Từ khu vực cấm đến du lịch MICE, J&K phát triển nhanh chóng; quên đi quá khứ hướng tới tương lai

Từ khu vực cấm đến du lịch MICE, J&K phát triển nhanh chóng; quên đi quá khứ hướng tới tương lai. Srinagar, ngày 18 tháng 2 (IANS): Một khu vực bị khủng bố tấn công và là khu vực cấm đi ngay cả đối với khách du lịch nội địa cho đến ngày 5 tháng 8 năm 2019, khi Trung tâm công bố quyết định bãi bỏ tình trạng đặc biệt của Jammu và Kashmir và chia nó thành hai Lãnh thổ Liên minh , đang nhanh chóng mở cửa để tổ chức Tour hội nghị khách hàng MICE.

Từ khu vực cấm đến du lịch MICE, J&K phát triển nhanh chóng; quên đi quá khứ hướng tới tương lai
Từ khu vực cấm đến du lịch MICE, J&K phát triển nhanh chóng; quên đi quá khứ hướng tới tương lai

Sự xuất hiện của Jammu và Kashmir với tư cách là điểm đến du lịch hàng đầu trong nước đã đưa nó đến gần hơn với thế giới doanh nghiệp.

Từ khu vực cấm đến du lịch MICE, J&K phát triển nhanh chóng; quên đi quá khứ hướng tới tương lai

Nhiều công ty lớn đang chọn các danh lam thắng cảnh ở Kashmir làm điểm đến để tổ chức các buổi động não nhằm đào tạo nhân viên và giao dịch với khách hàng của họ.

Trong vài tháng qua, các công ty hàng đầu đã tổ chức các cuộc họp và sự kiện tại các địa điểm đẹp khác nhau ở J&K và nhiều chương trình khác đã được lên kế hoạch trong những tháng tới.

Chính phủ đã đưa ra đề xuất phát triển khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng Gulmarg ở phía bắc Kashmir theo mô hình Davos của Thụy Sĩ, một điểm đến du lịch nổi tiếng, nơi tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới hàng năm.

Các quan chức đã làm xong phần móng. Trong số 59 công trình thương mại như khách sạn và nhà hàng ở Gulmarg, 58 công trình đã hết hạn thuê. Chính quyền đã thông báo rằng họ sẽ thu hồi khu đất đã hết hợp đồng thuê và sẽ bán đấu giá nó theo quy trình đấu giá Khách sạn Taj.

Đáng chú ý, trong ba năm qua, Jammu và Kashmir đã có nhiều bước tiến trong mọi lĩnh vực. Các ngành công nghiệp bị phá hủy bởi khủng bố do Pakistan tài trợ đã hồi sinh. Các bên liên quan và các quan chức đã làm việc chăm chỉ để đưa Jammu và Kashmir trở lại bản đồ du lịch toàn cầu.

Lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 2022, 1,88 triệu khách du lịch đã đến thăm J&K trong một năm. Được khuyến khích bởi lượng khách du lịch khổng lồ, cư dân của Union Territory đã bắt đầu đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan đến du lịch. Họ đang thành lập nhà hàng, khách sạn và các dự án kinh doanh khác để kiếm tiền tốt và nâng cao mức sống của họ.

Những ngày dằn vặt đã qua

Đã qua rồi cái thời những người ly khai và những kẻ ngu ngốc của Pakistan hoạt động ở Kashmir từng kêu gọi đóng cửa kéo dài trong những tháng mùa hè. Trong ba năm qua, Thung lũng không xảy ra đình công dù chỉ một ngày cũng như không chứng kiến bất kỳ sự cố ném đá nào.

Những kẻ lừa đảo Pakistan từng làm gián đoạn mùa du lịch ở Kashmir bằng cách tạo ra chứng rối loạn tâm thần sợ hãi đã bị đưa ra sau song sắt và đang bị xử lý theo luật đất đai.

Khi vào ngày 5 tháng 8 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên minh AmitShah giới thiệu Dự luật bãi bỏ Điều 370 tại Quốc hội, ông đã đề cập trong bài phát biểu của mình rằng bài báo gây tranh cãi này là nguyên nhân gốc rễ của chủ nghĩa khủng bố và các vấn đề khác ở J&K, và một khi nó biến mất, Himalayan khu vực sẽ trở thành một trong những khu vực thịnh vượng nhất trong cả nước.

Sau khi Quốc hội thông qua dự luật hủy bỏ cái gọi là tình trạng đặc biệt của J&K, Thủ tướng Narendra Modi đã hứa với người dân của Lãnh thổ Liên minh rằng một bình minh mới đã ló rạng và đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên hòa bình và thịnh vượng mới trong khu vực. Cả hai nhà lãnh đạo đều giữ đúng lời nói của mình vì J&K trong ba năm qua đã chứng kiến sự phát triển chưa từng có trong mọi lĩnh vực.

Điểm đến quốc tế

Lượng khách du lịch đến J&K tăng đã tạo ra cơ hội việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người dân. Tour hội nghị khách hàng MICE là một khái niệm hoàn toàn mới và một khi bắt đầu phát triển, nó sẽ biến J&K thành một điểm đến quốc tế.

Các công ty chọn khu vực Himalaya cho các chương trình sự kiện và triển lãm của mình sẽ mang đến cho J&K hàng trăm doanh nhân xuất sắc và các đề xuất đầu tư.

Theo các quan chức, trong một năm qua, J&K đã nhận được các đề xuất đầu tư tư nhân trị giá 66.000 Rs crore trong khi 1455 đơn vị công nghiệp đã bắt đầu hoạt động.

Chuyển đổi

Việc bãi bỏ Điều 370 đã biến J&K thành một hệ sinh thái tương lai, có lợi nhuận và bền vững, dẫn đến tạo sinh kế, giáo dục tốt hơn, phát triển kỹ năng và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Trong ba năm qua, các rào cản đối với thương mại và thương mại cũng đã được dỡ bỏ. Người dân J&K đang được hưởng tất cả các quyền và lợi ích mà các công dân khác của Ấn Độ được hưởng. Mọi người đều hiểu rằng Điều 370 chẳng qua là trở ngại ngăn cản J&K tiến bước trên con đường hòa bình, thịnh vượng và phát triển suốt 70 năm qua.

Chính phủ đã làm việc chăm chỉ để thiết lập hòa bình. Những việc làm tốt của lực lượng an ninh đã tạo được cảm giác an toàn trong nhân dân. Bọn khủng bố đã bị dồn vào đường cùng và bị xử lý. Nỗi sợ súng đã biến mất khi người dân của J&K đã phát triển can đảm gọi thuổng là thuổng và lên án những kẻ khủng bố và hành động của chúng.

Một người đàn ông bình thường đã tham gia các nỗ lực hòa bình. Anh ta đang giữ chiếc áo ba màu gần ngực và đóng vai trò là tai mắt của lực lượng an ninh.

Mọi thứ rơi vào vị trí

Hòa bình trở lại với Jammu và Kashmir sau 30 năm dài dưới sự bảo trợ của chủ nghĩa khủng bố do Pakistan tài trợ đã dẫn đến mọi thứ rơi vào đúng vị trí trong Lãnh thổ Liên minh.

J&K đã bắt tay vào sứ mệnh trở thành một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trong cả nước. Trong ba năm qua, chính phủ đã có thể xây dựng lại niềm tin với ngành kinh doanh. Nó đã củng cố sự ổn định kinh tế xã hội.

Thế giới doanh nghiệp không còn sợ hãi khi đến Kashmir. Tour hội nghị khách hàng MICE đã bổ sung thêm một khía cạnh mới cho ngành du lịch ở khu vực Himalaya.

Thủ tướng Modi, Amit Shah thay đổi vận mệnh

Thông thường, cho đến năm 1989, du lịch được coi là trụ cột của nền kinh tế Kashmir nhưng việc thoát khỏi Pakistan do khủng bố tài trợ vào năm 1990 đã khiến khách du lịch biến mất khỏi Thung lũng.

Trong ba thập kỷ, các đặc vụ của quốc gia láng giềng ở Kashmir và những kẻ khủng bố đã đưa ra các điều khoản và điều hành một hệ thống song song. Họ đảm bảo rằng khách du lịch và các doanh nghiệp lớn tránh xa J&K vì họ không bao giờ muốn sự bình thường trở lại.

Ngay cả các chính trị gia dòng chính, những người cai trị J&K sau năm 1990, cũng đã nhúng tay vào phe ly khai và quốc gia láng giềng.

Nếu họ cố gắng phát triển Gulmarg giống như Davos ở Thụy Sĩ và làm việc để thiết lập hòa bình thay vì xoa dịu Pakistan và những kẻ lừa đảo của họ ở Thung lũng, thì tình hình sẽ không trở nên tồi tệ hơn và Kashmir sẽ là một nơi tốt hơn để sinh sống.

Người dân của J&K bằng cách bước lên toa xe của hòa bình, thịnh vượng và phát triển và bằng cách quay lưng lại với những kẻ khủng bố và Pakistan đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Thủ tướng Modi và người phụ tá đáng tin cậy của ông, Bộ trưởng Nội vụ Liên minh Amit Shah vì đã sáp nhập J&K hoàn toàn vào Liên minh Ấn Độ.

Một người đàn ông bình thường đã trở thành một đối tác bình đẳng trong hòa bình và đang cố gắng hết sức để làm cho cuộc sống của anh ta trở nên dễ dàng.

Sau khi ghi nhận lượng khách du lịch kỷ lục trong năm nay, chủ yếu là du lịch giải trí và mạo hiểm nhờ những nỗ lực bền bỉ của Bộ Du lịch và các bên liên quan trong suốt hai năm qua, Jammu và Kashmir hiện đang mở cửa cho Tour hội nghị khách hàng MICE.

Trong vài tháng qua, nhiều phái đoàn công ty đã đến thăm Kashmir và nhiều đoàn khác đã được lên kế hoạch cho các mùa tới. Các giám đốc điều hành từ các đại gia du lịch đến thăm Thung lũng cùng với khách hàng của họ và do đó, Kashmir cũng đang nổi lên như một điểm đến du lịch của công ty.

Jammu và Kashmir có đầy đủ cơ sở hạ tầng, dịch vụ và gói du lịch cần thiết cho Tour hội nghị khách hàng MICE và Bộ đang làm việc một cách toàn diện để thu hút khách du lịch ở tất cả các phân khúc thông qua một loạt các chương trình khuyến mãi, triển lãm đường bộ và sự kiện bên cạnh việc giới thiệu các hoạt động phiêu lưu mới và điểm đến để duy trì sự quan tâm của du khách cũng được Ban quản lý thực hiện thường xuyên

Theo: daijiworld.

Bài viết liên quan
preloader