Từ khóa MICE 2023: Bền vững, vui vẻ, kết hợp

 

Từ khóa MICE 2023: Bền vững, vui vẻ, kết hợp: Ngành công nghiệp MICE của Hàn Quốc và toàn cầu hiện đã sẵn sàng nở rộ với những hy vọng và kỳ vọng ngày càng tăng về năm 2023 là năm mà đại dịch COVID-19 trở nên phổ biến. Có nhiều cuộc gặp mặt trực tiếp hơn và các quốc gia đang mở rộng biên giới cho du khách quốc tế. Đặc hữu không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn vi-rút, nhưng trong suốt đại dịch kéo dài ba năm, mọi người trên toàn cầu đã đạt được thỏa thuận về các nguyên tắc cơ bản của phản ứng chung đối với sự lây nhiễm.

Từ khóa MICE 2023: Bền vững, vui vẻ, kết hợp
Từ khóa MICE 2023: Bền vững, vui vẻ, kết hợp

Vậy điều gì đang chờ đợi các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE chào đón du khách toàn cầu? Các chuyên gia MICE và các doanh nghiệp trong ngành mong đợi điều gì từ năm 2023? Dưới đây là ba từ khóa sẽ là cốt lõi của xu hướng ngành MICE toàn cầu.

Từ khóa MICE 2023: Bền vững, vui vẻ, kết hợp

MICE xanh và bền vững

Các nhà tổ chức sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE cho biết tính bền vững sẽ là trọng tâm chính của lĩnh vực MICE cho năm 2023. Theo một cuộc khảo sát MICE toàn cầu gần đây được thực hiện bởi các nhà tổ chức sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE cho thấy 80% đối tượng cho rằng ngành cần chuyển đổi thành “MICE bền vững”. Để đảm bảo MICE bền vững, các nhà hoạch định và tổ chức sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE đang tìm ra những cách hiệu quả để giảm lượng khí thải carbon của người tham gia cũng như sử dụng và lãng phí năng lượng.

Những nỗ lực như vậy cần được hỗ trợ bằng các giải pháp thiết thực. Quá trình chuyển đổi xanh của các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE rất tốn kém, đó là lý do tại sao giảm chi phí là một trong những vấn đề chính của các chuyên gia trong ngành. Nói cách khác, cần có những ý tưởng sáng tạo để kích hoạt quá trình chuyển đổi.

Các điểm đến tổ chức sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE lớn trên toàn cầu đang thực hiện quá trình chuyển đổi bền vững; một ví dụ điển hình là Hướng dẫn phát triển bền vững Copenhagen của Copenhagen. Copenhagen đã thành công trong việc đảm bảo tính bền vững của ngành thông qua cách tiếp cận có hệ thống, giúp thành phố xếp thứ hai trong Chỉ số Bền vững Điểm đến Toàn cầu (GDS). Hướng dẫn chứa thông tin về cách lập kế hoạch và tổ chức các sự kiện quốc tế có thể tạo ra khí nhà kính và những gì người tổ chức sự kiện nên cẩn thận.

Hội nghị thường niên Liên minh MICE Seoul 2021
Hội nghị thường niên Liên minh MICE Seoul 2021

Kit Lykketoft, Giám đốc Hội nghị của Thành phố Copenhagen, cho biết “ngành MICE có cả mặt tích cực và tiêu cực – mặt tích cực là lợi ích kinh tế và mặt khác là lượng khí thải carbon”, đồng thời nói thêm rằng bà “hy vọng hướng dẫn này có thể khuyến khích các nhà tổ chức sự kiện, các nhà tổ chức và người tham gia tổ chức và tham gia các sự kiện bền vững và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành MICE.”

Conference News, một trung tâm truyền thông và thông tin cho ngành MICE của Vương quốc Anh, đã tiến hành một cuộc khảo sát trên mạng xã hội và cho thấy kết quả rõ ràng. Cơ quan truyền thông này đã đăng “Sự kiện bền vững: Đóng vai trò của bạn trong việc định hình tương lai” trên phương tiện truyền thông xã hội bao gồm trang Twitter của mình và tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn về kết quả khảo sát với các chuyên gia.

96% số người được hỏi nói rằng họ thừa nhận rằng “tính bền vững sẽ sớm trở thành một chủ đề quan trọng” trong khi 51% cho rằng “ngành MICE chưa làm việc đủ chăm chỉ để đảm bảo tính bền vững”. Tuy nhiên, hầu hết tất cả những người được hỏi (94%) dự đoán rằng “tính bền vững sẽ định hình quá trình ra quyết định trong tương lai.”

Sự kiện kết hợp năm 2021 'Seoul MICE ON' tại Fairmont Seoul.
Sự kiện kết hợp năm 2021 ‘Seoul MICE ON’ tại Fairmont Seoul.

Có sự nhất trí chung về cách đảm bảo tính bền vững của ngành. Các điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE toàn cầu đang cắt giảm các lựa chọn bữa ăn để giảm lãng phí thực phẩm, tăng cường sử dụng nguyên liệu địa phương và thêm nhiều rau xanh vào thực đơn. Họ cũng đang khuyến khích người tham gia sử dụng chai nước, xe điện hoặc phương tiện giao thông công cộng khi đến địa điểm, vật liệu có thể phân hủy sinh học, thẻ tên và danh thiếp điện tử.

Các chuyên gia cho rằng quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang Tour hội nghị khách hàng MICE bền vững có thể làm phát sinh chi phí vận hành trong thời gian ngắn, nhưng việc không thực hiện quá trình chuyển đổi đó chắc chắn sẽ dẫn đến đầu tư không thể tránh khỏi ở quy mô lớn hơn nhiều, vì vậy sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn chịu chi phí ngay bây giờ.

Cơn sốt du lịch sau đại dịch – niềm vui gia tăng

Đại dịch diễn ra trong ba năm qua khiến việc đi lại quốc tế gần như không thể, và nhu cầu đi du lịch nước ngoài chắc chắn giảm xuống. Nếu năm 2023 là năm đại dịch trở thành đại dịch, ngành MICE có thể được hưởng lợi từ sự tăng trưởng theo cấp số nhân trên quy mô lớn hơn so với mức trước đại dịch. Tâm điểm của cơn sốt du lịch quốc tế là “bleisure”, một sự kết hợp giữa “business” và “leisure”. Trên thực tế, bleisure, tức là thông lệ đi nghỉ trước hoặc sau chuyến công tác, đã thu hút nhiều sự chú ý khi là một trong những lĩnh vực đầy triển vọng của ngành du lịch ngay cả trước đại dịch.

Theo Báo cáo tìm nguồn cung ứng Cvent Planner gần đây của Cvent, 83% người lập kế hoạch sự kiện mong đợi nhiều sự kiện trực tiếp hơn cho năm nay so với năm 2019. Ngoài ra, họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mang lại trải nghiệm hài lòng cho khách tham quan bằng cách tìm các địa điểm tổ chức sự kiện độc đáo và thông qua sáng tạo. lập kế hoạch. Người ta cũng dự đoán rằng lượng khách du lịch quốc tế sẽ tăng vọt khi nhiều người sẽ lên kế hoạch cho một “chuyến thưởng”, như một sự bù đắp cho bản thân vì đã không thể đi du lịch nước ngoài trong một thời gian dài.

Có dự đoán rằng những người đến thăm các điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE vì mục đích kinh doanh có thể đi tham quan trước hoặc sau lịch làm việc của họ. Điều này cho thấy rằng những người tham dự có thể dành nhiều thời gian hơn ở điểm đến so với thời điểm trước đại dịch. Các nhà tổ chức, nhà lập kế hoạch và chính quyền địa phương sẽ phải sắp xếp lại các phương tiện di chuyển và lựa chọn chỗ ở cho khách doanh nhân đồng thời thiết kế nội dung du lịch trực tuyến mới có thể giúp du khách lên kế hoạch cho “thời gian rảnh rỗi” của họ.

Nhiều sự kiện kết hợp và nhập vai hơn, tập trung nhiều hơn vào tương tác trực tiếp

Dự kiến sẽ có nhiều sự kiện kết hợp hơn, được tổ chức cả trực tuyến và tại địa điểm thực nhưng tập trung nhiều hơn vào khía cạnh trực tiếp của sự kiện, cũng như các sự kiện nhập vai dành cho người tham dự. Theo một cuộc khảo sát do Skift tiến hành vào tháng 2 năm ngoái, “Tương lai của Hội nghị thượng đỉnh ngành tổ chức sự kiện năm 2022”, phần lớn những người được hỏi nói rằng họ sẽ tổ chức các sự kiện trực tiếp bắt đầu từ nửa cuối năm ngoái. Họ tuyên bố rằng các sự kiện kết hợp, cho phép tương tác trực tuyến và thực tế giữa những người tham gia, sẽ không chỉ giúp những người tham dự quan tâm hơn đến sự kiện mà còn hữu ích cho những người tham gia vì họ có thể truy cập và xem video về sự kiện ngay cả sau đó.

Phát trực tuyến và đăng video về sự kiện trên YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác gần như là những gì mà các sự kiện kết hợp có thể mang lại, các giải pháp cuộc họp đa dạng hơn sẽ được giới thiệu vào năm 2023 để cho phép trải nghiệm sự kiện sôi động hơn. Seoul Café Show 2022 diễn ra tại COEX vào tháng 11 năm ngoái đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi mở ra cánh cửa mới cho các sự kiện kết hợp.

Seoul Café Show 2022 đã thu hút sự chú ý cả trực tuyến và tại địa điểm thực với nhiều tính năng khác nhau bao gồm Seoul Café Show–KakaoMakers Online Fair, YouTube Online Tour, một chương trình giới thiệu kết hợp có tên “Trend Unpacked Show 2023”. Hội chợ trực tuyến, triển lãm đầu tiên tại Hàn Quốc hợp tác với KakaoMakers, là một sự kiện kết nối nền tảng giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp quảng bá sản phẩm và thương hiệu của họ để tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh mới.

KakaoMakers chịu trách nhiệm bán các mặt hàng liên quan đến cà phê được giới thiệu tại sự kiện bao gồm cà phê, món tráng miệng, máy pha cà phê và hơn 70 sản phẩm phụ kiện. Mặc dù là một nền tảng mua sắm trực tuyến, nhưng bốn hội trường khác nhau đã được tạo ra để khiến những người tham gia trực tuyến có cảm giác như họ đang ở địa điểm tổ chức sự kiện thực tế.

Seoul Cafe Show World Coffee Tour với nhà vô địch barista thế giới Anthony Douglas
Seoul Cafe Show World Coffee Tour với nhà vô địch barista thế giới Anthony Douglas

Seoul Café Show YouTube Online Tour, một chương trình phát trực tuyến nơi năm YouTuber cà phê hướng dẫn người xem về mọi khía cạnh của sự kiện là một nội dung kết hợp độc đáo mang đến cơ hội cho các nhà triển lãm và khách tham quan trò chuyện và người xem xem những gì đang diễn ra tại địa điểm sự kiện . Trend Unpacked Show 2023 là một chương trình giới thiệu kết hợp trình bày các xu hướng mới trong ngành cà phê. Bốn công ty cà phê đã thuyết trình, mỗi công ty 10 phút, về sản phẩm và công nghệ của họ.

Các chuyên gia cho rằng với hy vọng về một đại dịch đặc hữu, sẽ có những cuộc cạnh tranh khốc liệt về tính sáng tạo trong lĩnh vực MICE vào năm 2023. Rất nhiều nỗ lực ban đầu với đổi mới công nghệ sẽ được thực hiện trong các lĩnh vực khác nhau của lĩnh vực MICE bao gồm hội họp, du lịch, triển lãm và sự kiện. Triển vọng đầy hứa hẹn như vậy chỉ ra rằng tốc độ thay đổi sẽ còn nhanh hơn cả thời kỳ đại dịch. Sự không chắc chắn về sự đột biến của virus đe dọa cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới vẫn còn, nhưng kinh nghiệm của chúng tôi từ thời kỳ đại dịch sẽ giúp ngành Tour hội nghị khách hàng MICE toàn cầu vượt qua những khó khăn trong tương lai.

Bài viết của phóng viên Choi Seong-wook

Theo: mice.co.kr

Bài viết liên quan
preloader