Türkiye củng cố cam kết kinh doanh bền vững và du lịch MICE

Türkiye củng cố cam kết kinh doanh bền vững và du lịch MICE: Türkiye đã ký thỏa thuận hợp tác với nền tảng bền vững và môi trường hàng đầu thế giới Hội đồng Du lịch bền vững toàn cầu (GSTC). Với thỏa thuận này, Türkiye và GSTC sẽ lần đầu tiên giới thiệu Đề án Du lịch bền vững quốc gia về tình trạng GSTC chính thức. Nhờ chương trình mới, ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đẩy nhanh các hoạt động bền vững toàn cầu.

Türkiye củng cố cam kết kinh doanh bền vững và du lịch MICE
Türkiye củng cố cam kết kinh doanh bền vững và du lịch MICE

Việc ký kết thỏa thuận đánh dấu một bước mẫu mực hướng tới sự bền vững khi Türkiye trở thành chính phủ đầu tiên trên thế giới ký thỏa thuận phát triển một chương trình quốc gia với GSTC. Tất cả các điểm đến ở Türkiye cũng như các dịch vụ du lịch, bao gồm cả cơ sở lưu trú, sẽ dần dần nhận được chứng nhận bền vững trong phạm vi của Đề án Du lịch bền vững quốc gia, chương trình đầu tiên thuộc loại này trên toàn thế giới, sẽ được phát triển thông qua sự hợp tác của Türkiye và GSTC. Ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tái cấu trúc với thỏa thuận 3 năm đã ký với GSTC, thỏa thuận này đặt ra các tiêu chuẩn tốt nhất và phổ biến nhất về du lịch bền vững.

Türkiye củng cố cam kết kinh doanh bền vững và du lịch MICE

Trong hơn hai thập kỷ, du lịch sự kiện kinh doanh và ngành Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE đã đóng vai trò hàng đầu trong các phương pháp tiếp cận bền vững trên toàn thế giới. Các mô hình quản lý liên tục được phát triển cho các cuộc họp xanh, đại hội và sự kiện bền vững, và những tiêu chí này đóng vai trò chính trong việc lựa chọn điểm đến.

Là một quốc gia đóng vai trò tích cực và hiệu quả trong việc tổ chức các cuộc họp xanh và bền vững, Türkiye là một điểm đến đặc biệt hấp dẫn, với nhiều dự án “cuộc họp xanh” được phát triển bởi các đại hội, địa điểm họp, khách sạn, PCO và DMC.

Các cơ sở và dịch vụ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các dịch vụ lữ hành, du lịch và tổ chức được cung cấp cho các cuộc họp quốc tế, đại hội và tất cả các sự kiện khác được tổ chức trong phạm vi du lịch kinh doanh và ngành MICE, với các sự kiện được tổ chức bởi các cơ sở và nhà cung cấp dịch vụ được chứng nhận xanh/bền vững được triển khai như cuộc họp xanh

Với việc thực hiện chương trình chứng nhận trong khuôn khổ thỏa thuận, Türkiye cũng sẽ đi đầu trong phong trào hội họp xanh trong các sự kiện và du lịch kinh doanh Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE

Giai đoạn đầu tiên của chương trình, dự kiến hoàn thành vào năm 2030, sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023; giai đoạn 2 thực hiện dần vào năm 2025. Năm 2030 đạt tất cả các tiêu chuẩn quốc tế.

Đưa Türkiye đi đầu trong lĩnh vực du lịch bền vững, thỏa thuận cũng sẽ đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris, được Türkiye ký kết vào cuối năm ngoái. Kể từ năm 2022, Türkiye đã khởi động quá trình chuyển đổi theo hướng bền vững trong ngành du lịch và sự hợp tác với GSTC sẽ giúp đất nước trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên trường quốc tế, cũng như giúp Türkiye bắt kịp các xu hướng du lịch quốc tế.

Turkiye tổ chức nhóm MICE gồm 1.000 đại biểu từ Ấn Độ vào tháng 11 năm 2022

Chuyến đi kéo dài sáu ngày bao gồm hai thành phố nổi tiếng và kỳ lạ nhất của Turkiye – Istanbul và Antalya

Turkiye đã tổ chức một trong những nhóm Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE lớn nhất từ Ấn Độ vào tháng 11 năm 2022, chào đón khoảng 1.000 người tham gia. Thomas Cook (India) Limited là đối tác du lịch chính thức của đoàn Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE đến từ Ấn Độ. Chuyến đi kéo dài sáu ngày bao gồm hai thành phố nổi tiếng và kỳ lạ nhất của Turkiye – Istanbul và Antalya – nơi các vị khách được tổ chức trong ba ngày mỗi nơi.

Turkiye tổ chức nhóm MICE gồm 1.000 đại biểu từ Ấn Độ vào tháng 11 năm 2022
Turkiye tổ chức nhóm MICE gồm 1.000 đại biểu từ Ấn Độ vào tháng 11 năm 2022

Đến Istanbul, du khách thưởng thức bữa tối trên du thuyền trên eo biển Bosphorus. Họ cũng đã trải nghiệm một chuyến tham quan thành phố và một buổi dạ tiệc theo chủ đề Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức trong một phòng khiêu vũ lớn, nơi các vị khách được phục vụ các món ngon tinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó là các hoạt động văn hóa và truyền thống khác. Chuyến đi Istanbul kết thúc bằng chuyến thăm Bảo tàng Rahmi M Koç, nơi họ tìm hiểu về lịch sử giao thông vận tải, thông tin liên lạc và các ngành công nghiệp tương tự khác, đồng thời các đại biểu cũng thích thú với những chuyến đi bằng ô tô cổ.

Tại Antalya, các vị khách đã trải qua ba ngày tiếp theo trong một khách sạn sang trọng năm sao, nơi họ được trải nghiệm sự hiếu khách hạng nhất với một kỳ nghỉ trọn gói. Chuyến thăm của Antalya tập trung vào việc tổ chức các hoạt động xây dựng và phát triển đội ngũ. Chuyến đi kết thúc với bữa tối theo chủ đề Đêm Sufi và buổi biểu diễn của ban nhạc Swaraag Ấn-Tây Fusion của Rajasthani.

Meera Charnalia, Sr Vice President kiêm Head, MICE, Thomas Cook (India) Limited cho biết: “Sau khi mở lại biên giới và nới lỏng các giao thức, Turkiye đang tái nổi lên mạnh mẽ như một điểm đến Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE hàng đầu cho các công ty của chúng tôi ở Ấn Độ. Tôi rất vui vì chúng tôi đã nhanh chóng cung cấp một nhóm lớn gồm gần 1.000 đại biểu cho một chương trình kéo dài sáu ngày trên khắp Istanbul và Antalya. Nhóm Sản phẩm Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE của chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận những trải nghiệm sôi động cho các hoạt động gắn kết nhóm của họ, bao gồm cả cảm giác mạnh khi vượt thác, đi bè và trượt zipline trên con đường dài nhất Châu Âu (1.960 mét) và cao nhất Thế giới (410 mét). Các yếu tố đặc biệt và đa dạng đã được đưa vào chuyến tham quan từ những chuyến đi bằng ô tô cổ điển, Miniaturk – một trong những công viên thu nhỏ lớn nhất thế giới và Bảo tàng Rahmi M Koç và một chuyến du thuyền ăn tối độc quyền trên eo biển Bosphorus. Turkiye mang đến sức hấp dẫn đặc biệt, với vị trí độc nhất vô nhị tại nơi giao thoa của cả lịch sử-văn hóa châu Á và châu Âu. Turkiye cũng mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khách Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE như khinh khí cầu ở Cappadocia và ẩm thực phong phú, bên cạnh cơ sở hạ tầng MICE ấn tượng.”

“Việc quản lý một nhóm gần 1.000 đại biểu có thể là một thách thức và tôi rất vui khi nhóm Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE của chúng tôi thực hiện liền mạch. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có Hội đồng Du lịch Turkiye ở Ấn Độ và chúng tôi thực sự đánh giá cao sự hỗ trợ tuyệt vời của họ,” cô nói thêm.

Khi du lịch quốc tế tăng trưởng sau đại dịch, Turkiye đã chứng kiến nhu cầu rất lớn từ các tập đoàn và đại lý du lịch, đặc biệt là sau khi nối lại các chuyến bay thẳng vào tháng 3 năm 2022 thông qua các hãng hàng không nội địa và quốc tế. Istanbul và Antalya tiếp nhận các nhóm Tour hội nghị hội thảo khách hàng MICE lớn của Ấn Độ, từ các cuộc họp bên ngoài đến các sự kiện xã hội, nơi các công ty hướng đến mục tiêu nâng cao tinh thần cho đội của họ và phát triển mối quan hệ nhóm bền chặt hơn trong khi hoạch định chiến lược tăng trưởng.

Theo:tga.gov.tr

Bài viết liên quan