Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai chào đón gần 2 triệu du khách

Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai chào đón gần 2 triệu du khách với tư cách là trung tâm kinh doanh và thương mại đang hình thành trở lại của khu vực

Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC), trung tâm thương mại và kinh doanh của khu vực đã công bố kết quả hàng năm năm 2022 với những kết quả hoạt động mạnh mẽ trong các hoạt động kinh doanh của trung tâm.

Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai chào đón gần 2 triệu du khách
Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai chào đón gần 2 triệu du khách

Là nơi tổ chức danh mục mang tính biểu tượng gồm các sự kiện thương mại và kinh doanh có ảnh hưởng, DWTC đã tổ chức 1,98 triệu đại biểu với mức tăng trưởng lượt truy cập mạnh mẽ là 29%. Kết quả được thúc đẩy bởi 244 Tour hội nghị khách hàng MICE (Hội nghị, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm), các sự kiện kinh doanh và tiêu dùng. Trong số này, 97 Triển lãm và Hội nghị đã thu hút 1,18 triệu người tham dự, trong đó 38% đến từ nước ngoài, phản ánh vị thế của Dubai là điểm đến được lựa chọn cho kinh doanh và du lịch.

Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai chào đón gần 2 triệu du khách

Nhận xét về kết quả, H.E. Helal Saeed Almarri, Tổng Giám đốc Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, cho biết: “Kết quả năm 2022 của DWTC là sự chứng thực rõ ràng cho những nỗ lực của tiểu vương quốc này trong việc thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch và tận dụng cơ hội, được thực hiện thông qua cam kết hợp tác chiến lược của các bên liên quan, trên tất cả các lĩnh vực của kinh tế. Một năm chưa từng có đối với ngành Tour hội nghị khách hàng MICE, năm 2022 khẳng định vai trò lãnh đạo của Dubai, với lĩnh vực tổ chức sự kiện năng động, một nền tảng toàn cầu được công nhận để chia sẻ kiến thức có tác động, kết nối mạng hiệu quả và đổi mới thay đổi cuộc chơi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đà phát triển này bằng cách củng cố vị thế của Dubai với tư cách là thủ phủ của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE và tiếp tục đóng góp để đạt được các mục tiêu D33 của Chương trình nghị sự kinh tế Dubai,”

Sự trở lại hình thành năng động của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE vào năm 2022, phản ánh danh mục đầu tư kinh doanh mạnh mẽ của DWTC và khả năng thu hút hơn 37.000 công ty triển lãm (tăng 50% so với năm 2021), trong đó 72% là công ty quốc tế.

Tăng trưởng vững chắc cho Triển lãm và Sự kiện thuộc sở hữu của DWTC

Danh mục triển lãm và sự kiện riêng của DWTC, bao gồm các sự kiện hàng đầu GITEX Global và Gulfood, đã thu hút 337.000 khách tham quan, ghi nhận mức tăng trưởng 20% hàng năm trong khi danh mục sự kiện kết hợp thu hút 12.000 công ty triển lãm, mức tăng ấn tượng 35%.

Dựa trên thành tích đáng gờm trong việc tổ chức các sự kiện đầu ngành đã giúp đưa cả UAE và khu vực trở thành điểm đến hàng đầu trên toàn cầu cho các sự kiện kinh doanh quốc tế lớn, DWTC cũng đã ra mắt KAOUN International. Công ty tổ chức sự kiện quốc tế tập trung vào thị trường nước ngoài sẽ tổ chức các phiên bản khai mạc của Triển lãm Thực phẩm Saudi và GITEX Châu Phi vào năm 2023.

GITEX Global tạo ra tổng sản lượng kinh tế là 2,6 tỷ AED

GITEX Global, triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới, một lần nữa đưa Dubai và UAE đi đầu trong các công nghệ tương lai, bằng cách đạt được kết quả kỷ lục vào năm 2022, thu hút hơn 170.000 người tham dự, 40% trong số đó là khách quốc tế. Sự kiện này đã tạo ra tổng sản lượng kinh tế trị giá 2,6 tỷ AED, với 57% được giữ lại trong nền kinh tế địa phương, theo Báo cáo đánh giá tác động kinh tế GITEX GLOBAL 2022 của DWTC, được phát hành vào tháng 12 năm 2022.

Gulfood nhận thấy sự tăng trưởng khách truy cập đáng kể

Nhấn mạnh danh tiếng của Dubai như một cửa ngõ chiến lược cho thương mại thực phẩm và đồ uống toàn cầu, phiên bản thứ 27 của Gulfood đã chứng kiến sự gia tăng 50% số người tham gia và một lần nữa kết nối các nhà sản xuất và người mua thực phẩm và đồ uống từ khu vực Trung Đông và Châu Phi (MEA) với một số quốc gia đang mở rộng gian hàng quốc gia của họ, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Estonia.

Các ngành hoạt động hiệu quả nhất năm 2022

Chăm sóc sức khỏe, Y tế và Khoa học là lĩnh vực hoạt động hiệu quả nhất với 17 sự kiện (so với 12 sự kiện vào năm 2021) và thu hút 202.000 người tham gia, dẫn đầu là bộ đôi triển lãm chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực: Arab Health và AEEDC.

lĩnh vực Công nghệ thông tin, đã tăng từ sáu sự kiện vào năm 2021 lên 10 sự kiện vào năm 2022, thu hút 184.000 người tham dự, đạt mức tăng trưởng 22% so với cùng kỳ, do GITEX Global và các sự kiện đồng địa điểm dẫn đầu.

Lĩnh vực Thương mại Thực phẩm và Đồ uống, do Gulfood dẫn đầu, đã tổ chức tổng cộng tám sự kiện và thu hút 160.000 người tham gia, tăng 18% so với năm 2021.

Được dẫn dắt bởi Automechanika, lĩnh vực Ô tô và Vận tải đã chứng kiến bảy sự kiện thu hút 69.000 người tham gia, trong khi Big 5 là triển lãm hoạt động hiệu quả nhất trong lĩnh vực Quản lý Tòa nhà, Xây dựng và Cơ sở vật chất, chào đón hơn 66.000 khách tham quan.

Triển lãm và sự kiện trọng điểm năm 2022

Các triển lãm được tham dự rộng rãi khác trong năm 2022 bao gồm Triển lãm & Hội nghị Medlab, Hội nghị và Triển lãm Công nghệ và Dược phẩm Quốc tế Dubai (DUPHAT), Hội nghị và Triển lãm Da liễu và Laser Thế giới Dubai (Dubai Derma), Năng lượng Trung Đông, Triển lãm Thị trường Du lịch Ả Rập, Triển lãm Chỉ số, Nước , Triển lãm Năng lượng, Công nghệ và Môi trường (WETEX), Triển lãm Cơ bắp Dubai & Hoạt động Dubai 2022, Triển lãm Làm đẹp Thế giới Trung Đông và Sức khỏe & Spa và Sản xuất Gulfood.

Các sự kiện tiêu dùng và giải trí quay trở lại với hơn 790.000 khách tham quan

DWTC đã tổ chức tổng cộng 47 sự kiện giải trí, trực tiếp và giải trí hấp dẫn, chào đón hơn 790.000 du khách trở lại, dẫn đầu là Dubai Sports World với lượng người tham dự kỷ lục là 308.000 người, tăng 53% so với năm 2021 và Giải chạy Dubai với 193.000 người tham gia vào năm 2022.

DXB Live ghi nhận tăng trưởng kinh doanh ấn tượng

DXB Live, đại lý trải nghiệm của DWTC, đã chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục vào năm 2022, đánh dấu bước đột phá vào các thị trường khu vực và quốc tế mới bao gồm Ả Rập Saudi, Bahrain và Đức.

DXB Live đã cung cấp dịch vụ cho hơn 400 sự kiện và là nhà thầu chính cho hơn 50 triển lãm bao gồm các sự kiện lớn như GITEX Global, Light Middle East, Beauty world và Gulfood.

Ngoài ra, DXB Live còn phối hợp với Hiệp hội Cà phê Thế giới tổ chức và thực hiện triển lãm Thế giới Cà phê. Sự kiện đã đạt được thành công chưa từng có trong lần tổ chức thứ hai với 1000 nhà triển lãm và thương hiệu đến từ 44 quốc gia, thu hút sự quan tâm đáng kể từ các nhà sản xuất và kinh doanh cà phê trên toàn cầu.

DWTC Free Zone chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ

Khu vực Tự do của Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) đã tăng gấp đôi quy mô, cấp 926 giấy phép mới vào năm 2022, trong khi khu thương mại hạng A One Central, đạt tỷ lệ lấp đầy cao nhất là 75% kể từ khi mở cửa. Năm 2022 cũng chứng kiến sự ra mắt thành công của khách sạn 5 sao hàng đầu 25 Hours Hotel tại One Central với các khái niệm F&B rất thành công, bổ sung cho sự kết hợp sôi động của các nhà hàng và quán cà phê mới trong cộng đồng.

ANH TA. Almarri: Lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE mang lại tăng trưởng cho Dubai

“Việc liên tục hiệu chuẩn lại, cho cả ngành sự kiện toàn cầu và DWTC, là trọng tâm của chúng tôi vào năm 2022 và kết quả cuối năm của chúng tôi đặc biệt quan trọng do tác động kinh tế trên diện rộng của nó. Vào năm 2023, chúng tôi sẽ xây dựng vị thế của mình với tư cách là người dẫn đầu lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE, cả trong nước và ngoài biên giới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, khi chúng tôi mạo hiểm đến Ả Rập Xê Út và Ma-rốc, cùng với KOAUN International. Song song, chúng tôi tiếp tục phát triển danh mục đầu tư mở rộng về bất động sản và các hoạt động trong khu vực tự do để đảm bảo rằng chúng tôi vẫn là một trung tâm hấp dẫn, hướng tới tương lai cho các ngành công nghệ và công nghệ mới nổi cũng như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân và nhà đổi mới đang tìm cách định hình tương lai kinh doanh từ Dubai.” kết luận H.E. Almarri.

Giới thiệu về Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC):

Là trung tâm hỗ trợ kinh doanh toàn cầu từ năm 1979, Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) là nơi có trung tâm triển lãm và hội nghị được xây dựng có mục đích hàng đầu trong khu vực. DWTC cung cấp một nền tảng để kết nối mọi người, sản phẩm, đổi mới và ý tưởng từ khắp nơi trên thế giới thông qua lịch năng động của các triển lãm thương mại quốc tế và danh sách các sự kiện lớn hàng đầu trong ngành của riêng mình. Là một khu vực tự do được chỉ định, được bổ sung bởi bất động sản thương mại từng đoạt giải thưởng, DWTC đóng một vai trò không thể thiếu trong câu chuyện tăng trưởng của Dubai và khu vực với tổng sản lượng kinh tế ước tính là 200 tỷ AED, thu hút hơn 30 triệu du khách doanh nghiệp đến Dubai trong bốn năm qua nhiều thập kỷ.

Theo: mediaoffice.ae

Ngoài những chương trình Tour hội nghị khách hàng MICE, bạn cũng có thể tham khảo thêm Tour du lịch Dubai một cách thuần túy, chẳng hạn như Tour Dubai 5 ngày 4 đêm

Bài viết liên quan
preloader