Uganda đăng cai tổ chức NAM và G77 để thúc đẩy du lịch MICE

Uganda đăng cai tổ chức NAM và G77 để thúc đẩy du lịch MICE: Uganda sẽ dốc toàn lực để đăng cai tổ chức NAM và G77 trong cùng một tuần. Quốc gia này đặt mục tiêu thúc đẩy Hòn đảo Châu Phi trở thành điểm đến du lịch EAC MICE.

Tuần này Uganda sẽ tổ chức hai hội nghị thượng đỉnh liên tiếp chưa từng có với hội nghị thượng đỉnh Phong trào Không liên kết (NAM).

Uganda đăng cai tổ chức NAM và G77 để thúc đẩy du lịch MICE
Uganda đăng cai tổ chức NAM và G77 để thúc đẩy du lịch MICE

Nó hiện đang hoạt động từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 1 tại Khách sạn Munyonyo Commonwealth Resort.

Với kiệt tác tổ chức sự kiện châu Phi này, Uganda đang cố gắng cạnh tranh với nước láng giềng Rwanda.

Mục tiêu là đưa đất nước này trở thành thủ đô du lịch và MICE toàn cầu của Đông Phi.

Phong trào Không liên kết là một diễn đàn gồm 120 quốc gia không chính thức liên kết hoặc chống lại bất kỳ khối cường quốc nào.

Phong trào được thành lập với mục đích thúc đẩy lợi ích của các nước đang phát triển trong bối cảnh đối đầu Chiến tranh Lạnh.

Sau Liên Hợp Quốc, đây là nhóm quốc gia lớn nhất trên toàn thế giới. Nó được ra mắt vào năm 1961 tại Serbia và có trụ sở chính tại Jakarta, Indonesia.

Sau sự kiện này, hội nghị thượng đỉnh G77 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 1 năm 2024 tại cùng địa điểm.

Nhóm 77 tại Liên Hợp Quốc là một liên minh gồm 135 quốc gia đang phát triển, được thiết kế để thúc đẩy lợi ích kinh tế tập thể của các thành viên và nâng cao năng lực đàm phán chung tại Liên Hợp Quốc.

Đây là một cuộc tụ tập lớn. Về mặt so sánh, người ta có thể so sánh nó với Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Đại sứ Adonia Ayebare cho biết Đại hội đồng Liên hợp quốc gồm có 193 quốc gia.

Ông là đại diện thường trực của Uganda tại Liên hợp quốc.

Đất nước này đã nhộn nhịp chuẩn bị từ nhiều tháng trước khi diễn ra các sự kiện, với Trung tâm Hội nghị Speke Resort hoàn toàn mới.

Uganda đăng cai tổ chức NAM và G77 để thúc đẩy du lịch MICE

Nó có thể chứa 1500 người.

Nó đã hoàn thành đúng lúc bắt đầu hội nghị thượng đỉnh sau thời gian xây dựng kéo dài một năm hai ngày.

Khám phá sự quyến rũ đầy mê hoặc của Uganda, hòn ngọc châu Phi. Vẻ đẹp tự nhiên và di sản văn hóa sôi động hội tụ tạo nên một điểm đến đáng chú ý.

Đắm mình trong những cảnh quan ngoạn mục, từ những khu rừng nhiệt đới tươi tốt đến những ngọn núi hùng vĩ và khám phá sự đa dạng sinh học phong phú phát triển mạnh mẽ bên trong chúng.

Trải nghiệm lòng hiếu khách nồng hậu của người dân Uganda khi họ chia sẻ những truyền thống sống động, những điệu nhảy quyến rũ và những câu chuyện hấp dẫn về các vương quốc cổ đại.

Sân bay quốc tế Entebbe

Chỉ hơn một tuần trước, tòa nhà ga sửa đổi tại Sân bay Quốc tế Entebbe đã được mở cửa cho công chúng sử dụng.

Đường hầm dài 360 mét là tuyến đường đầu tiên thuộc loại hình này ở quốc gia Đông Phi này.

Những cây cầu đi bộ mới cũng vừa được thông xe cho công chúng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn và tăng cường an toàn cho người đi bộ, đặc biệt là tại các hội nghị quốc tế nơi các đại biểu được ưu tiên làn đường và xe hộ tống hú còi.

Những bước phát triển này thể hiện những bước tiến của đất nước với tư cách là một điểm đến mới nổi về Khuyến khích Hội nghị và Sự kiện – (MICE) có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho các sự kiện quy mô lớn như vậy và nâng cao vị thế toàn cầu của quốc gia này.

Phó Tổng thống Uganda khai mạc hội nghị thượng đỉnh

Chủ trì Lễ khai mạc chính thức có Phó Tổng thống Uganda H.E. Jessica Alupo.

Bà thông báo với các đại biểu rằng sự hiện diện của họ là sự khẳng định niềm tin và sự tự tin vào sự lãnh đạo của đất nước, để lèo lái Phong trào phù hợp với các nguyên tắc sáng lập và thúc đẩy lợi ích của các thành viên trong một thế giới toàn cầu hóa.

Diễn đàn Thương mại và Đầu tư Đông Phi cũng diễn ra đồng thời với các hội nghị lớn nhằm tập hợp các nhà đầu tư từ Cộng đồng Đông Phi (EAC) và xa hơn nữa để giới thiệu và khám phá các cơ hội đầu tư ở Uganda và các nước EAC khác.

Diễn đàn được tổ chức với chủ đề “Hợp tác sâu sắc hơn về Thương mại, Du lịch và Đầu tư vì sự thịnh vượng chung toàn cầu”.

Các hội nghị thượng đỉnh diễn ra gần như song song với Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên quy tụ G7 và các quốc gia ưu tú khác trên toàn cầu tập trung tại Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trên núi nổi tiếng ở Davos, Thụy Sĩ để thảo luận về các ưu tiên cho năm tới.

Sự song song này nâng cao tầm quan trọng của Uganda cũng được đại diện bởi Peter B. Nyeko.

Ông đã tham gia cùng các tham luận viên tại Davos 2024 để thảo luận về việc cho phép các ngành và lĩnh vực mở rộng quy mô đổi mới nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí và tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm đạt được mức zero ròng.

Peter điều hành Mandulus Energy, một công ty khởi nghiệp năng lượng tư nhân sử dụng chất thải nông nghiệp để tăng cường các dự án sinh khối trên lưới và ngoài lưới điện nhằm cung cấp năng lượng sạch cho cộng đồng địa phương ở vùng nông thôn Uganda; một chủ đề chung trong chương trình nghị sự ở cả Davos và Kampala.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan