Văn phòng Du lịch Macao sẽ triển khai Roadshow ba ngày thú vị tại Bangkok

Văn phòng Du lịch Chính phủ Macao (MGTO) chuẩn bị khởi động chương trình roadshow “Trải nghiệm Macao” kéo dài ba ngày tại Bangkok, Thái Lan vào thứ Sáu tuần này, ngày 14 tháng 6. Trước đó, “Hội thảo cập nhật sản phẩm Du lịch Macao + MICE & Travel Mart Bangkok 2024” sẽ diễn ra vào Thứ Năm, ngày 13 tháng Sáu.

Văn phòng Du lịch Macao sẽ triển khai Roadshow ba ngày thú vị tại Bangkok
Văn phòng Du lịch Macao sẽ triển khai Roadshow ba ngày thú vị tại Bangkok

Những sự kiện này nhằm mục đích cung cấp cho người dân địa phương và các nhà điều hành du lịch cái nhìn sâu hơn về Macao như một điểm đến hàng đầu, đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp du lịch Macao và Thái Lan, từ đó mở rộng sự hiện diện trên thị trường quốc tế của Macao.

Văn phòng Du lịch Macao sẽ triển khai Roadshow ba ngày thú vị tại Bangkok

Roadshow sôi động để tăng sức hấp dẫn của Macao

Dựa trên thành công của roadshow năm ngoái tại Bangkok, MGTO trở lại thành phố sôi động với roadshow “Trải nghiệm Macao” tại Central World từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 6. Sáng kiến ​​này đánh dấu một chương trình khuyến mãi lớn khác tại thị trường châu Á sau đại dịch, mang đến sự bùng nổ màu sắc và sự sôi động cho một trong những khu mua sắm phức hợp mang tính biểu tượng của Bangkok.

Trải nghiệm “Ma Ma” Macao

Roadshow năm nay có chủ đề “Trải nghiệm Macao, Ma Ma Macao”, kết hợp cụm từ tiếng Thái trìu mến “Ma Ma” có nghĩa là lời mời nồng nhiệt. Sự kiện sẽ có các gian hàng giới thiệu nền văn hóa phong phú, ẩm thực ngon, lễ hội và nhiều yếu tố “du lịch +” của Macao, tạo nên bầu không khí đầy màu sắc và hấp dẫn cho du khách Thái Lan.

Sáu doanh nghiệp nghỉ dưỡng tích hợp từ Macao và Cục Phát triển Kinh tế của Khu hợp tác sâu Quảng Đông-Macao ở Hengqin sẽ giới thiệu các cơ sở và cải tiến du lịch mới nhất của họ. Air Macau, cùng với các hãng hàng không và đại lý du lịch khác, sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các sản phẩm du lịch Macao để thu hút người tiêu dùng Thái Lan và tăng số lượt ghé thăm Macao.

Đẩy mạnh hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực Du lịch / Du lịch hội nghị khách hàng và MICE

Vào thứ Năm, ngày 13 tháng 6, “Hội thảo cập nhật sản phẩm Du lịch hội nghị khách hàng. Du lịch Macao + MICE & Travel Mart Bangkok 2024” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Centara Grand & Bangkok ở Central World. Hội thảo này sẽ cập nhật hoạt động thương mại du lịch Thái Lan về các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực du lịch, Du lịch hội nghị khách hàng và MICE của Macao, sau đó là phiên kết nối nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác mới và khám phá tiềm năng thị trường để tăng lượng khách đến từ cả hai khu vực.

Chiến dịch quảng cáo đa kênh

MGTO đã triển khai một chiến dịch quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến toàn diện để tăng cường khả năng hiển thị của roadshow Trải nghiệm Macao. Quảng cáo được hiển thị trên Hệ thống giao thông công cộng của Bangkok (BTS Skytrain), với các video quảng cáo có sự góp mặt của những người nổi tiếng Thái Lan được phát sóng trên màn hình ngoài trời. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi trên mạng xã hội trên Facebook, nền tảng KOL và TikTok bao gồm thử thách khiêu vũ toàn thành phố và biểu diễn flash mob tại Siam Square, tất cả đều nhằm mục đích thu hút người dân Thái Lan và nâng cao nhận thức của họ về Macao.

Khai thác thị trường du khách tiềm năng

Số liệu thống kê tạm thời từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2024 cho thấy Thái Lan là thị trường du khách lớn thứ tám của Macao, nêu bật tiềm năng đáng kể của quốc gia này. Hiện tại, ba hãng hàng không—Air Macau, Thai Air Asia và Thai Lion Air—khai thác 45 chuyến bay thẳng hàng tuần giữa Bangkok và Macao.

Năm ngoái, MGTO đã mời các KOL, giới truyền thông và thương mại du lịch Thái Lan đến thăm Macao để làm quen, giới thiệu điểm đến và quảng bá du lịch. Sau khi dỡ bỏ các hạn chế đi lại, MGTO đã triển khai một loạt chiến dịch tiếp thị quốc tế, bao gồm các buổi trình diễn lưu động, các chuyến thăm thương mại và hội chợ du lịch trên khắp Đông Nam và Đông Bắc Á nhằm phục hồi du lịch và thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Những sáng kiến ​​này của MGTO không chỉ thể hiện Macao là một điểm đến hấp dẫn mà còn tăng cường mối quan hệ với các thị trường quốc tế, đặc biệt là ở Đông Nam Á, thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau và tăng lượng du khách.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan