho các hội nghị và triển lãm cấp quốc tế tại các điểm nóng du lịch nổi tiếng như Jaipur, Jodhpur, Udaipur và Ajmer. Mỗi trung tâm này sẽ có chi phí khoảng 100 Rs crore.

Để thúc đẩy du lịch, ngân sách của Quỹ Phát triển Du lịch đã tăng từ khoảng 1.000 Rs crore lên 1.500 Rs crore trong năm nay. Quan chức này cho biết: “Rajasthan đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà khai thác Du lịch hội nghị MICE”.

Vào tháng 4, bang đã tổ chức Hội chợ Du lịch Ấn Độ vĩ đại lần thứ 12, trong đó có 283 công ty du lịch từ 56 quốc gia khác nhau tham gia. Một sự kiện tương tự, Chợ Du lịch Nội địa Rajasthan (RDTM), đã được tổ chức trong tháng này, với sự tham gia của 200 người bán và số lượng người mua bằng nhau. Những sự kiện này cho thấy Rajasthan cũng đã chuẩn bị tốt để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực Du lịch hội nghị MICE.

Rajasthan sở hữu tất cả các yếu tố tạo nên một ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, bao gồm các điểm du lịch nổi tiếng, di tích lịch sử, làng di sản đặc biệt và Shilpgram, du lịch trải nghiệm, du lịch sa mạc, du lịch mạo hiểm, du lịch động vật hoang dã và sinh thái, du lịch bộ lạc, du lịch văn hóa, du lịch thủ công và ẩm thực. , du lịch nghỉ ngơi cuối tuần, du lịch tôn giáo, du lịch đám cưới, du lịch chăm sóc sức khỏe (du lịch y tế), du lịch nông thôn và du lịch điện ảnh, cùng những loại hình khác.

Theo: business-standard

Bài viết liên quan
preloader