Vai trò của MICE trong ngành du lịch là gì?

Vai trò của MICE trong ngành du lịch là gì? Các nhóm MICE sử dụng các thiết bị tổ chức tiệc của khách sạn nhiều nhất, khiến chúng rất quan trọng đối với nhiều khách sạn. Du lịch MICE là nhu cầu hàng ngày của bất kỳ công ty nào. Nó giúp tổ chức mở rộng cơ sở khách hàng và giữ nguyên thị trường hiện tại. Ngoài các cách quảng bá khác, điều này có thể đạt được bằng cách tham gia các hội nghị, hội thảo, sự kiện, triển lãm và các cuộc họp lớn khác.

Sự phát triển của ngành MICE góp phần đa dạng hóa kinh tế, kích thích việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên văn hóa và thiên nhiên-giải trí, và cho phép tăng trưởng cân bằng của toàn bộ ngành du lịch. Và định nghĩa cụ thể hơn là Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, hay đơn giản có thể dùng ngắn gọn là Du lịch MICE.

Vai trò của MICE trong ngành du lịch là gì?

Tầm quan trọng của MICE trong ngành khách sạn và du lịch là gì?

Bán hàng MICE cực kỳ có lợi và có thể tạo ra một phần đáng kể doanh thu của khách sạn. Bằng cách thu hút khách du lịch MICE, bạn có cơ hội tăng lợi nhuận cho cơ sở cũng như danh tiếng của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng du lịch MICE chiếm hơn 50% du lịch công tác.

Tại sao MICE là phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành du lịch?

Khách du lịch tham dự các sự kiện MICE có mục đích đặc biệt ngoài du lịch giải trí và họ thực sự là khách doanh nhân, những người đến để kết nối với các lĩnh vực khác nhau của ngành du lịch và khách sạn. … Đây là lý do tại sao MICE đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Ví dụ về du lịch MICE là gì?

Chương trình Du lịch Phiêu lưu.
ITB.
Thị trường du lịch thế giới.
Women in Travel Summit.

Công viên Công ước-Hội nghị Luxembourg
Công viên Công ước-Hội nghị Luxembourg

Lợi thế của ngành MICE so với ngành du lịch là gì?

Một số lợi ích tiềm năng của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có thể được xác định: đóng góp vào việc làm và thu nhập, trên phạm vi quốc gia và khu vực. tăng thu nhập ngoại hối cho một quốc gia. tạo ra đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch / giải trí, gia tăng các điểm tham quan.

Lý do tăng trưởng của ngành MICE là gì?

Sự tăng trưởng này là do những lý do sau: Người dân có thu nhập khả dụng nhiều hơn do nền kinh tế đang phát triển. Điều phối viên sự kiện đang làm việc với lượng khán giả lớn hơn do nhu cầu lớn hơn. Các điều phối viên cuộc họp kinh doanh đang tìm kiếm các địa điểm họp khuyến khích sự cộng tác và năng suất.

Việc tích hợp và sử dụng phù hợp tất cả các khía cạnh MICE này ảnh hưởng đến thị trường du lịch, khách sạn, vận tải, ăn uống, bất động sản và bán lẻ. Điều này thực sự sẽ dẫn đến tác động tích cực đến nền kinh tế của một quốc gia vì nó nâng cao thu nhập quốc dân và cung cấp nhiều việc làm hơn cho đất nước.

Làm thế nào để ngành MICE có thể được cải thiện?

Xác định thị trường của bạn và biết nhu cầu của khách hàng MICE. …
Châu Âu, thị trường nguồn đầy hứa hẹn cho MICE. …
Có một trang đích duy nhất cho MICE. …
Nhắm đến những khách hàng quay trở lại.

PDF du lịch MICE là gì?

Trong du lịch, đi công tác được viết tắt là du lịch MICE, viết tắt của từ Gặp gỡ, Khuyến khích, Hội nghị / Công ước và Triển lãm / Sự kiện. … Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng giúp thúc đẩy nhân viên cải thiện năng suất của công ty và đang trở nên phổ biến trong thế giới doanh nghiệp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngành MICE tại điểm đến là gì?

Nghiên cứu phát hiện ra rằng trong số các thành phần của yếu tố giá ảnh hưởng đến sự lựa chọn địa điểm MICE của người tiêu dùng, các thành phần chính bao gồm phân bổ ngân sách của tổ chức, các chương trình khuyến mãi đang diễn ra, chi phí của địa điểm và các điều khoản thanh toán linh hoạt.

Điểm đến MICE là gì?

Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí. Gặp gỡ, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) là một loại hình du lịch trong đó các nhóm lớn, thường được lên kế hoạch từ trước, được tập hợp lại với nhau.

MeetEspaña là Công ty Quản lý Điểm đến độc quyền có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha
MeetEspaña là Công ty Quản lý Điểm đến độc quyền có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha

Với cơ sở hạ tầng phát triển tốt, nền kinh tế phát triển vượt trội, chuyên môn MICE sâu rộng, khí hậu nhiệt đới dễ chịu và văn hóa thân thiện với du khách,  đảm bảo cho nhóm của bạn một kỳ nghỉ thoải mái, tràn đầy cảm hứng.

Ngành công nghiệp MICE bắt đầu như thế nào?

Sự khởi đầu của ngành hội họp có thể bắt nguồn từ Châu Âu và Bắc Mỹ. … Kể từ năm 1960, liên tục tăng trưởng đầu tư vào cơ sở hạ tầng với mục đích hỗ trợ các hội nghị, hội nghị, cuộc họp và sự kiện.

Lợi thế của ngành MICE là gì?

Ngành công nghiệp MICE tạo ra chi tiêu hỗ trợ việc làm trong khu vực. Thông qua hiệu ứng số nhân kinh tế, tái chi tiêu trong các ngành cụ thể tạo ra sự gia tăng sản lượng kinh tế, thu nhập hộ gia đình và thặng dư tổng hoạt động kinh doanh để hỗ trợ tăng số lượng việc làm.

Đóng góp của MICE cho khách sạn là gì?

Ngành công nghiệp MICE là một trong những ngành khách sạn có lợi nhuận cao nhất, vì khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng thường chi tiêu một lượng lớn ngân sách của họ tại chỗ. Các nhóm MICE sử dụng các thiết bị tổ chức tiệc của khách sạn nhiều nhất, điều này khiến chúng rất quan trọng đối với nhiều khách sạn.

Vai trò của ngành MICE trong phát triển du lịch đại chúng

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nền kinh tế của một quốc gia; đóng góp 10,3% GDP toàn cầu vào năm 2019. Hơn nữa, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc kết luận rằng du lịch quốc tế đã cho thấy sự tăng trưởng liên tục, dự báo sẽ có 1,8 tỷ lượt khách du lịch vào năm 2030. Ngành Gặp gỡ, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (MICE) có được chứng minh là người đóng góp chính cho lượng khách quốc tế đến cho các hoạt động liên quan đến kinh doanh.

SEVILLA
SEVILLA

Thị trường MICE đề cập đến một hình thức độc đáo của ngành du lịch dành riêng cho việc lập kế hoạch, đặt chỗ và tạo điều kiện cho các hội nghị, hội thảo và các sự kiện liên quan khác. Đa lĩnh vực dịch vụ khách sạn của ngành làm cho nó trở thành một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành du lịch và đóng góp rất nhiều vào nền kinh tế và cơ sở hạ tầng du lịch của điểm đến địa phương.

KÍCH THÍCH KINH TẾ DU LỊCH TRONG MÙA THẤP

Du lịch giải trí là một ngành kinh doanh thời vụ. Khách du lịch giải trí chỉ bắt đầu đi du lịch vào mùa cao điểm là mùa hè và mùa đông. Họ thường đi du lịch riêng lẻ hoặc theo nhóm du lịch lớn, nhưng ngay cả khi đó, hầu hết đóng góp của họ cho nền kinh tế của điểm đến đều dựa vào chi tiêu cá nhân như: mua sắm, hoạt động giải trí, v.v.

Người mua và khách du lịch trong ngành MICE thường là các hiệp hội nghề nghiệp hoặc tập đoàn, điều này tạo ra một nhóm khách du lịch riêng biệt với những nhu cầu và mong đợi khác nhau. Theo báo cáo của Hội đồng Công nghiệp Công ước, 85% các cuộc họp ở Mỹ được tổ chức tại các địa điểm cung cấp chỗ ở. Du khách đi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng luôn đi theo nhóm lớn; các sự kiện lớn của công ty như sự kiện này làm tăng công suất sử dụng của khách sạn theo cấp số nhân. Thêm vào đó, sức chi tiêu lớn hơn của khách doanh nhân gấp 2 hoặc 3 lần so với khách du lịch; đóng góp lớn vào nền kinh tế của khu vực đó.

PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG DU LỊCH TỐT HƠN

Nhiều quốc gia đã bắt đầu hiểu tầm quan trọng của việc cải thiện phần này của ngành du lịch để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong đợi của khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Điều này cũng làm tăng nỗ lực của họ trong việc cải thiện việc trình bày và tiếp thị các điểm đến này. Thu nhập do khách du lịch MICE tạo ra đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của khu vực, cho phép họ phát triển các điểm đến này để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách; một số trong số đó được liệt kê dưới đây:

MALAGA
MALAGA

Nhà nghỉ và Địa điểm

Khách sạn là một trong những nhà cung cấp chính của ngành MICE, đồng thời họ cũng là những người hưởng lợi chính. Khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng chiếm tới 65% doanh thu tại các khách sạn lớn. Những khách hàng này cũng có cơ hội cao là khách lặp lại, đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú và địa điểm là phải đảm bảo rằng cơ sở của họ duy trì tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng cao.

Các sự kiện MICE thường có thời lượng giới hạn, tạo ra tỷ lệ doanh thu cao hơn và cho phép các địa điểm này có thể tổ chức nhiều sự kiện hơn trong suốt cả năm. Không giống như khách du lịch giải trí, các sự kiện MICE không phụ thuộc vào mùa; do đó, các điểm đến thường tiếp thị mình là các địa điểm MICE và đưa ra các giao dịch và trợ cấp để thu hút các nhóm lớn hơn và cuối cùng là tăng doanh thu của họ trong những khoảng thời gian này vào mùa thấp điểm.

Vận chuyển

Phương tiện di chuyển cũng là yếu tố góp phần lớn quyết định sự thành công của một sự kiện. Các điểm đến dễ tiếp cận sẽ có nhiều khả năng thu hút khách hơn. Sự thuận tiện là chìa khóa để tạo ra trải nghiệm khách hàng hài lòng. Mặc dù nhiều điểm đến trên khắp các quốc gia khác nhau có thể đã được biết đến như những điểm du lịch nổi tiếng, nhưng chúng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc tiếp cận và tiện nghi tốt hơn.

Hồ Toba của Indonesia là một ví dụ điển hình cho trường hợp này. Nó được nhiều người Indonesia biết đến; tuy nhiên, nó thiếu khả năng truy cập dễ dàng. Mọi người phải đi khoảng 8 giờ trước khi đến đích. Để khắc phục điều này, chính phủ đã xây dựng một sân bay quốc tế ở Silangit, giảm thời gian di chuyển xuống còn khoảng hai giờ. Sau khi du khách đến sân bay, các nhà tổ chức sự kiện có thể hợp tác với khách sạn để cung cấp dịch vụ đưa đón trực tiếp đến nhà nghỉ, địa điểm hoặc thậm chí đến các điểm tham quan khác nhau xung quanh điểm đến.

Điều đó nói lên rằng, một mạng lưới giao thông phức tạp và phát triển tốt cũng là một thành phần quan trọng của cơ sở hạ tầng du lịch của một điểm đến. Nếu một điểm đến có hệ thống giao thông mạnh, họ cũng có thể mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch độc đáo bằng cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng địa phương như: phà, tàu hỏa, cáp treo, v.v.

Danh lam thắng cảnh

Du khách kinh doanh thường sẽ đến thăm một số điểm tham quan địa phương mà điểm đến của họ phải cung cấp. Các nhà tổ chức sự kiện thường tổ chức các chuyến tham quan “sau hội nghị”, sắp xếp một hành trình cụ thể cho phép họ bao quát hầu hết các điểm tham quan địa phương trong khoảng thời gian vài giờ, hoặc thậm chí cả ngày.

Những điểm tham quan này trở thành một điểm cân nhắc chính cho nơi các nhà tổ chức tổ chức sự kiện MICE; do đó, điều quan trọng là sự phát triển của các điểm thu hút khách du lịch được phân bổ đồng đều ở các khu vực khác nhau của đất nước.

MADRID
MADRID

Ví dụ: Indonesia có tiềm năng to lớn trong lĩnh vực du lịch, quần đảo này cung cấp vô số điểm thú vị về tự nhiên và văn hóa. Thật không may, phần lớn tiềm năng này vẫn chưa được khai thác. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy khách du lịch nước ngoài ở Indonesia dành thời gian của họ ở Bali (49%) và Java (30%), trong khi các khu vực khác vẫn tương đối thiếu và kém phát triển.

Chính phủ đã tìm cách khắc phục điều này bằng cách tạo ra một chương trình đầu tư quy mô lớn được gọi là “Ten New Balis” nhằm khuyến khích du lịch tại các khu vực ít được biết đến của đất nước như: Đền Borobudur (Trung Java), Belitung (Sumatra), Núi Bromo (Đông Java), Labuan Bajo (Đông Nusa Tenggara), Hồ Toba (Bắc Sumatra), Thousand Islands (Jakarta), Mandalika (Tây Nusa Tenggara), Wakatobi (Đông Nam Sulawesi), Tanjung Lesung (Banten) và Morotai (Bắc Maluku ). Mỗi điểm đến này có thể không nổi tiếng bằng Bali, nhưng chúng hứa hẹn mang đến những khung cảnh độc đáo của riêng mình.

Tuy nhiên, có vẻ như chính phủ sẽ thiếu nguồn vốn cần thiết để dự án được tiến hành. Ngoài ra, tác động môi trường tiềm ẩn của các kế hoạch phát triển quy mô lớn này cũng đe dọa nghiêm trọng đến sự thành công của chúng.

THU HÚT KHÁCH MỚI ĐẾN CÁC ĐIỂM ĐẾN THÚ VỊ

Tất cả những điều này được thực hiện bởi các Tổ chức Tiếp thị Điểm đến (DMO). Các tổ chức này có nhiều hình thức khác nhau như: Tổng cục Du lịch, Cục Công ước và Du khách, … Tuy nhiên, mục đích của họ vẫn giống nhau: đại diện cho các điểm đến và giúp họ xây dựng chiến lược dài hạn cho du lịch và lữ hành. Họ thường là một trong những người đầu tiên tiếp xúc với các nhà tổ chức sự kiện MICE; cung cấp thông tin mới nhất về các điểm tham quan và cơ sở vật chất của điểm đến. Một trong những nguồn tài trợ chính của họ là thông qua thuế sử dụng khách sạn, đó là lý do tại sao phần lớn nguồn lực của DMO được phân bổ cho việc quảng bá các khách sạn và trung tâm hội nghị của họ nhằm thu hút khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

Một hội nghị, cuộc họp thành công hoặc bất kỳ sự kiện nào khác tự nó có thể là một công cụ tiếp thị hiệu quả. Ngoài việc là một phương tiện để các công ty tiếp thị hiệu quả các sản phẩm và dịch vụ của họ đến một thị trường mục tiêu cụ thể, nó còn có thể là một cách tốt để quảng bá các điểm đến cho khán giả quốc tế. Điều này tạo ra một luồng du lịch ổn định đến một quốc gia và các tiểu vùng của quốc gia đó.

CHUYỂN ĐỔI KHÁCH DU LỊCH DOANH NGHIỆP THÀNH DU LỊCH HỢP PHÁP

Việc giới thiệu cho khách doanh nhân đến các điểm du lịch địa phương và các điểm ưa thích cũng mang lại lợi ích bổ sung, đặc biệt là các chuyến du lịch khuyến khích. Hiệp hội các nhà điều hành du lịch khuyến khích (SITE) định nghĩa du lịch khuyến khích là một công cụ quản lý sử dụng kinh nghiệm du lịch để thúc đẩy và / hoặc công nhận những người tham gia về hiệu quả hoạt động của họ trong công ty (Trišic 280). Những chuyến du lịch này có thể bao gồm các hoạt động thư giãn, thể thao hoặc giải trí.

Du lịch vì lý do công việc cũng có thể dẫn đến sự gia tăng các hoạt động du lịch từ những du khách này. Ngoài việc tham dự các hội nghị và cuộc họp, những du khách này cũng có thể kéo dài thời gian lưu trú. Chỉ cho họ những danh lam thắng cảnh ở điểm đến thậm chí có thể thuyết phục họ quay trở lại với bạn bè và gia đình của họ. Điều này tạo cơ hội hoàn hảo để tạo dựng danh tiếng và sự phát triển có giá trị lâu dài cho các khách sạn và điểm du lịch tại các điểm đến này.

TẠO CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH DU LỊCH

Ngoài việc đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của khu vực, Ngành MICE cũng chịu trách nhiệm tạo ra hàng triệu cơ hội việc làm tại các điểm đến MICE. Cho đến nay, ngành du lịch vẫn là một trong những ngành kinh doanh bền vững và phát triển bền vững nhất. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), ngành du lịch đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng việc làm hàng năm là 0,9% kể từ năm 2008, tạo ra cứ 11 việc làm trên toàn cầu thì có một việc làm. Khi nhu cầu về MICE của khách du lịch tiếp tục phát triển, cơ sở hạ tầng du lịch của các điểm đến MICE cũng vậy và do đó là số lượng cơ hội được tạo ra cho người dân địa phương.

GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRONG CÁC DỊCH VỤ CỦA BỆNH VIỆN

Ngoài việc tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn trong một khu vực, phạm vi tiếp cận rộng rãi của ngành du lịch cũng kích thích tinh thần kinh doanh và sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ. Sự hợp tác này giúp đa dạng hóa đáng kể nền kinh tế của khu vực.

Với MICE, chất lượng quan trọng hơn là với khách du lịch giải trí. Nhóm khách hàng doanh nghiệp của họ thường đi kèm với những kỳ vọng nhất định về dịch vụ khách hàng. Thật không may, sự phát triển nhanh chóng của du lịch đã đưa ra những vấn đề riêng của nó; trong đó là nhu cầu ngày càng cao về trình độ học vấn của người lao động trong ngành. Nếu không theo ý muốn, điều này có thể cản trở triển vọng tạo việc làm.

Điều này tạo ra nhu cầu tăng cường đào tạo và giáo dục người lao động trong ngành dịch vụ khách sạn. Việc hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ hơn đã đề cập trước đây sẽ tập hợp tất cả các lĩnh vực này lại để đảm bảo rằng các điểm đến này có một mạng lưới các nhà cung cấp địa phương đáng tin cậy và nhất quán.

PHẦN KẾT LUẬN VỀ VAI TRÒ CỦA MICE TRONG NGÀNH DU LỊCH

Ngành MICE đã tiếp tục mở rộng trên toàn thế giới và đã được chứng minh là có lợi cho quốc gia sở tại và các nền kinh tế trong khu vực. Không giống như khách du lịch giải trí, khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng có khả năng chi tiêu lớn hơn; điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích nền kinh tế của khu vực. Sự tăng trưởng của lĩnh vực MICE cũng gắn liền với sự phát triển của cơ sở hạ tầng du lịch của một quốc gia. Nhu cầu dễ dàng tiếp cận các điểm du lịch và địa điểm MICE đã dẫn đến việc cải thiện hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng của khu vực.

Ngoài ra, nó cũng dẫn đến sự phát triển của các điểm đến ít được biết đến của một quốc gia và tạo ra nhiều điểm thu hút khách du lịch hơn ở những vùng đó. Số lượng khách quốc tế ngày càng tăng tạo ra sự gia tăng đồng đều về nhu cầu về dịch vụ và nguồn cung cấp ở các khu vực này. Điều này làm phát sinh các doanh nghiệp địa phương và các doanh nghiệp nhỏ; một số làm việc độc lập và những người khác hợp tác với các khách sạn và đại lý du lịch để cung cấp dịch vụ của họ.

Bài viết liên quan
preloader